TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn bóng đá thế giới công bố các thành phố đăng cai FIFA World Cup 2026

607 Lượt xem

Liên đoàn bóng đá thế giới đã công bố các thành phố đăng cai tổ chức FIFA World Cup 2026, sẽ được phân bổ trên khắp Hoa Kỳ, Mexico và Canada.

Các thành phố khu vực phía Tây lần đầu tiên được góp mặt là Vancouver ở Canada, Seattle, Vùng Vịnh San Francisco, Los Angeles ở Hoa Kỳ và Guadalajara ở Mexico.

Liên đoàn bóng đá thế giới đã công bố các thành phố đăng cai tổ chức FIFA World Cup 2026 (Ảnh: insidethegames)

Các thành phố khu vực trung tâm được công bố là Kansas City, Dallas, Atlanta, Houston ở Hoa Kỳ và Mexico City và Monterrey ở Mexico. Cuối cùng, các thành phố ở khu vực phía đông đã được công bố là Toronto ở Canada và Boston, Philadelphia, Miami và New York, New Jersey ở Hoa Kỳ.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới Gianni Infantino mô tả quá trình lựa chọn các thành phố đăng cai là sự cạnh tranh gay gắt nhất trong lịch sử FIFA World Cup.

Chủ tịch Gianni Infantino đã chúc mừng 16 thành phố đăng cai FIFA World Cup về sự cam kết và niềm đam mê xuất sắc của họ. Công bố này là mốc lịch sử đối với tất cả các thành phố và tiểu bang đó, đối với Liên đoàn bóng đá thế giới, đối với Canada, Hoa Kỳ và Mexico, những quốc gia có các thành phố sẽ góp phần mang đến một màn trình diễn vĩ đại nhất trên trái đất.

Liên đoàn bóng đá thế giới mong muốn được phối hợp chặt chẽ cùng với các thành phố này để mang đến một kỳ FIFA World Cup chưa từng có trong lịch sử và thay đổi cuộc chơi trong nỗ lực biến bóng đá trở thành môn thể thao thực sự mang tính toàn cầu.

Những cái tên thực sự tiếc nuối khi không có trong danh sách là Edmonton ở Canada cũng như Denver, Nashville, Washington DC-Baltimore và Orlando ở Hoa Kỳ.

World Cup 2026 là sự kiện đánh dấu lần đầu tiên một giải túc cầu lớn nhất thế giới được tổ chức trên ba quốc gia.

Canada chưa bao giờ tổ chức sự kiện này trước đây, Mexico là nước chủ nhà vào năm 1970 và 1986 trước khi Hoa Kỳ tổ chức lần đầu tiên vào năm 1994

Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới kiêm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe Victor Montagliani cũng bày tỏ vui mừng trước khả năng cạnh tranh vô song của quá trình tuyển chọn này.

Phó chủ tịch Caribe Victor Montagliani cũng gửi lời cảm tới ơn không chỉ 16 thành phố đã được chọn mà còn cả sáu thành phố khác, những thành phố mà tổ chức này mong muốn tiếp tục gắn bó và khám phá thêm các cơ hội để chào đón người hâm mộ và các đội tham gia thông qua các giải đấu bóng đá.

FIFA World Cup được tổ chức ở ba quốc gia chắc chắn sẽ có tác động đến toàn khu vực và cộng đồng bóng đá một cách rộng lớn hơn.

Liên đoàn xe đạp quốc tế tăng thời kỳ chuyển tiếp và giảm mức testosterone tối đa cho các VĐV chuyển giới 

Liên đoàn xe đạp quốc tế đã cập nhật các quy tắc của mình về sự tham gia của các VĐV chuyển giới, trong đó có việc tăng thời gian chuyển đổi về lượng testosterone thấp lên hai năm và giảm mức testosterone trong huyết tương tối đa cho phép.

Các quyết định đã được đưa ra tại cuộc họp của Ủy ban Quản lý ở Arzon, và Chủ tịch Liên đoàn xe đạp quốc tế David Lappartient đã tuyên bố rằng sự thay đổi này phù hợp với những kiến thức khoa học được cập nhật.

Trong lĩnh vực này, dựa vào kiến ​​thức khoa học khách quan để dung hòa nhu cầu hòa nhập với nhu cầu thiết yếu về sự công bằng là thực sự quan trọng. Các quy tắc trước đây của Liên đoàn xe đạp quốc tế được công bố vào tháng 3/2020 đã yêu cầu các VĐV chuyển giới phải đáp ứng luận điểm do một hội đồng chuyên gia đưa ra rằng nồng độ testosterone trong huyết thanh của họ thấp hơn 5 nanomoles mỗi lít trong thời gian 12 tháng.

Hiện nay, thời gian chuyển tiếp đã được Ủy ban quản lý kéo dài đến 24 tháng và mức testosterone huyết tương tối đa giảm xuống còn 2,5 nanomoles mỗi lít. Liên đoàn xe đạp quốc tế cho biết điều này tương ứng với mức testosterone tối đa có ở 99,99% nữ giới và những thay đổi này nhằm thúc đẩy sự hòa nhập của các VĐV chuyển giới vào các môn thể thao cạnh tranh, đồng thời duy trì sự công bằng, cơ hội bình đẳng và sự an toàn. của các cuộc thi.

