TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Linh vật của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ được sản xuất phần lớn tại Pháp

445 Lượt xem

Các nhà cung cấp linh vật Phryges của Paris 2024 sẽ tăng gấp đôi sản lượng ở Pháp, lên đến nửa triệu sản phẩm.

Một phần tư tổng số linh vật của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ được sản xuất tại Brittany ở Tây Bắc nước Pháp bởi Doudou et Compagnie, công ty đã sản xuất khẩu trang bảo vệ trong đại dịch COVID-19.

Dự kiến ​​khoảng 500.000 linh vật nhồi bông sẽ được sản xuất tại La Guerche-de-Bretagne ở Ille-et-Vilaine (Ảnh: insidethegames)

Cụ thể, ​​khoảng 500.000 linh vật nhồi bông sẽ được sản xuất tại La Guerche-de-Bretagne ở Ille-et-Vilaine. Linh vật Phryges được lấy cảm hứng từ chiếc mũ đội đầu được dùng trong thời kỳ cách mạng Pháp vào cuối thế kỷ 18. Quyết định này được đưa ra sau phản ứng dữ dội trước thông báo rằng nhiều linh vật sẽ được sản xuất ở Trung Quốc.

Chủ tịch Doudou et Compagnie Alain Joly đã chia sẻ với với Le Parisien rằng, để hoàn thành nhiệm vụ, công ty đã thuê 50 nhân viên, nhiều hơn 15 người so với kế hoạch ban đầu. Doudou et Compagnie cam kết nhiều nguồn lực hơn, không chỉ để sản xuất linh vật. Doudou et Compagnie muốn được công nhận về những đóng góp cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Việc sản xuất bắt đầu vào tuần này và dự kiến ​​đạt 5.000 linh vật mỗi tuần - tăng so với 2.700 sản phẩm theo kế hoạch ban đầu.

Theo Le Parisien, các linh vật được sản xuất tại Pháp sẽ được bán với giá 41,37 đô la Mỹ trong khi những linh vật sản xuất tại Trung Quốc sẽ được bán với giá 30,69 đô la Mỹ.

Công ty cũng chuẩn bị sản xuất 100.000 mũ Phrygian. Linh vật và đồ lưu niệm cũng sẽ được sản xuất bởi Gypsy Toys, một công ty khác của Pháp. Các linh vật đòi hỏi 38 quy trình để sản xuất, sẽ được ra mắt lần đầu tiên vào tháng Giêng.

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 dự kiến ​​khai mạc vào ngày 26/7/2024.

Brighton Homes Arena trở thành địa điểm tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Brisbane 2032 được hoàn thành đầu tiên 

Nhà thi đấu Brighton Homes ở Springfield, Úc đã được Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk đánh giá là địa điểm thi đấu Thế vận hội Olympic đầu tiên hoàn thành để đưa vào đăng cai tổ chức trận Chung kết Giải bóng đá nữ.

Sân vận động có sức chứa 8.000 người có thể là nơi tổ chức các sự kiện năm môn phối hợp hiện đại tại Thế vận hội Olympic mùa hè Brisbane 2032. Công trình trị giá 55,6 triệu đô la Mỹ là khoản đầu tư tuyệt vời không chỉ cho thể thao chuyên nghiệp mà còn đối với cả phụ nữ và cộng đồng địa phương.

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk bày tỏ sự vui mừng khi người dân Queensland trở thành một phần của lịch sử thông qua việc sân vận động được xây dựng để phục vụ cho Thế vận hội Olympic mùa hè Brisbane 2032 được đưa vào tổ chức trận đấu Chung kết Giải bóng đá nữ chuyên nghiệp.

Nhà thi đấu Brighton Homes được Bộ trưởng Thể thao Queensland Stirling Hinchliffe mô tả là cơ sở đào tạo đa năng dành cho các VĐV chuyên nghiệp nhưng cũng có thể phục vụ được cho cộng đồng, có sân tập trong nhà dài 50 mét, phòng đá bóng, phòng tập thể dục, bể bơi và bể phục hồi.

Nhà thi đấu Brighton Homes được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư địa phương Populous và được xây dựng bởi Hutchinson Builders. Brisbane sẽ trở thành thành phố thứ ba của Úc tổ chức Thế vận hội Olympic vào năm 2032 và là thành phố thứ hai tổ chức Thế vận hội Paralympic.

Ủy ban Paralympic Tây Ban Nha phối hợp với Emen 4 Sport trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Paralympic mùa hè Paris 2024 

Ủy ban Paralympic Tây Ban Nha đã mời công ty Emen 4 Sport làm cố vấn hiệu suất để phục vụ cho quá trình diễn ra Thế vận hội Paralympic mùa hè Paris 2024.

Mối quan hệ hợp tác đã được hiện thực hóa sau khi hai Bên tiến hành kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác tại trụ sở của Hội đồng thể thao cấp cao ở Madrid. Giám đốc điều hành Ủy ban Paralympic Tây Ban Nha Alberto Jofre cho biết Biên bản thỏa thuận hợp tác với những đổi mới và công nghệ mới này sẽ giúp các VĐV Paralympic đạt được kết quả tốt hơn.

