TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Kế hoạch hành động xanh và an toàn cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023 được đưa ra thảo luận

508 Lượt xem

Kế hoạch hành động chiến lược an toàn và Đại hội Xanh đã được đưa ra thảo luận ở cấp cao nhất khi Honaira ở Quần đảo Solomon chuẩn bị đăng cai Đại hội thể thao Thái Bình Dương lần thứ 17 vào năm tới.

Các cuộc thảo luận có sự tham gia của Ủy ban tích hợp dịch vụ chính phủ của Văn phòng Thủ tướng và Nội các, các quan chức chính phủ chủ chốt khác và Hội đồng Thành phố Honiara.

Kế hoạch hành động xanh và an toàn cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023 được đưa ra thảo luận (Ảnh; insidethegames)

Các cuộc họp tiếp theo sẽ được tổ chức với các bên liên quan khác trước khi Kế hoạch ra mắt vào tháng 11/2022, một năm trước khi Đại hội khởi tranh.

Thư ký thành phố Honiara Justus Denni cho biết: Hội đồng Thành phố Honiara nhận thức được vai trò tiên phong của mình trước và trong Đại hội, dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 19 /11 -2/12 /2023.

Thư ký Justus Denni cho biết Hội đồng Thành phố Honiara sẽ tiếp tục tập trung vào việc cung cấp dịch vụ thông thường nhưng sẽ cần sự hỗ trợ hơn nữa từ chính phủ quốc gia và các bên liên quan khác để tăng gấp đôi nỗ lực của tổ chức trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Thư ký Justus Denni nhận định rằng có những khó khăn nhưng hy vọng sự hỗ trợ từ các bên liên quan sẽ giúp Đại hội thể thao Thái Bình Dương có thể diễn ra thành công vào năm 2023.

Các Bí thư thường trực và Phó Bí thư từ các Bộ khác của Chính phủ đã đóng góp vào các cuộc thảo luận về vai trò cụ thể và tương ứng của mỗi Bộ sẽ thực hiện để hỗ trợ cho công tác chuẩn bị cho Đại hội.

Ban tổ chức Los Angeles 2028 và Delta xây dựng các biểu trưng tích hợp như một phần của quan hệ đối tác 

Delta Air Lines đã tạo ra các biểu trưng tích hợp mới với Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Los Angeles 2028, nhằm biến biểu trưng này trở thành biểu trưng đầu tiên trong lịch sử giữa một Thế vận hội và nhà tài trợ.

Chữ Delta "A" sẽ là một phần của biểu trưng Los Angeles 2028 cho Thế vận hội, trong khi cánh ổn định ngang ở mặt sau của máy bay có trong biểu trưng của Paralympic. Động thái này đã được tiết lộ tại sự kiện mới nhất để cho thấy tiến độ đang được thực hiện trên Delta Sky Way tại Sân bay Quốc tế Los Angeles.

Ban tổ chức Los Angeles 2028 và Delta Air Lines công bố quan hệ đối tác vào năm 2020, với thỏa thuận kéo dài 8 năm cho đến hết Thế vận hội.

Giám đốc điều hành bộ phận tiếp thị thương hiệu và tài trợ cho Los Angeles 2028  Emmakate Young cho biết: biểu tượng này thể hiện mối quan hệ đối tác của Delta Air Lines với Los Angeles 2028 và hành trình mà hai Bên sẽ đồng hành trong sáu năm.

Những nỗ lực này được củng cố bởi các giá trị chung là kết nối mọi người với ước mơ của họ và truyền cảm hứng cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Việc tạo ra các biểu trưng tích hợp mới chỉ là khởi đầu cho những gì hai Bên sẽ tiếp tục hoàn thành cùng nhau. Delta Air Lines cũng là hãng hàng không chuyên chở các đoàn thể thao Olympic và Paralympic Hoa Kỳ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024, Milan Cortina 2026 và Los Angeles 2028.

Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028 được lên kế hoạch từ ngày 14 -30 /7 /2028, tiếp theo là Thế vận hội Paralympic mùa hè từ ngày 15 -27/8.