Các quy định về việc tham gia môn xe đạp của người chuyển giới và không phải là người song tính đã được chú ý vào đầu năm nay sau trường hợp của VĐV đua xe đạp người Anh Emily Bridges. Bridges dự thi trong nội dung nữ tại Giải vô địch Omnium Quốc gia Anh và ba ngày trước khi trận đấu chính thức diễn ra, Liên đoàn xe đạp quốc tế thông báo cho môn Đua xe đạp Anh rằng cô không đủ điều kiện.

British Cycling đã tạm ngừng thực hiện chính sách chuyển giới của mình vào tháng 4 để chờ xem xét lại do có sự khác biệt trong các quy tắc của tổ chức này và các quy định của Liên đoàn xe đạp quốc tế

Một luồng ý kiến trái chiều cho rằng các VĐV chuyển giới có thể giữ được lợi thế khi thi đấu trong môn thể thao nữ, trong khi những người ủng hộ nhấn mạnh rằng những lợi thế tiềm ẩn có thể bị triệt tiêu và nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hòa nhập.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach khẳng định "không có giải pháp chung cho tất cả" để các VĐV chuyển giới tham gia thể thao. Việc tham gia sẽ  tuân theo một khuôn khổ mới được Ủy ban Olympic quốc tế phê duyệt vào tháng 11 năm ngoái về chuyển giới và sự khác biệt ở các VĐV phát triển giới tính.

Liên đoàn xe đạp quốc tế cho biết các quy định cập nhật của tổ chức này đã tính đến "vai trò quan trọng của sức mạnh và sức mạnh cơ bắp trong thành tích của môn xe đạp". Ủy ban quản lý cũng đã thông qua Chương trình nghị sự 2030 của đạp tại cuộc họp gần đây nhất, tiếp theo từ Chương trình nghị sự 2022. Nội dung tập trung vào các lĩnh vực bao gồm sự phát triển trên toàn thế giới của môn xe đạp, đổi mới và phát triển các cuộc thi cũng như thúc đẩy hoạt động bền vững.

Một báo cáo đầy đủ sẽ được Liên đoàn xe đạp quốc tế công bố vào tháng 9 sau khi được thông qua tại phiên họp Đại hội đồng ở Wollongong. Liên đoàn xe đạp quốc tế tuyên bố rằng về tình trạng tài chính lành mạnh.

Chủ tịch Liên đoàn xe đạp quốc David Lappartient cho biết việc thông qua Chương trình nghị sự 2030 để tiếp nối Chương trình nghị sự 2022, với các mục tiêu gần như đã đạt được, đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên tiến bộ mới cho xe đạp.

Trong khuôn khổ mới này, tổ chức sẽ tiếp tục những nỗ lực đã được thực hiện và nhấn mạnh hơn nữa vào tất cả các sáng kiến ​​để xe đạp trở thành trọng tâm của sự chuyển đổi tích cực xã hội trong bối cảnh vừa thách thức vừa giàu cơ hội tương lai.

Báo cáo thường niên năm 2021 cho thấy, Liên đoàn xe đạp quốc tế cùng với cộng đồng đi xe đạp đang ở trong một tình huống đặc biệt là về mặt tài chính cho phép đi theo hướng này.

Ban điều hành đã trao cho Ý quyền đăng cai cho hai phiên bản đầu tiên của Giải vô địch thế giới Liên đoàn xe đạp quốc Gravel. Khu vực Veneto sẽ tổ chức phiên bản 2022 vào ngày 8 và 9/10, thành phố đăng cai năm 2023 vẫn chưa được xác nhận.

Giải vô địch thế giới xe đạp thể thao điện tử sẽ được lên kế hoạch vào tháng 2/2023, các trận đấu vòng loại tổ chức vào tháng 11 năm nay.

Bốn sự kiện đã được thêm vào chương trình của UCI Women's WorldTour năm tới gồm: Women’s Santos Tour Down Under, UAE Tour, Omloop Het Nieuwsblad và Tour de Suisse.

UCI WorldTour và Women's WorldTour của mùa giải này sẽ kết thúc lần lượt vào ngày 8/10 và ngày 15/10 với Giải Quảng Tây của nam và Giải Quảng Tây của nữ sẽ được tổ chức tại Trung Quốc.

Ban điều hành cũng đã chí trích Ban tổ chức của RideLondon Classique, một sự kiện UCI Women’s WorldTour, chỉ cung cấp chương trình truyền hình trực tiếp chặng cuối, cáo buộc rằng như vậy là thiếu tôn trọng đối với các đội và tay đua tham gia cuộc thi.

Việc đăng ký cuộc đua Women's WorldTour năm tới có điều kiện cam kết chắc chắn về việc phát sóng tất cả các chặng. Cuộc họp tiếp theo của Ban điều hành sẽ được tổ chức tại Wollongong từ ngày 19 -21/9 thời điểm diễn ra Giải vô địch thế giới.

A.T biên dịch

Print
607 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top