Với sự hỗ trợ của Emen 4 Sport, Ủy ban Paralympic Tây Ban Nha sẽ giúp các kỹ thuật viên, đội ngũ phục vụ và các VĐV đạt được thành tích xuất sắc dễ dàng hơn.

Emen 4 Sport sẽ cố gắng giúp Tây Ban Nha cải thiện thành tích huy chương giành được tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020, nơi ​​các VĐV Paralympic giành được 9 HCV, 15 HCB và 12 HCĐ.

Emen 4 Sport đã bắt đầu đánh giá các VĐV Paralympic của Tây Ban Nha, tập trung ở môn chèo thuyền và xe đạp. Emen 4 Sport cũng sẽ làm việc trên các khía cạnh khác và đặc biệt chú ý đến việc xem xét bộ phận y tế.

Andoni Igartua, người sáng lập Emen 4 Sport cho biết, giám đốc kỹ thuật của Emen 4 Sport, Ander Romarate hiểu rõ những gì các VĐV Paralympic cần để tạo điều kiện tốt nhất cho họ ở Paris 2024.

Emen 4 Sport luôn cam kết và cùng thực hiện các mục tiêu đặt ra với Ủy ban Paralympic Tây Ban Nha .

Kết quả thi đấu Paralympic tốt nhất của Tây Ban Nha là tại Thế vận hội Barcelona 1992 trên sân nhà, với 39 HCV, 32 HCB và 49 HCĐ.

Ủy ban Olympic Bhutan khai trương Học viện quyền Anh 

Ủy ban Olympic Bhutan đã phối hợp với Trường Công lập Lực lượng Vũ trang Chundu khai trương một Học viện quyền Anh. Học viện quyền Anh sẽ đào tạo 11 nữ sinh và 11 nam sinh là một phần của đợt tuyển sinh đầu tiên. Số lượng võ sĩ trẻ dự kiến ​​sẽ tăng lên trong những năm tới.

Học viện quyền Anh được ra mắt sau khi Ủy ban Olympic Bhutan và Trường Công lập Lực lượng Vũ trang Chundu kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác. Học viện quyền Anh mới sẽ nhận được sự hỗ trợ của Quân đội Hoàng gia Bhutan, Ủy ban Olympic Bhutan và Liên đoàn quyền Anh Bhutan.

Hoàng tử Jigyel Ugyen Wangchuck, thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế, người đã lãnh đạo Ủy ban Olympic Bhutan từ năm 2009, được ghi nhận là người đã truyền cảm hứng cho dự án.

Học viện quyền Anh được xây dựng để giới thiệu quyền Anh trong trường học và cũng mang đến thế hệ trẻ tại Bhutan cơ hội tham gia, phát triển và trở nên xuất sắc trong môn quyền Anh.

Ban đầu, Học viện quyền Anh sẽ hoạt động như một chương trình thí điểm kéo dài một năm. Bhutan vẫn chưa cử võ sĩ nào tham dự Thế vận hội Olympic.

Chủ tịch Liên đoàn Quyền anh Kazakhstan cam kết cải thiện thành tích của đội tuyển quốc gia

Chủ tịch Liên đoàn Quyền anh Kazakhstan, Kenes Rakishev đã cam kết sẽ nâng cao hơn nữa thành tích của đội tuyển quyền Anh quốc gia Trung Á tại Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu 2022.

Kazakhstan đã giành được tổng cộng 21 huy chương - sáu HCV, bảy HCB và tám HCĐ - tại Giải vô địch quyền Anh châu Á ở Amman, Jordan vào tháng trước. Tất cả những võ sĩ giành được huy chương đã được vinh danh tại một buổi lễ ở Almaty.

Chủ tịch Kenes Rakishev cho biết mục tiêu hướng tới là Đại hội thể thao châu Á ở Trung Quốc và World Cup quyền Anh ở Uzbekistan. Chủ tịch Kenes Rakishev cũng lưu ý một số kĩ năng cũng như tâm lí thi đấu của các võ sĩ  Uzbekistan sau khi dự khán Giải vô địch quyền Anh châu Á ở Amman, Jordan.

Để cải thiện kĩ năng này, Liên đoàn Quyền anh Kazakhstan đã mời một huấn luyện viên nổi tiếng từ Moscow – Radislav Gandapas – để nghiên cứu tâm lý của các VĐV, từ đó nâng cao sự tự tin của các VĐV.

Kazakhstan đã giành được hai HCB tại Đại hội thể thao châu Á 2018 ở Jakarta và Palembang và đặt mục tiêu cao hơn cho Đại  hội thể thao châu Á Hàng Châu vào tháng 9 tới.

Tất cả những VĐV giành huy chương tại giải đấu tháng trước đều nhận được tiền mặt và điện thoại thông minh từ quỹ cá nhân của Rakishev. Mỗi VĐV giành HCV được trao 10.730 đô la Mỹ, mỗi VĐV giành HCB được nhận 4.290 đô la Mỹ và VĐV giành HCĐ được trao 2.145 đô la Mỹ. Huấn luyện viên và nhân viên hỗ trợ cũng nhận được trao thưởng bằng tiền mặt.

A.T biên dịch

Print
445 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top