CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Kenya ưu tiên tuyệt đối cho Thế vận hội Olympic Paris 2024

1116 Lượt xem

Chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến Thế vận hội Olympic lần thứ 33 của kỷ nguyên hiện đại, Kenya đã vạch ra các mục tiêu đó là: đạt được thành tích tốt nhất có thể và đặt Thế vận hội Olympic thành ưu tiên tuyệt đối.

Đối với mục tiêu này, Bộ Thanh niên, Kinh tế Sáng tạo và Thể thao, do Bộ trưởng Ababu Namwamba đứng đầu khẳng định sẽ kiên định thực hiện.

Image

Các VĐV Kenya phấn đấu trở thành đội châu Phi xuất sắc nhất tại Paris 2024 (ảnh: insidethegames)

Thư ký Nội các Thể thao Ababu Namwamba tiết lộ rằng việc chuẩn bị cho đoàn thể thao Kenya là ưu tiên hàng đầu trong danh sách việc cần làm cho năm 2024.

Bộ Thanh niên, Kinh tế Sáng tạo và Thể thao tuyên bố rằng Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 là sự kiện quan trọng nhất và ưu tiên hàng đầu của Bộ và Chính phủ trong năm nay.

Các quan chức gồm Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Kenya, huyền thoại Paul Tergat và Tổng thư ký Francis Mutuku đều thể hiện quan điểm thống nhất cho mục tiêu này. Chính phủ sẽ hỗ trợ tổng thể cho công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè 2024.

Bộ trưởng Ababu Namwamba nhấn mạnh:cả Ủy ban Olympic quốc gia Kenya và Bộ đều quan tâm đến việc đảm bảo rằng các vấn đề hậu cần, đi lại và thị thực, chỗ ở, đào tạo trước trận đấu cùng những vấn đề khác, đều được giải quyết kịp thời. Mọi nỗ lực sẽ được thực hiện để đảm bảo thành công cho thể thao Kenya tại sự kiện thể thao toàn cầu.

Bộ trưởng Ababu Namwamba cũng bày tỏ sự hài lòng với các bước triển khai của Ủy ban Olympic Quốc gia Kenya cho Thế vận hội Olympic Mùa hè sắp tới.

Điều đáng chú ý là đội bóng bầu dục Sevens của Kenya đã giành được một suất tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Nữ hoàng bóng chuyền châu Phi, Malkia Strikers, cũng đã vượt qua vòng loại. Ngoài ra, thể thao Kenya còn có 40 VĐV đảm bảo suất tham dự sự kiện thể thao hàng đầu thế giới.

Mục tiêu của Kenya là thống trị bảng tổng sắp huy chương Olympic trong số các quốc gia châu Phi, giống như thành tích đạt được tại Tokyo 2020. Tại Thế vận hội Olympic này, Kenya đã giành được 10 trong số 36 huy chương (4 trong số 11 HCV) mà toàn bộ lục địa châu Phi giành được.

Yaroslava Mahuchikh, VĐV xuất sắc nhất năm 2023, dẫn dắt Ukraine trong năm Olympic 

Ủy ban Olympic quốc gia Ukraine đã vinh danh những VĐV, huấn luyện viên đã thể hiện sự xuất sắc trong một năm đầy thử thách do xung đột với Nga. Theo đó, VĐV nhảy cao Yaroslava Mahuchikh được vinh danh là VĐV xuất sắc nhất năm 2023.  Ukraine hiện có 51 VĐV đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Yaroslava Mahuchikh, từng giành ngôi vô địch thế giới và giành HCV nhảy cao tại Giải vô địch điền kinh châu Âu, lần thứ ba, bảo vệ thành công danh hiệu của mình ở giải Diamond League và giành HCV tại Giải vô địch trong nhà châu Âu. Huấn luyện viên cá nhân của Yaroslava Mahuchikh, Tetiana Stepanova, đã được vinh danh là huấn luyện viên của năm.

Danh hiệu VĐV trẻ xuất sắc nhất của năm thuộc về VĐV bơi 18 tuổi Oleksandr Zheltykov, người đã tạo được dấu ấn đáng kể trong làng bơi thế giới. Oleksandr Zheltykov hai lần giành ngôi vô địch thế giới và châu Âu và đã đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic ở nội dung 100m và 200m bơi ngửa. Kình ngư trẻ cũng giành được 03 huy chương tại Giải vô địch bơi trẻ thế giới và 09 huy chương (02HCV, 05 HCB và 02 HCĐ) tại Giải vô địch trẻ châu Âu. Huấn luyện viên cá nhân của Oleksandr Kulik, được vinh danh là huấn luyện viên VĐV trẻ xuất sắc nhất của năm vì vai trò trong việc rèn luyện các kỹ năng cũng như hướng dẫn Oleksandr Zheltykov.

