CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Kenya xác nhận kế hoạch đăng cai Giải vô địch điền kinh thế giới năm 2029

583 Lượt xem

Kenya đã tiết lộ kế hoạch đăng cai Giải vô địch điền kinh thế giới năm 2029 sau khi bỏ lỡ quyền đăng cai năm 2025 vào năm ngoái.

Bộ trưởng Thể thao Abadu Namwamba đã xác nhận ý định của Kenya là trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên tổ chức sự kiện này. Thông báo của Bộ trưởng Abadu Namwamba cũng đã được đưa ra trong chuyến thăm của Chủ tịch Liên đoàn điền kinh thế giới Sebastian Coe tới thủ đô Nairobi của Kenya.

Bộ trưởng Thể thao Abadu Namwamba cho biết đã lỡ hẹn với sự kiện vào năm 2025, Kenya sẽ chuẩn bị cho năm 2029 và tin vào khả năng có  thể đưa ra một cuộc đấu thầu hấp dẫn. Kenya cũng hy vọng vào thiện chí hậu thuẫn từ Điền kinh Thế giới.

Nairobi nằm trong số bốn nhà thầu bày tỏ quan tâm đăng cai Giải vô địch điền kinh thế giới năm 2025.

Chủ tịch Sebastian Coe đã làm việc với Hiệp hội điền kinh Kenya cũng như khẳng định cam kết giúp đỡ Kenya hoặc bất kỳ quốc gia châu Phi nào khác tổ chức Giải vô địch thế giới trong tương lai gần.

Chỉ có Hoa Kỳ giành được nhiều huy chương hơn Kenya tại Giải vô địch điền kinh thế giới. Kenya đã giành được 62 HCV, 55 HCB và 44 HCĐ với thế mạnh phần lớn ở các nội dung đường dài.

Gần đây nhất, Chính phủ Kenya đã cam kết chi 25 triệu đô la Mỹ để chống doping. Theo Đơn vị liêm chính trong điền kinh, Kenya có 54 VĐV bị cấm thi đấu - nhiều thứ ba sau Nga với 92 và Ấn Độ với 65.

Kenya là một trong bảy quốc gia "Loại A" được Đơn vị liêm chính trong điền kinh coi là có nguy cơ doping cao nhất và đe dọa tính toàn vẹn chung của môn thể thao này.

Diana Kipyokei và Lawrence Cherono, cả hai đều từng là VĐV chiến thắng giải Marathon Boston, nằm trong số những VĐV nổi tiếng của Kenya hiện đang bị cấm thi đấu.

Thủ đô Budapest của Hungary sẽ tổ chức Giải vô địch điền kinh thế giới năm nay. Tokyo sẽ là điểm đến của sự kiện này sau hai năm nữa.

Bộ trưởng Thể thao Abadu Namwamba đã xác nhận ý định của Kenya là trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên tổ chức sự kiện này (Ảnh: insidethegames)

Động thái biến thể thao điện tử thành một phần của các sự kiện thể thao đa môn của Ấn Độ được đánh giá cao

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế Vlad Marinescu đã thể hiện quan điểm này sau khi Chính phủ Ấn Độ sửa đổi các quy tắc và yêu cầu Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin đưa thể thao điện tử vào các sự kiện thể thao đa môn.

Thể thao điện tử đã tạo dấu ấn tại Đại hội thể thao châu Á 2018 với tư cách là môn thể thao trình diễn và trở thành một môn thể thao tranh huy chương tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022.

Tuyên bố mới nhất của Chính phủ Ấn Độ đã làm dấy lên hy vọng ở nước này rằng thể thao điện tử giờ đây sẽ được đối xử giống như các môn thể thao truyền thống. Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin sẽ là cơ quan chính phụ trách các vấn đề liên quan đến trò chơi trực tuyến.

Chủ tịch Vlad Marinescu nhấn mạnh rằng Ấn Độ là thị trường thể thao điện tử lớn thứ hai thế giới, là trung tâm cho tương lai của thể thao điện tử.

Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế đã hợp tác với công ty truyền thông Ấn Độ Bang Bang Media Ventures thuộc sở hữu của nhà sản xuất Bollywood Madhu Mantena và chủ ngân hàng kiêm doanh nhân Ravneet Gill, để tổ chức Giải vô địch thể thao điện tử châu Á mở rộng.

Với hơn 35 quốc gia dự kiến sẽ tham gia, sự kiện này sẽ có bốn tựa games dánh cho những người chơi nghiệp dư, bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp.

Theo Chủ tịch Vlad Marinescu, Gen-Z là một thế hệ rất thích trải nghiệm và chơi game là một xu hướng lớn. Ý tưởng tổ chức Giải vô địch thể thao điện tử châu Á mở rộng nhằm nhấn mạnh quan điểm trên cũng như tập hợp các cộng đồng chơi game lại với nhau.

