TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn Xe đạp quốc tế kiểm tra xe đạp thi đấu để phát hiện gian lận công nghệ tại Tour de France

482 Lượt xem

Những chiếc xe đạp thi đấu tại Tour de France năm nay sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra khả năng gian lận công nghệ khi Liên đoàn xe đạp Quốc tế tiến hành đấu thầu để loại bỏ gian lận khỏi môn thể thao này.

Liên đoàn xe đạp Quốc tế cũng tiết lộ chiến lược thử nghiệm của mình để đảm bảo không có bất kỳ hệ thống động cơ và tích lũy năng lượng nào có thể ẩn trong ống và các bộ phận khác của xe đạp thi đấu.

Những chiếc xe đạp thi đấu tại Tour de France năm nay sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra khả năng gian lận công nghệ (Ảnh: insidethegames)

Liên đoàn xe đạp Quốc tế đã xác nhận rằng ủy ban kỹ thuật của tổ chức này sẽ có mặt tại các xe buýt của đội để kiểm tra tất cả các xe đạp vào đầu ngày thi đấu thông qua máy tính bảng từ tính.

Sau mỗi chặng trong số 21 chặng, các cuộc kiểm tra cũng được thiết lập trên những chiếc xe đạp của VĐV thắng chặng, những tay đua mặc áo màu vàng, xanh lá cây, chấm bi và trắng và ba đến bốn tay đua được chọn ngẫu nhiên.

Liên đoàn xe đạp Quốc tế cũng cho biết thêm rằng thử nghiệm cũng sẽ được thực hiện trên các VĐV có số lần thay đổi xe đạp thi đấu cao bất thường.

Công nghệ tia X di động hoặc công nghệ tán xạ ngược và truyền tải sẽ được sử dụng trong quá trình kiểm tra. Liên đoàn xe đạp Quốc tế khẳng định xe đạp sẽ được gắn thẻ ngay sau khi người lái băng qua vạch và việc kiểm soát sẽ diễn ra trong vòng vài phút.

Tổ chức này cũng cho biết không có trường hợp gian lận công nghệ nào được phát hiện tại Tour de France năm ngoái sau khi tuyên bố 1.008 chiếc xe đạp thi đấu đã được kiểm tra.

Michael Rogers, người phụ trách bộ phận đổi mới và sáng tạo của Liên đoàn xe đạp Quốc tế cho biết, Liên đoàn xe đạp Quốc tế tiếp tục xem xét khả năng gian lận công nghệ một cách cực kỳ tinh vi. Hàng loạt công cụ của tổ chức này đưa ra là để chống lại bất kỳ hình thức gian lận nào như vậy. Điều này là cần thiết để đảm bảo rằng các cuộc thi đua xe đạp là công bằng và để bảo vệ tính toàn vẹn của môn thể thao và các VĐV

Liên đoàn xe đạp Quốc tế cho biết đã tiến hành kiểm tra xe đạp tại tất cả các sự kiện WorldTour dành cho nam và nữ, cũng như Giải vô địch thế giới đường trường, Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới và Thế vận hội Olympic.

Theo Liên đoàn xe đạp Quốc tế, các cuộc kiểm tra cũng được thực hiện tại Giải vô địch thế giới dành cho xe đạp leo núi cũng như Giải đua xe đạp địa hình thế giới.

Tòa án trọng tài thể thao chuyển đến trụ sở mới 

Hội đồng Trọng tài Thể thao Quốc tế, cơ quan quản lý Tòa án Trọng tài Thể thao đã chuyển địa điểm làm việc đến văn phòng mới tại Palais de Beaulieu ở Lausanne.

Đây sẽ là lần đầu tiên kể từ khi được thành lập vào năm 1984, Hội đồng Trọng tài Thể thao Quốc tế có cơ sở được xây dựng theo mục đích riêng của mình. Chủ tịch Hội đồng Trọng tài Thể thao Quốc tế John Coates bày tỏ sự vui mừng khi Hội đồng Trọng tài Thể thao Quốc tế được trao một ngôi nhà mới ở Lausanne. Cơ sở mới này rất nổi bật và sẽ là địa điểm lý tưởng để đưa ra những quan điểm mới nhằm củng cố trọng tài Tòa án Trọng tài Thể thao trên toàn thế giới.

Chủ tịch John Coates cũng cảm ơn thành phố Lausanne và bang Vaud vì sự hỗ trợ thường xuyên trong quá trình xây dựng công trình mới này. Công trình được hoàn thành với kinh phí 38,9 triệu đô la Mỹ

Cơ sở mới gồm ba phòng điều trần, một phòng hòa giải và một dãy các phòng họp khác sẽ cho phép nhiều cuộc họp được tổ chức cùng một lúc. Thiết bị phục vụ đồng thời cho hội nghị truyền hình và phiên dịch cũng được lắp đặt.

