TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lake Placid 2023 mời người hâm mộ trồng cây để quảng bá về mục tiêu bền vững Đại hội thể thao sính viên thế giới mùa đông

507 Lượt xem

Ban tổ chức Đại hội thể thao Đại hội thể thao sính viên thế giới mùa đông Lake Placid 2023 đã gửi đi thông điệp khuyến khích người hâm mộ tham gia vào sáng kiến One Tree Planted.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lake Placid 2023 được tuyên bố là sự kiện đầu tiên lấy tính bền vững làm chủ đề chính.

Lake Placid 2023 mời người hâm mộ trồng cây để quảng bá về mục tiêu bền vững Đại hội thể thao sính viên thế giới mùa đông (Ảnh: insidethegames)

Các VĐV, khán giả, tình nguyện viên và các bên liên quan khác có thể chi chưa đến 1 đô la Mĩ để trồng một cây. Hiện tại, tổng cộng 1.010 đô la Mỹ đã được quyên góp. Môn bi lắc đang dẫn đầu là môn thể thao phổ biến nhất với 280 đô la Mỹ. Mục tiêu đặt  ra là 26.500 đô la Mĩ đã được đặt ra, với các cây sẽ được trồng ở các bang Oregon và Washington của Hoa Kỳ.

Đơn vị phụ trách dự án One Tree Planted tuyên bố đã trồng hơn 40 triệu cây tại hơn 47 quốc gia kể từ năm 2014 với nỗ lực "trả lại cho môi trường, tạo ra khí hậu trong lành hơn, bảo vệ đa dạng sinh học và hỗ trợ các nỗ lực tái trồng rừng."

Mục tiêu quyên góp - một lần, hàng tuần hoặc hàng tháng - có thể được thực hiện dưới tên của một môn thể thao mùa đông yêu thích được đặt ra bởi Ban tổ chức Lake Placid 2023. Các khoản đóng góp sau đó sẽ được tổng kết để xác định môn thể thao "chiến thắng".

Với phương châm: 'Cùng nhau chúng ta có thể Cứu lấy mùa đông', sáng kiến này cũng bao gồm kế hoạch cung cấp giáo dục về hành động khí hậu; giảm thiểu lượng khí thải carbon của sự kiện; giảm thiểu chất thải ra bãi rác; khuyến khích tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm và để lại di sản nhận thức cho các sự kiện thể thao trong tương lai ở khu vực Adirondack, Bang New York và hơn thế nữa.

Lễ kỷ niệm 50 năm Taekwondo Thế giới sẽ thực sự là một sự kiện đặc biệt 

Chủ tịch Taekwondo Thế giới Chungwon Choue đã tuyên bố rằng năm 2023 sẽ "thực sự là một năm đặc biệt" khi tổ chức này kỷ niệm 50 năm thành lập. Taekwondo Thế giới được thành lập vào ngày 28/5/1973 tại trụ sở Kukkiwon ở Seoul.

Chủ tịch Chungwon Choue đã chỉ ra những thành tựu của Taekwondo Thế giới trong 50 năm qua trong thông điệp Năm mới của mình, bao gồm sự phát triển lên 212 Liên đoàn Quốc gia thành viên và một Đội tị nạn. Môn thể thao này được đưa vào chương trình Olympic tại Sydney 2000 và ra mắt Paralympic tại Tokyo 2020.

Chủ tịch Chungwon Choue cũng đưa ra dẫn chứng việc tổ chức 25 Giải vô địch thế giới, 13 Giải vô địch trẻ, 5 Giải vô địch thiếu sinh quân, 12 Giải vô địch Poomsae và 9 Giải vô địch Taekwondo dành cho người khuyết tật, đồng thời đã được "công nhận là Liên đoàn quốc tế hàng đầu về các hoạt động nhân đạo".

Trong năm 2022, Taekwondo Thế giới đã tạo ra nhiều lần đầu tiên trong lịch sử, bao gồm Lễ khai mạc Đại sảnh Vinh danh Taekwondo Thế giới, Para Taekwondo trong Giải Grand Prix Series và màn trình diễn gây xúc động của Đội Biểu diễn Taekwondo Thế giới tại Lễ trao giải Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia.

Vào năm 2022, Taekwondo Thế giới và Tổ chức Nhân đạo Taekwondo đã lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch Taekwondo dành cho người tị nạn tại Amman, Jordan, với sự tham gia của hơn 200 thanh niên và trẻ em từ các trại tị nạn Azraq và Za’atari.

Đối với chương trình học bổng Đoàn kết Olympic cho Thế vận hội Olympic Paris 2024, taekwondo có số lượng người nhận học bổng cao thứ hai với tám VĐV, trong đó có hai người đến từ trại tị nạn Azraq.

Hướng tới năm 2023, Taekwondo Thế giới đặt mục tiêu "tâm bình, taekwondo tận tâm", và một loạt kế hoạch được thực hiện để đánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập.

