TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu sẽ phối hợp với Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hiệp quốc trong các mục tiêu phát triển bền vững

88 Lượt xem

Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu cho biết mỗi tổ chức sẽ phát huy thế mạnh chuyên môn và tập trung vào 04 bốn mục tiêu phát triển bền vững nhằm trao quyền cho giới trẻ thế giới.

Các mục tiêu phát triển bền vững sẽ bao gồm các công việc về tăng cường sức khỏe và hạnh phúc; giáo dục chất lượng, bình đẳng giới và quan hệ đối tác theo định hướng. Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu cho biết tổ chức này sẽ nỗ lực trong việc chia sẻ tầm nhìn của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc về một xã hội an toàn, lành mạnh và hòa nhập, trong đó thế hệ trẻ là tác nhân tích cực của sự thay đổi.

Hai tổ chức sẽ tìm cách hỗ trợ các mục tiêu phát triển bền vững bằng cách sử dụng các nguồn lực tổng hợp và thúc đẩy các cộng đồng thể thao và thể thao điện tử trên thế giới. Hai tổ chức cho biết cũng sẽ xây dựng các lộ trình thực hiện như một phần của sáng kiến Phù hợp với cuộc sống của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc.

Nga phối hợp với Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi trong việc cung cấp vắc xin Covid-19 trước thềm Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 

Ủy ban Olympic Nga cho biết tổ chức này đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng với Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi về việc cung cấp vắc xin COVID-19 cho các VĐV của châu lục này trước khi tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Bộ trưởng Thể thao Nga Oleg Matytsin tháng trước cũng đã đưa ra đề nghị tiêm vắc xin COVID-19 của nước này cho các VĐV châu Phi trong cuộc gặp ở Senegal. Theo đó, Ủy ban Olympic Nga đã tiến hành một cuộc họp với Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi vào tháng 3, với sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach, về khả năng hợp tác để đảm bảo nhu cầu vắc xin.

Cũng theo Ủy ban Olympic Nga, Bộ Thể thao sẽ chịu trách nhiệm cũng như xác định việc cung cấp vắc xin Sputnik V cho các VĐV ở các nước châu Phi. Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga, Stanislav Pozdnyakov cho biết tổ chức này đang khẩn trương làm việc trực tiếp với Chính phủ Liên bang Nga về vấn đề này. Ủy ban Olympic Nga sẽ là tổ chức chịu trách nhiệm với các Ủy ban Olympic quốc gia và các  hiệp hội thể thao châu lục liên quan tới vấn đề thủ tục. Sau khi nhận được yêu cầu, phía Nga sẽ thu thập thông tin chi tiết liên quan tới số liều cho từng loại và thảo luận các vấn đề liên quan đến việc cung cấp vắc xin thông qua cơ quan ngoại giao của quốc gia đó. Cho đến nay, vắc xin Sputnik V đã được phê duyệt ở 55 quốc gia.

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi Mustapha Berraf cho biết, cùng với các đồng nghiệp đến từ Nga, chúng tôi đã tiến tới giai đoạn cuối cùng của cuộc đàm phán. Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi là tổ chức đưa ra ý tưởng này và đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của ban lãnh đạo Ủy ban Olypic quốc tế cũng như Quỹ Đoàn kết Olympic. Việc cần làm sắp tới là xác định các điều khoản và điều kiện của việc cung cấp vắc xin.

Chủ tịch Mustapha Berraf cũng bày tỏ lời cảm ơn các nhà chức trách Nga, Ủy ban Olympic Nga và Chủ tịch Ủy ban Olypic quốc tế đã hợp tác chia sẻ mối quan tâm của cũng như ủng hộ rộng rãi về vấn đề này.

Một lời đề nghị tương tự đã được đưa ra bởi Ủy ban Olympic Trung Quốc. Chủ tịch Ủy ban Olympci quốc tế Thomas Bach đã thông báo rằng Ủy ban Olympic Trung Quốc đã đề nghị bổ sung tiêm chủng cho các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022. Đề nghị chỉ dành cho các Ủy ban Olympic quốc gia ở các lãnh thổ đã cho phép sử dụng vắc xin của Trung Quốc.

Tiêm phòng COVID-19 là chủ đề chính trong quá trình chuẩn bị hướng tới Thế vận hội Olympic và Paralympic.

