TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn Bơi Quốc tế và Chính phủ Hungary phối hợp triển khai chương trình học bổng cho VĐV

1148 Lượt xem

Liên đoàn Bơi Quốc tế đã ký một Biên bản thỏa thuận hợp tác với Chính phủ Hungary nhằm triển khai một chương trình tạo điều kiện cho các VĐV trẻ tài năng đến Budapest.

Một trong những nội dung mà Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Bơi Quốc tế và Chính phủ Hungary hướng đến là cung cấp chương trình học bổng dành cho VĐV, qua đó tạo điều kiện để những VĐV trẻ tham gia các môn thể thao dưới nước có cơ hội học tập, sinh sống và huấn luyện tại Budapest.

Sẽ có 36 VĐV trẻ được nhận học bổng từ Liên đoàn Bơi quóc tế và Chính phủ Hungary (Ảnh: insidethegames)

Cụ thể, sáng kiến ​​này tạo điều kiện cho 36 VĐV trẻ được Liên đoàn Bơi Quốc tế lựa chọn mỗi năm theo đề cử từ các Liên đoàn thể thao Quốc gia được học tập, sinh sống, huấn luyện và thi đấu tại thủ đô của Hungary.

Balázs Fürjes, thành viên Văn phòng Liên đoàn Bơi Quốc tế, đồng thời là Thứ trưởng Văn phòng Thủ tướng Hungary Viktor Orbán cho biết rằng chương trình hy vọng có thể giúp các VĐV trẻ tài năng thi đấu các môn thể thao dưới nước thăng tiến sự nghiệp.

Balázs Fürjes cho biết thêm Chương trình học bổng nhằm hỗ trợ toàn diện cho các tài năng trẻ trong tất cả các môn thể thao dưới nước từ nước ngoài đến Hungary lấy bằng đại học chuyên ngành ngoại ngữ, đào tạo và thi đấu. Tất cả đều do Hungary chi trả độc quyền, với tư cách là Bên đăng cai và tổ chức chương trình. Đây là Chương trình dành cho những tài năng thực sự do đó cần có kết quả nhất định, thành tích thể thao để tham gia. Chi phí học bổng do Chính phủ Hungary đài thọ, đợt tuyển sinh đầu tiên với sự hợp tác của Liên đoàn Bơi quốc tế sẽ bắt đầu vào tháng 9/ 2023.

Trong thời gian học tập tại chương trình, các VĐV được cung cấp chỗ ở, chăm sóc sức khỏe, một khoản trợ cấp nhỏ gồm tiền tiêu vặt và các điều kiện đào tạo. Các điều kiện đào tạo bao gồm việc cung cấp huấn luyện viên chuyên nghiệp và địa điểm phù hợp để tập luyện mỗi ngày. Ngoài ra, các VĐV còn được tham gia thi đấu ở các giải đấu quốc gia để rèn luyện kĩ, chiến thuật.

Sáng kiến ​​giữa chính phủ Hungary và Liên đoàn Bơi quốc tế là sự tiếp nối của một thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và Thương mại Hungary và Liên đoàn Judo Quốc tế đạt được hồi đầu năm nay nhằm cung cấp 10 suất học bổng cho các VĐV Judo từ năm nay.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 tìm cách truyền cảm hứng cho việc tập thể dục nơi công cộng

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 đang hướng tới việc tạo ra một làng thể thao sau khi phát hành kế hoạch hành động ba năm về "xây dựng các cơ sở thể thao".

Dự án dự kiến sẽ tạo ra hơn 16% các địa điểm thể thao mới, góp phần bổ sung vào khu vực dự kiến để tạo thành một hệ thống mang tên "vòng tròn thể dục 10 phút". Các cơ sở bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, quần vợt, cầu lông, bóng bàn và cầu môn cũng như các đường chạy và dụng cụ thể dục chung được thiết lập ưu tiên.

Công dân của thành phố Chiết Giang đã tham gia rất nhiều vào quá trình phát triển kế hoạch. Họ đã tiến hành các cuộc thảo luận sâu rộng về việc xây dựng cơ sở vật chất và đề xuất rằng không gian mở trong cộng đồng có thể được thay đổi thành một trung tâm thể dục.

Các dự án được thiết lập để thực hiện trong không gian xanh của Hàng Châu, với các sân bóng đá với thảm cỏ tự nhiên được quy hoạch, cũng như cải tạo không gian dưới gầm cầu và những con đường xanh ven sông trên cả hai bờ sông Tiền Đường.

Các cơ sở thể thao ngoài trời của các trường tiểu học và trung học ở Hàng Châu sẽ mở cửa trở lại từ đầu tháng 7 khi các hạn chế COVID-19 được giảm bớt, thực hiện chính sách "một kế hoạch cho một trường học."