Trong đó có buổi dạ tiệc tại Giải vô địch thế giới ở Baku vào ngày 28/5 nhằm tôn vinh các VĐV nam và nữ xuất sắc nhất từ mỗi kỳ Thế vận hội Olympic và các Liên đoàn Quốc gia thành lập.

Cùng với Tổ chức Nhân đạo Taekwondo, Taekwondo Thế giới có kế hoạch mời các Liên đoàn Quốc tế khác tham dự Đại hội Thể thao Hy vọng và Ước mơ dành cho Người tị nạn, đồng thời thành lập Đoàn Thể thao Hòa bình Hy vọng và Ước mơ.

Chủ tịch Chungwon Choue cũng cảm ơn sự hỗ trợ của các Liên đoàn Quốc gia và tuyên bố rằng năm 2023 sẽ thực sự là một năm đặc biệt khi đặt nền móng hướng tới lễ kỷ niệm một trăm năm của Taekwondo Thế giới.

Phầm mềm đám mây giao thông đã chính thức được vận hành 

Chính quyền quận Tiêu Sơn của Hàng Châu đã chính thức đưa vào vận hành phần mềm đám mây giao thông Tiêu Sơn được thiết kế dựa trên nền tảng cơ sở hạ tầng đám mây thống nhất và mô phỏng giống với phần mềm kỹ thuật số do AliCloud cung cấp.

Phần mềm đám mây giao thông thiết lập tám trung tâm năng lực theo đường cao tốc, giao thông đô thị, cảng, hậu cần, hàng không và các trường hợp khác để đạt được sự hợp nhất dữ liệu giao thông đầy đủ, phân tích mô phỏng toàn cầu và đưa ra quyết định thông minh hoàn toàn khép kín.

Dữ liệu được tạo bởi các phương tiện thông minh, chẳng hạn như điều kiện giao thông và tắc nghẽn, sẽ được truyền kịp thời đến nền dữ liệu để giảm thời gian tắc nghẽn. Hệ thống điều phối xe và đường thông minh có thể được sử dụng để rút ngắn thời gian di chuyển cho các phương tiện chở hàng khối lượng lớn nhằm tăng lợi ích của đường cao tốc.

Phần mềm đám mây giao thông sẽ giúp quản lý giao thông hiệu quả cho Cảnh sát Tiêu Sơn và sử dụng giao lộ ba chiều, sóng xanh của toàn mạng, điều hướng thông minh đầy đủ và các phương pháp khác để tạo ra 30 phút thông thoáng từ khu vực cốt lõi của Hàng Châu đến khu vực của Đại hội thể thao châu Á, đạt được sự nâng cấp thông minh và cải thiện năng lực giao thông của các con đường nhanh ở sân bay, tạo trung tâm du lịch thông minh "chính xác + cá nhân hóa + an toàn + kịp thời" cho Sân bay Tiêu Sơn, cung cấp tích hợp nhập vai dịch vụ giao thông cho Đại hội thể thao châu Á, Phần mềm đám mây giao thông được đưa vào vận dụng để xây dựng thành phố kiểu mẫu của dịch vụ điều hướng làn đường cấp quốc gia.

Yêu cầu xét nghiệm corona vi rút mới sẽ có thể ảnh hưởng đến các đại diện của Trung Quốc khi tham dự Lake Placid 2023 

Yêu cầu xét nghiệm vi-rút corona mới do Chính phủ Hoa Kỳ công bố sẽ ảnh hưởng đến những đại diện đến từ Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao đủ điều kiện tham dự Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Lake Placid 2023.

Các yêu cầu mới có hiệu lực từ ngày 5/1 và có tác động đến bất kỳ ai trên hai tuổi đến Hoa Kỳ từ Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Ma Cao hoặc bất kỳ ai đến từ Seoul, Toronto hoặc Vancouver.

Theo đó, tất cả hành khách bất kể quốc tịch hay tình trạng tiêm chủng đều phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với vi-rút corona được thực hiện không quá hai ngày trước khi chuyến bay của họ khởi hành.

Giám đốc điều hành của Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới Ashley Walden cho biết liên quan tới hướng dẫn mới của liên bang, tổ chức đang hợp tác chặt chẽ với phái đoàn Trung Quốc để hỗ trợ bằng mọi cách có thể.

Ngoài ra, Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới cũng thông báo cho tất cả các đại biểu, quan chức và VĐV những đoàn tham gia sự kiện cũng như tiếp tục theo dõi tình hình.

Chính sách mới đã được chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đưa ra trước những lo ngại về số ca dương tính với vi rút ở Trung Quốc sau khi Trung Quốc mở cửa lại biên giới.

Cho đến khi nới lỏng các quy tắc theo lịch trình này, Trung Quốc phần lớn đã áp dụng chính sách "không COVID", dẫn đến việc hủy bỏ hoặc hoãn một số sự kiện thể thao, bao gồm cả Đại hội thể thao châu Á ở Hàng Châu, sẽ diễn ra vào năm 2023.

Tổng cộng có 1.443 VĐV sẽ tham gia Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Lake Placid 2023, dự kiến được tổ chức từ ngày 12- 22/1.

A.T biên dịch

Print
507 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top