TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn Sambo Quốc tế và Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Senegal ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác

891 Lượt xem

Sau nhiều phiên thảo luận, Liên đoàn Sambo Quốc tế và Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Senegal đã đi đến ký Biên bản thỏa thuận hợp tác về việc ưu tiên phát triển môn thể thao Sambo tại quốc gia này trước thềm Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026.

Chủ tịch Liên đoàn Sambo Quốc tế Vasily Shestakov và Chủ tịch Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Mamadou Ndiaye đã cùng nhau ký kết Thỏa thuận hợp tác tại Moscow. Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Stanislav Pozdnyakov chứng kiến việc ký kết này.

Thỏa thuận hợp tác sẽ là khởi nguồn cho sự phát triển tích cực của môn sambo ở Senegal bắt đầu bằng việc thành lập một liên đoàn sambo quốc gia độc lập cho đất nước. Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Stanislav Pozdnyakov khẳng định về lợi ích của việc các VĐV Senegal được đào tạo tại các cơ sở của Nga.

Trước khi Thỏa thuận hợp tác được ký kết, Chủ tịch Mamadou Ndiaye đã có chuyến thăm tới Trung tâm Quyền anh và Sambo Quốc tế đang được xây dựng ở thủ đô của Nga.

Công việc xây dựng chính tại cơ sở sẽ được hoàn thành trong năm nay, trước thời hạn sáu tháng. Ngoài các khu vực thi đấu và huấn luyện cho cả sambo và quyền anh cũng sẽ có các trung tâm thể dục, y tế và một khách sạn.

Chủ tịch Mamadou Ndiaye cho biết việc này sẽ rất có ích cho nước chủ nhà đặc biệt là khi Dakar ở Senegal được trao quyền đăng cai Thế vận hội Olympic trẻ năm 2026. Đây sẽ là lần đầu tiên một quốc gia châu Phi tổ chức Thế vận hội mặc dù trước đây Senegal chưa từng tổ chức bất cứ một sự kiện nào của Ủy ban Olympic quốc tế.

Ban đầu sự kiện này lên kế hoạch tổ chức vào năm 2022 nhưng đã bị hoãn lại do vấn đề kinh tế và việc Thế vận hội Olympic Mùa hè Tokyo 2020 phải lùi thời gian tổ chức một năm.

Chiến dịch phát huy hiệu để quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á Aichi-Nagoya 2026 

Mỗi chiếc huy hiệu được phát đi sẽ đóng vai trò trung tâm trong các hoạt động quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á Aichi-Nagoya 2026.

Nhóm triển khai đã có mặt tại nhiều địa phương khác nhau trong khu vực để phát những chiếc huy hiệu mang biểu tượng của Đại hội. Ngoài ra, một gian hàng chính thức của Aichi-Nagoya 2026 cũng đã có mặt tại Sân vận động Toyota địa điểm dự kiến tổ chức môn bóng đá vào năm 2026, hay tại Sân bay Nagoya và Công viên Mizuho cũng vậy.

Các huy hiệu lưu niệm đã được Ban tổ chức Aichi-Nagoya 2026 sử dụng để giúp tăng cường nỗ lực quảng bá cho Đại hội và nâng cao nhận thức về việc Nagoya và toàn bộ tỉnh Aichi sẽ đăng cai tổ chức sự kiện thể thao đa môn lớn nhất của châu lục.

Aichi-Nagoya 2026 là kỳ Đại hội thể thao châu Á thứ ba mà Nhật Bản đăng cai tổ chức. Trước đó, Tokyo đã tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á vào năm 1958 và Hiroshima là điểm đến cho sự kiện vào năm 1994. Năm 2022, Hàng Châu của Trung Quốc sẽ là chủ nhà của kỳ Á vận hội lần thứ 19.

Các thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao châu Á vào năm 2030 và 3034 tương ứng là thủ đô Doha của Qatar và Riyadh của Ả Rập Xê Út.

Nhật Bản đã tổ chức một số sự kiện thể thao lớn trong những năm gần đây, mà đặc biệt nhất là Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 tiến hành các cuộc họp trực tiếp với các Ủy ban Olympic quốc gia 

Ban tổ chức chủ nhà cũng đã tổ chức cuộc họp trưởng đoàn lần thứ nhất, tiến hành đăng ký tham dự theo số lượng, khởi động hệ thống đăng ký, thông tin tới các Ủy ban Olympic quốc gia về công việc chuẩn bị cần thiết cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 Hàng Châu 2022 và tăng cường liên lạc giữa các bên liên quan.

