TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn Judo Tây Ban Nha công bố chương trình nhằm duy trì hoạt động ở những người trẻ tuổi

1585 Lượt xem

Liên đoàn Judo Tây Ban Nha đã công bố triển khai một chương trình tích cực dành cho thế hệ trẻ trong thời gian chống lại đại dịch Covid-19.

Chương trình này được triển khai sau khi có báo cáo về việc gia tăng cân nặng ở trẻ trong thời gian thực hiện cách ly xã hội do đại dịch.

Sáng kiến mang tên ​​"Quay trở lại tập luyện với Judo" được triển khai với kỳ vọng có có thể giúp trẻ em và thanh thiếu niên trở lại luyện tập thể thao càng sớm càng tốt. Một nghiên cứu độc lập ước tính cho thấy việc tăng trọng lượng trung bình ở những người trẻ tuổi trong thời gian thực hiện cách ly xã hội là năm phần trăm. Việc tăng cân cũng liên quan đến việc thiếu hoạt động thể chất cũng như thay đổi chế độ ăn uống.

Ngoài ra, nghiên cứu cho biết rằng việc ngừng hoạt động thể chất đột ngột trong hơn một tháng sẽ ảnh hưởng đến cơ bắp và tốc độ tăng trưởng ở trẻ em. Ngoài ra vấn đề này cũng có mối liên hệ với sức khỏe tinh thần, đặc biệt là trầm cảm, lo lắng và rối loạn tâm lý do không tập luyện bất cứ môn thể thao nào.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới trong đại dịch Covid-19, dẫn đến những hạn chế xã hội nặng nề. Có hơn 288.000 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 tại quốc gia này, và hơn 27.000 người tử vong.

Liên đoàn Judo Tây Ban Nha hy vọng sẽ duy trì hoạt động tập luyện cho tất cả mọi người trong khi vẫn có thể thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19. Liên đoàn Judo Tây Ban Nha cũng khuyến nghị thực hiện nghiêm túc các biện pháp vệ sinh tốt trước, trong và sau mỗi lần tập luyện.

Công tác vệ sinh đối với các vận động viên bao gồm khử trùng dụng cụ thể thao và giữ khoảng cách an toàn, các vận động viên cũng được yêu cầu mang theo khăn và chai nước cá nhân. Ngoài ra, Liên đoàn Judo Tây Ban Nhà còn phổ biến về cách tập thể dục cá nhân trong nhà, với các bài tập vận động, nhảy và chạy. Những biện pháp này cũng sẽ được áp dụng với các vận động viên Judo tại các cơ sở tập luyện nếu các vận động viên được cho phép tập luyện trở lại.

Thái Lan dự kiến tham gia cuộc vận động đăng cai Thế vận hội Olympic trẻ 2026

Image

Thái Lan dự kiến sẽ trở thành quốc gia cuối cùng tham gia vào cuộc vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội Olympic trẻ 2026 (Ảnh: insidethegames)

Thái Lan dự kiến sẽ trở thành quốc gia cuối cùng tham gia vào cuộc vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội Olympic trẻ 2026. Ủy ban Olympic Thái Lan đã phân tích về khả năng tham gia vận động đăng cai đối với sự kiện này và đưa ra đề xuất về sự phối hợp giữa Băng Cốc và Chonburi.

Theo báo Thái Lan Daily News. Thống đốc Cơ quan thể thao Thái Lan Kongsak Yodmanee cho biết họ sẽ gửi kế hoạch vận động đăng cai tới Ủy ban Olympic quốc tế vào tuần tới. Thống đốc Yodmanee cho biết, điều này "phải được thực hiện khẩn cấp" để Thái Lan "bắt kịp Ấn Độ", đang được ủng hộ để giành quyền tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ 2026. Khẩu hiệu của Thế vận hội "Thế vận hội Olympic trẻ của thanh niên với thanh niên vì tuổi trẻ" cũng đã được công bố.

Thái Lan đã được dự kiến sẽ tham gia vào danh sách các quốc gia đăng cai tiềm năng của Thế vận hội Olympic trẻ 2026, bao gồm cả Colombia và Nga. Theo kế hoạch đầu thầu, dự kiến Bangkok sẽ là địa điểm chính, cùng với Chonburi, nằm cách thủ đô 100 km về phía tây nam, sẽ là địa phương phối hợp tổ chức các sự kiện.

Ủy ban Olympic quốc tế chưa có bất cứ kết luận nào cho vị trí chủ nhà của Thế vận hội Olympic trẻ 2026. Các thành phố thường được trao quyền đăng cai Thế vận hội Olympic bốn hoặc năm năm trước khi sự kiện được tổ chức, vì vậy quyết định có thể được đưa ra sớm nhất là vào năm 2021.

Theo Ủy ban Olympic quốc tế, do sự sụt giảm về số lượng các quốc gia vận động đăng cai gần đây, tổ chức này đang nhắm mục tiêu vào các thành phố chủ nhà mà họ cho là có thể tổ chức các sự kiện tầm cỡ Olympic. Ủy ban Olympic Colombia đã xác nhận vào tháng Hai rằng Medellín sẽ là một ứng cử viên cho Thế vận hội Olympic trẻ 2026.

Seoul sẽ tổ chức thi đấu thể thao điện tử ba quốc gia giữa Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc

Thành phố thủ đô Seoul của Hàn Quốc sẽ đăng cai tổ chức một giải thể thao điện tử ba quốc gia vào tháng mười Một tới. Giải đấu có sự tham gia của hai "gã khổng lồ" trong lĩnh vực thể thao điện tử khu vực Đông Á là Trung Quốc và Nhật Bản.

Theo Esport Observer, thông tin này cũng đã được Bộ văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc khẳng định và cuộc thi sẽ được tiến hành thông qua hình thức trực tuyến, không có khán giả trực tiếp nếu đại dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát vào cuối năm 2020.

Phát ngôn viên của Bộ văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc cho biết giải đấu sẽ diễn ra vào tháng mười Một tuy nhiên vẫn cần cân nhắc tới yếu tố đại dịch và xem xét về việc tổ chức sự kiện theo hình thức trực tuyến. Giải đấu sẽ có bốn tựa game thể thao điện tử trên máy tính cá nhân, di động và các thiết bị khác, nhưng trò chơi sẽ được đưa vào chương trình vẫn chưa được quyết định. Chủ nhà Hàn Quốc sẽ có thể chọn một trong những trò chơi được chơi.

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc cũng xác nhận rằng từ năm 2021 trở đi, tổ chức này dự kiến sẽ mở rộng các cuộc thi đến các khu vực khác ở châu Á và có kế hoạch phát triển thể thao điện tử trở thành một trong những môn thể thao chính thức của Thế vận hội Olympic.

A.T

Print
1585 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top