TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khảo sát cho thấy các thành phố đăng cai thích đối thoại hơn là đấu thầu cho các sự kiện thể thao lớn

642 Lượt xem

BCW Sports, phụ trách về hoạt động thể thao của cơ quan truyền thông toàn cầu hàng đầu BCW, đã công bố kết quả nghiên cứu mới nhất của mình nhằm xem xét liệu các thành phố đăng cai thích phương pháp đấu thầu hoặc đối thoại hơn đối với việc phân bổ tổ chức sự kiện lớn.

Khi nhiều tổ chức thể thao chuyển từ quy trình đấu thầu truyền thống sang quy trình đối thoại linh hoạt hơn, cuộc tranh luận đã nảy sinh câu hỏi về quy trình nào tốt hơn cho việc phân bổ các sự kiện lớn.

Khảo sát cho thấy các thành phố đăng cai thích đối thoại hơn là đấu thầu cho các sự kiện thể thao lớn (Ảnh:ocasia)

Đây cũng là mục đích của cuộc khảo sát mà BCW Sports thực hiện giữa 100 thành phố trên toàn thế giới tích cực đấu thầu và tổ chức các sự kiện thể thao, rằng cách tiếp cận nào được ưa chuộng hơn.

Kết quả cho thấy ba nội dung chính được đưa ra từ cuộc khảo sát gồm:

*Quá trình này rất quan trọng và ảnh hưởng đáng kể đến lợi ích của các thành phố trong việc cố gắng đảm bảo quyền đăng cai sự kiện. Gần 80% số người được hỏi nói rằng quy trình có ảnh hưởng cao hoặc trung bình đến quyết định theo đuổi một sự kiện của họ.

* Nhìn chung, quy trình đối thoại được hầu hết các thành phố ưa thích, nhưng nó có những điểm yếu quan trọng cần cải thiện. Phần lớn các thành phố (56%) cho biết: họ thích quy trình đối thoại hơn, nhưng sự thiếu rõ ràng về thời gian và quá trình ra quyết định được coi là nhược điểm so với quy trình đấu thầu truyền thống.

*Sự rõ ràng, nhất quán và minh bạch trong quy trình là điều mà các thành phố đăng cai tiềm năng mong muốn. Bất kể cách tiếp cận nào đang được sử dụng, các thành phố chủ nhà đều yêu cầu sự rõ ràng trong quy trình sẽ được sử dụng, tính nhất quán – không có bất ngờ trong suốt quá trình – và sự minh bạch khi đưa ra quyết định (chủ yếu là khi quyết định sẽ được đưa ra và ai sẽ đưa ra quyết định).

Lars Haue-Pedersen, Giám đốc điều hành hoạt động thể thao toàn cầu của BCW, cho biết, các thành phố là bên liên quan chính khi phân bổ các sự kiện quốc tế lớn, vì vậy điều quan trọng là nên để họ có tiếng nói về cách tiếp cận mà họ thích. - đấu thầu hay đối thoại.

Giám đốc điều hành Lars Haue-Pedersen cũng hy vọng rằng nghiên cứu này sẽ giúp phát triển một quy trình tối ưu, rất có thể là một giải pháp kết hợp mang lại sự rõ ràng, nhất quán và minh bạch, tất cả những điều này sẽ mang lại lợi ích cho các đơn vị ra quyết định và các thành phố chủ nhà.

Bộ Du lịch Ả Rập Xê Út tuyên bố không có chủ trương đấu thầu chính thức nào cho World Cup 2030 

Bộ Du lịch Ả Rập Xê Út đã tuyên bố rằng nước này không có chủ trương chính thức đấu thầu tổ chức FIFA World Cup mặc dù có liên quan chặt chẽ đến một dự án chung với Ai Cập và Hy Lạp.

Tuy nhiên, Bộ Du lịch Ả Rập Xê Út cũng thừa nhận rằng quốc gia luôn cân nhắc tổ chức một số sự kiện thể thao lớn, như một phần của việc thúc đẩy thể thao và du lịch ở Vương quốc phù hợp với Dự án Tầm nhìn của Ả Rập Xê Út tới năm 2030.

Ả Rập Xê Út cũng đã chứng tỏ là một điểm đến đáng chú ý cho nhiều trận đấu quyền anh chuyên nghiệp, là nước đăng cai Giải Grand Prix Công thức 1, đã tạo được ảnh hưởng trong lĩnh vực thể thao điện tử.

Ả Rập Xê Út đã được trao quyền tổ chức một số sự kiện thể thao đa môn như: Đại hội thể thao châu Á 2034, Đại hội thể thao đối kháng thế giới năm 2023, Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2025 và Đại hội thể thao mùa đông châu Á 2029.

