TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung và Cơ quan Chống Doping Thế giới ký Biên bản thỏa thuận hợp tác trước thềm Birmingham 2022

1192 Lượt xem

Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung và Cơ quan Chống Doping Thế giới đã công bố Biên bản thỏa thuận hợp tác làm cơ sở pháp lý cho một loạt các hoạt động nhằm loại bỏ chất cấm khỏi thể thao.

Thỏa thuận đã được ký kết trong khuôn khổ phiên họp Đại hội đồng của Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung ngay trước thềm khai mạc Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung.

Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung và Cơ quan Chống Doping Thế giới ký Biên bản thỏa thuận hợp tác trước thềm Birmingham 2022 (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung Dame Louise Martin tuyên bố Biên bản thỏa thuận hợp tác góp phần khẳng định thêm về cam kết của tổ chức này đối với thể thao trong sạch.

Chủ tịch của Cơ quan Chống Doping Thế giới Witold Bańka cho biết sự hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung sẽ đóng góp một phần ý nghĩa cho phong trào bảo vệ sự toàn vẹn của thể thao trên toàn thế giới.

Thỏa thuận được công bố sau một loạt các sáng kiến ​​đã được đưa ra cho Birmingham 2022 có thể kể đến như một khóa học giáo dục e-learning tương tác mới do Cơ quan Chống Doping Thế giới phát triển và tổ chức cho các VĐV và huấn luyện viên. Khóa học được tổ chức trên nền tảng giáo dục và học tập chống doping của Cơ quan Chống Doping Thế giới. Tiếp cận VĐV tại chỗ cũng được thiết lập để có triển khai trong thời gian diễn ra Đại hội.

Chương trình quan sát viên độc lập của Cơ quan Chống Doping Thế giới sẽ được giao nhiệm vụ giám sát và báo cáo về hoạt động chống doping ở Birmingham 2022.

Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung gần đây đã được công bố là tuân thủ Bộ luật chống doping thế giới năm 2021 sau khi hoàn thành bảng câu hỏi của Cơ quan Chống Doping Thế giới.

Chủ tịch Dame Louise Martin khẳng định Biên bản thỏa thuận hợp tác là sự khẳng định thêm cam kết của Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung đối với thể thao trong sạch, một điều rất quan trọng để đạt được sự liêm chính và công bằng trong thể thao.

Phối hợp với Cơ quan Chống Doping Thế giới, Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung tìm cách duy trì tính toàn vẹn của Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung bằng cách thực hiện một chương trình chống doping toàn diện, tập trung bình đẳng vào giáo dục và phòng ngừa cũng như kiểm tra.

Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung rất tự hào về kết quả đạt được của Gold Coast 2018 về các xét nghiệm không dương tính và đã thực hiện một lượng lớn các hoạt động giáo dục trước thềm Đại hội cho những người tham gia Birmingham 2022.

Chủ tịch Dame Louise Martin cảm ơn Cơ quan Chống Doping Thế giới vì sự hỗ trợ và hướng dẫn và mong muốn có được một mối quan hệ hợp tác thành công vượt xa khỏi sự kiện.

Chủ tịch Witold Bańka cho biết Cơ quan Chống Doping Thế giới nhận thức tầm quan trọng của quan hệ đối tác trong việc theo đuổi thể thao trong sạch. Hệ thống chống doping toàn cầu dựa trên sự hợp tác giữa các bên liên quan khác nhau và Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa biết Cơ quan Chống Doping Thế giới và Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung sẽ thúc đẩy công tác chống doping đã được thực hiện trong các quốc gia thành viên của tổ chức.

Chủ tịch Dame Louise Martin tuyên bố không có kết quả dương tính với doping nào tại Gold Coast 2018 và tổ chức này tiếp tục duy trì cách tiếp cận "không khoan nhượng" đối với doping.

Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ là căn cứ để hai tổ chức thực hiện các chương trình chung, ttập trung vào việc xây dựng năng lực chống doping trên toàn thế giới và do đó, sẽ nâng cao năng lực của tất cả các thành viên Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung.

Các sáng kiến ​​chung giữa Cơ quan Chống Doping Thế giới và Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung cung cấp cho các VĐV và nhân viên hỗ trợ của họ những công cụ cần thiết để thi đấu trong sạch, và từ đó 'thi đấu đúng', trong suốt sự nghiệp của họ.

Chủ tịch Witold Bańka cảm ơn Chủ tịch Dame Louise Martin và Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung vì tầm nhìn và sự sẵn sàng ưu tiên thể thao trong sạch. Sự hợp tác này sẽ giúp tăng cường các chương trình riêng của Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung và sẽ đóng góp có ý nghĩa cho phong trào toàn thế giới nhằm bảo vệ tính toàn vẹn của thể thao.

