CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Liên đoàn Judo quốc tế hành động chống biến đổi khí hậu

831 Lượt xem

Trong nhiều năm qua, Liên đoàn Judo quốc tế đã hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc chống biến đổi khí hậu và hiện tượng nóng lên toàn cầu để quyết định hành động nhằm hạn chế tác động của biến đổi khí hậu đối với hành tinh.

Điều này bao gồm việc bổ nhiệm hai Đại sứ Khí hậu (Sabrina Filzmoser và Flavio Canto) và đưa ra các sáng kiến như 'Trồng cây', chủ đề của Ngày Judo Thế giới năm 2019.

Image

Giáo dục cộng đồng judo quốc tế sẽ mang lại kết quả xuất sắc cho sự đóng góp của judo trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu (ảnh: insidethegames)

Hành động đáng chú ý nhất do Liên đoàn Judo quốc tế thực hiện diễn ra trong các sự kiện World Judo Tour, là làm cho các về các vấn đề liên quan đến khí hậu được nâng cao một cách có hệ thống. Các đội thể thao được gửi thông điệp khuyên rằng tất cả mọi người đều có thể làm điều gì đó cho hành tinh này.

Sanda Corak, Giám đốc Giáo dục Liên đoàn Judo quốc tế, người giám sát các hoạt động bền vững của tổ chức, đã tuyên bố: "Mối quan tâm đến môi trường và sự ủng hộ của một chương trình nghị sự bền vững rộng lớn hơn là vốn có trong các hoạt động của Liên đoàn Judo quốc tế và là một phần không thể thiếu trong công tác quản lý tổ chức. Mục tiêu chính là cung cấp các sự kiện bền vững và nỗ lực tập trung vào việc đo lượng khí thải carbon và đánh giá tác động của các sự kiện đó đối với môi trường. sống."

Larisa Kiss, người phụ trách Quan hệ Quốc tế của Liên đoàn Judo quốc tế, cho biết: "Thật vui khi thấy rằng tính bền vững ngày càng trở nên thú vị hơn đối với tất cả các nhà tổ chức sự kiện; mỗi liên đoàn quốc gia xác định một số biện pháp bền vững phù hợp và cũng có thể giảm chi phí hoặc giúp tiết kiệm tài nguyên. Mỗi địa điểm đều khác nhau và không phải tất cả các biện pháp được đề xuất đều hiệu quả hoặc phù hợp nhưng Liên đoàn Judo quốc tế linh hoạt và hiểu khi nào cần phải điều chỉnh. Hơn nữa, Liên đoàn Judo quốc tế lưu ý rằng việc tổ chức các cụm sự kiện ở các địa điểm gần nhau về mặt địa lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và có thể giúp tiết kiệm chi phí hơn và do đó cũng thân thiện hơn với khí hậu. Tôi tin rằng theo thời gian, việc tiếp tục thực hiện các biện pháp đơn giản và hiệu quả cũng như giáo dục cộng đồng judo quốc tế sẽ mang lại kết quả xuất sắc cho sự đóng góp của judo trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Vào năm 2023, Liên đoàn Judo quốc tế đã được thực hiện nhiều giải pháp để giảm tác động từ các hoạt động của tổ chức lên hành tinh và điều đó cũng sẽ diễn ra vào năm 2024.”

Nhóm đặc biệt mới được thành lập để hỗ trợ cho các VĐV Vật Ấn Độ hướng đến Paris 2024 

Hiệp hội Olympic Ấn Độ đã thành lập một ủy ban đặc biệt gồm ba thành viên để giám sát các công việc của Liên đoàn Vật Ấn Độ.

Ủy ban đặc biệt được thành lập sẽ có nhiệm vụ giám sát hoạt động của của Liên đoàn Vật Ấn Độ, bao gồm việc lựa chọn VĐV, hỗ trợ các VĐV tham gia các sự kiện quốc tế, tổ chức các hoạt động thể thao, và các trách nhiệm liên quan khác.

Hiệp hội Olympic Ấn Độ tin rằng việc tuân thủ các tiêu chuẩn quản trị là điều cần thiết để đảm bảo sự công bằng, minh bạch, trách nhiệm giải trình cũng như bảo vệ lợi ích của các VĐV như Ủy ban Olympic quốc tế ủng hộ và để đảm bảo tính liên tục.

Việc thành lập ủy ban đặc biệt là một bước quan trọng để Hiệp hội Olympic Ấn Độ đưa các VĐV vật Ấn Độ trở lại hành trình tới Paris 2024.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi Pháp tập luyện thể thao mỗi ngày trong năm Olympic 

Tổng thống Emmanuel Macron kêu gọi người dân Pháp bắt đầu tập luyện thể thao hàng ngày khi Paris chuẩn bị đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic vào mùa hè này.

