TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Không yêu cầu xét nghiệm âm tính với Covid-19 đói với những người tham gia Đại hội thể thao thế giới tại Mỹ

246 Lượt xem

Theo quy định cập nhật từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Hoa Kỳ áp dụng tại Đại hội thể thao sắp tới ở Birmingham, không đòi hỏi xét nghiệm COVID-19 âm tính đối với những người tham dự. Tuy nhiên, những người tham gia Đại hội cần phải được tiêm phòng đầy đủ.

Đại hội thể thao sắp tới ở Birmingham sẽ được tổ chức từ ngày 7 -17 /7 và Hiệp hội quốc tế Đại hội thể thao Thế giới đã thông báo sau khi tham vấn với Ban tổ chức rằng sẽ điều chỉnh chính sách COVID-19 của mình để phản ánh hướng dẫn cập nhật của trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Hoa Kỳ.

Đại hội thể thao sắp tới ở Birmingham, không đòi hỏi xét nghiệm COVID-19 âm tính đối với những người tham dự (Ảnh: insidethegames)

Cụ thể, kể từ giữa tháng 6, yêu cầu đối với những người tham gia đến Hoa Kỳ phải xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính đã được bãi bỏ. Tuy nhiên, những người tham gia tại Đại hội thể thao Birmingham 2022 phải được tiêm vắc-xin COVID-19 đầy đủ trừ khi được miễn trừ về mặt tôn giáo hoặc y tế.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, Mỹ có số ca mắc và tử vong cao nhất thế giới kể từ đầu đại dịch.

Giám đốc điều hành Hiệp hội quốc tế Đại hội thể thao Thế giới Joachim Gossow cũng kêu gọi việc tiêm phòng Covid-19 đầy đủ đối với những người đi du lịch đến Mỹ để đảm bảo rằng họ có thị thực hợp lệ.

"Sẽ không có ngoại lệ,", Giám đốc điều hành Joachim Gossow ông cảnh báo. Những người không có thị thực sẽ không thể vào Hoa Kỳ và sẽ bỏ lỡ cơ hội tham gia kỳ Đại hội hứa hẹn là trải nghiệm chỉ có một lần trong đời.

Hơn 3.600 VĐV từ 108 quốc gia dự kiến ​​sẽ tranh tài tại Đại hội thể thao Birmingham 2022. Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach dự kiến ​​sẽ góp mặt trong số các quan chức cấp cao tham dự. Đại hội đã bị hoãn một năm vì Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 lùi thời gian tổ chức. 34 môn thể thao sẽ góp mặt trong chương trình thi đấu năm nay.

Kỳ Đại hội gần đây nhất được tổ chức tại Wrocław, Ba Lan vào năm 2017.

Kinivanagi Karo được bầu làm Phó chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia nam Papua New Guinea 

Kinivanagi Karo  được bầu làm phó chủ tịch của Ủy ban Olympic Papua New Guinea, Tony Green được bầu lại làm phó chủ tịch cấp cao và Iammo Launa làm phó chủ tịch nữ cho nhiệm kỳ 4 năm mới kéo dài đến năm 2026 tại phiên họp Đại hội đồng được tổ chức ở khách sạn Gateway, Port Moresby, thủ đô Papua New Guinea.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Papua New Guinea John Dawanincura đã chúc mừng Tân Kinivanagi Karo. Chủ tịch Guinea John Dawanincura hiện đang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ở nhiệm kỳ làm việc thứ ba và cũng là cuối cùng của mình. Với những đóng góp cho sự nghiệp thể thao Papua New Guinea, Chủ tịch Guinea John Dawanincura là một trong 06 cá nhân được trao tặng Huân chương Ủy ban Olympic Papua New Guinea. Những người khác là Sir Mick Nades, Mel Donald, Tamzin Wardley và Syd Yates, Sir Henry ToRobert.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Papua New Guinea Auvita Rapilla đã công bố Báo cáo thường niên năm 2021 đã được thông qua bởi những đại biểu tham dự phiên họp Đại hội đồng trong đó phản ánh kỷ niệm 60 năm đầy thử thách đối với Ủy ban Olympic Quốc gia.

Đó là những thách thức chưa từng có trong việc điều hành các sự kiện gây quỹ, tổ chức phiên họp Đại hội đồng thường niên và thích ứng với các yêu cầu công nghệ thay đổi cùng những thứ khác đã buộc các tổ chức và cá nhân phải phối hợp chặt chẽ hơn và ủng hộ các giá trị mà Ủy ban Olympic Papua New Guinea hướng tới về sự trung thực, xuất sắc, tôn trọng và cởi mở trong cố gắng đổi mới hơn và hướng tới những kết quả lạc quan.

