TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn thể thao Đại học thế giới ghi nhận sự đóng góp cho phong trào thể thao đại học bằng kỷ niệm chương Primo Nebiolo

499 Lượt xem

Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới đã ghi nhận sự đóng góp của các tập thể và cá nhân đối với trong phong trào thể thao đại học cũng như hoan nghênh Timor Leste trở thành liên đoàn thành viên thứ 174 của Liên đoàn trong phiên họp toàn thể của tổ chức này.

Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới đã ra mắt các kỷ niệm chương Primo Nebiolo, được đặt theo tên của người khai sinh ra phong trào thể thao Đại học hiện đại và là Chủ tịch thứ Hai của Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới.

Các kỷ niệm chương được trao tặng nhằm công nhận những thành tựu nổi bật và những đóng góp cho sự phát triển và thúc đẩy thể thao đại học cả ở cấp quốc tế và quốc gia.

Jacanna Nebiolo, vợ của cố Chủ tịch Primo Nebiolo, là một trong những người đầu tiên nhận được vinh dự này. Ngoài ra còn có Chủ tịch Liên đoàn bơi quốc tế Julio Maglione, thành viên danh dự của Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới Konstantin Anastassov, Tổng thư ký danh dự của Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới và Roch Campana cũng được trao kỷ niệm chương.

Ngoài các cá nhân được vinh danh, Trung tâm Thể thao Đại học Sportivo Torino là tổ chức duy nhất được nhận vinh dự này. Kỷ niệm chương được trao tặng góp phần ghi nhận lịch sử đồng hành lâu dài của Trung tâm Thể thao Đại học Sportivo Torino trong việc hỗ trợ phong trào thể thao đại học, từ phiên bản đầu tiên vào năm 1959, cũng như tổ chức phiên họp toàn thể trong lễ kỷ niệm 70 năm của  Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới.

Ngoài ra, Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới cũng công nhận sự đóng góp của các quan chức lâu năm của Ủy ban kỹ thuật tiêu biểu là Chủ tịch Jean-Paul Clemençon.

Chủ tịch Clemençon đã có ảnh hưởng tích cực trong việc phát triển các quy định kỹ thuật của sự kiện, giúp thực hiện các kế hoạch của thành phố chủ nhà và giải quyết các vấn đề phát sinh trong thể thao Đại học.

Phó chủ tịch Mark Tennant cũng được khen thưởng vì đã góp phần nâng cao cả trình độ chuyên môn và tính chuyên nghiệp của các sự kiện thể thao mùa hè của Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới.

Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới vinh danh hai trong số các Chủ tịch Ủy ban kỹ thuật của Liên đoàn là Tapani Ilkka và Till Lufft với những đóng góp trong nhiều năm phục vụ.

Ảnh hưởng của Tapani Ilkka và Till Lufft  được xem là chìa khóa để đảm bảo các VĐV tham gia vào mỗi kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè.

Chủ tịch của Ủy ban kỹ thuật bóng ném Trantisek Taborsky cũng được vinh danh vì những nỗ lực của mình. Hiệp hội thể thao Đại học Ethiopia nhận Giải thưởng Bình đẳng giới của Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới.

Cầu thủ người Mỹ Bridget Guy đã giành giải thưởng tinh thần thể thao cao thượng của Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới

Chủ nhà Nepal đặt mục tiêu giành 50 HCV tại Đại hội thể thao Nam Á

Image

Nước chủ nhà Nepal đặt mục tiêu giành 50 HCV tại kỳ Đại hội thể thao Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 1 - 10 tháng mười Hai tại Kathmandu, Pokhara và Janakpur (Ảnh:ocasia)

Nước chủ nhà Nepal đặt mục tiêu giành 50 HCV tại kỳ Đại hội thể thao Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 1 - 10 tháng mười Hai tại Kathmandu, Pokhara và Janakpur.

Thư ký Thành viên Hội đồng thể thao quốc gia Ramesh Kumar Silwal tin tưởng rằng đoàn thể thao Nepal sẽ tạo nên lịch sử thông qua việc thi đấu xuất sắc giành 50 HCV về cho quốc gia tại sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực. Để đạt được mục tiêu trên, thể thao nước chủ nhà đã có sự chuẩn bị tốt nhất tại Đại hội lần này.

 

Sẽ có khoảng hơn 5.000 đại biểu trong đó có 3250 VĐV của bảy quốc gia tham dự kỳ Đại hội thể thao Nam Á lần thứ 13 với 27 môn thể thao.

Nepal sẽ tham dự Đại hội với số lượng VĐV nhiều nhất là 648 VĐV cũng là quốc gia duy nhất tham gia thi đấu tất cả 27 môn thể thao trong chương trình thi đấu của Đại hội. Quốc gia thể thao quyền lực tại Đại hội thê thao Nam Á là Ấn Độ cử 521 VĐV, Sri Lanka 612 VĐV, Bangladesh 591 VĐV, Pakistan 413 VĐV, Bhutan 135 VĐV và Maldives 332 VĐV.

Thư ký Thành viên Hội đồng thể thao quốc gia Ramesh Kumar Silwal cũng cho biết chính phủ Nepal sẽ sớm công bố cơ cấu giải thưởng cho các huy chương giành được.

Thủ tướng KP Sharma Oli sẽ gặp gỡ các VĐV vào tuần tới và sẽ công bố chi tiết về phần thưởng. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy tinh thần VĐV thi đấu hiệu quả hơn trong Đại hội sắp tới.

Tổng cộng có 1.135 huy chương trong đó có 324 HCV, 324 HCB và 487 HCĐ sẽ được trao tại giải. Trong đó, môn Bơi có số lượng huy chương lớn nhất 38 HCV. Điền kinh là môn thể thao có số lượng huy chương nhiều thứ hai với 36 HCV và Taekwondo đứng thứ Ba với 29 HCV.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nepal Jeevan Ram Shrestha, đồng thời là chủ tịch Hội đồng Olympic Nam Á, kêu gọi tất cả các bên liên quan tăng cường phối hợp vì thành công của Đại hội.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nepal Jeevan Ram Shrestha nhấn mạnh việc tổ chức Đại hội thể thao Nam Á là trách nhiệm của mỗi cá nhân với mục tiêu để lại ấn tượng tốt nhất đối với các đại biểu nước ngoài. Đại hội thể thao Nam Á là một sự kiện đáng tự hào của người dân Nepal và không nên để bất kỳ sự cố đáng tiếc nào ảnh hưởng tới thành công chung của Đại hội.

A.T

Print
499 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top