TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn Khiêu vũ thể thao thế giới ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác hai năm với Cơ quan kiểm tra quốc tế

179 Lượt xem

Liên đoàn Khiêu vũ thể thao thế giới đã đồng ý hợp tác với Cơ quan kiểm tra quốc tế để vận hành một chương trình thể thao sạch. Biên bản thỏa thuận hợp tác hai năm với Cơ quan kiểm tra quốc tế sẽ cho phép tổ chức giám sát việc chống doping một cách độc lập.

Đây là một động thái quan trọng đối với Liên đoàn Khiêu vũ thể thao thế giới trước khi ra mắt tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Tất cả chương trình chống doping của tổ chức này đã được công bố vào tháng Sáu.

Biên bản thỏa thuận hợp tác hai năm với Cơ quan kiểm tra quốc tế (Ảnh: insidethegames)

Cơ quan kiểm tra quốc tế sẽ thực hiện đánh giá rủi ro của các bộ môn khiêu vũ thể thao thế giới đối với doping, giúp lập kế hoạch hướng tới một chương trình kiểm tra trong và ngoài cuộc thi. Tổ chức này cũng sẽ lưu giữ các mẫu lâu dài cho các VĐV, cho phép thời gian kiểm tra lại lên đến 10 năm.

Liên đoàn Khiêu vũ thể thao thế giới nhiệt liệt hoan nghênh thỏa thuận mới này với Cơ quan kiểm tra quốc tế. Thỏa thuận nhằm thúc đẩy hơn nữa những nỗ lực đáng kể mà tổ chức đã thực hiện trong cuộc chiến chống doping trong môn khiêu vũ thể thao, bao gồm cả chương trình giáo dục chống doping nhiều năm được triển khai vào tháng 12 năm ngoái có tên là Dance Clean

Chủ tịch Liên đoàn Khiêu vũ thể thao thế giới Shawn Tay cho biết, quan hệ đối tác với Cơ quan kiểm tra quốc tế là một bước tiếp theo hợp lý và mạnh mẽ, tổ chức mong muốn đạt được những bước tiến lớn trong lĩnh vực này trong những năm tới nhờ vào chuyên môn, bí quyết kỹ thuật và sự hỗ trợ chuyên nghiệp của Cơ quan kiểm tra quốc tế.

Quan tâm đến việc đảm bảo tính độc lập trong phòng, chống doping, Ủy ban quản lý Liên đoàn Khiêu vũ thể thao quốc tế đã khuyến nghị chuyển việc giám sát bất kỳ trường hợp chống doping tiềm năng nào cho Tòa án Trọng tài về Phòng chống doping của Thể thao. Đoàn Chủ tịch Liên đoàn Khiêu vũ thể thao thế giới và Đại hội đồng phải hoàn thiện các kế hoạch này tại các cuộc họp tiếp theo vì điều này đòi hỏi phải sửa đổi các quy chế của Liên đoàn Khiêu vũ thể thao.

Chính phủ tài trợ 180.000 đô la cho Ủy ban Olympic Papua New Guinea để phục vụ cho Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 

Ủy ban Olympic Papua New Guinea đã nhận được một khoản kinh phí trị giá 180.000 đô la Mỹ để hỗ trợ việc tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung.

Số tiền được Chính phủ tài trợ thông qua Quỹ thể thao. Chủ tịch Ủy ban Olympic Papua New Guinea Sir John Dawanincura và tổng thư ký Auvita Papilla đã đích thân nhận khoản kinh phí này.

Ủy ban Olympic Papua New Guinea ước tính sẽ chi khoảng 370.000 đô la Mỹ trong quá trình thi đấu tại Birmingham 2022. Số tiền tài trợ chiếm gần một nửa kinh phí dự kiến.

Khoản tiền này sẽ đáp ứng sự thiếu hụt cần thiết của Ủy ban Olympic Papua New Guinea để có thể cử 54 thành viên gồm 33 VĐV và 21 quan chức đến Đại hội. Thông qua các sự kiện thể thao quốc tế như vậy, Ủy ban Olympic Papua New Guinea có thể thúc đẩy sự đoàn kết và niềm tự hào dân tộc khi lá cờ của Papua New Guinea được tung bay cùng những lá cờ của các quốc gia khác.

Tổng thư ký Auvita Papilla, một thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế bày tỏ lời cảm ơn vì khoản tài trợ nhận từ chính phủ. Khoản tài trợ này đảm bảo rằng Ủy ban Olympic Papua New Guinea có thể hoàn thành mọi nghĩa vụ chi phí cho đoàn thể thao Ủy ban Olympic Papua New Guinea tại Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung Birmingham 2022.

Lễ khai mạc Birmingham 2022 diễn ra vào 28/7, tại Sân vận động Alexander. VĐV nhảy xa Rellie Kaputin đã được chọn làm người cầm cờ cho Papua New Guinea.

