TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn bóng đá châu Âu và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác

392 Lượt xem

Liên đoàn bóng đá châu Âu và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đã ký một Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm công nhận lẫn nhau về trình độ và năng lực huấn luyện viên cũng như đạt được các thỏa thuận kỹ thuật để phát triển huấn luyện viên.

Biên bản thỏa thuận hợp tác đặt ra các yêu cầu tối thiểu và thủ tục để Liên đoàn bóng đá châu Âu công nhận các chứng chỉ huấn luyện viên phù hợp với quy ước huấn luyện viên của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ và ngược lại.

Liên đoàn bóng đá châu Âu và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác (Ảnh: insidethegames)

Trước mắt, hai Bên tập trung vào các khóa học cấp giấy phép chuyên nghiệp của Liên đoàn bóng đá châu Âu, giấy phép A và giấy phép thủ môn A.

Trong một tuyên bố, Liên đoàn Bóng đá châu Âu cho rằng thỏa thuận kỹ thuật phác thảo các nguyên tắc hợp tác và nhằm mục đích hài hòa nhiều tiêu chí cho việc đào tạo và phát triển huấn luyện viên. Do đó, ngoài việc đồng ý trao đổi các phương pháp hay nhất và thường xuyên thông báo cho nhau về các vấn đề liên quan đến đào tạo huấn luyện viên, Liên đoàn bóng đá châu Âu và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ sẽ tiêu chuẩn hóa các yêu cầu tối thiểu như tiêu chí tuyển sinh và tiêu chuẩn, thời lượng và nội dung của tất cả các khóa học cấp bằng được cung cấp theo quy ước huấn luyện tương ứng.

Các cuộc trao đổi cũng sẽ được tổ chức giữa các Ban huấn luyện và huấn luyện viên, cũng như các hội nghị, hội thảo và hội thảo trên web. Thỏa thuận này là kết quả của sự hợp tác liên tục giữa hai cơ quan quản lý châu lục.

Sự hợp tác nhằm mục đích để hai Bên phối hợp chặt chẽ hơn trong lĩnh vực bóng đá nữ, futsal, bóng đá trẻ, trao đổi trọng tài và các chương trình đào tạo kỹ thuật.

Biên bản thỏa thuận hợp tác xuất phát từ Cúp vô địch Liên đoàn bóng đá châu Âu và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ còn được gọi là Finalissima. Giải đấu có sự tham gia của các đội giành chiến thắng trong các Giải vô địch châu Âu và Copa América.

Biên bản thỏa thuận hợp tác bao gồm ba phiên bản của giải đấu này và cũng bao gồm việc mở một văn phòng chung ở Luân Đôn.

Nhà sản xuất sân bóng quần ASB ra mắt cải tiến sàn kính 

Sau khi triển khai các bức tường kính, nhà sản xuất sân bóng quần ASB đã tung ra công nghệ GlassFloor được tuyên bố là bước phát triển tiếp theo trong quá trình phát triển sân bóng quần.

Nhà sản xuất sân bóng quần ASB đã có buổi ra mắt thử nghiệm công nghệ này tại Vòng chung kết Giải đấu Thế giới của Hiệp hội bóng quần chuyên nghiệp ở Ai Cập vào năm ngoái.

Công nghệ GlassFloor đã được phê duyệt để sử dụng tại tất cả các sự kiện lớn của Ai Cập. VĐV số một thế giới Ali Farag đánh giá về tính ổn định của sàn kính. Không có đường rãnh, không có sự phản chiếu ánh mặt trời.

Sàn gỗ cũng không phản chiếu ảnh mặt trời nhưng có thể bị nứt hoặc có thể bị biến dạng nhưng sàn kính rất chắc chắn  VĐV Ali Farag cũng bày tỏ quan điểm về tính vượt trội của sàn kính so với sàn gỗ.

Công nghệ GlassFloor mới nhất là sự kết hợp của các dòng đi-ốt phát quang và một trường video LED 6x4. Công nghệ này có thể được sử dụng cho mục đích huấn luyện, được chứng thực bởi huấn luyện viên nổi tiếng người Úc Shaun Moxham.

Huấn luyện viên Shaun Moxham cho biết việc sử dụng đèn LED dưới sàn rất hiệu quả cho mục đích giảng dạy. Để các cầu thủ có thể nhìn thấy vị trí đánh bóng hoặc theo yêu cầu phân tích hình ảnh là vô cùng hữu ích.

Về mặt quảng bá môn thể thao này, sự đổi mới và hỗ trợ trực quan, sàn kính là một bước đột phá lớn.

Các lễ hội diễn ra trong thời gian Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ đảm bảo an toàn

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Pháp Rima Abdul-Malak đã khẳng định rằng các lễ hội diễn ra trong và trước Thế vận hội Olympic và Paralympic 2024 tại Paris đều sẽ được đảm bảo an ninh. Những giải pháp mạnh sẽ được áp dụng cho Lollapalooza và Rock en Seine.