Một cuộc đấu thầu của Ả Rập Xê Út cho World Cup 2030 đã được thảo luận từ lâu, tuy nhiên báo cáo ban đầu cho thấy dự án với Ý đã không thành hiện thực. Ai Cập và Hy Lạp gần đây được coi là những đối tác có khả năng nhất cho một cuộc đấu thầu do Ả Rập Xê Út dẫn đầu, một lần nữa sẽ yêu cầu các trận đấu phải diễn ra vào mùa đông ở bán cầu bắc như lần đầu tiên diễn ra tại phiên bản World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar.

Bộ trưởng Thể thao Ai Cập Ashraf Sobhi cho biết công việc đang được tiến hành đối với cuộc đấu thầu của ba quốc gia.

Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út đã chính thức đề xuất xem xét khả năng tổ chức các kỳ World Cup nam và nữ hai năm một lần thay vì bốn năm một lần vào tháng 5 năm 2021, mặc dù ý tưởng này đã gặp phải sự phản đối gay gắt của châu Âu và Nam Mỹ. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới  Gianni Infantino đã từ chối đề xuất tại phiên họp Hội đồng của tổ chức này.

Bộ trưởng Thể thao Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Turki Al-Faisal thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn gần đây của BBC rằng nước này hy vọng sẽ tổ chức World Cup.

Một gói thầu Nam Mỹ từ Argentina, Chile, Paraguay và Uruguay và dự án châu Âu có Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ukraine nằm trong số những đề xuất đăng cai khác cho World Cup 2030.

Công ty OnePlan mong muốn mở rộng nhóm đối tác thông qua kết nối với Diễn đàn Liên đoàn quốc tế

Công ty OnePlan đã tham gia đàm phán với 12 Liên đoàn Quốc tế khác nhau tại Diễn đàn Liên đoàn Quốc tế và đạt được những kết quả khả quan. Kết quả đạt đươc cho thấy tổ chức này sẽ chiếm được cảm tình và sự hợp tác của các Liên đoàn quốc tế khác. Hơn thế nữa, Công ty OnePlan cũng là một đối tác của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

OnePlan là công ty chuyên cung cấp một phần mềm lập bản đồ hệ thống thông tin địa lý cho phép các nhà tổ chức sự kiện hình dung tổng thể địa điểm một cachs cụ thể và có thể dùng hệ thống này để hỗ trợ lập kế hoạch.

Hệ thống thông tin địa lý được phát triển mạnh mẽ do tác động của đại dịch COVID-19 khi các cơ quan quản lý tìm cách chuẩn bị cho các sự kiện thể thao và bắt đầu hoạt động sau khi các hạn chế được dỡ bỏ.

Công ty OnePlan cũng tình cờ trở thành một đối tác chuyên về phương pháp bền vững. Các giải pháp bền vững của Công ty OnePlan ngày càng phổ biến khi các Liên đoàn quốc tế tìm cách giảm lượng khí thải carbon của họ.

Giám đốc điều hành Công ty OnePlan, Paul Foster chia sẻ với Insidethegames tại Diễn đàn Liên đoàn quốc tế ở Lausanne rằng chắc chắn đã có một sự thay đổi về tư duy. Các diễn giả tại Diễn đàn Liên đoàn quốc tế đã nói về tính bền vững trong đó nhấn mạnh đến hai điều quan trọng là thay đổi tư duy và đổi mới.

Điều mà Công ty OnePlan mang lại ở đây là sự đổi mới thực sự sẽ giúp tiết kiệm tiền trong khi vẫn đảm bảo việc lập kế hoạch hiệu quả hơn. Công ty OnePlan đã làm việc với các Liên đoàn quốc tế như: Liên đoàn bóng rổ quốc tế, Ba môn phối hợp thế giới và Liên đoàn hai môn phối hợp quốc tế.

Giám đốc điều hành Công ty OnePlan, Paul Foster không tiết lộ Liên đoàn quốc tế nào mà Công ty OnePlan đang đàm phán ở thủ đô Olympic, nhưng việc đi sâu vào mô phỏng trên mặt nước cho thấy mối quan hệ hợp tác với các tổ chức như Liên đoàn Bơi Quốc tế có thể được cân nhắc.

Công ty OnePlan đang xem xét mô phỏng nước cho các sự kiện diễn ra trên mặt nước, đây là điều mà trước đây Công ty OnePlan không thể làm được. Phương pháp này giúp làm giảm nguy cơ không thể lập kế hoạch với các địa điểm được chọn.

Giám đốc điều hành Công ty OnePlan, Paul Foster tuyên bố rằng Ủy ban Olympic Quốc tế và Ủy ban Paralympic Quốc tế cũng quan tâm đến công nghệ này. Đồng thời đưa ra dự đoán rằng công nghệ mới này có thể mang lại nhiều lợi ích cho nhiều Thế vận hội.

A.T biên dịch

Print
642 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top