TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu mở rộng cam kết về sức khỏe tinh thần và thể chất của người chơi

66 Lượt xem

Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu hiện đang tiến hành mở rộng cam kết về khuyến khích giới trẻ năng động tập trung vào việc phát triển thể trạng, sức khỏe tổng thể và hiệu suất, đặc biệt là đối với các VĐV và người chơi thể thao điện tử.

Các chuyên gia y tế của Ủy ban Sức khỏe Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu do bác sĩ Melita Moore - bác sĩ y học thể thao, bác sĩ của Hiệp hội Bóng rổ quốc gia chủ trì chịu trách nhiệm về nội dung này.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu mở rộng cam kết về sức khỏe tinh thần và thể chất của người chơi (Ảnh: insidethegames)

Theo Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu, Ủy ban Sức khỏe sẽ xây dựng kế hoạch và phát triển các sáng kiến ​​về giáo dục hữu hình, nhằm mục đích cải thiện sức khỏe tổng thể và sức khỏe của cộng đồng thể thao điện tử, đồng thời thúc đẩy hiệu suất và nâng cao trình độ. Tiến sĩ Moore cho biết, thể thao điện tử có thể đòi hỏi thể chất và tinh thần ở cả cấp độ chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Cũng giống như các VĐV thể thao truyền thống, tập thể dục thường xuyên, giấc ngủ và dinh dưỡng cũng quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và hiệu suất của bất kỳ người chơi thể thao điện tử nào. Tiến sĩ Moore cũng bày tỏ niềm vinh dự khi trở thành một phần của nền tảng toàn cầu tiên phong này, tập trung vào việc thúc đẩy hiệu suất, sức khỏe và lối sống lành mạnh cho các VĐV và người chơi thể thao điện tử trên toàn thế giới.

Thực tế cho thấy sự thiếu nhận thức, hiểu biết và hướng dẫn về sức khỏe và thể chất liên quan đến thể thao điện tử. Chính vì vậy, nhiệm vụ của Ủy ban là phải nhấn mạnh rằng tập thể dục là thuốc, sức khỏe tâm thần, giáo dục dinh dưỡng và sức khỏe mắt là những khía cạnh khác của sức khỏe. Đó là những nội dung mà Ủy ban sẽ tập trung triển khai thực hiện.

Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu đã thiết lập quan hệ đối tác toàn cầu với Thomson X có trụ sở tại Singapore vào năm 2020, cho ra đời sáng kiến ​​Performance + wellness để khuyến khích thể thao điện tử có trách nhiệm với thúc đẩy hiệu suất tối ưu, sức khỏe và lối sống cân bằng.

Ủy ban Paralympic Ba ranh ký kết thỏa thuận đăng cai với vai trò thành phố chủ nhà Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á trẻ 

Một thỏa thuận đăng cai đã được ký kết giữa Ủy ban Paralympic Châu Á và Ủy ban Paralympic Bahrain cho vai trò đăng cai Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á trẻ. Buổi lễ, được tổ chức tại Art Hotel and Resort ở Manama, với sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Paralympic Châu Á Majid Rashed và Chủ tịch Ủy ban Paralympic Bahrain, Shaikh Mohamed bin Duaij Al Khalifa. Cùng tham gia chứng kiến buổi lễ ký kết còn có giám đốc điều hành Ủy ban Paralympic Châu Á Tariq Al Suwaiy, Tổng thư ký Ủy ban Paralympic Bahrain Ali Mohamed Al Majid, và các VĐV người khuyết tật là Ahmed Alhindawi và Zainah Abdulqadeer.

Tại buổi lễ kế kết thỏa thuận, Chủ tịch Rashed đã bày tỏ lời cảm ơn Ủy ban Paralympic Bahrain đã nỗ lực trong việc chuẩn bị đăng cai Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á trẻ, vượt qua những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra. Chủ tịch Rashed cũng bày tỏ sự tin tưởng Bahrain sẽ tổ chức Đại hội như một "sự kiện đặc biệt". Trước đó, vào tháng 6/2020, Bahrain cũng đã được thống nhất thông qua là chủ nhà của Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á trẻ

Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á trẻ dự kiến diễn ra từ ngày 1 – 10/12 với 09 môn thể thao, gồm: điền kinh, cầu lông, boccia, bóng bàn, cử tạ, bơi, bóng bàn, taekwondo và bóng rổ xe lăn.

Đây là lần đầu tiên Bahrain tổ chức một sự kiện thể thao người khuyết tật lớn với sự tham dự của 800 VĐV dưới 20 tuổi. Nhiều địa điểm khác nhau được lên kế hoạch tham gia phục vụ Đại hội trong đó có Thành phố Thể thao Khalifa và Thành phố Thể thao Isa.