Địa điểm thi đấu của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ được sử dụng cho môn cưỡi ngựa tại Đại hội thể thao châu Á Aichi-Nagoya 2026 

Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á đã chấp thuận yêu cầu của Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Aichi-Nagoya 2026 về việc tổ chức các trận thi đấu của môn cưỡi ngựa tại địa điểm của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Tokyo cách Nagoya khoảng 350 km về phía đông, thế nhưng Baji Koen - Công viên cưỡi ngựa Tokyo - là địa điểm mà Ban tổ chức tin dùng do các quy trình kiểm dịch ngựa hiện có.

Người phát ngôn của Liên đoàn Cưỡi ngựa Quốc tế cho biết: Liên đoàn này mong muốn được thảo luận với Ban tổ chức về địa điểm tổ chức các nội dung thi đấu môn cưỡi ngựa tại Á vận hội 2026. Cưỡi ngựa đã góp mặt tại Đại hội thể thao châu Á kể từ New Delhi năm 1982.

Năm 2026 được đánh dấu là lần thứ ba Nhật Bản tổ chức Đại hội thể thao châu Á. Đại hội được lên kế hoạch từ ngày 19 /9 -4 /10/2026.

Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic Châu Á, Raja Randhir Singh mong đợi một kì Đại hội thể thao châu Á sôi động và thống nhất vào năm 2023 

Chỉ còn chưa đầy một năm đến khi Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu chính thức khai màn từ ngày 23/9 đến ngày 8 /10 /2023.

Phong trào thể thao châu Á đã nổi lên mạnh mẽ hơn từ đại dịch và sẽ tiếp tục đặt các VĐV lên hàng đầu trong mọi công tác chuẩn bị cho các sự kiện thể thao đa năng, đặc biệt là Đại hội thể thao châu Á.

Quyền Chủ tịch Raja Randhir Singh chúc mừng Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và Ủy ban Olympic Trung Quốc vì những nỗ lực không ngừng trong suốt những năm đại dịch để 54 địa điểm thi đấu hiện đã được hoàn thành và mở cửa cho công chúng tham gia vào các hoạt động thể thao khác nhau.

Quyền Chủ tịch Raja Randhir Singh cũng cam kết Hội đồng Olympic Châu Á sẽ tiếp tục sát cánh cùng Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia vì lợi ích của phong trào thể thao Olympic trên toàn thế giới.

Ngân sách cho Đại hội thể thao trẻ Khối thịnh vượng chung năm 2023 ở Trinidad & Tobago sẽ vượt qua 35 triệu đô la 

Đó là ước tính được công bố bởi Ephraim Serrette, Chủ tịch mới được bổ nhiệm của Hiệp hội Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Trinidad và Tobago.

Trinidad and Tobago đã được quyền tổ chức Đại hội Thể thao trẻ Khối thịnh vượng chung vào tháng 6 năm 2019 nhưng sự kiện này đã phải hoãn lại từ năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Trinbago 2023 sẽ chào đón các VĐV từ 14 đến 18 tuổi tham gia thi đấu ở 7 môn thể thao từ ngày 4-11 /8. Các trận thi đấu thể thao sẽ diễn ra ở hai cụm - một ở Couva, Trinidad và một ở Tobago để mang đến góc nhìn đa dạng về quốc đảo sinh đôi trong Khối thịnh vượng chung cũng như giới thiệu một sô lễ hội hoạt động của đất nước.

07 môn thể thao nổi bật tại Đại hội Thể thao trẻ Khối thịnh vượng chung Trinbago 2023 là bơi, điền kinh, xe đạp, rugby, ba môn phối hợp và bóng chuyền bãi biển nam nữ, Fast5 netball cho nữ.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung Dame Louise Martin cho biết: Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung năm tới tại Trinidad & Tobago đã cam kết hỗ trợ tài chính 35 triệu đô la Mỹ nhưng dự kiến chi phí cao hơn con số đó, chính vì vậy cần có sự hỗ trợ của khối doanh nghiệp để tham gia cùng.

Chương trình thi đấu của Đại hội Thể thao trẻ Khối thịnh vượng chung 2023 đã chính thức được ra mắt. Đặc biệt là môn Netball Fast5 rất được mong đợi với sự năng động và sáng tạo. Đây hứa hẹn sẽ là một môn thể thao gay cấn và đầy tính cạnh tranh, mang đặc trưng các môn thể thao vùng Caribe và Khối thịnh vượng chung.

A.T biên dịch

Print
508 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top