TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn Bơi Quốc tế mở rộng quan hệ đối tác với Cơ quan Kiểm tra Quốc tế

801 Lượt xem

Liên đoàn Bơi Quốc tế đã mở rộng quan hệ đối tác với Cơ quan Kiểm tra Quốc tế trong chương trình chống doping cho đến năm 2023.

Biên bản Thỏa thuận hợp tác mới nhất, được ký bởi Chủ tịch Liên đoàn Bơi Quốc tế Husain Al-Musallam và Tổng giám đốc Cơ quan Kiểm tra Quốc tế Benjamin Cohen tại Đại hội bất thường diễn ra ở Puskás Aréna.

Liên đoàn Bơi Quốc tế mở rộng quan hệ đối tác với Cơ quan Kiểm tra Quốc tế (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Husain Al-Musallam Al-Musallam đánh giá cao việc gia hạn Biên bản Thỏa thuận hợp tác. Thay mặt Liên đoàn Bơi Quốc tế và toàn thể gia đình thể thao dưới nước, Chủ tịch Husain Al-Musallam Al-Musallam vui mừng vì sự mở rộng quan hệ hợp tác với Cơ quan kiểm tra quốc tế".

Liên đoàn Bơi Quốc tế hoàn toàn cam kết bảo vệ các VĐV trong sạch và thúc đẩy thể thao trong sạch. Biên bản Thỏa thuận hợp tác với Cơ quan kiểm tra quốc tế sẽ giúp đảm bảo rằng sân chơi bình đẳng cho tất cả các VĐV và là một phần của chiến lược rộng lớn hơn của Liên đoàn Bơi Quốc tế để chống lại những vấn đề gian lận doping trong thể thao.

Mối quan hệ hợp tác của Liên đoàn Bơi Quốc tế với Cơ quan kiểm tra quốc tế bắt đầu vào tháng 1 năm 2019. Ở thời điểm đó cơ quan kiểm tra toàn cầu quản lý việc đánh giá rủi ro của Liên đoàn Bơi Quốc tế, lập kế hoạch phân phối kiểm tra, các chương trình kiểm tra ngoài thi đấu, hộ chiếu sinh học của VĐV và điều phối chương trình lưu trữ và phân tích dài hạn.

Kể từ đầu năm 2022, Cơ quan kiểm tra quốc tế đã thay mặt Liên đoàn Bơi Quốc tế quản lý thử nghiệm trong thi đấu, các ứng dụng miễn trừ sử dụng trị liệu và nhóm thử nghiệm, đồng thời hỗ trợ các hoạt động điều tra và quản lý kết quả của tổ chức này.

Tổng giám đốc Cơ quan Kiểm tra Quốc tế Benjamin Cohen nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường quan hệ đối tác giữa Liên đoàn Bơi Quốc tế và Cơ quan Kiểm tra Quốc tế.

Tổng giám đốc Benjamin Cohen bày tỏ vinh dự khi được Liên đoàn Bơi Quốc tế, một trong những Liên đoàn Olympic lớn nhất gửi gắm sự tin tưởng. Điều này cho thấy rằng việc Cơ quan Kiểm tra Quốc tế tập trung vào việc cung cấp các chương trình chống doping độc lập tốt nhất có thể có thể hỗ trợ rất nhiều cho bất kỳ cơ quan thể thao nào và giúp họ tập trung hoàn toàn vào việc phát triển và thúc đẩy các VĐV cũng như môn thể thao của mình

Cơ quan Kiểm tra Quốc tế đã làm việc chăm chỉ để bảo vệ các VĐV của Liên đoàn Bơi Quốc tế trong hai năm qua và trong Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 và sẽ tiếp tục làm như vậy trong suốt giai đoạn hợp tác mới này.

Liên đoàn Bơi Quốc tế nên được khen ngợi vì những cải cách quan trọng đang thực hiện và Cơ quan Kiểm tra Quốc tế mong muốn được hợp tác chặt chẽ với tổ chức này và Đơn vị Chính trực của Liên đoàn Bơi Quốc tế trong tương lai. Đơn vị Toàn vẹn của Liên đoàn Bơi Quốc tế được thiết lập để hoạt động từ ngày 1 /1/ 2023. Đơn vị toàn vẹn được đánh giá cao về tính độc lập và hiệu quả hơn.

Ủy ban Olympic Quốc gia Cộng hòa Kyrgyzstan công bố 15 suất học bổng cho các VĐV chuẩn bị tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

15 VĐV được công bố sẽ nhận được học bổng từ Quỹ Đoàn kết Olympic của Ủy ban Olympic Quốc tế. Ủy ban Olympic Quốc tế đã thông qua danh sách các VĐV này sau khi Ủy ban Olympic Quốc gia Cộng hòa Kyrgyzstan xem xét và đệ trình lên tổ chức này.

Học bổng sẽ giúp các VĐV tập luyện và chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, bao gồm cả các giải đấu vòng loại.

