TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn thể thao điện tử châu Á ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc

444 Lượt xem

Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á và Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc được xem là nền tảng cho sự phát triển xa hơn của thể thao điện tử trong một số lĩnh vực đề cập tại Thỏa thuận như: giáo dục, phát triển tài năng trẻ, hợp tác thương mại và VĐV.

Các lĩnh vực hợp tác chính khác được thiết lập bao gồm xây dựng các hướng dẫn về tiêu chuẩn trong thể thao, bảo vệ quyền và lợi ích của các bên liên quan, phát triển tài năng trẻ, hợp tác chiến lược để chính thức công nhận thể thao điện tử là một môn thể thao và mở rộng văn hóa, hợp tác giáo dục giữa các Bên. Ngoài ra, việc quảng bá thể thao điện tử đến với người khuyết tật cũng sẽ được chú trọng. Hàn Quốc được coi là một trong những quốc gia hàng đầu về thể thao điện tử và tổ chức một số lượng lớn các sự kiện thể thao điện tử.

Liên đoàn thể thao điện tử châu Á ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á Kenneth Fok Chủ tịch AESF Kenneth Fok cho biết: hai Bên có sự hợp tác chặt chẽ trên nhiều mặt và ở nhiều dự án trong những năm gần đây. Thỏa thuận hợp tác này có ý nghĩa quan trọng đối với cả hai Bên. Nền tảng vững chắc của thể thao điện tử Hàn Quốc là thứ có thể chia sẻ. Kinh nghiệm và kiến ​​thức của thể thao điện tử Hàn Quốc cũng rất có ích đối với các thành viên của Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á. Chủ tịch Kenneth Fok mong muốn thông qua Thỏa thuận hợp tác, thể thao điện tử sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Chủ tịch Kenneth Fok cũng kỳ vọng vào mối quan hệ hiệu quả với Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc trong tương lai.

Chủ tịch Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc Young Man-kim bày tỏ sự tin tưởng rằng Thỏa thuận hợp tác sẽ mang đến sức mạnh tổng hợp. Vai trò và nền tảng của Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á là rất quan trọng để các hiệp hội thành viên phát triển và lớn mạnh hơn nữa. Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc hân hạnh trở thành một phần không thể thiếu và có thể đóng góp bằng cách chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức về cách thức phát triển thể thao điện tử, hệ thống hỗ trợ và đặc biệt là cấu trúc quản trị thể thao điện tử ở tất cả các cấp trong hơn 20 năm. Chủ tịch Young Man-kim tin tưởng rằng Thỏa thuận hợp tác sẽ mang lại sức mạnh tổng hợp cho cộng đồng thể thao điện tử và mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á.

Hội đồng Taekwondo thế giới thảo luận về việc đảm bảo an toàn khi các giải đấu được tổ chức trở lại 

Hội đồng Taekwondo thế giới đã tổ chức cuộc họp bất thường đầu tiên của năm 2021 và thảo luận về việc đảm bảo an toàn khi các giải đấu được tổ chức trở lại trong năm nay. Hai trong số những sự kiện lớn nhất của lịch thi đấu Taekwondo gồm: Thế vận hội Olympic và Giải vô địch quyền Taekwondo thế giới. Hiện Taekwondo thế giới vẫn đang lên kế hoạch cho Thế vận hội Olympic trong bối cảnh đại dịch Covid-19 cũng như đặt mục tiêu tổ chức hai sự kiện vòng loại cuối cùng cho khu vực châu Á và châu Âu.

Tại Paralympic Tokyo 2020, Para-taekwondo sẽ lần đầu tiên ra mắt trong chương trình thi đấu. Thời gian thi đấu mới của Giải vô địch quyền Taekwondo thế giới tại Vô Tích, Trung Quốc đã được xác nhận. Theo đó, giải sẽ diễn ra từ ngày 12 -18/10 trước khi diễn ra Giải vô địch quyền Taekwondo thế giới vào ngày 21 và 22/10. Hội đồng Taekwondo thế giới sẽ họp vào ngày 10/10, phiên họp Đại hội đồng và Lễ khai mạc vào ngày 11/10. Tổng cộng, có 72 giải đấu được lên kế hoạch cho năm nay, bao gồm 15 giải đấu thuộc hệ thống của Taekwondo thế giới, 10 giải tại các sự kiện đa môn thể thao và 38 giải được Taekwondo Thế giới công nhận. Ngoài ra, một số giải sẽ lần đầu tiên được tổ chức như: giải vô địch Taekwondo thế giới nữ mở rộng, giải Taekwondo thế giới Grand Prix, giải tài năng trẻ…

