CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn thể thao Olympic Đức phát hành 150.000 phiếu ưu đãi để tăng lượng người tham dự các sự kiện thể thao

449 Lượt xem

Các phiếu ưu đãi, được gọi là Sportvereinsschecks, đã góp phần thành công trong việc thu hút hàng nghìn thành viên mới đến các câu lạc bộ, từ đó củng cố thể thao sau đại dịch COVID-19 và khuyến khích hoạt động thể chất.

Sáng kiến 150.000 phiếu ưu đãi đã được hoàn thành nhanh chóng. Với giá trị 40 euro/phiếu, chiến lược này đã góp phần tăng lượng người tham dự các sự kiện thể thao và nhiều người tham gia vào các tổ chức và thành viên câu lạc bộ hơn. Số tiền huy động được sẽ dùng để tài trợ cho các sáng kiến chung và có thể đóng góp đáng kể vào việc củng cố thể thao trong xã hội. 150.000 phiếu ưu đãi cho thấy có thể thúc đẩy mọi người tham gia các hoạt động thể thao và các câu lạc bộ thể thao.

Image

Liên đoàn thể thao Olympic Đức phát hành 150.000 phiếu ưu đãi để tăng lượng người tham dự các sự kiện thể thao (ảnh: insidethegames)

Các phiếu ưu đãi đã được sử dụng ở tất cả 16 bang liên bang của Đức, đặc biệt đạt hiệu quả cao nhất ở bang North Rhine-Westphalia với hơn 33.500 phiếu, tiếp theo là Bavaria với gần 31.200 phiếu và Baden-Württemberg với hơn 22.800 phiếu Sportvereinsscheck được phát ra.

Các phiếu ưu đãi phổ biến nhất ở nhóm tuổi từ 27 đến 40 (35.000 phiếu), tiếp theo là nhóm tuổi từ 41 đến 60 (32.000 phiếu). Ở những nhóm tuổi này, phụ nữ sử dụng ưu đãi này thường xuyên hơn so với nam giới (38.000 đến 30.000 phiếu). Cũng trong lĩnh vực trẻ em và thanh thiếu niên, từ 7 đến 14 tuổi, 27.000 người đã sử dụng Sportvereinsscheck thông qua câu lạc bộ. Ở nhóm tuổi trẻ hơn đến 25 tuổi, nam và nữ thanh niên chiếm ưu thế hơn một chút.

Sportvereinsschecks là một phần của chương trình ReStart, do Bộ Nội vụ Liên bang tài trợ và được cung cấp miễn phí cho tất cả những người đam mê thể thao. Sau khi Sportvereinsschecks kết thúc, sẽ có một cơ hội tài trợ khác cho các câu lạc bộ thể thao, hiệp hội thể thao khu vực và thành phố.

Ngoài ra, thông qua sáng kiến "Ngày thể thao là ngày lễ", các câu lạc bộ có thể nhận được 1.000 euro tài trợ để thu hút thành viên cho đến ngày 18 tháng 12 năm 2023. Đơn đăng ký phải được nộp trước ngày 14/12/2023. Ví dụ: điều này có thể bao gồm: một buổi tập thử hoặc một ngày mở cửa để giới thiệu các sản phẩm của câu lạc bộ cho những cá nhân quan tâm. Mục tiêu của dự án này, là thu hút mọi người tham gia và dần dần xây dựng cơ cấu các đơn vị cần thiết ở các câu lạc bộ khác nhau để có thể thực hiện các dự án và ý tưởng.

Hội nghị và phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Paralympic Châu Á diễn ra thành công tại Riyadh 

Hội nghị và phiên họp Đại hội đồng của Ủy ban Paralympic Châu Á diễn ra tại Riyadh, Ả Rập Xê út đã thu hút sự tham gia của khoảng 150 đại biểu từ 39 quốc gia thành viên để bàn về kế hoạch và sáng kiến cho Phong trào Paralympic trong khu vực trong ba năm tới.

Hội nghị kéo dài hai ngày với phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Paralympic Châu Á và các cuộc bầu cử. Các đại biểu đã bầu ra Ban điều hành Ủy ban Paralympic Châu Á nhiệm kỳ 2023-2027.

Hội nghị Ủy ban Paralympic Châu Á do Chủ tịch Majid Rashed chủ trì đã đưa ra một số chủ đề nêu bật tầm nhìn và sứ mệnh của tổ chức. Chủ tịch Majid Rashed đã gửi lời cảm ơn tới chủ nhà, Ủy ban Paralympic Ả Rập Xê Út về môi trường tốt nhất mà tổ chức này đã đảm bảo để Hội nghị và phiên họp Đại hội đồng có thể diễn ra tốt đẹp. Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu, góp phần nâng tầm cho Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á, Hội nghị và phiên họp Đại hội đồng lần này cũng sẽ đặt ra một tiêu chuẩn mới.

