CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lễ bàn giao xe được chỉ định chính thức cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu

282 Lượt xem

Theo đó, lễ bàn giao những chiếc xe được chỉ định chính thức cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 đã diễn ra tại Hàng Châu.

Tập đoàn Geely Holding Chiết Giang đã hỗ trợ hơn 2000 phương tiện thông minh chất lượng cao và hơn 2000 tài xế chuyên dụng cho đội xe Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 19.

Trong suốt thời gian diễn Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, những phương tiện này sẽ được triển khai phục vụ trong nhiều tình huống khác nhau, bao gồm rước đuốc, di chuyển giữa các địa điểm thi đấu và trong Làng VĐV.

Các tài xế phục vụ cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu cũng đã được trải qua khóa đào tạo toàn diện về trang phục cá nhân, tiêu chuẩn dịch vụ, nghi thức kinh doanh, kiến thức y tế, thông tin về Đại hội thể thao châu Á và văn hóa thành phố. Chương trình đào tạo đảm bảo rằng những tài xế này có thể cung cấp cho hành khách các dịch vụ du lịch được cá nhân hóa và thân thiện.

Image

Hơn 2000 phương tiện thông minh chất lượng cao và hơn 2000 tài xế đã được Tập đoàn Geely Holding Chiết Giang hỗ trợ (Ảnh: hangzhou2022)

Điểm nhấn tại sảnh ăn của Trung tâm báo chí Chính Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Bàn ăn và đồ trang trí trong hội trường được làm bằng vật liệu giấy, có thể tái chế sau khi Đại hội kết thúc. Tất cả bộ đồ ăn dành cho thực khách đều sử dụng vật liệu có thể phân hủy sinh học và thân thiện với môi trường. Theo đó, dao, dĩa và thìa được làm từ axit polylactic còn đĩa và bát làm từ trấu.

Thiết kế tổng thể được lấy cảm hứng từ Cuộn giấy ở dãy núi Fuchun và Thập cảnh Hồ Tây, cũng như các yếu tố văn hóa tiêu biểu của Hàng Châu theo phong cách truyền thống thời nhà Tống. Đồng thời đảm bảo tuân theo hệ thống màu sắc của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, tạo ra bầu không khí dễ chịu và hấp dẫn cho thực khách tại đây.

Theo thống kê đăng kí báo chí mới nhất, số lượng thực khách tại hội trường cao nhất hàng ngày sẽ lên tới xấp xỉ 12.000 người, lập kỷ lục mới trong lịch sử Đại hội thể thao châu Á.

Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hàng Châu đã thực hiện nhiều đợt diễn tập an toàn thực phẩm vào tháng 8 và nhận được phản hồi tích cực, chứng tỏ khả năng cung cấp dịch vụ lễ tân chính thức.

Hướng tới một kì Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu năng lượng xanh 

Hướng tới một mục tiêu xanh và ít carbon, Trung Quốc sẽ cung cấp năng lượng cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sắp tới bằng các nguồn năng lượng tái tạo.

Lần đầu tiên trong lịch sử Đại hội thể thao châu Á, Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu dự kiến đạt được mục tiêu sử dụng hoàn toàn nguồn điện xanh làm nguồn cung cấp điện thường xuyên cho tất cả các địa điểm thi đấu.

Điện xanh ở đây bao gồm điện với lượng khí thải carbon dioxide bằng 0 hoặc gần như bằng 0 trong quá trình sản xuất và ít tác động đến môi trường. Hiện nay, năng lượng xanh ở Trung Quốc chủ yếu bao gồm năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Điện được tạo ra từ cối xay gió ở Hami, khu tự trị Tân Cương, phía tây bắc Trung Quốc và các tấm pin mặt trời ở Jiayuguan, tỉnh Cam Túc, được truyền qua đường dây siêu cao áp đến thành phố chủ nhà Hàng Châu ở phía đông.

Theo Li Shenfei, quan chức phụ trách vận hành và bảo trì cơ sở vật chất tại địa điểm của Hàng Châu cho biết, Hàng Châu đã tham gia kinh doanh năng lượng xanh với nhiều khu vực như Tân Cương, Cam Túc, Thanh Hải và tỉnh Chiết Giang.

Thành phố chủ nhà đã hoàn thành 16 giao dịch với tổng sản lượng 621 triệu kwh điện xanh, tương đương tiết kiệm 76.000 tấn than tiêu chuẩn. Từ tháng 3 cho đến cuối năm, tất cả 65 địa điểm thi đấu và văn phòng của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đều được sử dụng điện xanh.

