CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Liên đoàn Taekwondo quốc tế phát triển lực lượng trọng tài cho các giải đấu trong tương lai

401 Lượt xem

Phát triển lực lượng trọng tài trong bất kỳ môn thể thao nào là điều cần thiết để duy trì tính toàn vẹn của môn thể thao đó.

Ngoài ra còn góp phần nâng cao chất lượng thi đấu, đảm bảo an toàn cho vận động viên và thúc đẩy trải nghiệm tích cực cho tất cả các Bên liên quan.

Image

Liên đoàn Taekwondo quốc tế phát triển lực lượng trọng tài cho các giải đấu trong tương lai (ảnh: insidethegames)

Sự phát triển lực lượng trọng tài được giám sát bởi Ủy ban trọng tài của Liên đoàn Taekwondo quốc tế. Ban này chịu trách nhiệm về tất cả các khía cạnh liên quan đến Luật thi đấu của tổ chức và đặc biệt là đào tạo và cấp bằng cho các trọng tài Liên đoàn Taekwondo quốc tế trong tương lai thông qua các khóa học kéo dài nhiều ngày ở các khu vực khác nhau trên toàn thế giới. Khóa học trọng tài quốc tế (IUC), gần đây nhất là vào tháng 4 ở Argentina và ở Ấn Độ. IUC là một công cụ đã được chứng minh hiệu quả để đảm bảo chất lượng của các cuộc thi của tổ chức.

Sự tiến bộ nổi bật nhất trong công tác trọng tài được thấy ở các lĩnh vực khác. Một trong số đó là số hóa. Số hóa trong tổ chức thi đấu và trọng tài đã diễn ra khắp nơi trong vài năm gần đây. Được biết, công nghệ ngày càng chiếm vị trí nổi bật trong việc tổ chức các cuộc thi từ đăng ký, tính điểm, hiển thị kết quả thi đấu trực tiếp và trực tuyến với mục tiêu đạt được kết quả công bằng một cách hiệu quả.

Đối với các giải vô địch được Liên đoàn Taekwondo quốc tế ủy quyền, Ủy ban Công nghệ Thông tin của tổ chức chịu trách nhiệm xác định các tiêu chuẩn cho tất cả phần mềm và phần cứng sẽ được sử dụng trong sự kiện. Ngoài ra, Ủy ban này còn tổ chức và giám sát hệ thống đăng ký trực tuyến, đồng thời chịu trách nhiệm bảo trì hệ thống tính điểm điện tử và các thiết bị hỗ trợ, từ máy tính và màn hình đến mạng được sử dụng tại các giải đấu. Để giải quyết vấn đề số hóa ngày càng tăng, vai trò của trọng tài công nghệ thông tin được đưa ra là phải có các chuyên gia ở mọi vòng để giám sát tất cả các khía cạnh điện tử. Các khóa học nâng cao trình độ được tổ chức trực tuyến, gần đây nhất là vào đầu tháng Năm.

Lĩnh vực tiến bộ thứ hai trong việc điều phối và phát triển trong thi đấu được thúc đẩy bởi sự hòa nhập. Trong một động thái mang tính lịch sử, Liên đoàn Taekwondo quốc tế ưu tiên sự đa dạng hoạt động trọng tài bằng cách đưa ra các quy tắc và sáng kiến. Các quy tắc và sáng kiến này đảm bảo rằng các cá nhân ở mọi khả năng đều có cơ hội tham gia các cuộc thi Taekwondo.

Là một phần của sáng kiến ​​này, Liên đoàn Taekwondo quốc tế sẽ triển khai khóa học trọng tài đầu tiên vào đầu tháng 6, dành riêng cho những cá nhân quan tâm đến việc điều hành trong hạng mục phù hợp. Khóa học sẽ được đồng giám sát bởi Ủy ban trọng tài và Ủy ban tuyển sinh Liên đoàn Taekwondo quốc tế để đảm bảo cả chất lượng và chuyên môn. Bước đột phá này nhấn mạnh cam kết của Liên đoàn Taekwondo quốc tế trong việc thúc đẩy một môi trường thân thiện và hòa nhập trong cộng đồng Taekwondo toàn cầu.

Sự phát triển và tiến bộ của Liên đoàn Taekwondo quốc tế trong việc điều phối và thi đấu sẽ không dừng lại ở việc số hóa và hòa nhập, mà còn ở cả các mục tiêu đã xác định và các khái niệm mới giúp đảm bảo rằng các giải đấu Liên đoàn Taekwondo quốc tế luôn đi đầu trong thế giới võ thuật.

A.T biên dịch

Print
401 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top