Chủ tịch Majid Rashed nhấn mạnh: “Ở Hàng Châu, chúng ta đã chứng kiến những cải tiến trong và ngoài lĩnh vực thi đấu và biết rằng khu vực của chúng ta đang cải thiện thành tích tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật, về kế hoạch chiến lược Ủy ban Paralympic châu Á cũng như cách đánh giá và đo lường thành tích. Điều quan trọng là phải tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn và làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ các VĐV khu vực".

Sự kiện có sự tham dự của Michael Peters, Giám đốc điều hành của Ủy ban Paralympic Quốc tế và đại diện từ một số liên đoàn quốc tế như: Liên đoàn bóng rổ xe lăn, Taekwondo thế giới, Bóng bầu dục xe lăn thế giới, Liên đoàn ca nô quốc tế và Liên đoàn thể thao người mù quốc tế.

Kế hoạch chiến lược của Ủy ban Paralympic châu Á đã được đưa ra xem xét tại Hội nghị và tiến độ của các Ủy ban Paralympic quốc gia tại Đại hội thể thao khu vực và Paralympic cũng được Ủy ban Phát triển Thể thao và Thể thao đề cập tới. Các đại biểu cũng được nghe những câu chuyện thành công của Ủy ban Paralympic Quốc gia Bangladesh, Maldives và Uzbekistan - chủ nhà của Đại hội thể thao người khuyết tật trẻ châu Á tiếp theo.

Ban tổ chức các Đại hội trước, bao gồm Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Indonesia 2018 và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Bahrain 2021, cũng chia sẻ di sản của những Đại hội thể thao này và những thay đổi tích cực mà sự kiện đã mang lại cho quốc gia của họ.

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị đã diễn ra một số hội thảo nhằm hỗ trợ phát triển kế hoạch chiến lược tiếp theo của Ủy ban Paralympic châu Á cũng như các bài thuyết trình về các cơ hội ở Châu Á từ Khúc côn cầu trên băng dành cho người khuyết tật thế giới, Union Cycliste Internationale, World Wheelchair Rugby và Liên đoàn bóng đá dành cho người cụt chân thế giới đã được giới thiệu.

Sau Hội nghị kéo dài hai ngày, Đại hội đồng đã họp và thông qua các báo cáo tài chính và ngân sách, bỏ phiếu để tăng số lượng Phó Chủ tịch từ hai lên bốn và bổ sung thêm hai thành viên ở các vị trí lớn trong Ban Điều hành. Những thay đổi này sẽ có hiệu lực tại cuộc bầu cử Ban điều hành tiếp theo vào năm 2027.

Ban tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu 2022 đã trình bày báo cáo sau Đại hội trước Đại hội đồng. Cùng với đó, các nhà tổ chức Đại hội thể thao trong tương lai, bao gồm Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paris 2024, Đại hội thể thao người khuyết tật trẻ châu Á Tashkent 2025 và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Aichi-Nagoya 2026, đã trình bày báo cáo về sự sẵn sàng để tổ chức các sự kiện sắp tới.

Ban Chấp hành mới

Đại hội đồng Ủy ban Paralympic châu Á đã bầu ra Ban điều hành mới nhiệm kì đến năm 2027. Chủ tịch Majid Rashed được bầu nhiệm kỳ thứ ba. Jai-Jun Chong, đồng thời là thành viên Ban điều hành Ủy ban Paralympic quốc tế đến từ Hàn Quốc, đã được bầu làm Phó Chủ tịch cùng với Adbulraheem Alshiekh đến từ Ả Rập Xê út, người đã phục vụ một nhiệm kỳ.

Mu Ming-Chu đến từ Đài Bắc Trung Hoa được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Thể thao Phụ nữ và Naoe Yasuoka (Nhật Bản) và Shaikh Mohamed Bin Duaij Al Khalifa (Bahrain) được bầu vào hai vị trí Lớn.

Ủy ban VĐV, được bầu chọn tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Châu Á Hàng Châu, đã gặp gỡ và bầu cầu thủ bóng bầu dục xe lăn người Nhật Bản Hiroyuki Misaka làm Chủ tịch mới.

Chủ tịch Majid Rashed cảm ơn Ban điều hành sắp mãn nhiệm vì đã làm việc chăm chỉ và đã đạt được tiêu chuẩn rất cao cũng như chúc mừng Ban điều hành mới và thể hiện sự tin tưởng rằng họ sẽ tiếp tục nâng cao các tiêu chuẩn của Ủy ban Paralympic Châu Á.

A.T biên dịch

Print
449 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top