Để phù hợp với khái niệm về Đại hội thể thao châu Á xanh, ban tổ chức đã kết hợp việc bảo tồn năng lượng và giảm phát thải vào thiết kế và xây dựng các địa điểm. Ví dụ, một kwh điện có thể cung cấp năng lượng cho một bóng đèn tiết kiệm năng lượng ở sân vận động chính và phòng tắm trong 100 giờ.

Quản lý tiêu thụ năng lượng tại sân vận động chính có thể giúp địa điểm cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng hơn 10%. Natatorium tối đa hóa việc sử dụng ánh sáng tự nhiên ngoài trời để chiếu sáng trong nhà, có thể giúp cải thiện hiệu quả chiếu sáng trong nhà hơn 30%.

Mái kính của địa điểm tổ chức thể thao điện tử có thể kiểm soát lượng bức xạ nhiệt và ánh sáng ban ngày tự nhiên tại địa điểm, giảm mức tiêu thụ năng lượng một cách hiệu quả và mang lại môi trường trong nhà thoải mái cho khán giả.

Với nguồn cung cấp điện xanh đầy đủ, ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu cũng đang nỗ lực hết sức để đảm bảo nguồn cung cấp điện ổn định và đáng tin cậy.

Quan chức Li Shenfei cho biết, thông qua nền tảng chỉ huy thông minh, ban tổ chức có thể giám sát dữ liệu tiêu thụ điện năng theo thời gian thực của gần 300 địa điểm liên quan đến Đại hội, bao gồm 56 địa điểm thi đấu và 31 địa điểm tập luyện.

Triển lãm bộ sưu tập văn hóa Á vận hội đầu tiên diễn ra ở Hàng Châu 

Florasis phối hợp với chính quyền địa phương đã giới thiệu một không gian văn hóa Á vận hội độc đáo mang tên "Qu Shui Liu Xiang" cho du khách đến Tây Hồ ở Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc.

Không gian trưng bày các bộ sưu tập có giá trị liên quan đến ba kỳ Đại hội thể thao châu Á được tổ chức tại Trung Quốc và "Triển lãm sưu tập văn hóa của Đại hội thể thao châu Á trong Khu vườn ẩn" cũng được tổ chức trong không gian này.

Đây là triển lãm bộ sưu tập văn hóa Đại hội thể thao châu Á đầu tiên mở cửa cho công chúng tại Hàng Châu trong mùa Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19. Rất nhiều người đã đến thăm không gian văn hóa Hidden Garden Asian Games để khám phá và chụp ảnh. Nhiều du khách thậm chí còn gọi đây là “điểm dừng chân đầu tiên cho những bức ảnh theo chủ đề Đại hội thể thao châu Á tại Tây Hồ”.

Một đại diện của Florasis cho biết: "Florasis hy vọng có thể giới thiệu lòng hiếu khách phương Đông với thế giới. Cho dù họ là bạn bè phương xa, người quen trong nước hay khách nước ngoài, Florasis muốn họ cảm nhận được sự quyến rũ của văn hóa Trung Quốc khi đến thăm Khu vườn ẩn giấu."

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 8/10.

VĐV Zou Jiaqi của Hàng Châu phấn đấu giành HCV đầu tiên tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Theo lịch trình đã công bố trước đó của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, HCV đầu tiên của Đại hội thể thao châu Á sẽ được trao tại Cuộc thi đua thuyền đôi nữ hạng nhẹ môn chèo thuyền tại Trung tâm thể thao dưới nước Phụ Dương vào sáng ngày 24 tháng 9.

Zou Jiaqi đến từ Hàng Châu và Qiu Xiuping đến từ Quảng Đông sẽ thay mặt cho Đội chèo thuyền Trung Quốc tham gia cuộc thi và cũng đảm nhận trọng trách giành về tấm HCV đầu tiên của Đại hội.

Hai tay vợt này đã giành ngôi Á quân Giải đua thuyền đôi nữ hạng nhẹ World Cup 2022 và giành chức vô địch Giải vô địch chèo thuyền mùa xuân quốc gia 2023. Hiện tại, Zou Jiaqi đang chuẩn bị cho Giải vô địch chèo thuyền thế giới vào đầu tháng 9, cạnh tranh suất tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Sau đó tay chèo này sẽ nỗ lực hết mình vì danh dự quốc gia tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

A.T biên dịch

Print
282 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top