Với tư cách là một tổ chức, Ủy ban Olympic Papua New Guinea đã được truyền cảm hứng để làm việc chăm chỉ hơn với việc ra mắt Kế hoạch chiến lược 2021-2024 trong đó nhấn mạnh các phương tiện để thực hiện mục tiêu của mình để giúp Papua New Guinea đạt được thành tích thể thao xuất sắc.

Thể thao Papua New Guinea vẫn đang không ngừng tìm kiếm chiếc huy chương Olympic đầu tiên của mình.

Chương trình Khuôn viên lành mạnh của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế  

Chương trình Khuôn viên lành mạnh của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã được quảng bá tại một sự kiện ở Đài Loan. Liên đoàn Thể thao Đại học Đài Bắc Trung Quốc đã tổ chức Hội thảo với sự tham dự của 45 đại diện đến từ 28 trường đại học.

Giám đốc Chương trình khuôn viên lành mạnh Fernando Parente, thành viên Ủy ban điều hành Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Chingyu Tseng, và là phó chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Đài Bắc Trung Quốc đã tham gia Hội thảo.

Fran Lee, Giám đốc phụ trách các vấn đề quốc tế của Liên đoàn Thể thao Đại học Đài Bắc Trung Quốc cho biết, sau Hội thảo này, các phiên họp khác cũng đã được lên kế hoạch. Mục tiêu là có ít nhất ba trường đại học tham gia Chương trình Khuôn viên lành mạnh của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế vào cuối năm nay.

Đây là chương trình mới đối với Liên đoàn Thể thao Đại học Đài Bắc Trung Quốc vì vậy rất hữu ích khi nhận được phản hồi tích cực từ đại diện các trường đại học. Liên đoàn Thể thao Đại học Đài Bắc Trung Quốc tin tưởng rằng các trường đại học thành viên của sẽ sớm đăng ký tham gia.

Ra mắt vào tháng 5 /2020 sau sự bùng phát của COVID-19, Chương trình Khuôn viên lành mạnh được triển khai để giúp các trường đại học "phát triển, cải thiện sức khỏe và hạnh phúc cho tất cả các cộng đồng trong khuôn viên trường".

Chương trình cũng bao gồm việc chia sẻ các phương pháp hay nhất trên bảy lĩnh vực chính gồm,; thể thao, hoạt động thể chất, sức khỏe tâm thần, dinh dưỡng, phòng chống bệnh tật, hành vi rủi ro, môi trường, trách nhiệm xã hội và tính bền vững.

Các trường đại học sẽ được trao chứng nhận nếu họ đáp ứng các tiêu chí của chương trình.

17 sinh viên tốt nghiệp khóa học quản lý thể thao nâng cao do Ủy ban Olympic quốc gia Mauritius tổ chức 

Đây là khóa học kéo dài một năm do Ủy ban Olympic quốc gia Mauritius phối hợp với Quỹ Đoàn kết Olympic tổ chức. Khóa học cũng là một trong những sáng kiến ​​của Ủy ban Olympic Quốc tế nhằm hỗ trợ cho các Ủy ban Olympic Quốc gia trong các lĩnh vực bao gồm cả việc cả mục tiêu đảm bảo VĐV làm trọng tâm của Phong trào Olympic và thực hiện công tác quản trị tốt.

Mục đích của khóa học là đào tạo các nhà lãnh đạo thể thao để đảm bảo điều hành và quản lý tốt trong các Liên đoàn thể thao Quốc gia của Mauritius thông qua các bài học được cung cấp miễn phí bởi Ủy ban Olympic quốc gia Mauritius.

Một buổi lễ trang trọng đã được tổ chức cho 17 sinh viên tốt nghiệp khóa 2021-2022, với sự tham dự của phó chủ tịch Richard Papie, tổng thư ký Hedley Han, các giám đốc khóa học Sanjaye Goboodun và Jacques Malié.

Các sinh viên tốt nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm của họ với 20 sinh viên sẽ tham gia khóa học 2022-2023 tại buổi lễ. Giám đốc Sanjaye Goboodun bày tỏ hy vọng rằng khóa học sẽ mang lại lợi ích cho thể thao ở Mauritius trong nhiều năm tới.

Giám đốc Sanjaye Goboodun cũng mong muốn sẽ thấy những học viên tốt nghiệp truyền lại kiến ​​thức cho thế hệ tiếp nối. Các Liên đoàn thể thao quốc gia phải tiếp cận và sử dụng những người này để họ có thể áp dụng những gì đã học trong khóa học quản lý thể thao nâng cao.

Những người tham gia khóa học trước đây, hiện nay đã đảm nhiệm vai trò lãnh đạo các Liên đoàn thể thao quốc gia và các vị trí khác trong Ban Chấp hành.

Đoàn thể thao Mauritius đã tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 với 8 VĐV. Tính đến nay, thể thao nước này mới giành được 1 huy chương Olympic duy nhất tại Thế vận hội Olympic mùa hè Bắc Kinh 2008.

A.T biên dịch

Print
246 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top