Một cuộc họp khẩn cấp giữa Ban tổ chức lễ hội như Prodiss, Current Music Union và France Festivals và Bộ Văn hóa đã được tổ chức để thảo luận về các giải pháp an ninh bổ sung cần thiết.

Bộ trưởng Nội vụ Gérald Darmanin cho biết, Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ cần 30.000 cảnh sát và hiến binh mỗi ngày. Con số này dẫn đến câu hỏi về an ninh ở những nơi khác trên khắp đất nước.

Trước cuộc gặp với Abdul-Malak, những người đứng đầu lễ hội thừa nhận họ vẫn lo lắng về việc hủy bỏ trong một năm nữa, với lý do tác động của đại dịch COVID-19 đối với các sự kiện của nó, báo Le Parisien của Pháp.

Giám đốc Hiệp hội âm nhạc đương đại Aurélie Hannedouche cho biết đã có một buổi làm việc với đại diện của khoảng 40 lễ hội tại Transmusicales ở Rennes. Theo đó, hầu hết đều thống nhất rằng sau hai năm trống liên quan đến cuộc khủng hoảng sức khỏe vào năm 2020 và 2021, việc hủy bỏ các Lễ hội mới là không thể chấp nhận được.

Sau cuộc gặp mặt mang tính xây dựng này, Bộ Văn hóa đã đưa ra thông báo rằng chỉ những lễ hội huy động các đơn vị lực lượng cơ động trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mới phải điều chỉnh về thời gian hoặc hình thức.

Trong số 15 lễ hội cần huy động lực lượng cơ động, các giải pháp ứng phó đã được chuẩn bị cho hầu hết các sự kiện này, ngoại trừ Lollapalooza, ở Trường đua ngựa ParisLongchamp và Rock en Seine, ở Saint-Cloud.

Bộ trưởng Rima Abdul-Malak nhấn mạnh rằng hòa hợp đời sống văn hóa và thể thao trong giai đoạn này là mục tiêu đặt ra cho các tỉnh trưởng.

Làng Olympic Milan Cortina 2026 chính thức được khởi công xây dựng

Thành phố Milan đã chính thức phê duyệt giấy phép xây dựng, cho phép các triển khai các hạng mục thi công Làng Olympic Milan Cortina 2026 bắt đầu vào tháng này.

Các nhà phát triển COIMA SGR của Ý và các đối tác của họ là Covivio, Prada Holding và quỹ COIMA ESG City Impact đã mua địa điểm không sử dụng này với giá 191 triệu đô la Mỹ vào tháng 11/2020. Đơn xin giấy phép xây dựng đã được nộp vào tháng 10/ 2021.

Tập đoàn COIMA SGR cho biết công việc khảo sát địa điểm có diện tích 60.000 mét vuông đã được triển khai sớm bốn tháng so với kế hoạch.

Dự án hứa hẹn sẽ thúc đẩy sức khỏe và phúc lợi của người dân cũng như đa dạng sinh học, nâng cao vốn tự nhiên, lâm nghiệp và các giải pháp nông nghiệp đô thị. Công việc chuẩn bị bao gồm khử cacbon phù hợp với điều kiện địa phương. Hạng mục thăm dò dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng Hai.

Quá  trình thi công được tài trợ bởi ngân hàng Intesa Saopaolo, bằng một khoản vay kèm theo các điều kiện liên quan đến tính bền vững.

Các nhà xây dựng được yêu cầu giám sát các mục tiêu môi trường và sinh thái với các chỉ số hiệu suất hướng dẫn quá trình thiết kế và xây dựng.

Kế hoạch thi công cũng đã được xây dựng phù hợp với các giao thức của Thỏa thuận Paris, Thỏa thuận xanh châu Âu và Kế hoạch phục hồi quốc gia được thiết kế phù hợp với các mục tiêu phát triển bền vững do Liên hợp quốc xác định.

Ngôi làng đã được mô tả là khối xây dựng đầu tiên trong quá trình tái tạo khu vực Porta Romana của thành phố.

Chức năng của khu làng là cung cấp không gian chính cho Thế vận hội Olympic mùa đông 2026, sau đó trở thành tài sản được trả lại cho cộng đồng thành phố.

Thời hạn hoàn thành công việc đã được ấn định vào tháng 7/2025 khi Ngôi làng dự kiến sẽ được chính thức bàn giao cho Ban Tổ chức Milan Cortina.

Làng Olympic tại Thế vận hội Olympic mùa đông Torino 2006, Thế vận hội Olympic mùa đông cuối cùng được tổ chức tại Ý, cũng liền kề với một tuyến đường sắt trong thành phố.

A.T biên dịch

Print
392 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top