Chủ tịch Taekwondo thế giới Choue Chung-won cho biết, việc khởi động lại các cuộc thi là một ưu tiên dành cho các VĐV, cho người hâm mộ và cho tương lai của môn thể thao này. Tuy nhiên, chúng tôi phải đảm bảo rằng các sự kiện phải được tổ chức một cách an toàn. Đó là việc phải làm rất cẩn thận, không nên vội vàng và phải có sự hướng dẫn của chuyên gia. An toàn cho tất cả những ai tham dự là ưu tiên và Taekwondo thế giới muốn cảm ơn các thành phố đăng cai, các ban tổ chức đã chuẩn bị để đảm bảo sức khỏe cho các VĐV và quan chức tại các sự kiện mà mình đăng cai. Taekwondo thế giới có nhiều sự kiện đặc sắc được lên kế hoạch cho năm nay từ các sự kiện lớn nhất (Thế vận hội Olympic và Paralympic), cho đến một số giải đấu thú vị và sáng tạo (giải Taekwondo thế giới). Chủ tịch Choue Chung-won mong đợi đây sẽ là một năm tuyệt vời của Taekwondo.

Nếu các biện pháp kiểm dịch được nới lỏng, cuộc họp Hội đồng bất thường sẽ được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc từ ​​ngày 22-24/4. Nếu tình hình Covid-19 không được cải thiện, cuộc họp này sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến trong một ngày - 21/4.

Na Uy đặt mục tiêu giành vị trí thứ ba bảng tổng sắp huy chương Bắc Kinh 2022 

Các VĐV Na Uy đã được giao mục tiêu cán đích ở vị trí thứ ba trong bảng tổng sắp huy chương tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh. Mục tiêu đã được Trưởng đoàn Thể thao của Na Uy tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 Tore Øvrebø nêu ra tại một cuộc họp hình ảnh trực tuyến. Na Uy, từng đứng đầu bảng tổng sắp huy chương tại Pyeongchang 2018 với tổng số 39 huy chương trong lịch sử, trong đó có 14 huy chương Vàng. Na uy lên kế hoạch cử khoảng 125 VĐV đến Bắc Kinh 2022 (dự kiến ​​khai mạc vào ngày 4/2 năm tới).

Trưởng đoàn thể thao Paralympic của Na Uy, Cato Zahl Pedersen, lưu ý rằng các VĐV khuyết tật đang phải đối mặt với những khó khăn thậm chí là rất lớn trong đại dịch Covid -19 và Ủy ban Paralympic Nauy đang rất nỗ lực để hỗ trợ họ. Cato Zahl Pedersen (từng 13 lần đoạt huy chương Vàng môn trượt tuyết Paralympic) cho biết: tại Bắc Kinh 2022, đội tuyển Paralympic Na Uy sẽ tham gia tất cả 06 môn thể thao và hy vọng sẽ có được kết quả tốt hơn so với tại Pyeongchang 2018. Tại Pyeongchang 2018, đoàn thể thao Paralympic của Na Uy chỉ giành được 08 huy chương trong đó có duy nhất 01 huy chương Vàng, xếp vị trí thứ 14. Đây là kết quả không mong muốn của thể thao Paralympic nước này.

Trưởng đoàn Pedersen đặc biệt đề cập đến đội bi đá trên băng xe lăn của Trung Quốc, đội đã đánh bại Na Uy trong trận chung kết tại Pyeongchang 2018. Tại Bắc Kinh 2022 tới, các đại diện của Na uy kỳ vọng sẽ vượt qua Trung Quốc ở môn thể thao này.

Đại sứ Na Uy tại Trung Quốc Signe Brudeset, cho biết: Na Uy đã và đang hợp tác với Trung Quốc để trao đổi kinh nghiệm về thực tiễn tốt nhất nhằm làm cho Thế vận hội Mùa đông tại Bắc Kinh 2022 thành công tốt đẹp. Na Uy và Trung Quốc đã ký thỏa thuận hợp tác thể thao chính thức vào năm 2017. Với những kinh nghiệm về thiết kế, quản lý và xây dựng cơ sở hạ tầng thể thao mùa đông, Na uy mong muốn hai Bên sẽ trao đổi thường xuyên hơn, Trung Quốc và Na Uy sẽ cùng nhau phát triển các sản phẩm và dịch vụ cần thiết qua đó thúc đẩy thể thao mùa đông tại Trung Quốc.

Các HLV và VĐV Na Uy đang hợp tác với các đội tuyển việt dã và hai môn phối hợp của Trung Quốc trong công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. Nhiều VĐV trẻ Trung Quốc đã được đào tạo ở Na Uy trong những năm gần đây, theo học các trường trung học thể thao và tập huấn cho các mùa giải sắp tới.

A.T

Print
444 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top