TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Làng VĐV của New Delhi 2010 sẽ được sử dụng để làm nhà máy cung cấp ôxy khi số ca tử vong do COVID-19 tăng cao

283 Lượt xem

Làng VĐV của Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 2010 ở New Delhi đang được sử dụng như một nhà máy cung cấp oxy để đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19 ngày càng trầm trọng tại Ấn Độ.

Theo India Today, nhà máy có khả năng cung cấp khoảng 1.500 lít khí oxy mỗi ngày. Động thái của Chính phủ Delhi được đưa ra trong bối cảnh hệ thống chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ đang phải vật lộn để đối phó với làn sóng chết người của đại dịch.

Ấn Độ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới báo cáo hơn 400.000 trường hợp mắc bệnh trong vòng 24 giờ cùng với hơn 3.500 trường hợp tử vong. Sự gia tăng bệnh nhân COVID-19 đã khiến các bệnh viện quá tải, cạn kiệt nguồn cung cấp oxy.

Gần đây có 12 bệnh nhân đã chết tại bệnh viện Delhi’s Batra khi không có oxy để duy trì sự sống. Một trung tâm chăm sóc COVID-19 hiện đã được thiết lập tại Làng VĐV để cung cấp 465 giường trong đó có 215 giường được cung cấp oxy. Khoảng 50 bác sĩ và 100 y tá đang chăm sóc các bệnh nhân tại cơ sở chăm sóc sức khỏe khẩn cấp.

Bác sĩ kiêm quản lý lâm sàng tại trung tâm chăm sóc COVID-19 Anurag Mishra, cho biết, việc thiết lập nhà máy oxy là một động thái tuyệt vời. Bác sĩ Anurag Mishra cũng bày tỏ lời cảm ơn bởi với nhà máy oxy này, New Delhi sẽ không còn phải phụ thuộc vào chuỗi cung ứng. Theo India Today, chính phủ Delhi đã yêu cầu 976 tấn oxy từ trung tâm.

Cả nước đã báo cáo 19,9 triệu trường hợp mắc và 219.000 trường hợp tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch. Hoa Kỳ và Brazil ghi nhận số người chết vì COVID-19 nhiều hơn Ấn Độ. Đây không phải là lần đầu tiên Làng VĐV được sử dụng để hỗ trợ hệ thống chăm sóc sức khỏe. Trước đây Làng VĐV từng là bệnh viện tạm thời cho bệnh nhân COVID-19, trước khi đóng cửa khi số lượng ca bệnh bắt đầu giảm. Vào tháng Giêng, Làng VĐV cũng đã được chưng dụng như một cơ sở tiêm chủng.

Làng VĐV là cơ sở lưu trú cho hơn 4.500 VĐV tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung New Delhi 2010.

Gangwon 2024 ra mắt chương trình gắn kết thanh niên 

Ban tổ chức Thế vận hội trẻ mùa đông Gangwon 2024 đã khởi động một chương trình gắn kết thanh niên vào thời điểm trước khi diễn ra sự kiện nhằm quảng bá cho sự kiện thể thao đa môn mùa đông lớn nhất thế gới dành cho các VĐV trẻ. Tổng cộng có 30 VĐV trẻ  đã được chọn để tham gia chương trình với tên gọi Sáng kiến ​​Hỗ trợ Thanh niên.

Ban tổ chức cho biết những người tham gia sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch và quảng bá cho Thế vận hội. Nhóm Hỗ trợ Thanh niên sẽ giúp phát triển nội dung kỹ thuật số, truyền thông và các hoạt động khác liên quan đến Thế vận hội Olympic trẻ. Chương trình này được kỳ vọng sẽ giúp thu hút những người trẻ tuổi trên khắp Hàn Quốc tham dự và và thậm chí là các bạn trẻ nước ngoài đang sinh sống tại Hàn Quốc.  Tất cả những VĐV trẻ tham dự chương trình đều có độ tuổi dưới 24 tuổi.

Tám trong số đó là các VĐV trẻ của Hàn Quốc, trong đó có bốn thành viên của đội bi đá trên băng trường Trung học Giáo dục Thể chất Seoul và bốn thành viên của đội trượt băng của trường Trung học Sangji Daegwallyeong. Oh Kyu-nam, 19 tuổi đến từ trường Trung học Giáo dục Thể chất Seoul cho biết khẳng định việc được tham gia chương trình Hỗ trợ Thanh niên của Gangwon 2024 là vinh dự đối với cá nhân mình.

Ban tổ chức Thế vận hội trẻ mùa đông Gangwon 2024 cho biết chương trình này là một phần của nỗ lực thu hút giới trẻ trong toàn bộ dự án Thế vận hội Olympic dành cho thanh niên. Ban tổ chức hy vọng dự án sẽ trao cơ hội cho các VĐV trẻ nói lên ý kiến ​​của mình và cho phép họ đóng vai trò tiên phong trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông 2024.

