CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ký kết thỏa thuận điều chỉnh thể thao điện tử khi ra mắt Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu 2022

695 Lượt xem

Theo đó, Liên đoàn thể thao điện tử châu Á và Trung tâm thông tin thể thao Trung Quốc đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác để chuẩn bị cho thể thao điện tử ra mắt với tư cách là môn thể thao tranh huy chương tại Đại hội thể thao châu Á ở Hàng Châu vào tháng tới. Biên bản thỏa thuận hợp tác đã được ký kết tại Bắc Kinh.

Trung tâm thông tin thể thao Trung Quốc là cơ quan quản lý thể thao trong nước, phụ trách việc phát triển nhiều môn thể thao và có trách nhiệm xử lí các hành vi vi phạm pháp luật trong nước.

Image

Thỏa thuận điều chỉnh thể thao điện tử khi ra mắt Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu 2022 đã được ký kết (Ảnh: insidethegames)

Liên đoàn thể thao điện tử châu Á và Trung tâm thông tin thể thao Trung Quốc sẽ phối hợp để xây dựng các quy định và hướng dẫn tại Đại hội thể thao châu Á diễn ra từ ngày 23/9 - 8/10.

Sẽ có 8 nội dung tranh huy chương của môn thể thao điện tử tại Hàng Châu 2022 gồm Arena of Valor (phiên bản Đại hội thể thao châu Á), Dota 2, Mộng Tam Quốc 2, FIFA, Liên Minh Huyền Thoại, PUBG Mobile (phiên bản Đại hội thể thao châu Á) và Street Fighter v.v. Tại Đại hội thể thao châu Á 2018 được tổ chức tại Jakarta Palembang ở Indonesia, năm tựaa game đã được đưa vào chương trình với vai trò là môn thể thao biểu diễn.

AliSports, bộ phận thể thao của công ty công nghệ đa quốc gia Trung Quốc, Tập đoàn Alibaba, đã hợp tác với Hội đồng Olympic châu Á để đưa thể thao điện tử đến Đại hội thể thao châu Á. Tất cả các sự kiện diễn ra tại Trung tâm thể thao điện tử Hàng Châu Trung Quốc có sức chứa 4.087 người.

Biên bản thỏa thuận hợp tác được ký giữa Tổng giám đốc Liên đoàn thể thao điện tử châu Á Sebastian Lau và Zhang Yuping- Phó giám đốc Trung tâm thông tin thể thao Trung Quốc đã nhấn mạnh rằng, nhiệm vụ đầu tiên sẽ là xây dựng các quy định và hướng dẫn thi đấu thể thao điện tử tiêu chuẩn cho Hàng Châu 2022. Các mục tiêu khác bao gồm thành lập một nhóm đặc biệt với các thành viên của  Liên đoàn thể thao điện tử châu Á, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 và các đài truyền hình chủ nhà.

Một hội thảo quan chức kỹ thuật thể thao điện tử quốc gia đang được sắp xếp như một phần của quá trình chuẩn bị cho Đại hội liên quan tới nội dung phát triển hơn nữa môn thể thao này cũng như giáo dục thể thao điện tử ở Trung Quốc.

Liên đoàn thể thao điện tử châu Á và Trung tâm thông tin thể thao Trung Quốc cho biết việc ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác đánh dấu một bước quan trọng trong việc thúc đẩy sự cộng tác và hợp tác chặt chẽ giữa hai tổ chức. Tập trung vào bốn lĩnh vực hợp tác chính, những nỗ lực chung sẽ góp phần vào sự thành công và tiến bộ hơn nữa của môn thể thao điện tử tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 cũng như ở Trung Quốc nói chung.

Hội đồng Olympic châu Á đã xác nhận rằng thể thao điện tử sẽ là một phần của chương trình tại Đại hội thể thao châu Á tiếp theo, tại Osaka vào năm 2026.

Omega phát hành đồng hồ phiên bản giới hạn trị giá 8.000 bảng cho Paris 2024 

Omega đã hợp tác với Ban tổ chức Paris 2024 để tạo ra chiếc đồng hồ sang trọng chính thức của Thế vận hội Olympic mùa hè diễn ra từ ngày 26 /7 -11/8 năm sau.

Công ty sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã tiết lộ chiếc Seamaster Diver 300M Paris 2024 có chiều rộng 42 mm và dày 13,7 mm được thiết kế để phục vụ như một phụ kiện tinh tế và thanh lịch và có một vòng đeo tay bằng thép để tăng sự thoải mái trên cổ tay của người đeo.