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 ban đầu được ấn định sẽ diễn ra từ ngày 10 -25/9 năm nay đã bị hoãn lại do lo ngại về COVID-19. Tương tự, Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến ​​vào tháng 10/2022 cũng đã bị hoãn lại bởi đại dịch.

Hàng Châu cách Thượng Hải chưa đầy 200 km, nơi đã trải qua đợt bùng phát vi rút nghiêm trọng và bị kiểm soat nghiêm ngặt.

Sân vận động Đại hội thể thao châu Phi sẽ sẵn sàng vào tháng 2 năm 2023 

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Ghana Mustapha Ussif cho biết sân vận động ở quận đăng cai Đại hội thể thao châu Phi ở Legon dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 2/2023. Legon là một địa điểm thuộc Làng Đại hội Châu Phi.

Cũng được đưa vào phục vụ thi đấu môn điền kinh, Sân vận động Đại học Ghana sẽ có một đường chạy khởi động trong vòng năm phút, đây là một yêu cầu để địa điểm này trở thành sân vận động được chứng nhận bởi Điền kinh Thế giới.

Theo Modern Ghana, phát biểu tại Quốc hội Ghana, Bộ trưởng Mustapha Ussif cho biết cơ sở cải tạo sẽ sẵn sàng vào thời đểm sáu tháng trước khi Đại hội bắt đầu, dự kiến ​​là vào tháng 8/2023.

Bộ trưởng Mustapha Ussif cũng cho biết thêm rằng sau khi hoàn thành, quá trình thử nghiệm sẽ diễn ra để đảm bảo công trình sẵn sàng cho Đại hội sẽ diễn ra tại thủ đô Accra. Đây là lần đầu tiên Ghana tổ chức Đại hội thể thao châu Phi, và đây là phiên bản thứ 13 của sự kiện này.

Morocco đã tổ chức phiên bản gần đây nhất của Đại hội thể thao châu Phi vào năm 2019.

Ban tổ chức Paris 2024 tổ chức trình diễn các môn thể thao nhân sự kiện đếm ngược hai năm đến Thế vận hội Olympic

Ban Tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Thế vận hội với các màn trình diễn hơn 30 môn thể thao tại tại Stade de France ở Saint-Denis.

Hàng nghìn người đã tới dự khán đường đua khởi động điền kinh bên ngoài sân vận động quốc gia của Pháp cũng như tham gia trực tiếp các môn thể thao sẽ có mặt tại Thế vận hội.

Các VĐV nổi tiếng cũng tham gia các sự kiện, trong đó nhà vô địch hai môn phối hợp châu Âu Nana Djimou và cựu thành viên đội tuyển bóng rổ nam quốc gia Pháp Florent Piétrus.

Cả hai đã thử sức ở môn bóng rổ xe lăn với thành viên đội bóng rổ xe lăn quốc gia Sofyane Mehiaoui, VĐV giành HCB thế giới năm 2010.

Bóng chuyền hơi là môn thể thao Paralympic đóng một vai trò quan trọng trong sự kiện có sự góp mặt của một số nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc trên sân khấu và các sự kiện tự do.

Một số VĐV quốc gia khác đã tham dự lễ kỷ niệm như võ sĩ quyền anh Souleymane Cissokho, nhà vô địch bơi lội thế giới năm lần Camille Lacourt, VĐV bơi lội 20 lần đoạt huy chương Paralympic Béatrice Hess, HCĐ bóng rổ Olympic Diandra Tchatchouang, HCV Paralympic Charles Rozoy và VĐV bóng bầu dục từng giành HCB Thế vận hội Anne- Cécile Ciofani.

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet cho biết, thể thao, giải trí, năng lượng và chia sẻ, những khẩu hiệu mà Ngày Thế vận hội phản ánh cũng là những gì sẽ diễn ra tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Điều quan trọng là sự kiện được tổ chức ở Seine-Saint-Denis, một khu vực truyền cảm hứng cho giới trẻ, sự năng động và sáng tạo và sẽ là trái tim của Thế vận hội.

Ông Tony Estanguet cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả các Liên đoàn thể thao, các câu lạc bộ, VĐV, hiệp hội và mỗi cá nhân đã đóng góp cho sự thành công của sự kiện.

Tất cả những người tham dự đã được cùng nhau thưởng thức bầu không khi của Thế vận hội Olympic ở thời điểm hai năm trước khi sự kiện chính thức diễn ra.

Sân vận động Stade de France sẽ tổ chức các sự kiện điền kinh và bóng bầu dục tại Thế vận hội Olympic Paris 2024, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 26 /7 -11/8/2024. Thế vận hội Paralympic dự kiến ​​diễn ra từ ngày 28/8 -8 /9.

A.T biên dịch

Print
1148 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top