CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Liên đoàn bóng đá thế giới tổ chức hội thảo về phát triển bóng đá nữ tại Qatar

1040 Lượt xem

Liên đoàn bóng đá thế giới đã tổ chức một hội thảo tại Qatar với sự tham gia của đại diện từ 06 liên đoàn châu lục để thảo luận về sự phát triển của bóng đá nữ.

Hội thảo cũng có sự tham gia của các quan chức từ Liên đoàn bóng đá: châu Á, châu Phi; Bắc, Trung Mỹ và Caribe, Nam Mỹ; châu Đại Dương và châu Âu.

Liên đoàn bóng đá thế giới tổ chức hội thảo về phát triển bóng đá nữ tại Qatar (Ảnh:insidethegames)

Giám đốc bóng đá nữ của Liên đoàn bóng đá thế giới, Sarai Bareman, đã chủ trì hội thảo với các cuộc thảo luận về Giải vô địch bóng đá nữ thế giới vào năm tới tại Úc và New Zealand cũng như cách cơ quan quản lý toàn cầu và các đối tác châu lục có thể hợp tác cùng nhau để phát triển môn thể thao này ở mọi cấp độ.

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới dự kiến sẽ tăng từ 24 lên 32 đội vào năm tới. Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 20/7 đến ngày 20/8.

Chương trình đối tác trong nước là ưu tiên chính trong chuyến thăm đầu tiên tới Milan Cortina 2026 

Ủy ban điều phối của Ủy ban Olympic quốc tế trong chuyến thăm trực tiếp đầu tiên đã xác định các nhiệm vụ ưu tiên cho Ban tổ chức Milan Cortina 2026 gồm phát triển chương trình đối tác trong nước.

Chủ tịch Ủy ban Sari Essayah đã thông báo chi tiết về các cuộc thảo luận mang tính xây dựng và quan sát thấy tiến bộ tích cực sau chuyến đi tới Milan cũng như gặp gỡ giám đốc điều hành của Milan Cortina 2026 mới được bổ nhiệm, Andrea Varnier.

Chủ tịch Sari Essayah cũng đánh giá cao kinh nghiệm của giám đốc điều hành Andrea Varnier trong Phong trào Olympic và Paralympic, tầm nhìn và năng lượng vị giám đốc điều hành này thể hiện trong các cuộc họp. Chủ tịch Sari Essayah khẳng định rằng những phẩm chất như vậy sẽ tạo ra sự thúc đẩy cần thiết cho quá trình chuẩn.

Với đội ngũ có trình độ cao và nhiệt tình, các đối tác vận chuyển có kinh nghiệm, sự hỗ trợ đầy đủ ở tất cả các cấp chính quyền và mối quan hệ bền chặt với các bên liên quan của Olympic và Paralympic, Ban tổ chức Milan Cortina 2026 đang đạt được những tiến bộ tích cực cho kì Thế vận hội vào năm 2026.

Ủy ban điều phối đã xác định các nội dung gồm: sự tăng trưởng trong chương trình đối tác trong nước, tối ưu hóa ngân sách Thế vận hội, thúc đẩy công tác chuẩn bị địa điểm và nâng cao chất lượng đội ngũ Ban tổ chức là những ưu tiên chính cho Milan Cortina 2026 trong những tháng tới.

Đầu năm nay, các chính trị gia địa phương đã yêu cầu một cuộc gặp khẩn cấp với Thủ tướng Ý khi đó là Mario Draghi để thảo luận về những lo ngại tài chính lớn liên quan đến việc tổ chức Milan Cortina 2026. Không có nhà tài trợ nào được ký kết vào thời điểm đó, làm dấy lên mối lo ngại cho ngân sách.

Kể từ đó, Ban tổ chức đã công bố quan hệ đối tác với Esselunga và Randstad Italia và năm 2023 được xác định là một năm quan trọng về mặt thương mại trong chuyến thăm của Ủy ban điều phối.

Trong chuyến thăm kéo dài ba ngày, Ủy ban điều phối đã nhận được thông tin cập nhật về các địa điểm và tham quan Làng Olympic ở Milan, Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông tại sân vận động San Siro và địa điểm trượt băng nghệ thuật và trượt băng tốc độ ngắn Assago Arena.

Những nỗ lực để "tối ưu hóa" Thế vận hội trước những thách thức kinh tế toàn cầu cũng như những nỗ lực của Ban tổ chức Milan Cortina 2026 trong lĩnh vực bền vững và di sản, tăng cường sự quan tâm và tham gia của công chúng đã được thảo luận.

Ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch tăng cường lực lượng lao động để chuyển sang giai đoạn hoạt động vào năm tới và cam kết tăng cường mối quan hệ với các Liên đoàn quốc tế, Ủy ban Olympic quốc gia và các cơ quan khác.

