CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Kế hoạch hành động vì khí hậu hướng tới mục tiêu bền vững của Brisbane 2032

1937 Lượt xem

Ủy ban Olympic Úc đã khởi động Kế hoạch Hành động Khí hậu đầu tiên hướng tới Thế vận hội Olympic mùa hè Brisbane 2032, một sự kiện cam kết "tích cực và bền vững với khí hậu".

Kế hoạch bao gồm một chương trình hành động thiết thực trong hai năm ban đầu xung quanh các hoạt động của Ủy ban Olympic Úc cũng như góp phần tạo ra sự thay đổi trong Phong trào Olympic ở Úc. Ủy ban Olympic Úc đã cam kết giảm 30% lượng khí thải vào năm 2024, 50% vào năm 2030 và bằng 0% vào năm 2040.

Ủy ban Olympic Úc khởi động Kế hoạch hành động vì khí hậu hướng tới mục tiêu bền vững của Brisbane 2032 (Ảnh: insidethegames)

Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc, Matt Carroll, cho biết: kế hoạch này bao gồm 05 nguyên tắc của Khung hành động thể thao vì khí hậu của Liên hợp quốc.

“Phong trào Olympic có nhiệm vụ và cơ hội đóng góp tích cực cho sự bền vững toàn cầu. Với việc Brisbane 2032 cam kết mang đến một Thế vận hội bền vững và tích cực về khí hậu, Ủy ban Olympic Úc đang hợp tác với tất cả các bên liên quan của Thế vận hội để đạt được mục tiêu đó. Một hành tinh khỏe mạnh rất quan trọng đối với tương lai của thể thao và tất cả chúng ta đều có thể là một phần của giải pháp", Giám đốc Matt Carroll nhấn mạnh.

Vào năm 2020, Ủy ban Olympic Úc đã trở thành bên ký kết Khung hành động thể thao vì khí hậu của Liên hợp quốc. Trong vòng một năm, tổ chức đã thành lập Nhóm công tác hành động bền vững và hiện đã đưa ra Kế hoạch hành động khí hậu đầu tiên.

05 nguyên tắc của kế hoạch của Liên Hợp Quốc là tố thúc đẩy trách nhiệm môi trường lớn hơn, giảm tác động khí hậu tổng thể, giáo dục hành động khí hậu, thúc đẩy tiêu dùng bền vững và có trách nhiệm và ủng hộ hành động khí hậu thông qua truyền thông.

Theo Giám đốc Matt Carroll, thể thao góp phần vào biến đổi khí hậu, vì vậy cần phải thích nghi để đạt được sự trung hòa về khí hậu. Có rất nhiều điều thể thao có thể làm trong các hoạt động hàng ngày của mình để giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Ủy ban Olympic Úc có 46 môn thể thao thành viên muốn hỗ trợ cùng với các Đối tác nhóm và nhà cung cấp. Một vài trong số đó đã phát triển tốt trên hành trình hành động vì khí hậu của riêng họ.

Phù hợp với mục tiêu của Ủy ban Olympic quốc tế, cột mốc đầu tiên của Ủy ban Olympic Úc trong kế hoạch này là giảm 30% lượng khí thải vào năm 2024 với đường cơ sở khí hậu được thiết lập trong năm 2023.

Điều này đòi hỏi nỗ lực của toàn bộ gia đình Ủy ban Olympic Úc gồm: nhân viên, VĐV Olympic, Đối tác nhóm và nhà cung cấp cũng như đại gia đình Olympic rộng lớn hơn.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 lên kế hoạch cho khu vực quốc tế tại Làng VĐV 

Ban tổ chức của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 sắp tới đã công bố sắp xếp "Khu vực quốc tế", nơi dành cho hoạt động công cộng bên cạnh Làng VĐV cho sự kiện này.

Khu vực quốc tế được bố trí ngay tại trung tâm của Làng Đại hội Thể thao Châu Á, địa điểm lưu trú của các quan chức kỹ thuật và giới truyền thông. Đây là khu vực kết nối bốn tòa nhà riêng lẻ.

