CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ diễn ra trong 120 phút

618 Lượt xem

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã chia sẻ thông tin chi tiết về lễ khai mạc và bế mạc của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 trong cuộc họp lần thứ 5 của Hội đồng điều phối Olympic châu Á.

Theo đó, lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào ngày 23/9, sẽ bắt đầu lúc 20h và kéo dài trong 120 phút.

Image

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã chia sẻ thông tin chi tiết về lễ khai mạc trong cuộc họp lần thứ 5 của Hội đồng điều phối Olympic châu Á.(Ảbh:ocasia)

Phần diễu hành của các VĐV đến từ 45 Ủy ban Olympic quốc gia sẽ diễn ra trong thời gian 40 phút, sau đó là các phần chính thức của chương trình. Buổi biểu diễn văn nghệ sẽ diễn ra sau lễ khai mạc chính thức và kéo dài khoảng 45 phút,

Lễ bế mạc ngày 8/10 sẽ ngắn hơn với thời lượng 80 phút và không có màn diễu hành như lễ khai mạc mà chỉ có màn diễu hành chung với thời lượng 28 phút.

Sau khi Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tuyên bố bế mạc, lễ chuyển giao cờ chính thức từ Hàng Châu sang Aichi-Nagoya - nơi đăng cai Đại hội thể thao châu Á lần thứ 20 vào năm 2026 sẽ diễn ra.

Ngọn lửa của Đại hội sẽ được thắp sáng tại Di tích Khảo cổ học của Thành phố Liangzhu – Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Di tích Khảo cổ học của Thành phố Liangzhu là một ví dụ nổi bật về nền văn minh đô thị sơ khai được thể hiện qua các di tích bằng đất, quy hoạch đô thị, hệ thống bảo tồn nước và hệ thống phân cấp xã hội được thể hiện trong các khu chôn cất khác biệt trong các nghĩa trang trong khu đất.

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu có kế hoạch sử dụng 2.022 người cầm đuốc để đánh dấu năm diễn ra theo kế hoạch của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 vào tháng 9/ 2022. Lộ trình của hành trình rước đuốc vẫn đang được hoàn thiện.

Liên đoàn bóng đấ thế giới phê duyệt 104 trận đấu cho World Cup 2026 

Liên đoàn bóng đá thế giới đã thông báo rằng World Cup 2026 sẽ có kỷ lục 104 trận đấu, nâng cấp từ 64 trận truyền thống. Quyết định được đưa ra tại phiên họp Hội đồng Liên đoàn bóng đá thế giới lần thứ 73 ở Kigali, Rwanda.

World Cup 2026 do Hoa Kỳ, Mexico và Canada đồng tổ chức cũng sẽ là lần đầu tiên sự kiện bốn năm một lần có sự góp mặt của 48 đội.

"Dựa trên đánh giá kỹ lưỡng về tính chính trực trong thể thao, lợi ích của cầu thủ, việc đi lại của đội, tính hấp dẫn về thương mại và thể thao, cũng như trải nghiệm của đội và người hâm mộ, Hội đồng Liên đoàn bóng đá thế giới đã nhất trí thông qua đề xuất sửa đổi thể thức thi đấu của FIFA World Cup 2026.

Thể thức sửa đổi giảm thiểu nguy cơ thông đồng và đảm bảo rằng tất cả các đội chơi tối thiểu ba trận, đồng thời duy trì thời gian nghỉ ngơi cân bằng giữa các đội thi đấu.

World Cup năm ngoái ở Qatar có 64 trận đấu, Argentina đã nâng cao chiếc cúp vô địch sau khi đánh bại Pháp trong trận chung kết trên chấm luân lưu. Kể từ năm 1998, tất cả các phiên bản của Giải vô địch bóng đá thế giới có 32 đội

Kế hoạch ban đầu là tổ chức 80 trận đấu cho World Cup 2026 trước khi Liên đoàn bóng đá thế giới quyết định tăng lên 104. Điều này có nghĩa là phiên bản 2026 sẽ có vòng 32 đội thay vì vòng 16 đội như truyền thống, với 8 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất lọt vào vòng loại trực tiếp.

Liên đoàn bóng đá thế giới cũng đã thông báo rằng trận chung kết World Cup 2026 sẽ diễn ra vào ngày 19/ 7/ 2026.