Mức độ thâm nhập internet của Ấn Độ là cao nhất trên thế giới và trong vài năm tới Ấn Độ sẽ trở thành một trong những thủ đô chính của thể thao điện tử trên toàn cầu.

Một báo cáo do công ty Dentsu thực hiện đã chỉ ra rằng số lượng game thủ Ấn Độ đang tăng hàng năm với tốc độ 12%, với 507 triệu người tham gia vào năm 2021. Con số đó dự kiến sẽ tăng lên 700 triệu vào năm 2025.

Khu nghỉ dưỡng Bên hồ Golden Arrow sẽ là nơi luu trú của các VĐV trong thời gian diễn ra Lake Placid 2023 

Khu nghỉ dưỡng Bên hồ Golden Arrow đã chính thức được xác nhận là nhà cung cấp khách sạn chính thức cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lake Placid 2023.

VĐV trượt băng nghệ thuật và VĐV trượt băng tốc độ cự ly ngắn sẽ lưu trú tại địa điểm này. Khu nghỉ dưỡng Bên hồ Golden Arrow là một trong những Làng Đại hội của Lake Placid 2023.

Bốn đội khúc côn cầu trên băng nam và nữ lọt vào chung kết sẽ cùng nhau tranh HCV tại Herb Brooks Arena cũng sẽ lưu trú tại Khu nghỉ dưỡng Bên hồ Golden Arrow nằm trên bờ Hồ Gương.

Giám đốc điều hành của Lake Placid 2023 Ashley Walden bày tỏ vui mừng được hợp tác với một trong những khách sạn lưu trú hàng đầu  của Lake Placid, Khu nghỉ dưỡng Bên hồ Golden Arrow.

Tọa lạc trên Hồ Gương lịch sử và ở trung tâm Phố Chính của ngôi làng, Golden Arrow cách không xa Trung tâm Olympic, Làng Lễ hội Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới ở Lake Placid và Quảng trường vinh danh.

Lake Placid 2023 được tổ chức với mục tiêu chính là tính bền vững thông qua chiến dịch "Cứu mùa đông" đồng thời cũng được kì vọng sẽ là hình mẫu cho tất cả kì Đại hội thể thao sinh viên thế giới trong tương lai.

Khu nghỉ dưỡng Bên hồ Golden Arrow được đưa vào danh sách địa điểm lưu trú nhằm mục đích nhấn mạnh lòng hiếu khách thân thiện với trái đất trong hơn một thập kỷ thông qua Audubon International, một tổ chức phi lợi nhuận giúp các doanh nghiệp xác định và thực hiện các thông lệ tiêu chuẩn cao về tính bền vững của môi trường.

Năm 2009, Khu nghỉ dưỡng Bên hồ Golden Arrow là khu nghỉ dưỡng đầu tiên ở Hoa Kỳ đạt được xếp hạng năm lá của Audubon International với các tính năng như tái chế trong phòng, tấm nhiệt mặt trời, hệ thống sưởi và chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, mua sắm xanh, điện tử. tái chế chất thải, quản lý nước mưa và mái nhà xanh.

Jennifer Holderied, chủ sở hữu và tổng giám đốc của Khu nghỉ dưỡng Bên hồ Golden Arrow bày tỏ sự vui mừng được tham gia vào sự kiện tạo ra di sản ở Lake Placid và đặc biệt hài lòng khi Đại hội tập trung vào tính bền vững.

Chủ tịch Liên đoàn Karate Thế giới Antonio Espinós gặp gỡ quan chức Chính phủ Uzbekistan để thảo luận về sự phát triển của Karate 

Chủ tịch Liên đoàn Karate Thế giới Antonio Espinós đã ó buổi gặp mặt Bộ trưởng Bộ Phát triển Thể thao của Cộng hòa Uzbekistan Adkham Ikramov để thảo luận về sự phát triển của karate ở nước này.

Chủ tịch Antonio Espinós nhấn mạnh rằng Uzbekistan là một quốc gia rất đặc biệt đối với tất cả các thành viên của gia đình Karate, vì nhiều lý do, nhưng chủ yếu là vì khả năng tác động của Liên đoàn Quốc gia đối với các sự kiện Karate lớn trong nước.

Chủ tịch Antonio Espinós cũng bày tỏ sự vui mừng khi được gặp Bộ trưởng Bộ Phát triển Thể thao để thảo luận về cách thức có thể đưa Karate ở Uzbekistan lên một tầm cao mới.

Liên đoàn Karate thế giới đánh giá cao những kết quả mà Liên đoàn Karate Uzbekistan đạt được dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Rashid Talipov và Chủ tịch Allam Mulljaev cũng như mong muốn Karate Uzbekistan đóng góp nhiều hơn cho sự tiến bộ của môn thể thao này trong khu vực và trên toàn thế giới.

A.T biên dịch

Print
583 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top