TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn Điền kinh thế giới công bố ngân sách 2,5 triệu đô la Mỹ hỗ trợ cho hoạt động chống doping

455 Lượt xem

Liên đoàn Điền kinh thế giới công bố khoản ngân  sách 2,5 triệu đô la sẽ được cấp cho một dự án mang tên "chương trình toàn diện" được triển khai trong quá trình chuẩn bị cho các sự kiện vào năm 2020.

Khoản ngân sách hỗ trợ bằng tiền mặt cho chương trình nêu trên sẽ được công bố bởi cơ quan quản lý toàn cầu của môn Điền kinh và cơ quan Liêm chính Điền kinh.

Theo đó, chương trình tài trợ cũng quy định rằng ngân sách cho thử nghiệm thuốc ngoài thi đấu tại các giải điền kinh nên được chia sẻ bởi tất cả các bên liên quan như: Ban tổ chức, đơn vị quản lý VĐV và bản thân VĐV.

Liên đoàn điền kinh thế giới cũng công bố một danh sách hơn 165 giải điền kinh sẽ phải đóng góp vào năm tới, trong đó bao gồm các giải vô địch marathon thế giới ở London, Berlin và Tokyo. Một số sự kiện khác cũng sẽ tiếp tục được thảo luận và đưa vào danh sách sau khi xác nhận thời gian tổ chức chính thức.

Liên đoàn điền kinh thế giới cũng cho biết khoản ngân sách tiền mặt có thể sẽ được sử dụng cho các lĩnh vực giáo dục và điều tra.

Dự án là một minh chứng tuyệt vời về sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên chủ chốt liên quan trong quá trình thực hiện mục tiêu bảo vệ tính toàn vẹn của môn thể thao điền kinh.

Giám đốc điều hành Liên đoàn điền kinh thế giới Jon Ridgeon cũng bày tỏ lời cảm ơn các VĐV, các nhà quản lý VĐV, các Ban tổ chức giải đấu đã hỗ trợ cho kế hoạch quan trọng này. Kế hoạch này sẽ góp phần tăng cường đáng kể các nỗ lực của đơn vị Liêm chính Điền kinh để đảm bảo rằng tất cả các VĐV điền kinh đều phải tuân thủ nghiêm túc chương trình chống doping toàn diện.

Theo hệ thống cũ, bản thân Liên đoàn điền kinh thế giới và đơn vị Liêm chính Điền kinh chỉ có đủ kinh phí để thử nghiệm đối với 50 VĐV đầu tiên trong nhóm thử nghiệm.

Chủ tịch đơn vị Liêm chính Điền kinh David Howman cho biết, điều này đã để lại một "sự thiếu hụt đáng báo động". Chính vì vậy, sự ra đời của chương trình mới là minh chứng tuyệt vời về cam kết đối với tính toàn vẹn dành cho môn điền kinh.

Điều đáng khích lệ ở đây là rất nhiều quốc gia, VĐV và cơ quan quản lý đã đăng ký để đóng góp tài chính hữu hình. Với khoản tài trợ mới này, đơn vị Liêm chính Điền kinh sẽ có thể vận dụng một chương trình toàn vẹn để đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho tất cả các VĐV.

Hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị thực hiện kế hoạch và chương trình sẽ bắt đầu được triển khai với các phiên giáo dục mở rộng vào tháng mười Hai này ở Ethiopia và Kenya.

Ủy ban Olympic Philippines sẽ đăng cai Hội nghị cấp cao Ủy ban Olympic quốc gia về phụ nữ trong thể thao

Image

Mikaela Cojuangco Jaworski, đại diện của Philippines tại Ủy ban Olympic quốc tế (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic Philippines sẽ tổ chức một cuộc họp Ủy ban Olympic quốc gia trước thềm Đại hội thể thao Đông Nam Á đang sắp diễn ra.

Hội nghị thượng đỉnh về phụ nữ trong thể thao khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra tại khách sạn La Bella Boutique ở thành phố Tagaytay từ ngày 27 đến 28/11.

Dự kiến, Hội nghị sẽ có sự tham gia của các nữ lãnh đạo chủ chốt từ 11 quốc gia Đông Nam Á và sẽ được tổ chức vào đêm trước Đại hội thể thao Đông Nam Á, bắt đầu vào ngày 30 tháng mười Một.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao và phụ nữ Myanmar Khin Khin Lay, thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Singapore Grace Ching, lãnh đạo cấp cao Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia Prak Somphas và Srey Sivleng, thành viên Ủy ban Phụ nữ và thể thao Ủy ban Olympic quốc gia Lào Chittakone Chanthamalin là những đại biểu tham dự.

Mikaela Cojuangco Jaworski, đại diện của Philippines tại Ủy ban Olympic quốc tế sẽ chia sẻ những cập nhật về chương trình đoàn kết quốc tế Ủy ban Olympic quốc tế và các sáng kiến về phụ nữ và thể thao.

Cũng nhân sự kiện này, các thành viên Liên đoàn thể thao Đông Nam Á sẽ thảo luận về vai trò, sự tham gia và cơ hội của phụ nữ trong thể thao trong Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30. Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á Karen Caballero của Philippines sẽ chủ trì phiên thảo luận.

A.T

Print
455 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top