TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn bóng đá thế giới tổ chức Hội nghị trực tuyến đầu tiên vào tháng Chín

111 Lượt xem

Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến đầu tiên vào cuối năm nay sau khi cuộc gặp thường niên giữa các thành viên của Liên đoàn tại Addis Ababa đã bị hoãn vì đại dịch covid 19.

 Cơ quan quản lý của bóng đá thế giới đã phải lùi thời gian tổ chức Hội nghị tại thành phố thủ đô Ethiopian từ tháng Sáu cho tới tháng Chín nhằm góp phần vào cuộc chiến chống lại đại dịch Covid 19. Văn phòng hội đồng cũng quyết định hình thức tổ chức Hội nghị là hình thức trực tuyến. Liên đoàn bóng đá thế giới cho biết Hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng Chín.

Tuy nhiên chưa có tuyên bố rõ ràng liên quan tới hệ thống bỏ phiếu và công nghệ sẽ được sử dụng tại Hội nghị cũng như việc Ethiopia sẽ nhận được cơ hội đăng cai một phiên họp thường niên khác của tổ chức này trong tương lai hay không. Các cơ quan quản lý của môn thể thao này đã phải sử dụng công nghệ hình ảnh để tổ chức các cuộc họp quan trọng trong đại dịch covid 19 trong bối cảnh hạn chế tối đa việc đi du lịch quốc tế và Chính phủ cấm các cuộc tụ họp đông người.

Liên đoàn bóng đá thế giới là Liên đoàn quốc tế gần đây nhất công bố kế hoạch tổ chức cuộc họp thường niên của cơ quan tối cao từ xa. Hội nghị của Liên đoàn đua thuyền quốc tế vào cuối năm nay cũng sẽ được tổ chức từ xa, trong khi đua thuyền buồm thế giới đang cân nhắc về cuộc họp toàn thể thường niên cũng bằng hình thức này và bao gồm cả việc bầu Chủ tịch nếu sự kiện không thể tổ chức theo đúng kế hoạch đặt ra.

Văn phòng của Hội đồng Liên đoàn Bóng đá thế giới, bao gồm cả Chủ tịch Gianni Infantino và lãnh đạo của sáu liên đoàn, cũng xem xét lại hai giải đấu chính dành cho nữ dự kiến diễn ra vào năm nay. Giải Cúp thế giới dưới 20 tuổi với sự đồng đăng cai của Costa Rica và Panama, đã buộc phải thay đổi từ tháng Tám và tháng Chín đến thời gian tương ứng lần lượt là 20 tháng Một và ngày 6 tháng Hai. Giải Cúp thế giới nữ dưới 17 tuổi dự kiến diễn ra từ ngày 2 - 21 tháng mười Một tại Ấn Độ cũng được sắp xếp lại vào ngày 17 tháng Hai đến ngày 7 tháng Ba năm 2021. Liên đoàn bóng đá thế giới xác nhận rằng cả hai giải đấu nêu trên đều vẫn giữ nguyên tiêu chí quy định ban đầu.

Kế hoạch xây dựng Sân vận động Angels sẽ được công bố vào cuối tháng Năm

Image

Kế hoạch phát triển khu vực sân vận động Angels - địa điểm dự kiến phục vụ Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028, sẽ được công bố vào cuối tháng này (Ảnh: insidethegames)

Kế hoạch phát triển khu vực sân vận động Angels - địa điểm dự kiến phục vụ Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028, sẽ được công bố vào cuối tháng này. Hội đồng thành phố Anaheim đã thông qua việc bán khu đất 153 mẫu bao gồm cả khu vực sân vận động này vào tháng mười Hai năm ngoái cho Công ty quản lý SRB. Công ty này thuộc quyền quản lý của đơn vị sở hữu Los Angeles Angels, Arte Moreno.

Đơn vị mua khu đất này lúc đầu dự kiến sẽ công bố kế hoạch xây dựng tổng thể vào tháng Tám năm 2021, tuy nhiên theo một báo cáo từ Hội đồng thành phố thì Công ty quản lý SRB sẽ đẩy thời gian công bố kế hoạch sớm hơn, tức là vào cuối thàng này. Là một phần của thỏa thuận trị giá 325 triệu đô la Mỹ, Công ty quản lý SRB đã cam kết đồng hành cùng các sự kiện thể thao tại Anaheim cho đến năm 2050.

Nếu bóng chày và bóng mềm được tái đưa vào vào chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic Los Angeles 2028, Sân vận động Angels đã được đề xuất như một địa điểm tiềm năng cùng với Sân vận động Dodger, nơi có sự góp mặt đội bóng chày Major League của Dodgers Los Angeles Bóng chày và bóng mềm nằm trong chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, nhưng lại không được đưa vào chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic Paris 2024.

Bóng chày và Bóng mềm Mỹ là hai trong số các Liên đoàn quốc gia có ký kết thỏa thuận hợp tác với nước chủ nhà của ba kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè tới nhằm hỗ trợ đưa các môn thể thao này vào chương trình thi đấu tại các kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè trong tương lai. Với sự phổ biến của các môn thể thao bóng chày và bóng mềm ở Hoa Kỳ, thì việc đưa các môn thể thao này vào chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles năm 2028 là rất khả thi. Bóng chày là môn thể thao trình diễn tại Los Angeles 1984, cả bóng chày và bóng mềm đều có mặt trong chương trình của Atlanta 1996 khi Hoa Kỳ tổ chức Thế vận hội Mùa hè.

Công ty quản lý SRB và công ty chủ quản Moreno vẫn chưa đưa ra kế hoạch cụ thể cho khu vực sân vận động Angels, có thể sẽ tiến hành cải tạo nâng cấp hoặc xây mới. Đội bóng Angels đã gắn bó với Sân vận động Thiên thần kể từ khi nó được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1966. Các đội bóng đội bóng đại học và chuyên nghiệp Mỹ trong nhiều năm qua - bao gồm cả Los ANgele Rams - cũng chơi tại đây tuy nhiên hiện nay khu vực này chịu sự quản lý của Công ty này thuộc quyền quản lý của đơn vị sở hữu Los Angeles Angels, Arte Moreno.

A.T

Print
111 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top