Tổng thống Emmanuel Macron cũng đăng một đoạn video clip về hình ảnh mặc áo phông, đeo găng tay đấm bốc trên vai và đằng sau là bao đấm để kêu gọi người dân pháp tập luyện thể thao 30 phút mỗi ngày và hơn thế nữa nếu khả thi.

Tập thể thao có lợi cho sức khỏe và nhiều thứ khác và đó cũng là một cách biến Thế vận hội trở thành một phần thói quen hàng ngày. Còn 200 ngày nữa là Thế vận hội bắt Olympic mùa hè sẽ chính thức khởi tranh chính vì vậy thúc đẩy thể thao bao gồm cả việc tăng cường giảng dạy giáo dục thể chất trong trường học được coi như một sự nghiệp vĩ đại của quốc gia trong năm nay.

Tổng thống Emmanuel Macron hy vọng Pháp sẽ giành được nhiều huy chương tại Paris 2024 và sẽ có thêm nhiều VĐV nghiệp dư tham gia thể thao.

Một nguồn tin trong văn phòng của Tổng thống Emmanuel Macron cho biết chính phủ đã đạt được mục tiêu đặt ra vào năm 2017 là thu hút thêm 3 triệu người tập thể thao thường xuyên và hiện đang hướng tới mục tiêu 6 triệu người tập thể dục thường xuyên vào năm 2027.

Paralympics Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ nước này không loại bỏ vai trò bộ trưởng người khuyết tật 

Trong một bức thư gửi Thủ tướng Anh Rishi Sunak được công bố, tổ chức này và các đồng minh đang kêu gọi chính phủ Anh xem xét lại quyết định bãi bỏ vai trò Bộ trưởng Người khuyết tật bằng cách sáp nhập đơn vị này với một cơ quan chính phủ khác, dẫn đến mất đại diện và tiếng nói cho cộng đồng.

Paralympic Vương quốc Anh và các đồng minh đã viết thư gửi Thủ tướng kêu gọi ông xem xét lại quyết định bãi bỏ chức vụ Bộ trưởng Người khuyết tật. Trên thực tế, Chính phủ Anh có ý định chuyển đơn vị này sang một bộ khác, cụ thể là sáp nhật vào Bộ Lao động và Lương hưu.

Chính phủ đã quyết định thực hiện động thái này vào tháng 12 năm 2023, khi động thái này được công bố. 57 tổ chức từ khắp lĩnh vực thể thao đã nhanh chóng phản hồi, bày tỏ lo ngại về tác động mà điều này có thể gây ra đối với cộng đồng của họ. Theo Paralympics Vương quốc Anh, 24% dân số (16 triệu người) hiện đang bị chính quyền gạt ra ngoài lề xã hội.

Trong một tuyên bố, cơ quan quản lý môn thể thao Paralympic ở Anh đang kêu gọi niềm tự hào về thể thao Paralympic được phản ánh trong công việc và các ưu tiên của chính phủ, nhằm ngăn chặn môn thể thao này bị gạt sang một bên và mất đi sự liên quan. Giám đốc điều hành Paralympic Vương quốc Anh David Clarke cho biết: "Chính phủ có cơ hội duy nhất để thực hiện những lời hứa trong chiến lược thể thao và người khuyết tật khi chúng ta bước vào năm Paralympic này. Đây là cơ hội để nêu bật môn thể thao dành cho người khuyết tật và thúc đẩy sự bình đẳng cho người khuyết tật trong toàn xã hội của chúng ta. Việc thiếu vai trò lãnh đạo trong chính phủ gửi một thông điệp tới 16 triệu người khuyết tật ở đất nước này rằng họ không có tiếng nói ở cấp chính quyền cao nhất. Điều quan trọng là người khuyết tật được đánh giá cao vì vai trò quan trọng mà họ đóng xã hội của chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng tôi và các đồng nghiệp trong toàn hệ thống đang kêu gọi chính phủ xem xét quyết định của mình”.

Trong khi đó, Justine Baynes, Giám đốc điều hành Giải bóng rổ xe lăn Anh, nói thêm: “Với quyết định này, chính phủ đã tuyên bố rằng 24% dân số không phải là ưu tiên hàng đầu và không cần phải lên tiếng. Có một vấn đề lớn y là thái độ đối với người khuyết tật và những quyết định như thế này chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề”.

Trung Hiếu biên dịch

Print
831 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top