TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn ba môn phối hợp thế giới thông qua hướng dẫn ngăn ngừa Covid 19

113 Lượt xem

Liên đoàn ba môn phối hợp thế giới đã thông qua một chuỗi các hướng dẫn nhằm ngăn chặn covid 19

Các hướng dẫn này sẽ được chuyển tới Ban tổ chức các sự kiện và Liên đoàn cùng thảo luận khả năng tổ chức một số giải dấu quy mô nhỏ nếu mức độ tác động của covid 19 trên toàn cầu được cải thiện. Ban điều hành Liên đoàn ba môn phối hợp thế giới đã đưa ra những hướng dẫn cụ thể đó là theo dõi sức khỏe của người tham gia tại các sự kiện và đo nhiệt độ cơ thể hàng ngày. Đeo khẩu trang và găng tay tại các hoạt động không thi đấu tại những địa điểm của ba môn phối hợp là một trong những khuyến nghị khác được đưa ra trong hướng dẫn.

Liên đoàn ba môn phối hợp thế giới cho biết, bất cứ một vấn đề nào của giải đấu cũng phải được xem xét kỹ lưỡng đặc biệt là trong điều kiện giãn cách xã hội đang được cân nhắc. Việc tuân thủ hướng dẫn cần được thực hiện nghiêm túc cho tới khi bất kỳ môn thể thao nào cũng được phép trở lại hoạt động bình thường. Các hướng dẫn mà Liên đoàn ba môn phối hợp thế giới thông qua đã được phát triển để trợ giúp cho các Ban tổ chức sự kiện đối phó với covid 19, cũng như yêu cầu bất kỳ ai tham gia cuộc thi tránh xa sự kiện nếu họ cảm thấy không khỏe hoặc có các triệu chứng nhiễm bệnh.

Chủ tịch Liên đoàn ba môn phối hợp thế giới Marisol Casado cho biết, rõ ràng tất cả chúng ta sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng này và các sự kiện của chúng ta sẽ thay đổi, nhưng nên hiểu rằng tất cả các biện pháp này là để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của mọi người tham gia vào các sự kiện của môn thể thao này, từ vận động viên đến khán giả, huấn luyện viên và các quan chức. Liên đoàn ba môn phối hợp thế giới cùng tiến hành đàm phán với các nhà tổ chức sự kiện và Liên đoàn quốc gia về một loạt các sự kiện nhỏ tiềm năng có thể diễn ra vào cuối năm nay, tùy thuộc vào mức độ kiểm soát đại dịch covid 19

Liên đoàn ba môn phối hợp thế giới cũng đã đình chỉ tất cả các cuộc thi cho đến ít nhất là ngày 30 tháng Sáu trong đó có Chung kết Thế giới Triathlon Series ở Canada và Giải vô địch tiếp sức hỗn hợp thế giới. Liên đoàn ba môn phối hợp thế giới cho biết, họ dự định tiếp tục các hoạt động ngay khi tình hình dại dịch trở nên khả thi hơn, nhưng không đưa ra ngày cụ thể dự kiến khởi động lại. Mặc dù trong thời gian đại dịch ảnh hưởng đến toàn thế giới, nhưng Liên đoàn ba môn phối hợp thế giới đã làm việc rất hiệu quả.

Bênh cạnh đó, Liên đoàn ba môn phối hợp thế giới cũng đang tập trung vào việc chuẩn bị các sự kiện để trong tương lai các vận động viên có thể trở lại thi đấu an toàn và công bằng. Tăng cường liên lạc với tất cả các bên liên quan gồm Ủy ban, vận động viên quốc gia, huấn luyện viên, quan chức nhằm xác định thực trạng, xem xét các quyết định và hành động của tổ chức.

Chim thần "Feifei" được công bố là linh vật của Asian Para Games Hàng Châu 2022

Image

Biểu tượng "Feifei" của Asian Para Games 2022 lấy cảm hứng từ chim thần trong văn hóa Lương Chử (Hàng Châu) (Ảnh: insidethegames)

Biểu tượng "Feifei" của Asian Para Games 2022 lấy cảm hứng từ chim thần trong văn hóa Lương Chử (Hàng Châu). Theo truyền thuyết, "Chim thần Feifei" mang lại niềm hạnh phúc. Do đó, "Feifei" được xem như sứ giả của niềm vui và nét văn hóa độc đáo. Ngoài ra, Feifei còn được cho là đại diện cho cả di sản của Hàng Châu và sự đổi mới công nghệ của thành phố này, đồng thời thể hiện khao khát về sự tồn tại hài hòa giữa con người với thiên nhiên.

Một mô hình từ văn hóa Lương Chử trải dài từ cánh đến má của linh vật, với đôi cánh giơ lên tượng trưng cho "vẻ đẹp năng động". Chữ "Tôi" trên vương miện của linh vật là viết tắt của "trí thông minh" đồng thời minh chứng cho tuyên bố của Hàng Châu là "thành phố của internet". Giữa ngực của linh vật Fei Fei có một vòng 45 chấm tượng trưng cho số lượng các thành viên của Ủy ban Paralympic châu Á với logo của Đại hội nằm ở trung tâm.

Chim thần được tô điểm với màu xanh thể hiện sự hạnh phúc khi được chơi thể thao. Hai chữ Fei trong tên của linh vật cũng có ý nghĩa đặc biêt. Chữ "Fei" đầu tiên có nghĩa là chim bay (phi trong phi thăng), ngụ ý tôn trọng và tình huynh đệ. Chữ "Fei" thứ hai đại diện cho sự kiên cường về mặt tinh thần của các vận động viên khuyết tật theo đuổi ước mơ và vươn xa hơn chính bản thân họ (phi trong phi thường). Asian Para Games lần thứ Tư sẽ được tổ chức từ 9-15 tháng Mười năm 2022 tại Hàng Châu (Trung Quốc) với 22 môn trong đó Taekwondo và Para-Canoe sẽ là lần đầu tiên ra mắt.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed đã gửi thư chúc mừng và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của thành phố chủ nhà khi không chỉ quyết tâm xây dựng cơ sở vật chất đúng hạn mà còn có thể ra mắt linh vật của Đại hội giữa giai đoạn đại dịch covid 19

A.T

Print
113 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top