TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn bóng bàn quốc tế ký Khung hành động thể thao vì khí hậu của Liên hợp quốc

265 Lượt xem

Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế đã chính thức trở thành một bên ký kết của Khung Hành động Thể thao vì Khí hậu của Liên hợp quốc. Động thái này cũng đồng nghĩa với việc cơ quan quản lý đã cam kết đạt được mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2040.

Các chiến lược, chính sách và thủ tục do Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế thực hiện giờ đây sẽ tính đến các nguyên tắc môi trường được đưa ra Khung Hành động Thể thao vì Khí hậu của Liên hợp quốc.

Liên đoàn bóng bàn quốc tế ký Khung hành động thể thao vì khí hậu của Liên hợp quốc (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế Petra Sörling bày tỏ sự vui mừng vì tổ chức đã tham gia ký Khung hành động về thể thao vì khí hậu của Liên hợp quốc. Với cường độ và tần suất của thời tiết khắc nghiệt trên toàn thế giới trong những tháng qua, kết luận duy nhất là tính bền vững không còn là sự lựa chọn mà là bắt buộc. Trách nhiệm tập thể và Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế sẽ góp sức mình vào việc bảo vệ sức khỏe của nhân loại.Cùng nhau, chúng ta có thể chiến thắng trong cuộc đua chống lại biến đổi khí hậu.

Tính bền vững là một chủ đề mà Chủ tịch Petra Sörling luôn tâm niệm và là ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ của mình tại Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế:

"Làm việc hướng tới một tương lai bền vững là một trong những trụ cột trong tuyên ngôn của tôi và việc tham gia ký kết Khuôn khổ Hành động vì Khí hậu Thể thao là bước quan trọng đầu tiên”.

Chủ tịch Petra Sörling cũng đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng để vào cuối nhiệm kỳ, Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế sẽ trở thành một bên liên quan chính, phổ biến các phương pháp hay và bài học kinh nghiệm, phát triển các công cụ mới và hợp tác với phần còn lại của cộng đồng thể thao toàn cầu.

Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế đang đặt mục tiêu giảm 50% lượng khí thải carbon, so vào năm 2030 đồng thời cam kết tuân thủ năm nguyên tắc của khuôn khổ bao gồm cả việc giảm tác động khí hậu tổng thể.

Những cam kết khác bao gồm thực hiện các nỗ lực có hệ thống để thúc đẩy trách nhiệm môi trường lớn hơn, giáo dục hành động vì khí hậu, thúc đẩy tiêu dùng bền vững và có trách nhiệm và ủng hộ hành động khí hậu thông qua truyền thông.

Cũng theo Chủ tịch Petra Sörling, thể thao nói chung và bóng bàn nói riêng có nhiệm vụ bảo vệ môi trường và các nguồn tài nguyên của môn thể thao này. Hơn nữa, Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế sẽ nâng cao nhận thức của người hâm mộ và gia đình bóng bàn để truyền cảm hứng cho họ trong nỗ lực thống nhất nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu.

Hội thảo bình đẳng giới sẽ diễn ra trước thềm Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 

Chủ tịch Ủy ban bình đẳng giới của Hội đồng Olympic châu Á Sheikha Hayat bint Abdulaziz Al Khalifa đã cập nhật tới các thành viên dự họp về việc lập kế hoạch và chuẩn bị cho hội thảo bình đẳng giới sắp được tổ chức.

Vị Chủ tịch người Bahrain đã đã bày tỏ hy vọng rằng tất cả đai diện của 45 Ủy ban Olympic quốc gia sẽ có thể cùng nhau gặp mặt tại cuộc họp dự kiến tổ chức ​​ở Bahrain vào tháng tới.

Hội thảo kéo dài hai ngày được thiết kế để tạo ra bình đẳng giới lớn hơn trên toàn châu Á bằng cách thảo luận với các Ủy ban Olympic quốc gia về vai trò của mình trong việc cải thiện sự sự tham gia của đại diện phụ nữ, hình thành các chiến lược cơ sở mới và giới thiệu các ví dụ thực tiễn tốt hơn.

Chủ tịch Sheikha Hayat bint Abdulaziz Al Khalifa cũng cho biết Hội đồng Olympic châu Á đang nỗ lực để đạt được bình đẳng giới ở châu Á theo lộ trình chiến lược của Ủy ban Olympic Quốc tế:

ừ việc triển khai các hoạt động khu vực đến thu hút nam giới và phụ nữ tham gia vào chương trình nghị sự ưu tiên này để thu hút nhiều phụ nữ hơn vào quá trình ra quyết định.