Theo thể thức mới, Liên đoàn bóng đá thế giới cho biết: các câu lạc bộ bắt buộc phải đăng kí cầu thủ cho giải đấu vào ngày 25/5/2026, sau trận đấu chính thức cuối cùng của câu lạc bộ vào ngày 24/5/2026 và có thể áp dụng miễn trừ cho các trận đấu cuối cùng của các giải đấu cấp câu lạc bộ liên đoàn cho đến ngày 30/5/2026 tùy thuộc vào sự chấp thuận của Liên đoàn bóng đá thế giới.

FIFA World Cup 2026 sẽ là giải đấu đầu tiên được tổ chức ở ba quốc gia. Mexico tổ chức giải đấu năm 1986 trong khi Hoa Kỳ tổ chức World Cup năm 1994. Cả hai phiên bản đều có 24 đội.

Các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương ưu tiên giải quyết các vấn đề của Micronesia 

Các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương đang tham dự một diễn đàn thí điểm của Ủy ban VĐV kéo dài sáu ngày, nơi các cuộc thảo luận xoay quanh việc trao quyền cho các VĐV ở tiểu vùng Micronesian. Diễn đàn được tổ chức bởi Ủy ban Olympic Quốc gia Guam. Ricardo Blas, tổng thư ký Các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương cho biết tổ chức sẽ sử dụng thể thao như một nền tảng để tăng cơ hội cho các VĐV.

Diễn đàn sẽ xem xét việc xác định vai trò của các đại diện VĐV và Ủy ban VĐV như những cấu trúc chính trong Phong trào Olympic.

Micronesia với tư cách là một khu vực phải đối mặt với một loạt thách thức bao gồm biến đổi khí hậu, thiên tai, dân số trẻ ngày càng tăng, bất bình đẳng giới và sự cô lập về địa lý. Mặc dù những thách thức này gây khó khăn cho các quốc gia và Ủy ban Olympic quốc gia khi làm việc trong lĩnh vực thể thao, nhưng Phong trào Olympic đưa ra các lộ trình và lĩnh vực ưu tiên để các VĐV có thể tự tin đối mặt và giải quyết.

Ngoài ra, diễn đàn sẽ xem xét các cơ hội tài trợ khác nhau dành cho các VĐV, chương trình Ủy ban VĐV và các lĩnh vực ưu tiên của Ủy ban VĐV. Những cơ hội này dành cho các VĐV bắt đầu ở cấp độ quốc tế, cấp độ châu lục và cấp độ quốc gia.

Các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương cũng sẽ cho phép Ủy ban VĐV xây dựng chương  trình phát triển các kế hoạch hành động. Diễn đàn có sự tham dự của các đại diện từ Liên bang Micronesia, Guam, Kiribati, Quần đảo Marshall, Nauru và Palau.

Hàng trăm người tập trung tại Di sản Thế giới của UNESCO để đánh dấu cột mốc 500 ngày tới Paris 2024 ở Bahrain 

Ủy ban Olympic Bahrain đã tổ chức một sự kiện kỷ niệm để đánh dấu 500 ngày nữa là đến Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Hàng trăm người đã tập trung tại pháo đài Qal'At Al-Bahrain, nơi diễn ra các cuộc triển lãm thể thao và một cây số đi bộ quanh Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Jérôme Cauchard, Đại sứ Pháp tại Bahrain cùng với tổng thư ký Ủy ban Olympic Bahrain Faris Al Kooheji đã tham dự sự kiện.

Đại sứ quán Pháp, Cơ quan Văn hóa và Cổ vật Bahrain cũng tham gia tổ chức sự kiện này. Các môn thể thao đấu kiếm, bóng bàn và taekwondo cũng tham gia biểu diễn tại sự kiện. Những người tham dự có thể chụp ảnh với biểu tượng Olympic và linh vật của Paris 2024.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Bahrain Faris Al Kooheji cho biết thế giới đang háo hức chờ đợi Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, Pháp là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới đối với khách du lịch và khi các thành viên của Phong trào Olympic gặp nhau, chắc chắn rằng đó sẽ là một trong những Thế vận hội sẽ đọng lại trong tâm trí . Các Ủy ban Olympic Quốc gia sẽ hài lòng với lòng hiếu khách của người Pháp.

Bahrain đã giành được hai HCV và hai HCB trong lịch sử tham dự các kì Thế vận hội Olympic, tất cả đều ở nội dung chạy cự ly trung bình và cự ly dài dành cho nữ

Jérôme Cauchard, Đại sứ Pháp tại Bahrain bày tỏ vinh dự khi Pháp được đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè vào năm 2024 và để nhấn mạnh vai trò trong việc nâng cao phong trào thể thao và mối quan hệ giữa các dân tộc.

A.T biên dịch

Print
618 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top