Đồng hồ có gờ bằng vàng và mặt gốm trắng với mặt sau có logo của Thế vận hội, vòng tròn Olympic, dòng chữ Paris 2024 và ngọn đuốc Olympic.

Tất cả các vạch chỉ giờ đều được chế tác thủ công từ vàng 18 karat, vật liệu độc quyền được Omega sản xuất lần đầu tiên vào năm 2019, và phủ chất phát quang Super-LumiNova màu trắng.

Đồng hồ có khả năng chịu nước ở độ sâu 300 mét và đạt được mức dự trữ năng lượng trong 55 giờ. Sản phẫm cũng đã sẵn để để bán giá 8.000 bảng Anh (10.100 đô la Mĩ/9.200 euro). Dây đeo theo chủ đề Paris 2024 cũng được bán kèm theo.

Omega đã phục vụ như là máy tính điểm chính thức của Thế vận hội Olympic trong 30 lần kể từ phiên bản năm 1932 tại Los Angeles và tiếp tục đảm nhiệm vai trò này tại Paris 2024.

Omega đã tham gia Chương trình Olympic với tư cách là nhà tài trợ vào năm 2004 cho Thế vận hội Olympic ở Athens. Cùng với việc tính điểm cho tất cả các sự kiện Olympic, Omega cũng trang bị cho các VĐV cảm biến chuyển động tương tác với ăng-ten được đặt tại mỗi địa điểm tổ chức sự kiện để phản hồi thông tin tức thời như tốc độ trực tiếp và dữ liệu so sánh.

Thành tựu đáng chú ý nhất của công ty là Omega's Speedmaster được đeo trên mỗi người lái của Cơ quian hàng không và vũ trụ Hoa Kì, bao gồm cả sáu chuyến hành trình lên mặt trăng. Vào năm 2017, mối quan hệ hợp tác của Omega với Ủy ban Olympic quốc tế đã được kéo dài đến năm 2032.

Pháp nằm trong số 04 quốc gia quan tâm đến việc đấu thầu cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2027 

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đang tìm kiếm chủ nhà cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới Mùa đông 2027 cũng như cho biết về bốn quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm đăng cai sự kiện này.

Quyền Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Leonz Eder cho biết rằng Na Uy, Pháp, Trung Quốc và Kazakhstan đều bày tỏ mong muốn giành được quyền đăng cai sự kiện thể thao đa môn trong thời gian 04 năm tới.

Lillehammer thành phố Na Uy đưa ra giá thầu cho năm 2027 sau khi đàm phán với các quan chức Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế tại Lake Placid 2023. Sau đó, Pháp, Trung Quốc và Kazakhstan cũng nổi lên như những ứng cử viên tiềm năng cho các phiên bản năm 2027 hoặc 2029.

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã chỉ định các nước đăng cai cho 04 kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới Mùa hè tiếp theo, với Bắc Carolina ở Hoa Kỳ đã được trao quyền đăng cai sự kiện năm 2029 vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, các nước chủ nhà Đại hội thể thao sinh viên thế giới Mùa đông sau Turin 2025 vẫn chưa được quyết định.

Quyền Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Leonz Eder đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Thể thao Pháp Amélie Oudéa-Castéra. Qua đó cho thấy, Liên đoàn Thể thao Đại học Pháp tuyên bố quan tâm tới phiên bản năm 2027 hoặc 2029.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Trung Quốc Huai Jinpeng đã đánh giá cao thành công của Đại hội năm 2009 ở Cáp Nhĩ Tân. Chính vì vậy, Cáp Nhĩ Tân hoặc Hắc Long Giang chính là địa điểm mong muốn được một lần nữa tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới Mùa đông vào năm 2027 hoặc 2029.

Lillehammer trước đây chưa từng tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới Mùa đông, nhưng đã có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn như đăng cai Thế vận hội Olympic Mùa đông 1994 và Thế vận hội Olympic trẻ Mùa đông 2016.

Thành Đô là thành phố thứ tư của Trung Quốc đại lục tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới Mùa hè sau phiên bản mùa đông ở Cáp Nhĩ Tân năm 2009 và các sự kiện mùa hè ở Bắc Kinh năm 2001 và Thâm Quyến năm 2011.

Vào mùa đông, có ít quốc gia có thể đăng cai hơn nhưng hiện đã có 4 quốc gia và ngoài ra còn cóThổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức rất thành công sự kiện vào năm 2011.

Muộn nhất là vào cuối năm nay hoặc quý đầu tiên của năm sau, Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế sẽ đưa ra quyết định về chủ nhà cho năm 2027.

A.T biên dịch

Print
695 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top