Tokyo đăng cai tổ chức thể thao người khuyết tật châu Á trẻ đầu tiên vào năm 2009, Kuala Lumpur đăng cai tổ chức sự kiện này vào năm 2013 và Dubai đã tổ chức phiên bản gần đây nhất vào năm 2017.

Sân vận động của Los Angeles 2028 sẽ được sử dụng làm Trung tâm vắc xin Covid-19 

Sân vận động SoFi, địa điểm đăng cai Lễ khai mạc và bế mạc của Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028 và cũng là nơi diễn ra thi đấu của các môn bóng đá, bắn cung sẽ được sử dụng làm Trung tâm vắc xin Covid-19.

Sân vận động có sức chứa 70.000 chỗ ngồi được hoàn thành vào tháng 9 năm ngoái, là sân nhà của các đội Bóng bầu dục Quốc gia Los Angeles Rams và Los Angeles Chargers, đồng thời sẽ là nơi tổ chức giải Super Bowl vào năm sau. Việc chuyển sân vận động thành một trung tâm tiêm chủng Vắc xin Covid-19 đã được thông qua sau khi có sự đồng thuận của khu Học chánh Los Angeles, Rams, Công viên Hollywood và Thành phố Inglewood.

Địa điểm này cũng với những địa điểm nêu trên sẽ được sử dụng để phục vụ bất kỳ giáo viên, quản lý và nhân viên trường công lập và tư thục nào ở Quận Los Angeles muốn tham gia vào chương trình tiêm chủng Covid-19. Địa điểm Hollywood Park được kỳ vọng có thể tiêm chủng cho hơn 10.000 người mỗi ngày sau khi hoạt động hoàn toàn.

Ngoài Sân vận động SoFi, một số địa điểm khác thuộc hệ thống tổ chức giải Bóng bầu dục quốc gia cũng sẽ trở thành trung tâm tiêm chủng. Ủy viên Liên đoàn Bóng bầu dục quốc gia Roger Goodell đã đề nghị sử dụng tất cả 30 sân vận động của giải đấu trong một lá thư gửi cho Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Sân vận động Olympic ở thành phố Montreal của Canada, nơi tổ chức Thế vận hội mùa hè 1976, cũng sẽ trở thành một địa điểm tiêm chủng trong những tuần tới.

Hoa Kỳ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới bởi đại dịch Covid -19. Cả nước đã ghi nhận hơn 28 triệu trường hợp mắc và ít nhất 505.000 trường hợp tử vong do Covid-19.

Tổng thống Mexico khẳng định các VĐV tham dự Tokyo 2020 sẽ là nhóm được ưu tiên tiêm phòng Covid-19 

Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador đã xác nhận các VĐV Olympic sẽ nằm trong nhóm ưu tiên được tiêm vắc-xin phòng chống COVID-19 trước khi tham dự Tokyo 2020. Mexico bắt đầu chương trình tiêm chủng vào tháng trước với đối tượng ưu tiên là các nhân viên y tế.

Tổng thống Lopez Obrador cũng cho biết thông tin cập nhật về chương trình tiêm chủng của quốc gia ở Oaxaca, xác nhận rằng Mexico đã nhận được 870.000 vắc xin AstraZeneca từ Ấn Độ. Tổng thống Mexico cho biết ông hy vọng rằng hơn 15,7 triệu người cao tuổi ở Mexico sẽ nhận được liều thuốc đầu tiên vào giữa tháng Tư.

Cũng theo Tổng thống Lopez Obrador những người dễ bị tổn thương ở các thành phố xa xôi cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, bao gồm cả các VĐV đại diện cho đất nước tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Các nhóm ưu tiên tiêm chủng đang được phân tích kỹ lưỡng và ưu tiên đặc biệt dành cho những người làm việc trong các bệnh viện chữa trị cho bệnh nhân Covid-19. Nhóm người cao tuổi cũng được thống nhất thông qua vì đó là nhóm dân số bị ảnh hưởng nhiều nhất, là nhóm dân số dễ bị tổn thương trước Covid-19, điều đó cũng đã được chứng minh qua thực tế.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Mexico Carlos Padilla Becerra trước đó cũng đã bày tỏ hy vọng rằng các VĐV sẽ được tiêm vắc xin trước khi tham dự Tokyo 2020. Chủ tịch Becerra cũng đề xuất các VĐV có thể được tiêm hai liều vào tháng Năm và tháng Sáu, trước khi Thế vận hội Olympic bắt vào ngày 23/7. Các VĐV Paralympic cũng dự kiến ​​sẽ được tham gia tiêm phòng nhằm tham dự Thế vận hội Paralympic diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 5/9.

A.T

Print
66 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top