TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Kí kết Hợp đồng với thành phố đăng cai tổ chức Lễ hội Olympic Trẻ Châu Âu Borjomi-Bakuriani 2025

103 Lượt xem

Ủy ban Olympic Châu Âu và các quan chức Gruzia đã tiến hành kí kết Hợp đồng về thành phố đăng cai tổ chức Lễ hội Olympic Trẻ Châu Âu Mùa đông Borjomi-Bakuriani 2025.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Olympic Châu Âu Spyros Capralos và chủ tịch Ủy ban điều phối Florin Misca đã tham dự lễ ký kết tại thủ đô Tiblisi của Georgia cho phiên bản thứ 17 của Lễ hội Olympic Trẻ Châu Âu Mùa đông.

Image

Kí kết Hợp đồng với thành phố đăng cai tổ chức Lễ hội Olympic Trẻ Châu Âu Borjomi-Bakuriani 2025  (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban Olympic Châu Âu Spyros Capralos bày tỏ vinh dự được ký hợp đồng với thành phố chủ nhà cũng như bày tỏ tin tưởng rằng Georgia sẽ tổ chức một kì Lễ hội Olympic Trẻ Châu Âu Mùa đông xuất sắc.

Vào năm 2015, Georgia đã tổ chức một phiên bản mùa hè xuất sắc. Đó cũng là tiền đề thuận lợi cho Borjomi-Bakuriani 2025. Các sự kiện Lễ hội Olympic Trẻ Châu Âu mùa hè và mùa đông quy tụ những VĐV xuất sắc nhất châu Âu trong độ tuổi từ 14 đến 18 và một số VĐV sau này đã trở thành nhà vô địch Olympic.

Lễ hội Olympic Trẻ Châu Âu trở nên quan trọng hơn vì các sự kiện được truyền trực tiếp qua kênh truyền hình Ủy ban Olympic châu Âu trên khắp châu Âu. Điều này tạo cơ hội cho các VĐV được biết đến nhiều hơn ở quốc gia của họ, cũng như cho các quốc gia và thành phố tổ chức lễ hội được khắp châu Âu biết đến.. Việc này cũng giúp cho ngành du lịch thu hút du khách.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Thanh niên Georgia Ioseb Baghaturia, Thị trưởng Borjomi Otar Arbolishvili và Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Georgia Leri Khabelov cũng có mặt tại buổi lễ.

Chủ tịch Ủy ban điều phối Florin Misca bày tỏ mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Ban tổ chức, Ủy ban Olympic Georgia và chính quyền địa phương trong hai năm tới để chuẩn bị cho Lễ hội Olympic Trẻ Châu Âu Mùa đông 2025.

Borjomi-Bakuriani là một phần xinh đẹp của đất nước Georgia và sẽ tổ chức một Lễ hội tuyệt vời cho tất cả các VĐV trẻ tranh tài trong hai năm nữa. Borjomi-Bakuriani đã được trao quyền đăng cai sự kiện thể thao đa môn tại phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Olympic châu Âu vào tháng 11/2020.

Ban tổ chức Borjomi-Bakuriani 2025 đã ấn định ngân sách 37 triệu đô la để xây dựng các địa điểm tổ chức Lễ hội. Lễ hội Olympic Trẻ Châu Âu Mùa đông năm ngoái được tổ chức tại khu nghỉ mát Friuli Venezia Giulia của Ý với sự tham gia của 47 quốc gia ở 13 môn thể thao.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cung cấp thông tin cập nhật về Đại hội thể thao châu Á trong 5 lĩnh vực chính 

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã cung cấp thông tin cập nhật chi tiết về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 vào tháng 9 này tại cuộc họp báo ở Lào

Phát biểu tại họp báo để quảng bá cho chặng Lào của Giải chạy vui nhộn châu Á tại Luang Prabang, Phó Giám đốc bộ phận các thành phố đồng đăng cai của Ban tổ chức Hàng Châu 2022 Du Zuofeng, đã đề cập đến năm lĩnh vực chính gồm:

Xây dựng các địa điểm thi đấu, địa điểm tập luyện, Làng Đại hội thể thao châu Á chính và năm làng phụ;

Công tác chuẩn bị cho sự kiện, với hơn 1.300 quan chức kỹ thuật quốc tế được chỉ định và 22 sự kiện thử nghiệm đã được tổ chức;

Tuyển dụng nhân viên để thành lập 41 đội địa điểm thi đấu, 30 đội địa điểm không thi đấu và 21 đội cho các địa điểm tập huấn độc lập và với việc tuyển dụng liên tục 38.000 tình nguyện viên;

Dịch vụ Đại hội thể thao châu Á, với sáu khách sạn gia đình của Hội đồng Olympic châu Á và 78 khách sạn chính thức được chỉ định, một trung tâm hậu cần rộng 25.000 m2 đã đi vào hoạt động;

Hoạt động quảng bá bao gồm bài hát của Đại hội thể thao châu Á, phát triển và sản xuất các phim tài liệu và phim truyền hình về chủ đề Đại hội thể thao châu Á.