Ủy ban Điều phối Đại hội thể thao châu Âu 2023 sẽ nhóm họp lần đầu tiên vào tháng 10 

Ủy ban Điều phối Đại hội thể thao châu Âu 2023 sẽ tổ chức phiên họp đầu tiên từ ngày 12 -13/10 tại Kraków. Chủ tịch Ủy ban điều phối Hasan Arat đã xác nhận các thông tin chi tiết tại cuộc họp Ban chấp hành Ủy ban Olympic châu Âu trong Festival Olympic trẻ châu Âu tại Banská Bystrica.

Kraków sẽ tổ chức Đại hội thể thao châu Âu 2023 cùng với khu vực xung quanh Małopolska.

Chủ tịch Hasan Arat cũng là thành viên của Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ, tin tưởng rằng Kraków-Małopolska 2023 sẽ thành công. Đây cũng là sự kiện chuẩn bị cho các môn thể thao tranh huy chương ở giai đoạn 2026.

Kraków-Małopolska 2023  là kỳ Đại hội thể thao thứ ba sau Baku 2015 và Minsk 2019 . Trong báo cáo của mình tại cuộc họp Ủy ban điều hành, Chủ tịch Hasan Arat cũng cho biết Ủy ban đã nhận được sự chấp thuận để tuyển dụng một công ty quan hệ công chúng tại sự kiện năm tới nhằm hỗ trợ thông tin liên lạc liên quan tới Đại hội.

Ủy ban Olympic châu Âu đã chỉ định cơ quan truyền thông và quan hệ quốc tế Jon Tibbs Associates Limited chịu trách nhiệm về nội dung này. Đây cũng là công ty đã tham gia hỗ trợ tại hỗ trợ việc tạo nội dung tại Festival Olympic trẻ mùa hè châu Âu.

Làng VĐV của Kraków-Małopolska 2023 dự kiến đặt tại Đại học Khoa học và Công nghệ Akademia Górniczo-Hutnicza ở ký túc xá Kraków. Trường Đại học đã thay đổi ngày nghỉ cho sinh viên để đảm bảo địa điểm lưu trú cho các VĐV trong thời gian diễn ra Đại hội dự kiến ​​diễn ra từ ngày 21 /6 đến ngày 2 /7 năm sau.

Chủ tịch Hasan Arat cũng thông báo về kế hoạch đã được triển khai để khởi động đợt tuyển dụng 8.000 tình nguyện viên để giúp điều hành Đại hội. Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ sự tin tưởng hoàn toàn vào Ban tổ chức Đại hội và Ủy ban Olympic châu Âu để cùng mang đến một sự kiện thể thao hàng đầu châu Âu đầy ngoạn mục.

Đàm phán đưa môn bắn súng và vật vào chương trình thi đấu của Victoria 2026 

Quyền Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ Anil Khanna đã thông tin về việc đưa môn bắn súng và vật vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung Victoria 2026.

Quyền Chủ tịch Anil Khanna đã có buổi gặp mặt với Chủ tịch Liên đoàn thể thao khối Thịnh vượng Chung Dame Louise Martin và giám đốc điều hành Katie Sadleir để thảo luận về vấn đề này trong khuôn khổ phiên họp Đại hội đồng của tổ chức này.

Quyền Chủ tịch Anil Khanna đã rất lạc quan với kết quả đạt được từ buổi làm việc, rằng bắn súng và vật sẽ được xem xét nghiêm túc cho Victoria 2026.

Việc bây giờ là những người quan tâm cần thúc đẩy tiến trình để đạt được mục tiêu. Cũng theo Quyền Chủ tịch Anil Khanna sự hỗ trợ của các Ủy ban Olympic Quốc gia sẽ giúp ích cho quá trình này.

Một số thành viên Khối thịnh vượng chung khác cũng rất quan tâm đến việc đưa cả hai môn thể thao này vào chương trình thi đấu. Liên đoàn bắn súng và vật quốc gia ở Ấn Độ sẽ chịu trách nhiệm phối hợp với các Liên đoàn thể thao quốc tế liên quan.

Victoria đã được xác nhận là chủ nhà của Thế vận hội Khối thịnh vượng chung 2026. Đã có 16 môn thể thao đầu tiên được công bố gồm T20 cricket, bơi và lặn, điền kinh, cầu lông, đấm bốc, bóng chuyền bãi biển, xe đạp, thể dục dụng cụ, khúc côn cầu, lawn bowls, bóng lưới, bóng bầu dục, bóng quần, bóng bàn, ba môn phối hợp và cử tạ.

A.T biên dịch

Print
1192 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top