Liên đoàn Điền kinh Ukraine và CLB Thể thao Trung ương của Lực lượng Vũ trang Ukraine cũng được công nhận vì những đóng góp trong việc chuẩn bị cho các VĐV. Còn 200 ngày nữa là Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ chính thức khởi tranh, Ukraine đã đảm bảo đủ số lượng 51 VĐV tham dự.

Ở một đất nước có khoảng 6 triệu người tị nạn, theo Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn, số lượng VĐV tham gia Thế vận hội Olympic mùa hè ở thủ đô nước Pháp là một thành tích đáng chú ý.

Dự án Trung tâm thể thao dưới nước mới ở Bahrain 

Dự án là sự hợp tác giữa Thể thao dưới nước thế giới, Tập đoàn tài chính GFH và Hiệp hội bơi Bahrain đã chính thức ra mắt. Đây là dự án sử dụng công nghệ mới nhất để phát triển thành một "trung tâm thể thao nổi tiếng toàn cầu".

Dự án mà Thể thao dưới nước thế giới, Tập đoàn Tài chính GFH và Hiệp hội Bơi Bahrain phối hợp triển khai là Trung tâm thể thao dưới nước mới đặt tại Đại học Công nghệ Bahrain ở Vương quốc Bahrain.

Sheikh Khalid bin Hamad Al Khalifa, Phó Chủ tịch thứ nhất của Hội đồng Thanh niên và Thể thao Tối cao, Chủ tịch Ủy ban Olympic Bahrain, nhấn mạnh rằng việc xây dựng cơ sở hiện đại này sẽ đưa Bahrain đến gần hơn với việc trở thành điểm đến được ưa thích của thể thao dưới nước. Phó Chủ tịch thứ nhất Sheikh Khalid bin Hamad Al Khalifa cũng chúc mừng và cảm ơn các đối tác tham gia vào dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một “trung tâm thể thao nổi bật toàn cầu”.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn GFH và Chủ tịch Hội đồng quản trị của Đại học Công nghệ Bahrain Hisham Alrayes nhấn mạnh vai trò của dự án trong việc thu hút cộng đồng thể thao dưới nước toàn cầu đến Bahrain. Giám đốc Bahrain Hisham Alrayes cũng khẳng định cam kết của GFH và Đại học Công nghệ Bahrain trong việc củng cố vị thế của Vương quốc này như một trung tâm phát triển tài năng nổi bật trong khu vực, đặc biệt là trong lĩnh vực thể thao. Mong muốn chung là tiếp tục tăng trưởng và phát triển vì lợi ích của chính các VĐV.

Đây cũng sẽ là Trung tâm đầu tiên thuộc loại hình này dành cho Thể thao dưới nước Thế giới ở Trung Đông và gia nhập mạng lưới các trung tâm hiện có ở Antibes, Pháp; Budapest, Hungary; Toronto Canada; Davie, Florida, Hoa Kỳ; Phuket, Thái Lan; và Gold Coast, Úc. Những phát triển mới nhất sẽ được trưng bày và cơ sở này sẽ cung cấp cho các VĐV ưu tú những phương pháp đào tạo mới nhất, được hỗ trợ bởi khoa học thể thao mới nhất.

Dự án sẽ bao gồm hai bể bơi, trong đó có một bể bơi dài 50m. Cả hai đều được xây dựng theo tiêu chuẩn Olympic. Một khán đài 1.000 chỗ ngồi cho các cuộc thi trong tương lai. Các cơ sở hỗ trợ khác nhau (giống như một thành phố thu nhỏ) sẽ tạo ra sự thoải mái cho các VĐV sống và đào tạo tại đây.

Phó Chủ tịch thứ nhất Sheikh Khalid bin Hamad Al Khalifa nhấn mạnh tiềm năng to lớn của Trung tâm trong việc tiếp đón các VĐV bơi Bahrain và nước ngoài. Đây là kết quả của sự hợp tác thành công nhất với khu vực tư nhân trong lĩnh vực thể thao.

Tiến sĩ Hussein Al Musallam, Chủ tịch Thể thao dưới nước Thế giới, cho biết: "Đây là Dự án mang tính đột phá, đặt nền tảng vững chắc cho tương lai của thể thao dưới nước ở Trung Đông. Hiện diện ở Bahrain và Trung tâm sẽ cải thiện đáng kể cách Thể thao dưới nước Thế giới phục vụ các VĐV trên toàn thế giới. Trung tâm hiện đại và tiên tiến này sẽ không chỉ nâng cao kỹ năng của các VĐV mà còn củng cố vị thế của Bahrain như một điểm đến lý tưởng và uy tín để tổ chức các sự kiện thể thao dưới nước quốc tế”.

Diệu Hà biên dịch

Print
1116 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top