CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lễ rước đuốc của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu bắt đầu từ ngày 8 tháng 9

359 Lượt xem

Hành trình rước đuốc của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu chính thức bắt đầu từ ngày 8 tháng 9 qua 11 thành phố

Lễ trao đuốc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 đã chính thức diễn ra vào chiều ngày 4/9 tại Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang. Hành trình rước đuốc của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu chính thức bắt đầu từ ngày 8 tháng 9 qua Hồ Châu, Gia Hưng, Thiệu Hưng, Ninh Ba, Chu Sơn, Thái Châu, Ôn Châu, Lishui, Kim Hoa và Quzhou, trước khi quay trở lại Hàng Châu vào ngày 20 tháng 9 để hoàn thành chặng cuối cùng.

Image

Lễ rước đuốc của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu bắt đầu vào ngày 8 tháng 9 (Ảnh: hangzhou2022)

Tuân theo mục tiêu mà Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 hướng tới là “xanh, thông minh, tiết kiệm và có đạo đức”, việc lập kế hoạch cho tuyến rước đuốc của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu cũng nhấn mạnh đến sự đơn giản và quy mô phù hợp. Thiết kế của các tuyến đường chuyển tiếp ở mỗi địa điểm làm nổi bật các đặc điểm độc đáo, ý nghĩa lịch sử và văn hóa cũng như vẻ đẹp tự nhiên của các thành phố tương ứng, đảm bảo một hành trình đa dạng và ấn tượng về mặt thị giác.

2.022 đại diện (có độ tuổi từ 14 đến 84 tuổi) của 11 thành phố đã cùng nhau lên sân khấu nhận đuốc, đánh dấu cột mốc về công tác chuẩn bị cho Lễ rước đuốc Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu hiện đã hoàn tất.

Ngọn đuốc của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 được mang tên “Ngọn lửa vĩnh cửu”. Thiết kế được lấy cảm hứng từ Văn hóa Lương Chử, minh chứng cho nền văn minh 5000 năm tuổi của Trung Quốc. Ngoài hình dáng hùng vĩ với ý nghĩa sâu sắc, ngọn đuốc còn thể hiện cho thế giới thấy sự sáng tạo độc đáo trong thiết kế và năng lực chế tạo của người Trung Quốc.

Hành trình rước đuốc tiếp sức của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ rất sớm. Sau Lễ thắp lửa Đại hội thể thao châu Á vào ngày 15/6, hoạt động tiếp sức trực tuyến “Người cầm đuốc kỹ thuật số” đã được triển khai. Chính vì vậy, cho đến nay, số lượng "Người cầm đuốc kỹ thuật số" đã vượt qua con số 84 triệu.

Hội đồng Olympic châu Á tổ chức hội thảo trực tuyến về chống doping cho nhân viên hỗ trợ VĐV trước Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Hội đồng Olympic châu Á và Cục chống doping sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến về phòng chống doping cho nhân viên hỗ trợ VĐV chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc vào ngày 11 tháng 9.

Trong thư gửi tất cả 45 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á, Quyền Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Vinod Tiwari đã giải thích lý do về việc tổ chức Hội thảo trực tuyến.

Theo đó, Hội thảo trực tuyến sẽ bao gồm các nội dung đảm bảo rằng tất cả các VĐV và nhân viên hỗ trợ VĐV, huấn luyện viên và nhà vật lý trị liệu đều được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như nhận thức rõ hơn vai trò và trách nhiệm liên quan đến việc chống doping.

Hội đồng Olympic châu Á khẳng định rằng tất cả các VĐV thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã hoàn thành chứng chỉ Giáo dục và học tập chống doping hoặc các chương trình tương đương khác đã được Hội đồng Olympic châu Á công nhận.

Ngoài ra, Hội đồng Olympic châu Á khuyến khích nhân viên hỗ trợ VĐV hoàn thiện mô-đun học tập điện tử được thiết kế riêng dành riêng cho đối tượng này. Có một hạn chế duy nhất đó là mô-đun nhân viên hỗ trợ VĐV vẫn chưa được dịch sang nhiều ngôn ngữ châu Á, không giống như mô-đun dành cho VĐV.

