CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn Kurash quốc tế ký kết hợp tác với Cơ quan Kiểm tra Quốc tế

432 Lượt xem

Liên đoàn Kurash Quốc tế và Cơ quan Kiểm tra Quốc tế đã đồng ý kí Biên bản thỏa thuận hợp tác thời hạn ba năm, nhằm cung cấp một chương trình chống doping chất lượng cao bao gồm cả các các hoạt động giáo dục.

Kurash, một môn thể thao dân gian cổ xưa được sinh ra ở Uzbekistan, tiếng Uzbekistan có nghĩa là "đạt được mục tiêu một cách trung thực." Liên đoàn Kurash Quốc tế được thành lập năm 1998 và hiện có 120 Liên đoàn thành viên.

Image

Liên đoàn Kurash quốc tế ký kết hợp tác với Cơ quan Kiểm tra Quốc tế (Ảnh: insidethegames)

Theo thỏa thuận hợp tác, Cơ quan Kiểm tra Quốc tế sẽ tiến hành tất cả các hoạt động kiểm tra trong và ngoài thi đấu cho Liên đoàn Kurash Quốc tế, dựa trên quản lý rủi ro khi phân tích hồ sơ sinh lý và các đặc điểm thể thao của VĐV.

Cơ quan Kiểm tra Quốc tế sẽ quản lý hộ chiếu sinh học của VĐV và miễn trừ sử dụng điều trị, đồng thời quản lý chiến lược lưu trữ mẫu dài hạn có thể phân tích lại dữ liệu trong vòng 10 năm sau ngày thu thập. Cơ quan Kiểm tra Quốc tế sẽ sử dụng nền tảng báo cáo "REVEAL", chia sẻ thông tin bí mật về các hoạt động doping; đồng thời thiết lập một chương trình giáo dục 04 năm phù hợp với tầm nhìn Tiêu chuẩn Giáo dục Quốc tế của Cơ quan Chống Doping Thế giới dựa trên sự kiện cho các võ sĩ kurash. Tổng giám đốc Cơ quan Kiểm tra Quốc tế Benjamin Cohen hoan nghênh quyết định của Liên đoàn Kurash Quốc tế giao cho Cơ quan Kiểm tra Quốc tế bảo vệ các VĐV của mình.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn sâu rộng về chống doping, Cơ quan Kiểm tra Quốc tế còn có nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành các hoạt động thể thao trong sạch dành cho các môn thể thao đối kháng, điều mà các VĐV Kurash có thể hưởng lợi.

Tổ chức này cũng thực hiện sứ mệnh của mình là giữ cho Kurash thực sự nghiêm túc và hoàn toàn cam kết duy trì tầm quan trọng của việc đạt được mục tiêu một cách trung thực. Chủ tịch Liên đoàn Kurash Quốc tế và là tổng giám đốc của Đại hội thể thao châu Á Haidar Farman bày tỏ sự phấn khích về mối quan hệ đối tác. "Kurash" có nghĩa là "đạt được mục tiêu một cách trung thực", và để làm được điều này, cần một môn thể thao trong sạch, Chủ tịch Haidar Farman nhấn mạnh.

Đó là lý do tại sao Liên đoàn Kurash Quốc tế phối hợp với Cơ quan Kiểm tra Quốc tế để đảm bảo rằng các thành viên nhận được đầy đủ lợi ích của việc giáo dục và hiểu biết về các chương trình chống doping.

Úc có kế hoạch cử 150 VĐV tham dự Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021 

Úc dự kiến sẽ cử một đội gồm tối đa 150 sinh viên là VĐV tham dự Đại hội thể thao sinh viên thế giới tại Thành Đô 2021, dự kiến khai mạc vào ngày 28/7. Carrie Graf, cựu huấn luyện viên từng bảy lần vô địch Giải bóng rổ nữ quốc gia Olympic và từng bảy lần giành chức vô địch, đã được bổ nhiệm làm trưởng đoàn thể thao Úc tại sự kiện này.

Trưởng đoàn Carrie Graf cho biết, Đại hội thể thao sinh viên thế giới là một cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên là VĐV được thi đấu ở cấp độ đỉnh cao trong một sự kiện thể thao đa môn.

Mark Sinderberry, giám đốc điều hành của thể thao Úc khẳng định những tháng tới sẽ là thời điểm quan trọng đối với các VĐV đặt mục tiêu vào Thành Đô khi nhiều môn thể thao tổ chức giải vô địch quốc gia hoặc tiến hành tuyển chọn lực lượng chính thức.

