CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai trương Làng Đại hội Thể thao Châu Á: hành trình hướng tới màu xanh, trí tuệ và văn hóa

145 Lượt xem

Làng Đại hội Thể thao Châu Á ở Hàng Châu đã tổ chức ngày khai trương truyền thông với chủ đề "Xanh, Trí tuệ và Văn hóa" với hành trình khám phá Làng Đại hội của 100 phóng viên.

Màu xanh lá

Sau khi đăng ký tài khoản carbon thấp, các phóng viên có thể tích lũy điểm thông qua việc tham gia các hoạt động thân thiện với môi trường, chẳng hạn như sử dụng phương tiện công cộng và đi bộ. Những điểm này sau đó có thể được đổi thành quà tặng có hàm lượng carbon thấp. Tại Làng VĐV, Phòng triển lãm Không chất thải trưng bày các hoạt động ít carbon, xanh và thân thiện với môi trường ở khắp mọi nơi. Chẳng hạn, các phòng đều được trang bị móc treo áo, cốc làm từ rơm lúa mì; trong khi khu vực ăn uống cung cấp các đồ dùng có thể phân hủy sinh học và nguồn ánh sáng là từ hệ thống 'điện xanh' chạy bằng năng lượng mặt trời.

Làng Đại hội Thể thao Châu Á khuyến khích hành vi tiêu dùng bền vững và các hoạt động thân thiện với môi trường, chẳng hạn như sử dụng xe đạp chung, mua sắm không dùng nhựa và chiến dịch “Dọn đĩa của bạn”.

Image

Ngày khai trương Làng Đại hội Thể thao Châu Á: hành trình hướng tới màu xanh, trí tuệ và văn hóa (Ảnh: hangzhou2022)

Thông minh

Trong Trung tâm Trải nghiệm Thông minh, các phóng viên được chiêm ngưỡng một loạt cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm camera 3D, chế độ xem 3D không cần kính, thiết bị đạp xe ảo, chó robot biểu diễn, nhạc sĩ robot chơi piano, máy chủ bóng bàn tự động….

Người tham gia có cơ hội đạp xe trong môi trường ảo bằng cách sử dụng thiết bị đạp xe thông minh hoặc sử dụng máy in 3D để tạo ra hình ảnh theo chủ đề Đại hội thể thao châu Á, cảnh quan thành phố Hàng Châu và các vật phẩm thể thao.

Nâng cao hơn nữa danh sách công nghệ ấn tượng là các phương tiện và máy móc tự vận hành như xe bán kem không người lái, xe buýt thông minh tích hợp AR không người lái, robot diệt muỗi hoàn toàn tự động cũng như các phương tiện giao hàng và làm sạch tự động. Những công nghệ thông minh này hợp lý hóa và tối ưu hóa hoạt động của Làng Đại hội Thể thao Châu Á.

Văn hoá

Làng Đại hội Thể thao Châu Á là nơi có ba ngôi nhà văn hóa độc đáo gồm Làng Cán bộ Kỹ thuật, Làng Truyền thông và Làng VĐV, thể hiện nét quyến rũ của văn hóa Trung Quốc ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Nhà văn hóa Làng Cán bộ Kỹ thuật với chủ đề “Phong cách dân tộc” đưa du khách tham gia các hoạt động tương tác với nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như điêu khắc bằng đồng, chạm khắc rễ cây, ô lụa Tây Hồ, đồ sứ từ các lò nung chính thức thời Nam Tống, guqin truyền thống (đàn tam thập lục) của trường phái Chiết Giang và nghệ thuật trà đạo.

Trung tâm ở đây là Vạn dặm núi và sông tráng lệ, một tác phẩm nghệ thuật bằng đồng sử dụng kỹ thuật "đồng hợp nhất" kết hợp cảnh quan xanh tươi với dòng dõi đồng cổ của Trung Quốc.

Nhà văn hóa ở Làng Truyền thông trưng bày văn hóa truyền thống Trung Quốc, bao gồm sách, thơ và y học cổ truyền Trung Quốc (bao gồm các buổi trưng bày tương tác về y học cổ truyền Trung Quốc, mô phỏng thư pháp và kết xuất 3D của Baduanjin - một hình thức tập thể dục của Trung Quốc.

Nhà văn hóa ở Làng VĐV tràn đầy năng lượng và sống động, có Khu tương tác bao gồm 07 chủ đề, 22 hạng mục tương tác và hai trải nghiệm tương tác Cầu Trung Hoa. Các hoạt động tùy chỉnh hàng ngày bao gồm in mộc bản thực hành, khắc thông minh, dệt tre Chương Hóa và dệt vải Tiêu Sơn Quốc Giang.

Công bố các thông tin liên quan tới cuộc bỏ phiếu cho Ủy ban VĐV tại Hàng Châu 2022 

Hội đồng Olympic châu Á đang tăng cường nỗ lực để đảm bảo có càng nhiều phiếu bầu càng tốt cho cuộc bầu cử Ủy ban VĐV diễn ra tại Hàng Châu 2022.

