CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Lần đầu tiên Indonesia có VĐV thể dục dụng cụ tham dự Thế vận hội Olympic

181 Lượt xem

Rifda Irfanaluthfi được kì vọng sẽ làm nên lịch sử với tư cách là VĐV Thể dục dụng cụ Indonesia đầu tiên đủ điều kiện tham dự một kì Thế vận hội Olympic. Và với phong độ hiện tại, cô gái 24 tuổi này đang nuôi hy vọng sẽ ghi tên mình vào danh sách các huyền thoại của thể thao Indonesia ngay sau Olympic Paris 2024.

Chia sẻ về hành trình giành được tấm vé lịch sử đến với Paris 2024, Rifda Irfanaluthfi cho biết, đó là một chặng đường không hề bằng phẳng cùng quá trình tập luyện với cường độ cao. Theo đó, Rifda Irfanaluthfi bắt đầu tập bơi trước khi thử sức với môn lặn, sau đó là leo núi thể thao, thể dục nhịp điệu và tận sau này mới là thể dục nghệ thuật.

Rifda Irfanaluthfi thu hút sự chú ý của giới chuyên môn Indonesia với tư cách là một VĐV thể dục tài năng khi giành được huy chương đầu tiên tại giải Vô địch trẻ em được tổ chức tại Singapore khi mới 8 tuổi. Sau đó, cô đã phải rất khó khăn mới tìm được một ngôi trường có thể hỗ trợ những VĐV tập luyện môn thể thao chưa được quan tâm nhiều như mình. Thế nhưng, với nỗ lực không ngừng, vận may của cô đã tới khi được nhận vào một trường dành cho VĐV ở Jakarta. Điều này đã đưa Rifda Irfanaluthfi đến gần hơn với giấc mơ Olympic của mình.

Năm 2023, Rifda Irfanaluthfi đã đủ điều kiện tham dự Thế vận hội thông qua Giải vô địch Thể dục Thế giới ở Bỉ với thành tích toàn diện. Tấm vé đến Paris 2024 của Rifda Irfanaluthfi được đánh giá cao hơn khi Indonesia chưa có trung tâm đào tạo thể dục dụng cụ quốc gia. (Người dân xứ vạn đảo vẫn chủ yếu tập trung vào bóng đá và cầu lông - những môn thể thao thế mạnh mang HCV Olympic về cho Indonesia). Nhưng với việc được tham dự Olympic 2024, Rifda Irfanaluthfi được kì vọng có thể truyền cảm hứng cho những VĐV trẻ Indonesia khác theo đuổi ước mơ của họ, cạnh tranh với các cường quốc thể dục dụng cụ như Hoa Kỳ và các quốc gia thuộc Liên Xô cũ.

Image

Rifda Irfanaluthfi được kì vọng sẽ làm nên lịch sử cho thể dục dụng cụ Indonesia (Ảnh: insidethegames)

Chia sẻ với Agence France-Presse, Rifda Irfanaluthfi tràn đầy tự tin rằng thế giới sẽ biết đến Indonesia nhiều hơn. Cô sẽ tiếp tục luyện tập để chứng minh rằng mặc dù cơ sở vật chất hạn chế vẫn có thể trở thành một VĐV thành công. Nếu thể dục dụng cụ Indonesia được cải thiện toàn diện, cơ hội dành cho các VĐV nữ cũng sẽ nhiều hơn.

Theo kế hoạch, Indonesia sẽ đăng cai Giải vô địch Thể dục dụng cụ Thế giới lần đầu tiên vào năm 2025. Trước đó với thành tích: HCB cung thủ nữ tại Seoul 1988, 2 HCV cầu lông nữ tại Barcelona 1992 và HCV đôi nữ tại Tokyo 2020, thể thao Indonesia ghi nhận số lượng huy chương ít ỏi có được tại đấu trường quốc tế lại được mang về phần lớn bởi chính các VĐV nữ.

A.T biên dịch

Print
181 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top