CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn Xe đạp Quốc tế tăng tài trợ cho chương trình chống doping thêm 35% cho đến năm 2024

715 Lượt xem

Liên đoàn Xe đạp Quốc tế đã tăng hỗ trợ tài chính cho chương trình chống doping của mình thêm 35% trong hai năm tới lên 10,5 triệu đô la Mỹ.

Cụ thể, khoản tăng 1,6 triệu đô la vào năm 2023 sẽ đầu tư vào năng lực điều tra và tình báo, thử nghiệm và khoa học của Cơ quan kiểm tra quốc tế và thêm 2,5 triệu đô la Mỹ vào năm 2024 để đầu tư vào các biện pháp dài hạn bao gồm lưu trữ mẫu, phân tích lại và phân tích dữ liệu bổ sung.

Liên đoàn Xe đạp Quốc tế đã tăng hỗ trợ tài chính cho chương trình chống doping của mình thêm 35% trong hai năm tới lên 10,5 triệu đô la Mỹ.(Ảnh: insidethegames)

Hầu hết các khoản tài trợ bổ sung được thiết lập để sử dụng cho nhân viên chuyên trách, nền tảng bổ sung, công cụ công nghệ thông tin, chi phí lưu trữ và phòng thí nghiệm.

Cơ quan kiểm tra quốc tế đã thay mặt Liên đoàn Xe đạp Quốc tế lãnh đạo tất cả các hoạt động chống doping kể từ đầu năm 2021. Liên đoàn Xe đạp Quốc tế cũng tuyên bố tiếp tục các nỗ lực thể thao sạch của môn đua xe đạp và tăng cường tính độc lập và chuyên nghiệp hóa trong chương trình chống doping của môn này.

Quyết định tăng tài trợ được đưa ra bởi Ủy ban tài trợ của Chương trình chống doping Liên đoàn Xe đạp Quốc tế và đặc biệt nhằm vào xe đạp đường trường chuyên nghiệp nam. Bên cạnh đó, Cơ quan kiểm tra quốc tế và Liên đoàn Xe đạp Quốc tế cũng tuyên bố sẽ nỗ lực cải thiện các nỗ lực thể thao sạch trong các nội dung khác.

Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Quốc tế David Lappartient, thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế và thành viên Hội đồng Tổ chức Cơ quan Chống Doping Thế giới, đã tiếp quản vào năm 2017 khi danh tiếng của môn thể thao này bị lung lay bởi một loạt vụ án doping nổi tiếng.

Chủ tịch David Lappartient nhấn mạnh rằng xe đạp bây giờ là môn thể thao hống doping, tiếp tục chủ động trong việc giải quyết mọi hình thức gian lận.

Dự án rừng Olympic

Năm 2021, Ủy ban Olympic Quốc tế đã triển khai sáng kiến trồng 590.000 cây bản địa trên khoảng 90 ngôi làng ở Mali và Senegal, nơi tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026.

Rừng Olympic là một yếu tố quan trọng trong chiến lược của Ủy ban Olympic Quốc tế nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, bao gồm cắt giảm lượng khí thải theo Thỏa thuận Paris và giảm tác động dấu chân carbon trong quá trình tổ chức các sự kiện thể thao của Ủy ban Olympic Quốc tế. Với mục tiêu cuối cùng là trở nên tích cực với khí hậu, Ủy ban Olympic Quốc tế dự kiến sẽ cắt giảm 30% lượng khí thải vào năm 2024 và 50% vào năm 2030, đồng thời bù đắp nhiều hơn lượng khí thải còn lại.

Trồng cây có thể không phải là giải pháp duy nhất cho cuộc khủng hoảng khí hậu nhưng, có thể là một phần quan trọng của giải pháp.

Ủy ban Olympic Quốc tế cũng mong muốn Rừng Olympic không chỉ đơn giản là một sáng kiến trồng cây để bù đắp lượng khí thải rừng Olympic còn là thông điệp về con người, kế sinh nhai và khả năng phục hồi. Dự án nhằm tạo ra lợi ích xã hội, kinh tế và môi trường cho các cộng đồng ở Mali và Senegal bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu.

Hạn hán và lũ lụt gia tăng đang dẫn đến tình trạng suy thoái đất đai và nguồn lương thực, gây áp lực rất lớn lên các gia đình trong khu vực.

Ủy ban Olympic Úc vinh danh các nhà lãnh đạo trẻ tại Hội nghị thượng đỉnh quốc gia về người tạo ra sự thay đổi Olympic 

Theo đó, hai mươi bốn nhà lãnh đạo trẻ sáng giá nhất của Úc đã được tôn vinh tại Hội nghị thượng đỉnh quốc gia về những người tạo ra sự thay đổi cho Olympic Úc ở Canberra vì góp phần tạo ra sự thay đổi tích cực trong cộng đồng.