Hỗ trợ của tiểu bang, tỉnh và thành phố chủ nhà cho Milan Cortina 2026 cũng được trình bày chi tiết.

Trưởng Ban tổ chức Milan Cortina 2026 Giovanni Malagò, cũng là Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ý và là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế đã đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Ủy ban điều phối. Đồng thời tin tưởng rằng giám đốc điều hành Andrea Varnier là ứng cử viên lý tưởng để lãnh đạo giai đoạn phát triển tiếp theo.

Trong ba ngày họp này, các thành viên Ủy ban đã nghe thông tin cập nhật về các sự kiện quan trọng và đến thăm một số địa điểm trên toàn thành phố, bao gồm Sân vận động Giuseppe Meazza mang tính biểu tượng ở khu thể thao San Siro, cũng như gặp gỡ một số học sinh tiểu học

Tham vọng của Milan Cortina 2026 là tất cả trẻ em sinh sau năm 2010 sẽ chơi thể thao thường xuyên và sử dụng thể thao để hiểu được sự đa dạng văn hóa, chỉ sử dụng các phương tiện giao thông bền vững và lớn lên trong một môi trường hòa nhập hơn.

Các kế hoạch kế thừa cũng được trình bày chi tiết, với mục tiêu chung là để lại cho các thế hệ tương lai các đấu trường và cơ sở hạ tầng bền vững về mặt tài chính.

Dự án của Milan Cortina hoàn toàn phù hợp với Chương trình nghị sự Olympic 2020+5 và tầm nhìn của tổ chức về Thế vận hội tiết kiệm chi phí, tận dụng cơ sở vật chất và chuyên môn hiện có. Sự hợp tác chặt chẽ giữa tất cả các bên liên quan là rất quan trọng để phát triển dự án độc đáo này.

Thế vận hội Olympic mùa đông Milan Cortina 2026 dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 22 tháng 2, sau đó là Thế vận hội dành cho người khuyết tật từ ngày 6 -15/3.

Chính phủ Pháp sẽ hạn chế các lễ hội lớn trong thời gian diễn ra Paris 2024 vì lý do an ninh 

Theo đó, Chính phủ Pháp đã ban hành các hạn chế đối với việc tổ chức các lễ hội vào mùa hè năm 2024 do yêu cầu an ninh của Thế vận hội Olympic và Paralympic tại Paris.

Bộ trưởng Nội vụ Gérald Darmanin, Bộ trưởng Văn hóa Rima Abdul Malak, Bộ trưởng Thể thao và Thế vận hội Olympic, Paralympic Amélie Oudea-Castera đã đưa ra một kế hoạch bốn giai đoạn liên quan tới với Paris 2024.

Theo đó, yêu cầu triển khai các đơn vị lực lượng cơ động từ khi khai mạc Làng Olympic vào ngày 18/7 cho đến khi kết thúc Thế vận hội vào ngày 11/8. Các sự kiện quy mô nhỏ hơn, của bộ hoặc địa phương có thể diễn ra tùy thuộc vào sự tham vấn của chính quyền địa phương.

Các lễ hội được lên kế hoạch từ ngày 23/ 6 -17/7, dự kiến vẫn sẽ được tổ chức. Một số sự kiện lớn diễn ra vào thời điểm Thế vận hội Olympic và Paralympic từ ngày 12 -23/8, cần lực lượng cơ động sẽ tùy thuộc vào quyết định cuối cùng ở cấp quốc gia.

Các sự kiện lớn cần lực lượng cơ động không được phép diễn ra từ ngày 24/ 8 cho đến khi kết thúc Paralympics vào ngày 8/9. Các trường hợp ngoại lệ hiếm hoi sẽ được quyết định tùy thuộc mức độ quan trọng.

Ban tổ chức Paris 2024 sẽ yêu cầu "sự huy động lực lượng an ninh chưa từng có", với gần 30.000 cảnh sát và hiến binh mỗi ngày trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.

Bộ trưởng Nội vụ Gérald Darmanin, Bộ trưởng Văn hóa Rima Abdul Malak, Bộ trưởng Thể thao và Thế vận hội Olympic, Paralympic Amélie Oudea-Castera tuyên bố rằng hầu hết các giải pháp đã được tìm ra.

Giải pháp này bao gồm việc dời một trong những lễ hội lớn nhất và lâu đời nhất của Pháp ở Avignon khỏi tháng 7 như thường lệ, bắt đầu các mùa giải bóng đá Ligue 1 và Ligue 2 vào ngày 16 /8, đưa chặng kết thúc Tour De France ra bên ngoài Paris.

A.T biên dịch

Print
1040 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top