Các địa điểm tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2022 ở Thiệu Hưng sắp hoàn thành 

Các hạng mục thi công của môn Bóng rổ tại Thiệu Hưng nhằm phục vụ cho Đại hội thể thao châu Á năm 2022 đã được hoàn thành. Thiệu Hưng (thuộc tỉnh Chiết Giang) một trong những thành phố đồng đăng cai tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 vào năm tới (cùng với Hàng Châu), việc thi công xây dựng đang được tiến hành ở bốn địa điểm - sẽ là nơi diễn ra 4 môn thể thao gồm: bóng chày, leo núi đá, bóng chuyền và địa điểm tập luyện của môn bóng đá. Nhà thi đấu Trung tâm Thể thao Olympic Thiệu Hưng, nơi sẽ tổ chức các môn bóng vào thời điểm diễn ra Đại hội từ ngày 10 - 25/9 năm sau, là dự án đầu tiên được hoàn thành tại Thiệu Hưng. Tiến độ xây dựng tại Trung tâm Leo núi Đá Dương Sơn cũng đang được đẩy nhanh. Người phát ngôn của Thiệu Hưng cho biết, dự kiến việc xây dựng phần móng của công trình ​​sẽ hoàn thành vào tháng 4 năm 2021 và dự án sẽ hoàn thành và nghiệm thu vào cuối tháng 10  tới.

Trung tâm leo núi đá có 2.100 chỗ ngồi sẽ bao gồm một địa điểm thi đấu, sân khởi động, địa điểm thi đấu trong nhà, các trang thiết bị hỗ trợ có liên quan. Nhà thi đấu của Trung tâm Thể thao Thành phố có sức chứa hơn 5.000 chỗ ngồi, nơi sẽ tổ chức môn bóng chuyền, đã hoàn thành phần trang trí nội thất và dự án tổng thể hiện đã hoàn thành 94%. Người phát ngôn cho biết thêm, việc cải tạo Nhà thi đấu bao gồm các hạng mục địa điểm thi đấu, cơ sở vật chất trong khu vực khán giả, các phòng chức năng và hệ thống dành riêng cho các sự kiện, khu vực truyền thông và phát sóng, các phương tiện giao thông và an ninh. Dự án được lên kế hoạch hoàn thành và thông qua vào tháng tới.

Tiến độ thi công cũng đang diễn ra sôi nổi tại Sân bóng đá Jianhu quận Thiệu Hưng, nơi sẽ được sử dụng để làm khu vực tập luyện cho môn thể thao này tại Đại hội. Với diện tích đất 37.300 mét vuông và diện tích xây dựng 7.200 mét vuông, Sân bóng đá Jianhu sẽ được xây dựng thành một sân tập bốn khu vực được trang bị khán đài, ký túc xá, sân tập trong nhà, bãi đỗ xe và các trang thiết bị hỗ trợ khác. Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cho biết, công tác chuẩn bị cho Đại hội vẫn đang được tiến hành, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn do đại dịch COVID -19 gây ra.

Hội đồng Olympic Malaysia bổ nhiệm vai trò Trưởng đoàn thể thao Malaysia tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á 

Ông Datuk Haji Hamidin Haji Mohd Amin hiện là Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Malaysia đã được bổ nhiệm vai trò là Trưởng đoàn Thể thao Malaysia tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á tại Việt Nam vào cuối năm nay. Hamidin đã được bổ nhiệm vai trò này trong cuộc họp của Hội đồng điều hành Olympic Malaysia được tổ chức tại Nhà thi đấu Tan Sri Hamzah trong Khu liên hợp thể thao trong nhà ở Kuala Lumpur. Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia Tan Sri Dato Sri Mohamad Norza Zakaria đã chủ trì cuộc họp.

Từ thời điểm được bổ nhiệm, Hamidin sẽ chịu trách nhiệm giám sát quá trình chuẩn bị của Malaysia cho Đại hội thể thao Đông Nam Á - sự kiện thể thao đa môn dự kiến ​​diễn ra tại Hà Nội từ ngày 21/11 đến 2/12. Tổng cộng có 40 môn thể thao trong chương trình thi đấu của Đại hội.

Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện này kể từ sau Đại hội lần thứ nhất vào năm 2003 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí. Malaysia đứng thứ 5 trên bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 Philiippines, xếp sau chủ nhà Philippines, Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

A.T

Print
88 Đánh giá bài viết này:
No rating
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top