TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu sẽ thông qua 10 ủy ban trong năm 2021

451 Lượt xem

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu đã công bố các Ủy ban sẽ được trao trách nhiệm triển khai các công việc của tổ chức này trong năm 2021. Theo đó, 10 Ủy ban và hai Hội đồng cố vấn sẽ do các thành viên của Hội đồng Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu lãnh đạo, với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu thế giới về thể thao điện tử, quản trị, công nghệ và kinh doanh.

Các Ủy ban sẽ giúp Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu hoàn thành sứ mệnh cũng như thúc đẩy uy tín, tính hợp pháp của thể thao điện tử qua đó phát triển một nền tảng thể thao điện tử an toàn, lành mạnh và bền vững.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu sẽ thông qua 10 ủy ban trong năm 2021 (Ảnh: insidethegames)

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu có trụ sở tại Singapore được thành lập vào tháng 12/2019, với đối tác sáng lập là tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent. Chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu Chris Chan cho biết, Liên đoàn sẽ tiếp tục thu hút nhiều kinh nghiệm và chuyên môn đa dạng từ các cộng đồng thể thao và thể thao điện tử trên thế giới. Chủ tịch Chris Chan cũng tin tưởng rằng cac Ủy ban và những thành viên được bổ nhiệm sẽ đóng vai trò tích cực trong việc tư vấn cho Hội đồng Liên đoàn tạo điều kiện làm việc và triệu tập cộng đồng thể thao điện tử thế giới.

Các Ủy ban gồm: VĐV, người chơi, cộng đồng, thương hiệu, tiếp thị, thương mại, truyền thông, quản trị, đạo đức và thành viên. Hội đồng Cố vấn Liên đoàn Quốc tế và Hội đồng Cố vấn cộng đồng và phát triển cũng được ra mắt năm 2021. Ngoài ra cũng có một Ủy ban điều phối các Đại hội thể thao điện tử toàn cầu.

Phó chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu Ganda Sithole cho biết những cơ quan quan trọng này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của tổ chức. 120 thành viên của các Ủy ban là động lực trọng tâm của cơ cấu quản trị tổ chức của Liên đoàn

Hội đồng Olympic châu Á, Taekwondo thế giới, Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung là những tổ chức mà Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu đã ký kết thỏa thuận kể từ khi được thành lập cách đây 13 tháng.

Liên đoàn thể thao điện tử Quốc tế được thành lập vào năm 2008, hoạt động thông qua đăng ký các liên đoàn quốc gia thành viên thay vì ký hợp đồng với các môn thể thao Olympic và hiện có 100 thành viên.

Diaz được bầu là Trưởng đoàn thể thao Philippines tại Paralympic Tokyo 2020 

Francis Carlos Diaz đã được bổ nhiệm làm Trưởng đoàn thể thao Philippines tham dự Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020. Theo đó Diaz sẽ đảm nhận vai trò chuẩn bị chung cho Paralympic đặc biệt ở thời điếm 07 tháng trước khi diễn ra Lễ Khai mạc sự kiện. Philippines tham dự Thế vận hội Paralympic Rio 2016 với 05 VĐV và chỉ có duy nhất VĐV bóng bàn Josephine Medina giành huy chương Đồng. Còn tại Paralympic Tokyo 2020, tính đến thời điểm này mới có VĐV bơi Ernie Gawilan giành một suất tại Tokyo 2020,

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Philippines Michael Barredo khẳng định sự tập trung chuẩn bị cho các VĐV tham dự Paralympic Tokyo 2020 bằng một thời gian biểu dày đặc. Bên cạnh đó, Ủy ban Paralympic Philippines cũng bổ nhiệm một số chức vụ cho những sự kiện sắp tới như: bổ nhiệm Tổng thư ký Walter Torres làm Trưởng đoàn thể thao tham dự ASEAN Para Games tại Hà Nội, Việt Nam. Judd Anastacio được bổ nhiệm làm trưởng đoàn thể thao tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á trẻ năm 2022 tại Bahrain.