Đại hội thể thao châu Á sắp tới sẽ là nơi diễn ra cuộc bầu cử Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á đầu tiên.

Hội đồng Olympic châu Á tuyên bố rằng các VĐV sẽ được bỏ phiếu tại một trong sáu điểm bỏ phiếu cho đến ngày 6/10 trước khi kết quả được công bố vào ngày 7/10, một ngày trước Lễ bế mạc.

Các trạm bỏ phiếu được đặt tại Làng VĐV ở Hàng Châu và tại các địa điểm phụ của Đại hội là Kim Hoa, Thiệu Hưng, Ninh Ba, Hồ Châu và Ôn Châu.

Phòng ăn dành cho các VĐV tại Làng Đại hội Thể thao Châu Á chính đã được trang trí đầy màu sắc với khẩu hiệu "Bầu chọn của bạn, Lựa chọn của bạn" và mã QR cho phép người tham gia bỏ phiếu.

Ngoài ra, Hội đồng Olympic châu Á còn phát hành các áp phích thông tin có hình ảnh của 26 ứng cử viên đã được Ủy ban Olympic quốc gia đề cử để tranh 10 vị trí

Các áp phích có vai trò thu hút nhiều sự chú ý hơn đến cuộc bầu cử và cho phép các VĐV hiểu rõ các ứng cử viên từ khu vực của mình. Hội đồng Olympic châu Á kêu gọi các VĐV bỏ phiếu với thông điệp: “Hãy thể hiện sức mạnh của bạn và có tiếng nói trong Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19. Phiếu bầu của bạn nói lên rất nhiều điều, các VĐV. Hãy để giọng nói của bạn được nghe thấy."

Quyết định bầu cử Ủy ban VĐV được đưa ra tại Diễn đàn VĐV của Hội đồng Olympic châu Á hồi đầu năm nay ở Bangkok. Cuộc bỏ phiếu bầu chủ tịch mới dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7 năm sau, nhưng phải được sự chấp thuận của Ban điều hành và sẽ yêu cầu sửa đổi hiến pháp.

Một đại diện nam và một nữ từ năm khu vực - Tây Á, Đông Á, Trung Á, Nam Á và Đông Nam Á - sẽ được bầu vào Ủy ban VĐV

Phiên họp trưởng đoàn Đại hội thể thao châu Á lần thứ Ba

Cuộc họp trưởng đoàn lần thứ ba Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 đã đề cập thông tin liên quan tới lễ rước đuốc và lễ chào mừng các đoàn thể thao tham dự.

Cuộc họp được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ Ủy ban Olympic quốc gia trong khuôn khổ tại Làng Đại hội thể thao châu Á, do Quyền Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Vinod Kumar Tiwari chủ trì.

Chương trình lễ chào mừng các đoàn thể thao tham dự bắt đầu từ ngày 16/9. Cuộc họp trưởng đoàn lần thứ ba cũng thông tin rằng mỗi Ủy ban Olympic quốc gia có thể cử 50 VĐV và quan chức tham dự lễ chào mừng, sẽ diễn ra từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều từ ngày 16-22/9 - một ngày trước lễ khai mạc vào ngày 23/9. Lễ chào mừng các đoàn tham dự bao gồm trao đổi quà tặng, chụp ảnh lư niệm với các VĐV. Chương trình buổi lễ cũng gồm các tiết mục múa hát thiếu nhi, đánh trống, múa lân và tiếng cồng chiêng báo hiệu khai hội.

Làng Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu bao gồm Làng VĐV, Làng truyền thông và Làng quan chức kỹ thuật và có tổng sức chứa là 20.000 người. Ngoài Làng Đại hội thể thao châu Á còn có các làng VĐV phụ ở 5 thành phố đồng đăng cai ở tỉnh Chiết Giang.

Lễ rước đuốc bắt đầu vào ngày 8/9 và đi qua 11 thành phố ở tỉnh Chiết Giang với 2.022 người cầm đuốc. Các Ủy ban Olympic quốc gia châu Á sẽ tham gia nội dung tiếp sức vào thứ Tư, ngày 20/9, với một đại diện của mỗi Ủy ban Olympic quốc gia chạy 50 mét.

Các đại diện Ủy ban Olympic quốc gia sẽ trải qua quá trình tập luyện và diễn tập tại khách sạn Hàng Châu Xinqiao vào thứ Ba, ngày 19 /9 để chuẩn bị cho chặng cuối cùng của nội dung tiếp sức vào ngày hôm sau.

Quá trình rước đuốc sẽ được hoàn tất trong lễ khai mạc khi sáu người cầm đuốc sẽ tham gia thắp sáng vạc lửa để báo hiệu sự bắt đầu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19

Thông tin tại Cuộc họp cũng cho biết 22 trong số 45 Ủy ban Olympic quốc gia đã hoàn thành đăng ký đại biểu.

A.T biên dịch

Print
145 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top