TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn Judo quốc tế công bố danh sách các trọng tài điều hành Olympic và Paralympic Tokyo 2020

267 Lượt xem

Liên đoàn Judo quốc tế đã công bố các trọng tài được chọn để điều hành tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020

16 trọng tài đã được chọn bao gồm: Enkhtsetseg Turbat (Mông Cổ), Vladimer Nutsubidze (Georgia), Raul Camacho (Tây Ban Nha), Velimatti Karinkanta (Phần Lan), Roberta Chyurlia (Ý), Mathieu Bataille (Pháp), Evgeny Rakhlin (Nga), Akiko Amano (Nhật Bản), Lubomir Petr (Úc), Everado Garcia ( Mexico), Sook Hee-hyun (Hàn Quốc), Orlando (Cruz Cộng hòa Dominica), Mariano dos Santos (Brazil), Ramziddin Sayidov (Uzbekistan), Jean-Claude Djimbi (Gabon) và Annamaria Fridrich (Hungary).

Trọng tài của nước chủ nhà Nhật Bản Akiko Amano (Ảnh: itf.org)

Phụ trách trọng tài của Liên đoàn Judo quốc tế Juan Carlos Barcos cho biết: danh sách trọng tài đã được công bố là những đại diện tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Trong hơn hai năm, Liên đoàn Judo quốc tế đã nghiên cứu và thiết lập một hệ thống xếp hạng, làm căn cứ trong việc lựa chọn. Những trọng tài có kinh nghiệm là ưu tiên hàng đầu khi tiến hành xem xét tất cả những ứng viên nộp đơn xin vào tổ trọng tài trong suốt những tháng qua. Chúng tôi cũng đặc biệt chú ý đến cam kết tham gia, những cam kết đó phải toàn diện. Mỗi quốc gia chỉ có thể có một trọng tài chính vì vậy điều chúng tôi quan tâm hơn cả là chất lượng chuyên môn mà trọng tài đó có thể đáp ứng.

Với sự tham gia của các thành viên của Ủy ban trọng tài và các chuyên gia trong suốt năm qua, chúng tôi đã hoàn thiện danh sách trọng tài chất lượng rất cao. Đó là một đội trung thực và nghiêm túc, những người có kiến ​​thức sâu rộng về các quy tắc trọng tài và những người sẽ hoàn toàn tận tâm để lựa chọn những người chiến thắng phù hợp. Danh sách này còn đảm bảo tính cân bằng giữa các châu lục và giới tính.

Bên cạnh đó, Liên đoàn cũng công bố danh sách trọng tài cho Paralympic Tokyo 2020 gồm: Ronald Poiger (Áo), Artur Fando (Belarus), Jefferson Da Rocha Viera (Brazil), Olivier Desroses (Pháp), Viktor Havasi (Hungary), Hiroyuki Hirano (Nhật Bản), Jhon Ramaekers (Hà Lan), Ioana Badiuc (Romania), Vassily Smolin (Nga), Nedim Bayat (Thổ Nhĩ Kỳ), Greg Moore (Hoa Kỳ) và Vyacheslav Pereteyko (Uzbekistan).

Đại diện kỹ thuật của Thế vận hội Paralympic cho môn judo Janos Tardos cho biết: Liên đoàn Judo quốc tế và Liên đoàn thể thao người mù quốc tế đã cùng nhau phối hợp để hoàn thành danh sách nêu trên.

Ông Tardos cho biết, Liên đoàn Judo quốc tế và Liên đoàn thể thao người mù quốc tế đã ký Thỏa thuận hợp tác để phối hợp cùng nhau trong một số lĩnh vực, bao gồm cả vấn đề về trọng tài. Các ủy ban trọng tài của Liên đoàn Judo quốc tế và Liên đoàn thể thao người mù quốc tế đã làm việc cùng nhau trong một thời gian dài để có thể chọn ra một danh sách trọng tài đáng để tự hào.

Làm trọng tài ở Paralympic hơi khác với trọng tài ở Thế vận hội Olympic. Luật judo tất nhiên là hoàn toàn giống nhau nhưng các trọng tài cần có kiến ​​thức đặc biệt để làm việc với các VĐV khiếm thị một cách hiệu quả và đôi khi cả VĐV người khiếm thính. Nhóm trọng tài được lựa chọn sẽ thực hiện nhiệm vụ được giao tại hai sự kiện vòng loại sẽ diễn ra trước Thế vận hội Paralympic.

Ủy ban Olympic Cộng hòa Dominica ký kết thỏa thuận hỗ trợ tập huấn VĐV 

Ủy ban Olympic Cộng hòa Dominica và chính phủ của quốc gia này sẽ ký một thỏa thuận trong đó các VĐV sẽ được hỗ trợ kinh phí cho quá trình tập huấn.