Papua New Guinea đã có màn trình diễn ấn tượng tại Gold Coast 2018, khi quốc gia này giành giành được ba huy chương kỷ lục, trong đó có HCV cử tạ của Steven Kari.

Quân nhân được huy động để hỗ trợ hoạt động an ninh của Birmingham 2022

Khoảng 1.000 thành viên của các lực lượng vũ trang Anh đã được huy động thực hiện nhiệm vụ để giúp đảm bảo an toàn của Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Birmingham 2022.

Bộ Quốc phòng Anh đã xác nhận rằng các quân nhân sẽ hỗ trợ hoạt động an ninh cũng như tham gia các nhiệm vụ nghi lễ và dân sự. Hơn 130 người cầm cờ của lực lượng vũ trang đã được huy động đến 15 địa điểm để phục vụ hơn 230 buổi lễ trao huy chương sẽ diễn ra trong suốt thời gian tổ chức Đại hội, từ ngày 28 /7 -8/8.

Chuẩn tướng Matt Pierson, chỉ huy lực lượng triển khai quân sự cho Birmingham 2022 bày tỏ sự vui mừng khi được đóng một vai trò nhỏ nhưng quan trọng trong sự kiện này.

Chuẩn tướng Matt Pierson khẳng định các nhân viên của mình sẽ nỗ lực hỗ trợ các nỗ lực an ninh trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Thể thao, sức khỏe và thể lực là những yếu tố cốt lõi của lực lượng vũ trang.

Cảnh sát West Midlands cho biết hoạt động an ninh cho Birmingham 2022 là hoạt động lớn nhất ở khu vực từ trước đến nay. Dự kiến ​​sẽ có tới 3.000 cảnh sát làm việc trong suốt thời gian diễn ra Đại hội, trong đó có khoảng 1.000 người đến từ lực lượng cảnh sát West Midlands và hơn 2.000 người đến từ các lực lượng trên khắp đất nước. Những sĩ quan này được sắp xếp làm việc cùng với hơn 4.000 nhân viên an ninh tư nhân.

Matt Ward, trợ lý cảnh sát trưởng của lực lượng Cảnh sát West Midlands cho biết cơ quan này đã làm việc dựa trên các kế hoạch an ninh cho Birmingham 2022 kể từ khi thành phố thắng thầu vào năm 2017 và các đối tác của lực lượng cảnh sát  West Midlands cũng tham gia vào việc lập kế hoạch từng bước.

Những người tham dự Đại hội có thể sẽ thấy một số bộ đồng phục khác nhau nhưng tất cả lực lượng an nình đều làm việc cùng nhau để mang đến một Birmingham 2022 an toàn cho các VĐV, khán giả, công chúng và cho Đại hội.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để các sĩ quan được làm việc với các đồng nghiệp quân đội và các sĩ quan và nhân viên từ rất nhiều lực lượng và tổ chức cảnh sát khác nhau với một tinh thần đồng đội tuyệt vời. Không chỉ trong các sân vận động, tại các địa điểm không thi đấu mà còn trên đường phố.

Ian Reid, giám đốc điều hành của Birmingham 2022 bày tỏ sự tin tưởng đối với lực lượng Cảnh sát West Midlands trong việc giúp đảm bảo một sự kiện "an toàn và bảo mật".

Giám đốc điều hành Ian Reid bày tỏ sự vui mừng khi có được sự hỗ trợ của quân đội. Khán giả sẽ yên tâm thấy các nhân viên ở trong và xung quanh các địa điểm, thực hiện nhiều nhiệm vụ theo kế hoạch.

Ngoài ra, các công ty bảo vệ tư nhân, Birmingham 2022 đã chuẩn bị hàng nghìn nhân viên cho Đại hội và những nhân sự dự phòng có thể nhanh chóng có mặt khi cần.

Hội đồng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á công bố chủ nhà của Đại hội thể thao Đông Nam Á cho các năm 2031 và 2033 

Hội đồng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã trao quyền đăng cai kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 36 năm 2031 cho Lào. Quyết định này được thông qua tại cuộc họp của Hội đồng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á tại khách sạn Sokha Phnom Penh.

Quyền đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 37 vào năm 2033 cũng được trao cho Philippines, nước đã đăng cai tổ chức kỳ Đại hội thể thao Đông Nam lần thứ 30 vào năm 2019.

Chương trình đăng cai các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á tiếp theo được11 Ủy ban Olympic quốc gia thông qua gồm:

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 

32 tại Phnom Penh, Campuchia, ngày 5-17 / 5/2023

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 tại Thái Lan vào năm 2025

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 34 tại Malaysia vào năm 2027

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ35 tại Singapore vào năm 2029

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 36 tại Lào vào năm 2031 và

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ37 tại Philippines vào năm 2033.

A.T biên dịch

 

Print
179 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top