Leonz Eder, Quyền Chủ tịch Liên đoàn thể thao các trường đại học thế giới tin rằng Thành Đô sẽ tổ chức một kì Đại hội thành công hơn mong đợi. Úc lần đầu tiên thi đấu tại Đại hội thể thao sinh viên Thế giới Mùa hè ở Tokyo vào năm 1967 và kể từ đó, thường xuyên góp mặt ở sự kiện này, ngoại trừ phiên bản năm 1975 ở Rome.

Các VĐV Úc đã lập một kỷ lục ấn tượng, giành được tổng cộng 186 huy chương tại Đại hội. Những lo ngại về COVID-19 đã khiến Đại hội thể thao sinh viên thế giới ở Thành Đô 2021 bị hoãn đến năm 2022 và một lần nữa là đến năm nay từ ngày 28/7 - 8/ 8.

Quyền Chủ tịch Leonz Eder cũng nhấn mạng sự tin tưởng rằng Thành Đô đã sẵn sàng để tổ chức một kì Đại hội tuyệt vời.

Bộ trưởng Tài chính Ghana khuyến khích xây dựng Đại hội thể thao châu Phi sau cuộc họp của Quỹ Tiền tệ Quốc tế 

Bộ trưởng Tài chính Ghana Ken Ofori-Atta đã có buổi gặp mặt đại diện của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới tại Washington, Quận Columbia, trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Phi ở Accra. Bộ trưởng Ken Ofori-Atta bày tỏ sự phấn khích sau buổi làm việc này. Ghana đang kêu gọi 3 tỷ đô la từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế để giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế. Theo Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Châu Phi Abebe Selassie, trong số các điều kiện mà Quỹ Tiền tệ Quốc tế đưa ra khi nhận gói cứu trợ là cam kết Chính phủ nước này tái cơ cấu nợ trong nước và nợ nước ngoài.

Các vấn đề tài chính của đất nước là một trong những lý do được viện dẫn cho việc hoãn Đại hội thể thao châu Phi ở Accra, hiện dự kiến diễn ra từ ngày 8 - 24/3/ 2024.

Những bất đồng giữa các liên đoàn thể thao châu Phi và Liên minh châu Phi về quyền tiếp thị cũng được coi là lý do hoãn sự kiện. Ghana đang tìm cách cơ cấu lại khoản nợ của mình khi một quy trình được hỗ trợ bởi G20 được thiết lập để giúp họ phục hồi sau khi vỡ nợ vào năm ngoái. Nợ trong nước của Ghana được báo cáo lên tới 19 tỷ đô la, trong khi tổng nợ nước ngoài là 36 tỷ đô la. Một chương trình hoán đổi nợ trong nước đã được đưa ra vào đầu năm nay như một phần của quá trình tái cơ cấu.

Bộ trưởng Ken Ofori-Atta cho biết đây sẽ là "một hành trình dài và đầy thử thách" để đưa Ghana đi theo con đường kinh tế bền vững hơn, nhưng phải thực hiện vì tương lai của Ghana.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu và Ủy ban Olympic châu Âu phối hợp tổ chức Giải vô địch thể thao điện tử châu Âu 

Với mong muốn được chứng kiến các đội tuyển quốc gia và VĐV hàng đầu từ châu Âu thi đấu, Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu và Ủy ban Olympic châu Âu sẽ tổ chức Giải vô địch thể thao điện tử châu Âu lần đầu tiên cùng với Đại hội thể thao châu Âu 2023 tại Kraków-Małopolska từ ngày 30/6- 2/7.

Giám đốc điều hành Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu Paul J Foster cho biết, thể thao điện tử đang phát triển nhanh chóng và Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu rất vui mừng được mang môn thể thao này đến với Đại hội thể thao châu Âu, góp phần mở rộng cộng đồng, kết nối thế giới.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu tự hào được hợp tác với Ủy ban Olympic châu Âu tổ chức sự kiện lịch sử, hứa hẹn sẽ là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của thể thao điện tử. Tổ chức này cũng từng tham gia tổ chức Giải vô địch thể thao điện tử Khối thịnh vượng chung khai mạc cùng với Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 vào năm ngoái.

Giải vô địch thể thao điện tử toàn Mỹ sẽ được điều hành bởi Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu và Tổ chức thể thao Liên Mĩ vào thời điểm Đại hội thể thao toàn Mỹ Santiago 2023 vào tháng 10.

A.T biên dịch

Print
432 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top