Theo các kỳ Á vận hội trước, các cuộc họp trực tiếp được tổ chức trong hoặc sau cuộc họp trưởng đoàn đóng vai trò là một kênh quan trọng để Ban tổ chức Á vận hội trao đổi thông tin và thảo luận các vấn đề chính với từng Ủy ban Olympic Quốc gia.

Trong các cuộc họp, các Ủy ban Olympic Quốc gia sẽ chia sẻ về quy mô đòan thể thao ước tính và trao đổi sâu về các lĩnh vực chức năng liên quan với Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu về nhập cảnh, đăng ký, địa điểm lưu trú, Làng VĐV, giao thức, đón và tiễn, tài chính….

Các Ủy ban Olympic Quốc gia cũng bày tỏ quan điểm, yêu cầu đối với Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, sẽ được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 25 tháng 9 năm 2022 với 40 môn thể thao, 61 phân môn và 482 nội dung tại 55 địa điểm thi đấu ở Hàng Châu và năm thành phố đồng đăng cai ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc.

Hạn chót để đăng ký tham gia theo số lương cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu là ngày 31/12/2021

Ủy ban Olympic Ả Rập Saudi sáp nhật với Ủy ban Paralympic 

Ủy ban Olympic Ả Rập Saudi sẽ sáp nhập với Ủy ban Paralympic Ả Rập Saudi để trở thành Ủy ban Olympic và Paralympic Ả Rập Xê Út

Chủ tịch Ủy ban Olympic Ả Rập Saudi Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Fahad bin Jalawi Al Saud đã thông báo về việc sáp nhập trong phiên họp Đại hội đồng lần thứ 25 của Ủy ban Olympic Ả Rập Saudi.

Việc sáp nhập được đề xuất là kết quả của thỏa thuận chung giữa Ủy ban Olympic Ả Rập Saudi và Ủy ban Paralympic Ả Rập Xê Út, nhằm mục đích có một cơ quan thể thao duy nhất cung cấp một nền tảng quản lý thống nhất cho cả VDDV, huấn luyện viên và nhân viên Olympic và Paralympic.

Hoàng tử Abdulaziz bin Turki Al Faisal cho biết việc sáp nhập sẽ viết nên một chương mới trong lịch sử Olympic và Paralympic Ả Rập Xê Út. Mục tiêu của sự hợp nhất này là phát triển lĩnh vực thể thao thông qua sự hợp tác của Olympic và Paralympic.

Sự hợp nhất cũng sẽ giúp tạo ra các kế hoạch và chiến lược cho cả hai tổ chức nhằm đạt được thành tích cao giữa tất cả các VĐV, ngoài ra còn tạo ra mối liên kết giữa các VĐV có năng lực khác nhau để giao tiếp, học hỏi và động viên lẫn nhau.

Phiên họp Đại hội đồng lần thứ 25 cũng bao gồm hạng mục trao thưởng cho một số cá nhân và các chương trình có ảnh hưởng đáng kể đến thể thao Ả Rập Xê Út trong vài năm qua.

Hoàng tử Abdulaziz bin Turki Al Faisal đã trao tặng Giải thưởng Xuất sắc Olympic cho Tiến sĩ Mohammed Saleh Al-Konbaz, Chủ tịch Ủy ban Chống doping Ả Rập Xê Út. Tiến sĩ Al-Konbaz cũng đã đạt được danh hiệu lớn khi chủ trì và tổ chức Hội nghị các bên tham gia Công ước quốc tế về chống doping trong thể thao của Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hiệp quốc.

Giải thưởng Phát triển Thể thao thuộc về Chương trình Chất lượng Cuộc sống vì đã đồng tạo ra ba sáng kiến ​​thành công: Phát triển VĐV Ưu tú, Trung tâm Huấn luyện Olympic Ả Rập Xê Út và Hỗ trợ các Liên đoàn Thể thao cùng với Ủy ban Olympic Ả Rập Xê Út.

Đại hội đồng cũng chào mừng sự ra nhập của các thành viên mới: Câu lạc bộ Falcons, Câu lạc bộ Hàng không Ả Rập Xê Út và Lực lượng Vệ binh Hoàng gia Ả Rập Xê Út, hứa hẹn sẽ đóng góp đáng kể cho lĩnh vực thể thao của Ả Rập Xê Út.

A.T

Print
891 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top