TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn leo núi thể thao quốc tế gửi tặng 10.000 khẩu trang tới Trung Quốc

177 Lượt xem

Số khẩu trang này đã được chuyển đến Hiệp hội leo núi Trung Quốc như một sự hỗ trợ nhỏ của cơ quan này đối với cuộc chiến chống lại bệnh dịch toàn cầu.

Theo một tuyên bố của Liên đoàn leo núi thể thao quốc tế, số khẩu trang này sẽ được phát cho những người chưa có nhằm giúp ngăn chặn sự lây lan của vi rút corona. Liên đoàn leo núi thể thao quốc tế cũng gửi thông điệp tới các Liên đoàn thành viên, khuyến khích việc hỗ trợ cộng đồng leo núi thể thao tại Trung Quốc.

Bệnh dịch khởi nguồn tại Vũ Hán đã khiến hàng loạt các sự kiện thể thao bị hoãn hoặc hủy. Trong đó có ba sự kiện của Liên đoàn leo núi thể thao quốc tế dự kiến được tổ chức tại Trung Quốc vào tháng Tư là giải vô địch châu Á, Cúp thế giới tại Trùng Khánh và Cúp Thế giới tại Ngô Giang đang dược xem xét liệu có nên tổ chức hay không. Các giải này đều vô cùng quan trọng bởi nằm trong hệ thống tính điểm giành vé lần đầu tiên tham dự Thế vận hội Tokyo 2020.

Chủ tịch Liên đoàn leo núi thể thao quốc tế Marco Scolaris cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới những nạn nhân trực tiếp và gián tiếp chịu ảnh hưởng bởi vi rút corona. Chủ tịch Marco Scolaris nhấn mạnh, ở thời điểm này sức khỏe của các vận động viên và tất cả mọi người là quan tâm và ưu tiên hàng đầu. Liên đoàn leo núi thể thao quốc tế có nghĩa vụ đối với Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á trong việc đảm bảo rằng hệ thống tính điểm cho Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, đồng thời cũng nỗ lực để tránh mọi rủi ro cho sức khỏe của bất kỳ ai.

Ban tổ chức giải Marathon Tokyo phát khẩu trang cho những người tham gia

Image

Ban tổ chức của giải Marathon Tokyo sẽ diễn ra vào tháng tới vừa công bố rằng khẩu trang y tế sẽ được phát cho những người tham gia (Ảnh: insidethegames)

Ban tổ chức giải Marathon Tokyo sẽ diễn ra vào tháng tới vừa công bố khẩu trang y tế sẽ được phát cho những người tham gia chạy tại giải cũng như các tình nguyện viên phục vụ và đây cũng là yêu cầu bắt buộc, như là một phần của các biên pháp chống lại vi rút corona.

Theo thông báo từ Ban tổ chức chức, các giải pháp vệ sinh an toàn sẽ được thực hiện bắt đầu từ ngày một tháng Ba. Đó là bắt buộc đeo khẩu trang y tế. Hai là nước rửa tay có chứa cồn sẽ được đặt tại điểm xuất phát, trên đường chạy và đích đến. Khăn ướt chống vi khuẩn cũng sẽ được phát tại đích đến hoặc ở các trạm nghỉ.

Thông báo cũng nhấn mạnh rằng những người chạy, các tình nguyện viên các các bên liên quan đều phải được cấp chứng chỉ từ các tổ chức y tế được công nhận bên cạnh áp dụng các biện pháp vệ sinh nghiêm ngặt. Thông báo cũng lưu ý người chạy, các tình nguyện viên và nhân viên chú ý đến sức khỏe của chính mình. Quyết định có tham gia sự kiện này hay không là lựa chọn của cá nhân và mỗi cá nhân phải cân nhắc cẩn thận về quyết định của mình.

Ban tổ chức cũng yêu cầu sự hợp tác từ tất cả những người tham gia bằng việc theo dõi nhiệt độ cơ thể. Nếu cá nhân đó bị sốt hoặc gặp các triệu chứng của bệnh hô hấp, Ban tổ chức khuyên không nên tham gia vào sự kiện này. Ban tổ chức cũng đưa ra thông báo rằng các vận động viên sống ở Trung Quốc sẽ đặc cách tham gia Tokyo Marathon 2021 nếu không tham gia sự kiện lần này.

Theo báo cáo của Gulf News, khoảng 1.800 vận động viên sống ở Trung Quốc đã đăng ký tham dự sự kiện năm nay.

Ủy ban Olympic quốc gia Iran tự tin sẽ có thêm nhiều vận động viên giành vé tham dự Tokyo 2020

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia nước cộng hòa Hồi giáo Iran, Reza Salehi Amiri, đã bày tỏ sự tin tưởng rằng quốc gia này sẽ có thêm nhiều vận động viên giành vé tham dự Thế vận hội Olympic. Cho đến nay, Iran đã có 41 vận động viên (trong đó có 37 vận động viên nam và 04 vận động viên nữ của tám môn thể thao gồm bóng rổ, bóng chuyền, bắn cung, điền kinh, đua xe, bắn súng, taekwondo, vật) tham dự sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới sẽ diễn ra tại Tokyo vào mùa hè tới

Chủ tịch Reza Salehi Amiri cho biết: thể thao Iran quyết tâm có thêm nhiều xuất tham dự Thế vận hội trong thời gian tới đây. Thể thao Iran thực sự muốn gây ấn tượng khi tạo ra một kỳ Thế vận hội tốt nhất tại Tokyo cả về số lượng vận động viên tham dự lẫn kết quả đạt được. Tại Rio 2016, Iran tham gia thi đấu 15 môn thể thao với 63 vận động viên, qua đó giành được 08 huy chương trong đó có 03 huy chương Vàng, 01 huy chương Bạc và 04 huy Đồng. Huy chương Vàng của các môn Cử tạ (2) và Vật (1).

A.T

Print
177 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top