Hội thảo trực tuyến dành riêng cho những người hỗ trợ được tổ chức cũng nhằm đẩy nhanh tiến độ nội dung này ở thời điểm chỉ còn vài tuần nữa là đến Đại hội thể thao châu Á, Theo đó nhiều nội dung khác nhau về chống doping mà ASP người hỗ trợ phải biết theo Bộ luật sẽ được chia sẻ tại Hội thảo.

Hội thảo trực tuyến sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 9 lúc 10 giờ sáng theo giờ Kuwait (GMT+3) và Hội đồng Olympic châu Á đã yêu cầu tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia đăng ký nhân viên hỗ trợ được chỉ định trên https://ocasia.com. nhân viên hỗ trợ cũng đã yêu cầu Ủy ban Olympic quốc gia chuyển liên kết tới các Liên đoàn thể thao quốc gia.

Tứ Xuyên, Chiết Giang tăng cường phối hợp phát triển du lịch thông qua các sự kiện thể thao 

Tận dụng không khí sôi động từ sự kiện Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô vừa diễn ra vào tháng 8 và Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sắp diễn ra, các tỉnh Tứ Xuyên và Chiết Giang đang phối hợp để cùng nhau đưa ra các giải pháp mang lại lợi ích chung cho khách du lịch.

Theo đó, tổng cộng 21 thành phố và khu vực ở tỉnh Tứ Xuyên sẽ phát hành vé giảm giá hoặc miễn phí vào cửa cho khách du lịch Chiết Giang trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á, bao gồm 575 điểm du lịch được xếp hạng 3A trở lên. Mười trong số các điểm du lịch được xếp hạng 5A, 253 được xếp hạng 4A và 312 được xếp hạng 3A.

Trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô, 494 điểm du lịch trên khắp Chiết Giang đã giảm giá vé cho du khách đến từ tỉnh phía tây nam Trung Quốc.

Sự giao lưu hữu nghị thể hiện tinh thần hữu nghị và hiếu khách để biến Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu không chỉ là một sự kiện thể thao mà còn là cơ hội tăng cường mối quan hệ giữa hai tỉnh, đồng thời tạo ra những kỷ niệm khó quên cho du khách hai miền.

Các VĐV Nga và Belarus không được thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022

Theo đó, Ủy ban Olympic quốc tế đã đưa ra kết luận rằng việc các VĐV Nga và Belarus tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 là “không khả thi”.

Hội đồng Olympic châu Á đã bỏ phiếu tại phiên họp Đại hội đồng ở Bangkok, Thái Lan vào tháng 7 để cho phép tối đa 500 VĐV từ hai nước Nga và Belarus tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

Ủy ban Olympic quốc tế đã đồng ý xem xét đề xuất của Hội đồng Olympic châu Á cho phép các VĐV Nga và Belarus tham gia một số nội dung thi đấu vòng loại cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 tại Hội nghị thượng đỉnh Olympic năm ngoái.

Tuy nhiên, sau đó Ủy ban Olympic quốc tế đã kết luận rằng ý tưởng về sự tham gia của các VĐV mang hộ chiếu Nga và Belarus tại Đại hội thể thao châu Á 2023 đã được tìm hiểu và đưa ra thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh Olympic vào tháng 12 năm 2022, nhưng không khả thi vì lý do kỹ thuật.

Một phát ngôn viên của Hội đồng Olympic châu Á cũng đã chia sẻ về kết luận trên rằng không có VĐV Nga và Belarus tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu. Và đây là quyết định của Ủy ban Olympic quốc tế, không phải của Hội đồng Olympic châu Á.

Các VĐV Nga và Belarus đã không thể thi đấu tại Đại hội thể thao châu Âu hồi đầu năm nay do hai nước xâm chiếm Ukraine từ tháng 2 năm 2022.

Quyền tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Vinod Tiwari cho biết, Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu thu hút hơn 12.000 VĐV là minh chứng cho sự nhiệt tình của các VĐV.

Hội đồng Olympic châu Á vui mừng khi mọi nỗ lực và cống hiến của Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 sẽ sớm thành hiện thực. Châu Á cũng như thế giới sẽ chứng kiến một Đại hội thể thao châu Á đặc biệt.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 8 tháng 10.

A.T biên dịch

Print
359 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top