Một khán phòng có 92 chỗ ngồi sẽ cho phép Tòa án Trọng tài Thể thao tổ chức các cuộc hội thảo và hội thảo tại cơ sở của mình. Trước khi chuyển đi, Tòa án Trọng tài Thể thao có trụ sở tại Château de Béthusy, một tòa nhà khác ở Lausanne. Tổng giám đốc Tòa án Trọng tài Thể thao Matthieu Reeb cho biết, trụ sở mới của được thiết kế hoàn hảo để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của Tòa án Trọng tài Thể thao và làm hài lòng người dùng.

Trụ sở mới cũng mang lại những đảm bảo vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của tổ chức. Đây là sự khởi đầu của một chương mới trong lịch sử của Tòa án Trọng tài Thể thao

Mỗi năm, Tòa án Trọng tài Thể thao đăng ký khoảng 900 thủ tục và tổ chức hơn 250 phiên điều trần. Bản thân Palais de Beaulieu là một trung tâm hội họp lớn ở Lausanne, nơi đã tổ chức Phiên họp của Ủy ban Olympic Quốc tế vào năm 1986.

Indonesia tham gia vận động giành quyền đăng cai Asian Cup 2023 sau khi sự kiện này được gia hạn 

Theo đó, Indonesia đã xác nhận quan tâm đến việc tổ chức Asian Cup 2023 sau khi Liên đoàn bóng đá châu Á thông báo gia hạn thời hạn nộp hồ sơ dự thầu thêm 15 ngày. Thời hạn ban đầu là vào cuối tháng 6 nhưng đã được dời sang ngày 15/7.

Trung Quốc ban đầu được trao quyền đăng cai giải đấu nhưng đã rút lui vào tháng trước vì lo ngại về COVID-19. Quyết định này được đưa ra sau cuộc đàm phán giữa Liên đoàn bóng đá châu Á và các cơ quan quản lý bóng đá của Trung Quốc.

Hiệp hội bóng đá Indonesia nộp hồ sơ dự thầu góp phần nâng số lượng các quốc gia cạnh tranh cho sự kiện này lên con số 5.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Zainudin Amali đã chia sẻvới truyền thông nhà nước Antara về việc chính phủ đã cho phép Hiệp hội bóng đá Indonesia đệ trình đề xuất lên Liên đoàn bóng đá châu Á.

Indonesia đã chuẩn bị tổ chức FIFA U20 World Cup vào tháng 5 năm 2023. Chính vì vậy, cơ sở hạ tầng của nước này và nguồn nhân lực cũng sẽ sẵn sàng. Sẽ không quá khó để đăng cai tổ chức Asian Cup 2023. Năm 2007, Indonesia là chủ nhà chung của giải đấu với Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Ngoài Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc và Qatar cũng đã cho thấy sự sẵn sàng cho vòng loại Asian Cup vào năm sau. Giải đấu sẽ có sự tham gia của 24 quốc gia

Sau khi kết thúc quá trình đấu thầu, Ban điều hành Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ đệ trình một báo cáo với các khuyến nghị của lên Ủy ban điều hành của tổ chức này, sau đó sẽ chọn chủ nhà mới của AFC Asian Cup 2023.

Quyết định cuối cùng có thể được đưa ra vào tháng 10.

Giám đốc điều hành Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế cho biết Thành Đô đã sẵn sàng tổ chức Đại hội Thể thao sinh viên Thế giới vào năm 2023 

Eric Saintrond, giám đốc điều hành kiêm tổng thư ký của Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế đã khẳng định sự tin tưởng rằng Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè (từng bị hoãn hai lần) sẽ diễn ra thành công tại Thành Đô vào năm tới. 

Phiên bản thứ ba của sự kiện do Trung Quốc đăng cai tổ chức, ban đầu được dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến ngày 27/8/2021.

Nhưng vào ngày 21 tháng 4 năm ngoái, Đại hội được thông báo sẽ bị hoãn lại đến năm 2022 do đại dịch COVID-19, giữ nguyên tên gọi Thành Đô 2021. Và sự kiện tiếp tục được dời lại vào tháng 6 năm 2022.

Tuy nhiên, vào ngày 6 tháng 5 năm nay - sau khi New Zealand, Canada và Anh tuyên bố sẽ không thi đấu tại Thành Đô vào năm 2022 do tình hình khó kiểm soát của COVID-19, Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế đã quyết định Đại hội sẽ được tổ chức vào năm 2023 từ ngày 28/7 đến ngày 8/8. Khẩu hiệu của sự kiện là "Thành Đô biến giấc mơ thành hiện thực".

Giám đốc điều hành kiêm tổng thư ký Eric Saintrond đã chia sẻ: đại dịch đã dạy cho tất cả chúng ta một bài học quý giá về sự không chắc chắn. Nhưng Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế tin tưởng ở đội ngũ chuyên nghiệp, cơ sở vật chất và ý chí tồn tại ở Thành Đô để tổ chức thành công Đại hội Thể thao sinh viên Thế giới.

Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế mong được có mặt ở một quốc gia có năng lực tổ chức các cuộc thi thể thao quốc tế. Các Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc gia có thể mong đợi một sự kiện rất đặc biệt tại Lake Placid và sau đó là Thành Đô vào năm sau.

A.T biên dịch

Print
482 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top