Bình đẳng giới là trách nhiệm của một xã hội, tất cả nam và nữ, tất cả đều vì sự phát triển; đó không phải là trách nhiệm của riêng phụ nữ. Và Hội thảo diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 30 - 31/10, sẽ củng cố mục tiêu quan trọng này.

Hội đồng Olympic châu Á, đơn vị tổ chức hội thảo với sự hợp tác của Ủy ban Olympic Quốc tế và Ủy ban Olympic Bahrain đã gửi thư mời tới tổng thư ký và trưởng ban phụ nữ thể thao của các Ủy ban Olympic Quốc gia.

Phụ trách bộ phận phát triển VĐV và các dự án đặc biệt tại Hội đồng Olympic châu Á Tony Tarraf đã cung cấp cho các thành viên Ủy ban thông tin chi tiết về một chương trình cấp châu lục mà tổ chức đang tiến hành trong khuôn khổ Quỹ Đoàn kết Olympic nhằm mục đích nâng cao sự tham gia và trao quyền của phụ nữ.

Các sự kiện tiếp theo đang được lên kế hoạch trên khắp Mông Cổ, Palestine, Bahrain, Bhutan, Campuchia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Chủ tịch Thomas Bach tin tưởng nước chủ nhà sẽ tổ chức thành công Thế vận hội Olympic mùa đông Milan Cortina 2026 

Chủ tịch Thomas Bach đã đến Ý để nhận Golden Collar, giải thưởng cao nhất của Ủy ban Olympic Quốc gia Ý. Cũng trong chuyến thăm này, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach nhấn mạnh rằng Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Milan Cortina 2026 đang phải đối mặt với nhiều thách thức.

Tuy nhiên, Chủ tịch Thomas Bach bày tỏ sự tin tưởng rằng sự kiện sẽ được tổ chức thành công. Có những thách thức phải đối mặt, từ tính bền vững đến khủng hoảng kinh tế, nhưng Chủ tịch Thomas Bach không cảm thấy lo lắng khi thấy được hiệu quả và kỹ năng của Ban tổ chức Milan Cortina 2026.

“Hãy đoàn kết và sống theo tinh thần Olympic này, nhanh hơn, cao hơn, mạnh mẽ hơn, cùng nhau”, là câu khẩu hiệu mà Chủ tịch Thomas Bach gửi tới Ban tổ chức chủ nhà trong giai đoạn nhiều khó khăn và thử thách này.

Sự chậm trễ trong việc xây dựng các địa điểm do chi phí, sự thiếu hụt trong vị trí lãnh đạo sau khi giám đốc điều hành Vincenzo Novari đang dự tính ra đi và thiếu nhà tài trợ trong cuộc khủng hoảng tài chính là một số vấn đề cần được giải quyết.

Ủy ban Điều phối của Ủy ban Olympic Quốc tế dự kiến sẽ đến thăm các địa điểm của Milan và Cortina trong tháng 12.

Andrea Abodi được xem là ứng cử được yêu thích để thay thế Vincenzo Novari làm giám đốc điều hành sau cuộc bầu chọn vào ngày 25 tháng 9.

Chi phí 80 triệu đô la cho việc nâng cấp các địa điểm trượt băng tại Pista Eugenio Monti ở Cortina sẽ không được tính vào ngân sách chính thức của Thế vận hội vì đây là dự án du lịch và thể thao và không phụ thuộc vào Thế vận hội Olympic Mùa đông.

Thế vận hội Olympic mùa đông Milan Cortina 2026 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 6- 22/ 2/2026.

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Jamaica Jamaica đánh giá cao các tài năng Taekwondo 

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Jamaica Christopher Samuda đã đánh giá cao các tài năng Taekwondo đang trên đà phát triển. Mặc dù Taekwondo không phải là môn thể thao tạo được bước tiến lớn ở Jamaica, nơi mà điền kinh đang chiếm ưu thế. Nhưng Chủ tịch Christopher Samuda tin rằng hòn đảo Caribe sẽ sở hữu một số ngôi sao tiềm năng.

Những ngôi sao của môn thể thao Taekwondo Jamaica sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ sau từ sự tự tin vào khả năng của mình trong thi đấu đặc biệt là trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Một trong số đó phải nhắc tới Brandon Sealy đang xếp hạng 27 thế giới ở hạng cân dưới 74kg nam.

Tổng thư ký Hiệp hội Olympic Jamaica Ryan Foster cho biết, Brandon Sealy là mẫu VĐV tài năng với sự khiêm tốn, siêng năng và lễ phép.

A.T biên dịch

Print
265 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top