Phó Giám đốc bộ phận Du Zuofeng vui mừng thông báo rằng Giải chạy vui nhộn châu Á, chương trình Phóng viên trẻ của Đại hội thể thao châu Á, cuộc thi nghệ thuật dành cho trẻ em của Đại hội thể thao châu Á, cũng như các sự kiện khác, vẫn đang được tổ chức. Hoạt động quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á sẽ tiếp tục được xây dựng ở Trung Quốc và châu Á nói chung.

Giải chạy bộ vui nhộn của Đại hội thể thao châu Á được tổ chức tại Lào tượng trưng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai thành phố Hàng Châu và Luang Prabang.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đánh giá cao mục tiêu bền vững được đặt ra cho năm 2023 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất HH Sheikh Ahmed bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã đánh giá cao mục tiêu đật ra cho năm 2023 là "Năm Bền vững".

Mục tiêu này đã được Chủ tịch Sheikh Ahmed nêu rõ vào Ngày Thể thao Quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất năm nay tại Trung tâm Thể thao và Cricket Abu Dhabi. Đây cũng là ngày hội thúc đẩy thể thao và rèn luyện sức khỏe trong người dân Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Chủ tịch Sheikh Ahmed chỉ ra mục tiêu tổ chức các sự kiện thể thao chất lượng trong năm nay, lấy tính bền vững làm nền tảng cốt lõi. Theo  Chủ tịch Sheikh Ahmed, thể thao là cách tốt nhất để gắn kết mọi tầng lớp trong xã hội lại với nhau và nêu bật những lợi ích môn thể thao mang lại cho cộng đồng ở mọi cấp độ. Ngày Thể thao Quốc gia là một trong những sự kiện có sự tham gia của cộng đồng lớn nhất trong lịch thể thao của Abu Dhabi. Đây là lần thứ hai Trung tâm thể thao và cricket Abu Dhabi tổ chức sự kiện này.

Ban tổ chức đã giới thiệu hơn 20 hoạt động thể thao khác nhau, trong đó nổi bật nhất là hoạt động đi bộ vì sự bền vững của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất năm 2023 với sự tham dự của các VĐV, thành viên cộng đồng và quan chức thể thao.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 công bố bài hát đánh dấu cột mốc còn 200 ngày nữa tới Lễ Khai mạc Đại hội 

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đã công bố bài hát quảng cáo có tên “Bây giờ cho đến tương lai” ở thời điểm đếm ngược 200 ngày cho đến Lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á năm nay.

Theo Ban tổ chức Hàng Châu 2022, Bài hát thể hiện tiếng nói của nước chủ nhà và tinh thần đoàn kết tại sự kiện thể thao này. Nhạc của Xu Lin với lời bài hát của Chen Lingzi, bài hát có nội dung: "Tay trong tay, trái tim đến trái tim, ôm lấy cuộc sống với niềm vui. Trên khắp thế giới, chúng tôi cống hiến hết mình, chúng tôi hát vang, nhiều sức mạnh hơn, nhiều cảm xúc hơn!"

Ban tổ chức cho biết, 100 VĐV và nghệ sĩ biểu diễn đã tham gia vào đoạn ghi âm kết thúc bằng câu: "Từ bây giờ cho đến tương lai, hãy vượt qua giới hạn một lần nữa và biến giấc mơ trở thành hiện thực".

Bài hát của Hàng Châu 2022 có sự tham gia của khách mời - ca sĩ Wei Wei, người đã thể hiện bản hit Asian Mighty Winds, là một trong những bài hát chủ đề cho Đại hội thể thao châu Á 1990 tại Bắc Kinh, lần đầu tiên được tổ chức tại Trung Quốc.

Ban tổ chức cho biết “Bây giờ cho đến Tương lai” là ca khúc đã được chọn sau một cuộc thi toàn cầu. Vào tháng 12, một bài hát khác, The Most Beautiful Scenery, đã được phát hành để quảng bá văn hóa của thành phố đăng cai. Bài hát được cung cấp miễn phí cho khách hàng của China Mobile - một trong những đối tác uy tín - theo thỏa thuận với Ban tổ chức Hàng Châu 2022.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 đã bị hoãn lại một năm vì COVID-19 và hiện dự kiến khai mạc vào ngày 23/9.

A.T biên dịch

Print
103 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top