Chương trình này cũng phù hợp với tầm nhìn của Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông 2024 về việc "giới trẻ tôn vinh sự chung sống hòa bình và đoàn kết thông qua thể thao để cùng nhau tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn".

Năm cố vấn đã được chọn để hỗ trợ sáng kiến gồm Kim Ji-yun, người trước đây là tình nguyện viên tại Thế vận hội Olympic mùa đông Pyeongchang 2018. Kim Ji-yun cho biết đã tình nguyện làm phiên dịch viên tại Thế vận hội Olympic mùa đông Pyeongchang 2018 và bây giờ là vai trò cố vấn cho Gangwon 2024. Kim Ji-yun bày tỏ sự tự hào cũng như nhận thức rõ trách nhiệm đối với cương vị này: “Tôi sẽ cố gắng hết sức để trở thành một người cố vấn hữu ích cho các bạn trẻ, thông qua niềm đam mê lớn và những kinh nghiệm của mình có được từ Thế vận hội Olympic mùa đông Pyeongchang 2018."

Thế vận hội Olympic mùa đông Gangwon 2024 dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ nhiều cơ sở vật chất được sử dụng cho Pyeonchang 2018 để đảm bảo Thế vận hội Olympic trẻ bền vững về hiệu quả và chi phí. Các môn thể thao trên núi sẽ được tổ chức ở Pyeongchang với các sự kiện trên băng có thể sẽ diễn ra ở Gangneung. Tỉnh.

Thế vận hội Olympic mùa đông Gangwon 2024 dự kiến diễn ra ​​từ ngày 19/ 1 đến ngày 2/ 2/2024.

Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia và các Hiệp hội thể thao quốc gia tích cực triển khai công tác chuẩn bị cho SEA Games

Trưởng đoàn thể thao Malaysia tại SEA Games 31 Datuk Haji Hamidin Haji Mohd Amin đã tiến hành họp giao ban với các Chủ tịch, thư ký và các quan chức khác từ 10 hiệp hội thể thao quốc gia. Đây là lần trao đổi thứ ba giữa Ủy ban Olympic quốc gia với lãnh đạo các Hiệp hội thể thao quốc gia để đánh giá công tác chuẩn bị.

Các quan chức của 10 Hiệp hội thể thao quốc gia gồm quần vợt, bóng bàn, taekwondo, wushu, ca nô, cờ vua, dance sport, muaythai, judo và bơi cũng đã tiến hành các phiên thảo luận theo hình thức trực tuyến. Các môn thể thao này đều mang lại rất nhiều huy chương cho Malaysia tại các kỳ SEA Games vừa qua.

Trưởng đoàn thể thao Malaysia Datuk Haji Hamidin Haji Mohd Amin bày tỏ hy vọng tất cả các VĐV quốc gia đang trải qua quá trình tập luyện hiện tại, đặc biệt là những VĐV đã từng đoạt HCV ở các kỳ SEA Games trước từ taekwondo, wushu, cờ vua, muaythai, bơi và lặn sẽ tập luyện chăm chỉ để lập lại thành tích tại kỳ SEA Games tới.

Campuchia sẽ gửi 135 VĐV tham dự SEA Games 31 tới tập huấn tại Trung Quốc 

Campuchia sẽ gửi 135 VĐV đội tuyển quốc gia của 12 môn thể thao tới tập trung tập huấn  tại Trung Quốc nhằm tích cực chuẩn bị cho SEA Games lần thứ 31 tại Việt Nam vào tháng 11 này và cũng để tạo bước đà cho SEA Games 32 mà Campuchia sẽ đăng cai tổ chức vào năm 2023.

Kế hoạch này đã được Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia Vath Chamroeun và Ban tổ chức SEA Games Campuchia thảo luận thông qua. Tổng thư ký Vath Chamroeun cho biết khóa tập huấn dài hạn sẽ bắt đầu vào tháng 8 và theo tờ  Khmer Times phía Trung Quốc sẽ hỗ trợ tài chính cho đợt tập huấn này.

Cũng theo Tổng thư ký Vath Chamroeun, đợt tập huấn là vô cùng cần thiết cho việc nâng cao kỹ thuật của các VĐV Campuchia cũng như trao đổi kinh nghiệm giữa các VĐV Campuchia và Trung Quốc.

Đợt tập huấn cũng sẽ giúp chuẩn bị cho các VĐV Campuchia tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam.

Sau SEA Games năm nay, các VĐV Campuchia sẽ trở lại Trung Quốc để tập huấn chuyên sâu cho SEA Games 2023 tại Vương quốc này. Đây là lần đầu tiên Campuchia đăng cai Đại hội thể thao khu vực 11 quốc gia kể từ khi được thành lập vào năm 1959.

Theo Tổng thư ký Vath Chamroeun, ngoài đợt tập huấn tại Trung Quốc, thể thao Campuchia cũng sẽ cử VĐV taekwondo sang Hàn Quốc tập huấn, VĐV karate sang Nhật Bản và VĐV vovinam sang Việt Nam.

A.T

Print
283 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top