Quỹ Đoàn kết Olympic phân phối doanh thu của Ủy ban Olympic Quốc tế cho các Ủy ban Olympic Quốc gia trên toàn thế giới và Học bổng VĐV là một phần của chương trình.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Cộng hòa Kyrgyzstan, Sadyr Mamytov, cho biết, trước Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, 10 VĐV Kyrgyzstan đã nhận được học bổng từ Ủy ban Olympic Quốc tế. Nhờ sáng kiến ​​của mình, tổ chức này đã có thêm 5 suất nữa.

09 học bổng dành cho môn vật, trong đó có bốn học bổng ở hạng mục dành cho nữ; hai cho môn điền kinh và judo, bơi, cử tạ và quyền Anh mỗi môn 1 VĐV. Danh sách cụ thể gồm: Akzhol Mahmudov (vật Greco-La Mã), Zholaman Sharshenbekov (vật Greco-La Mã), Alibek Osmonov (vật tự do), Bekbolot Myrzanazar uulu (đấu vật tự do), Ernazar Akmataliyev (vật tự do), Aisuluu Tynybekova (vật nữ), Meerim Zhumanazarova (vật nữ), Ayperi Medet Kyzy (vật nữ), Kalmira Bilimbekova (vật nữ), Vladimir Zoloev (judo), Nursultan Keneshbekov (điền kinh), Gulshanoy Satarova (điền kinh), Denis Petrashov (bơi), Bekdoolot Rasulbekov, Nuradin Rustambek uulu (quyền anh).

Từ ngày 1 /5 /2022 -31/ 8/2024, các VĐV sẽ nhận được học bổng hàng tháng trị giá 500 đô la.

Các hạng mục thi công tại Làng Đại học Yekaterinburg 2023 vẫn tiếp tục được triển khai mặc dù sự kiện đã bị hoãn lại 

Theo đó, việc xây dựng Làng Đại hội cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2023 ở Yekaterinburg vẫn đang được tiếp tục triển khai mặc dù sự kiện này đã bị hoãn lại.

Theo hãng thông tấn nhà nước chính thức của Nga TASS, khu phức hợp nằm ở quận Novokoltsovsky của Yekaterinburg vẫn đang được xây dựng. Thành phố của Nga là nơi tổ chức sự kiện thể thao hàng đầu của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế từ ngày 8-19/8. Tuy nhiên, sự kiện đã bị hoãn lại vì cuộc tấn công quân sự của Nga vào Ukraine.

Hạng mục xây dựng Làng Đại hội có chi phí ước tính khoảng 486 triệu đô la. Tính đến nay đã hoàn thành hơn 65%.

Phó tổng giám đốc của các nhà phát triển Sinara-Development Danil Znachkov chia sẻ với hãng Thông tấn TASS rằng một lộ trình đã được thiết lập để chuyển Làng Đại hội cho Đại học Liên bang Ural như một phần trong kế hoạch để khu Làng trở thành một khuôn viên đại học khi kết thúc Đại hội.

Làng Đại hội có năm khu phức hợp ký túc xá cho 11.500 VĐV lưu trú cũng như một trung tâm y tế, một sân tập và điền kinh, một trung tâm cộng đồng và khu ẩm thực. Khu liên hợp thể thao dưới nước rộng 60.000 mét vuông.

Bộ trưởng Thể thao Nga Oleg Matytsin, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã tuyên bố việc hoãn Đại hội Thể thao sinh viên Thế giới Mùa hè 2023 là để bảo toàn tính toàn vẹn của thể thao đại học.

Liên đoàn thể thao Olympic Đức tổ chức hội thảo về tương lai Thế vận hội Olympic và Paralympic 

Liên đoàn thể thao Olympic Đức và tổ chức Thanh niên thể thao Đức đã khởi động một loạt hội thảo trực tuyến về tương lai của Thế vận hội Olympic và Paralympic ở nước này.

Được thiết kế cho đối tượng là thế hệ trẻ, tuổi từ 16 đến 26, chuỗi hội thảo được tổ chức như một phần của chương trình mùa hè mở rộng đánh dấu kỷ niệm 50 năm Thế vận hội Olympic Munich 1972.

Tọa đàm trực tuyến mang tên "Di sản cho tương lai" đã nhận được phản hổi tích cực từ những người tham gia. Tọa đàm là sự kiện không bàn về kiến ​​thức chuyên sâu, mà là cơ hội để người tham gia nói về các chủ đề mà mình quan tâm và tạo ra một cuộc trao đổi thoải mái về tầm nhìn của bạn đối với Thế vận hội Olympic và Paralympic ở Đức.

Các cuộc thảo luận bao gồm các chủ đề như tính bền vững, sự tham gia của người dân, quyền con người, tài trợ cho thể thao và những người tham gia được khuyến khích trao đổi cởi mở.

Một hội thảo "chuyên sâu" được tổ chức vào tháng 6 với sự tham gia hướng dẫn của các nhà báo, những người sẽ giúp biên soạn một báo cáo về các cuộc thảo luận dưới dạng "một báo cáo tầm nhìn".

Đại biểu tham gia hội thảo này có khả năng được chọn để trình bày tại sự kiện kỷ niệm chính thức dự kiến ​​diễn ra ở Munich vào tháng tới.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach có thể ​​sẽ tham dự sự kiện này.

A.T biên dịch

Print
801 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top