Chủ tịch mới được bổ nhiệm của Ủy ban Olympic Cộng hòa Dominica Antonio Acosta và Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Khoa học và Công nghệ của Cộng hòa Dominica Franklin García Fermín đã cùng công bố thông tin này. Thỏa thuận dự kiến ​​sẽ được chính thức ký kết tại trụ sở Ủy ban Olympic Cộng hòa Dominica với sự chứng kiến của đại diện của các Liên đoàn thể thao quốc gia.

Bộ trưởng Fermín cho biết, thỏa thuận sẽ cấp kinh phí cho các VĐV, quan chức kỹ thuật và huấn luyện viên để được đào tạo ở cấp độ cao nhất. Chủ tịch Acosta tin rằng Bộ Giáo dục Đại học, Khoa học và Công nghệ và Bộ Thể thao và Giải trí sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các VĐV. Ủy ban Olympic Dominica cùng với Bộ Giáo dục Đại học, Khoa học và Công nghệ và Bộ Thể thao và Giải trí sẽ mang đến cho các VĐV cơ hội thi đấu cọ xát cao, qua đó có được sự chuẩn bị tốt hơn.

Nhiệm kỳ của Tân Chủ tịch Acosta dự kiến kéo dài đến năm 2024.

Tổ chức chống doping thế giới triển khai khóa học trực tuyến cho các VĐV Paralympic 

Tổ chức chống doping thế giới dự kiến tổ chức một khóa đào tạo trực tuyến mới dành cho các VĐV và huấn luyện viên sẽ tham dự Paralympic Tokyo 2020. Khóa đào tạo trực tuyến được triển khai trên nền tảng giáo dục và học tập chống doping của Tổ chức chống doping thế giới.

Khóa học đã được thiết kế để đảm bảo rằng các VĐV và huấn luyện viên có thể nắm bắt về chương trình chống doping được triển khai tại Tokyo 2020. Những người tham gia khóa học sẽ hiểu được các quy tắc, thủ tục và yêu cầu chống doping của Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020.

Khóa học cũng cho biết cách thức kiểm tra thuốc và đăng ký miễn trừ sử dụng điều trị, cách cung cấp thông tin về nơi lưu trú cũng như giải thích về quyền và trách nhiệm của VĐV trong quá trình thực hiện kiểm tra doping.

Khóa học cũng sẽ cho phép các VĐV, huấn luyện viên, hướng dẫn viên nắm được những thông tin chính, ví dụ các thời điểm quan trọng mà họ cần biết và tổ chức nào có thẩm quyền đối với họ trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.

Giám đốc giáo dục của Tổ chức chống doping thế giới Amanda Hudson bày tỏ sự vui mừng khi phối hợp cùng với các đối tác tại Ủy ban Paralympic quốc tế để có thể tuyên truyền về những thông tin mới tới các VĐV Paralympic và huấn luyện viên của họ.

Tiêu chuẩn quốc tế về giáo dục doping yêu cầu rằng các VĐV, huấn luyện viên tham gia các sự kiện lớn, bao gồm Thế vận hội Paralympic, phải được giáo dục trước khi sự kiện diễn ra. Chính vì vậy, khóa tập huấn sẽ cho phép các tổ chức chống doping và Ủy ban Paralympic quốc gia khác nhau chuẩn bị cho các đội tuyển quốc gia của họ, đặc biệt là các VĐV Paralympic và các nhân viên hỗ trợ của họ hiểu rõ hơn về chương trình chống doping sẽ được áp dụng tại Thế vận hội.

Tổ chức chống doping thế giới khuyến khích các học viên tham dự hoàn thành khóa học, bao gồm chứng chỉ dành cho những người đạt 80% trở lên. Khóa học hiện được triển khai bằng tiếng Anh cũng đã được điều chỉnh để đảm bảo rằng các VĐV khiếm thị có thể hoàn thành. Phiên bản tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha sẽ được triển khai trong những tuần tới.

Giám đốc chống doping của Ủy ban Paralympic quốc tế, James Sclater cho biết, điều quan trọng là cộng đồng VĐV Paralympic phải hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của họ. Khóa học này sẽ giúp đảm bảo rằng các VĐV và huấn luyện viên được trang bị kiến ​​thức phù hợp trước Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020. Các VĐV và huấn luyện viên nên xem chống doping là một phần không thể thiếu trong chế độ tập luyện hướng tới Tokyo 2020 của họ. Điều tối quan trọng là các VĐV phải dành thời gian để hiểu các quy tắc. Chúng tôi không muốn kinh nghiệm thi đấu và nhiều năm đào tạo của bất kỳ ai bị lãng phí vì vi phạm doping không cố ý mà lẽ ra có thể tránh được.

Tương tự như vậy, đối với huấn luyện viên và nhân viên hỗ trợ, nếu tham gia khóa học này, họ sẽ có được những hiểu biết cơ bản nhất về các quy tắc chống doping, qua đó hỗ trợ tốt hơn các VĐV của mình ở Tokyo. Paralympic dự kiến ​​diễn ra tại thủ đô Nhật Bản từ ngày 24/8 đến ngày 5/9.

Một khóa học tương tự như trên cũng đã được tổ chức cho các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic.

A.T

Print
267 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top