Các đại diện này đã được lựa chọn từ gần 1000 học sinh lớp 10, 11 và 12 trên khắp đất nước và đại diện cho mọi tiểu bang và vùng lãnh thổ, những người trẻ tuổi đã tạo ra sự thay đổi tích cực trong cộng đồng từ Launceston và Perth đến Deniliquin.

Các đại diện trên được trao huy chương dành cho Người tạo ra thay đổi Olympic trước sự chứng kiến của các VĐV Olympic, giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc Matt Carroll và giám đốc điều hành Leigh Gordon của Royal Australian Mint.

Buổi lễ trao giải là một phần của Hội nghị thượng đỉnh có sự tham dự của những Người tạo ra thay đổi. Các đai biểu dự Hội nghị đã chia sẻ các sáng kiến cộng đồng, hợp tác với nhau cũng như các VĐV Olympic như Melissa Wu, Cedric Dubler, Jemima Montag, Beki Smith, Brooke Hanson và Rohan Chapman-Davies để khám phá vai trò của thể thao trong việc thúc đẩy sự thay đổi tích cực.

Là một phần của hội nghị thượng đỉnh, những Người tạo ra thay đổi được giao nhiệm vụ đưa ra các đề xuất về cách tối đa hóa tác động và sự tham gia với những người Úc trẻ tuổi trong khoảng mười năm từ nay tới Brisbane 2032.

Các khuyến nghị của đại biểu dự Hội nghị tập trung vào các chủ đề bình đẳng và đa dạng, tính bền vững, cơ hội ở khu vực và nông thôn, và lợi ích cộng đồng rộng lớn của thể thao.

Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc Matt Carroll cho biết đã được truyền cảm hứng từ những ý tưởng, hiểu biết sâu sắc và cam kết cải thiện cộng đồng của những Người tạo ra thay đổi thông qua thể thao.

Giám đốc điều hành Matt Carroll nhần mạnh Chương trình Người tạo ra sự thay đổi Olympic của Úc đã làm sáng tỏ công việc đầy cảm hứng của những người Úc trẻ tuổi. 24 Người tạo ra thay đổi trẻ tuổi này được chọn cho Hội nghị thượng đỉnh quốc gia và hàng nghìn người khác đã tham gia chương trình năm nay là hiện thân của tinh thần Olympic.

Giám đốc điều hành Matt Carroll bày tỏ sự nhận định rằng sinh viên ngày nay sẽ có tác động đáng kinh ngạc trong thập kỷ tới khi chúng ta hướng tới Brisbane 2032. Những Người tạo ra thay đổi trẻ tuổi này đã thể hiện cái nhìn sâu sắc và sáng kiến quan trọng để khai thác và khuếch đại các cơ hội có thể cho Úc.

VĐV điền kinh hai môn phối hợp Olympic Cedric Dubler nhấn mạnh rằng thể thao không chỉ là về thứ hạng cuối cùng hoặc tên của bạn, thể thao có thể gắn kết mọi người lại với nhau, có thể truyền cảm hứng cho những người xung quanh và có thể tạo ra sự thay đổi tích cực.

Ga RER chính của Paris 2024 Saint-Michel Notre-Dame có khả năng không đảm bảo tiến độ yêu cầu 

Nhà ga RER C Saint-Michel Notre-Dame, sẽ là trung tâm giao thông quan trọng trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 sẽ không thể đảm bảo tiến độ yêu cầu.

Nhà ga, nằm ở trung tâm thành phố và có khoảng 540.000 người sử dụng hàng ngày đã đóng cửa để cải tạo vào ngày 21/ 8 và dự kiến mở cửa trở lại vào ngày 19 /12.

Tuy nhiên, những mối nguy hiểm trong xây dựng, bao gồm cả sự hiện diện của chì và amiăng, đã khiến nhà ga không thể đưa vào sử dụng cho đến ngày 17/ 4 /2023.

Dự án trị giá 33,75 triệu đô la Mỹ được tài trợ bởi Île-de-France Mobilités, nhằm mục đích cải tạo và hiện đại hóa một trong những nhà ga "du lịch" chính trong mạng lưới trước khi Thế vận hội dự kiến bắt đầu vào ngày 26/ 7/ 2024.

Việc kéo dài tiến độ thực hiện công việc là do người ta phát hiện ra dư lượng amiăng trong quá trình phá dỡ các vách ngăn và sàn nhà cũng như dấu vết của chì trên một số cấu trúc kim loại.

Amiăng không bay hơi và không gây nguy hiểm cho cư dân địa phương, khách du lịch và những người làm việc tại công trường, cũng như dấu vết của chì được tìm thấy trong các khu vực làm việc hạn chế. Tuy nhiên, yêu cầu đưa ra là phải loại bỏ hoàn toàn hai chất liệu này một cách an toàn.

A.T biên dịch

Print
715 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top