Ủy ban Paralympic Philippines cũng phối hợp với Hiệp hội thể thao Philippines để tổ chức một loạt hội thảo trên web nhằm quảng bá môn thể thao người khuyết tật. Chủ tịch Barredo cho biết các HLV trưởng thể thao người khuyết tật Philippines được giao chịu trách nhiệm nội dung cho các hội thảo trên web để thúc đẩy và phát triển các môn thể thao người khuyết tật trong nước.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 công bố kế hoạch tổng thể liên quan đến sử dụng hình ảnh 

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đã công bố bộ nhận diện và kế hoạch tổng thể về cảnh quan cho Đại hội thể thao châu Á sẽ diễn ra vào năm 2022. Quy hoạch tổng thể chỉ rõ cách các hình ảnh bao gồm biểu tượng, khẩu hiệu, linh vật, tượng hình các môn thể thao sẽ được sử dụng trong, ngoài các địa điểm thi đấu cũng như trong thành phố như thế nào. Tổng quan hình ảnh sẽ giúp mô tả các địa điểm thi đấu, Làng VĐV, các khách sạn chính thức và hành trình rước đuốc tại Đại hội .

Với chủ đề "một bài thơ của phương Đông và cửa sổ của Trung Quốc," quy hoạch tổng thể được mô tả như một "hộp công cụ" của hình ảnh trực quan tuân thủ các nguyên tắc "hướng dẫn, chọn lọc và hạn chế". Bộ nhận diện sẽ được sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau bao gồm địa điểm thi đấu, làng Đại hội thể thao châu Á, khách sạn chính thức và phương tiện di chuyển độc quyền của Đại hội.

Người chịu trách nhiệm dự án của Hàng Châu 2022 Cheng Zhaohui cho biết, hộp công cụ kết hợp các tính năng và sự hiện đại của Hàng Châu, không chỉ bao gồm các thiết kế tĩnh mà còn bao gồm các thiết kế động. Theo ông Guo Jinyong, người phụ trách thiết kế, cảnh đêm, ánh sáng của các địa điểm và một số tòa nhà của thành phố sẽ được phối cảnh theo bảng màu chủ đạo của Đại hội. Thực tế ảo cũng sẽ là một phần của kế hoạch với mục đích cho phép mọi người truy cập thông tin thi đấu trực tiếp.

Phụ trách dự án Cheng cho biết thêm, đây là sự thể hiện văn hóa của Đại hội và của thành phố chủ nhà Hàng Châu, góp phần tạo nên cảnh quan thơ mộng, thành phố hiện đại và các địa điểm sôi động. Ông Cheng cũng lưu ý rằng mặc dù phải mất gần năm tháng để hoàn thành kế hoạch tổng thể, nhưng kế hoạch này vẫn có thể phải tinh chỉnh trong tương lai. Sau khi hoàn thiện sẽ được áp dụng từng bước trong thành phố trước khi giới thiệu phiên bản hoàn thiện vào năm 2022.

Chủ tịch Infantino khẳng định các cầu thủ bóng đá không phải là đối tượng ưu tiên để tiêm phòng vắc-xin Covid -19

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Gianni Infantino cho biết các cầu thủ bóng đá không nên được xếp hàng ưu tiên tiêm vắc-xin Covid -19. Bản thân Chủ tịch Gianni Infantino cũng vừa hồi phục sau khi dương tính với Covid -19 vào tháng 10 vừa qua. Tuyên bố này được Chủ tịch Gianni Infantino đưa ra sau khi Liên đoàn Bóng đá thế giới và Tổ chức Y tế thế giới khởi động chiến dịch chung nhằm thúc đẩy tiếp cận công bằng với việc điều trị Covid -19.

Nhiều loại vắc-xin hiện đang được triển khai trên toàn thế giới và một số quốc gia đang sử dụng cho các VĐV chuẩn bị cho các sự kiện thể thao, trước mắt là Thế vận hội Olympic 2020. Động thái này cũng đã vấp phải những chỉ trích rằng các VĐV không nên được ưu tiên hơn những người dễ bị tổn thương cũng như những người lao động ở tuyến đầu.

Chủ tịch Gianni Infantino cũng khẳng định việc ưu tiên vắc xin đương nhiên là dành cho những người có nguy cơ và các nhân viên y tế. Cá nhân ông không cho rằng các cầu thủ bóng đá là nhóm ưu tiên về mặt này. Tất nhiên, Chủ tịch Gianni Infantino cũng bày tỏ sự tôn trọng quyết định cuối cùng được đưa ra bởi số đông.

Chiến dịch của Liên đoàn Bóng đá thế giới và Tổ chức Y tế thế giới đã được khởi động trong quá trình chuẩn bị tổ chức World Cup các Câu lạc bộ Liên Bóng đá thế giới dự kiến ​​bắt đầu tại Qatar vào tháng Hai.

Các cầu thủ ngôi sao, truyền hình và tin nhắn sẽ được sử dụng để khuyến khích tiêm phòng vắc xin, khuyến khích sử dụng khẩu trang, giãn cách xã hội và rửa tay.

A.T

Print
451 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top