Quảng trường chào cờ, Sân trưởng đoàn và các cơ sở khác cũng sẽ được thiết lập tại cơ sở này để cung cấp dịch vụ lễ tân, y tế và thương mại cho các đoàn thể thao quốc gia và Ủy ban Olympic quốc gia trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến sẽ được tổ chức theo các hạn chế phòng ngừa nghiêm ngặt của COVID-19.

Đây được coi là phiên bản thứ ba của Đại hội thể thao châu Á được tổ chức tại Trung Quốc, sau Bắc Kinh năm 1990 và Quảng Châu năm 2010. Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến được tổ chức từ ngày 23/9 -8/10/2023, bị hoãn lại một năm do đại dịch COVID-19.

Hội đồng điều hành Hiệp hội Olympic Ấn Độ lên kế hoạch khảo sát các địa điểm tập huấn cho Paris 2024 

Hội đồng điều hành Hiệp hội Olympic Ấn Độ đang lên kế hoạch cử đoàn khảo sát đến Paris để kiểm tra các địa điểm tập huấn nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Chủ tịch mới của Hiệp hội Olympic Ấn Độ PT Usha đã tổ chức một cuộc họp có sự tham gia của phó chủ tịch Gagan Narang và thư ký Kalyan Chaubey.

Chương trình khảo sát sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn. Giai đoạn đầu tập trung vào đào tạo trước Thế vận hội ở Paris, tìm hiểu khoảng cách đến các địa điểm khác nhau của các môn thể thao tương ứng, tính sẵn có của địa điểm lưu trú, lập kế hoạch ăn uống giữa các cuộc thi cho các VĐV.

Giai đoạn thứ hai tập trung vào công tác chuẩn bị cho đoàn thể thao Ấn Độ tham gia thi đấu tại Thế vận hội như:  khoảng cách từ làng Thế vận hội đến địa điểm thi đấu của tất cả các môn thể thao, chi tiết về địa điểm thi đấu của tất cả các môn thể thao, chỗ ở cho nhân viên hỗ trợ không ở trong làng Thế vận hội, nhà hàng Ấn Độ, thực phẩm Ấn Độ có sẵn, yêu cầu từ Liên đoàn Quốc gia.

Sự tương đồng về thời tiết và cơ sở đào tạo sẽ được xem xét khi lựa chọn địa điểm tốt nhất để các đội tập luyện.

Dự kiến, Phái bộ Ấn Độ tại Pháp cũng sẽ tham gia để hỗ trợ công tác chuẩn bị của nhóm công tác này.

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Âu Kraków-Małopolska 2023 khuyến khích người dân hiến máu 

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Âu Kraków-Małopolska 2023 đang khuyến khích công dân ở Ba Lan và các nước khác xem xét việc hiến máu. Đồng thời, Ban tổ chức Đại hội cũng đưa ra khẩu hiệu "Hiến máu, Cứu người" để vận động mọi người tham gia.

Nhân viên của Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Âu Kraków-Małopolska 2023 cũng tích cực tham gia chiến dịch. Andrzej Masny, một chính trị gia địa phương và là người ủng hộ Đại hội, đã tham gia hiến máu cũng như khuyến khích mọi người tham gia chiến dịch trên mạng xã hội rằng hiến máu không gây tổn thương mà bảo vệ sức khỏe và giúp cứu sống người khác.

Thống kê từ năm 2018 cho thấy có khoảng 590.000 người hiến máu ở Ba Lan. Đại hội thể thao châu Âu 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 21/ 6 -2/7.

Hội thảo tình nguyện viên Đại hội Thể thao Thái Bình Dương 2027 được tổ chức tại Tahiti 

Tahiti đã trở thành địa điểm tổ chức buổi hội thảo đầu tiên dành cho tình nguyện viên Đại hội Thể thao Thái Bình Dương vào năm 2027. Có 4.000 tình nguyện viên tham gia phục vụ sự kiện ở Polynesia thuộc Pháp. Đây là kì Đại hội diễn ra ngay sau Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023 ở Quần đảo Solomon.

Giáo dục được xem là bước đầu tiên trong công tác chuẩn bị cho sự kiện. Người tham dự sẽ được giới thiệu về cách tổ chức sự kiện cũng như cách tham gia vào cơ cấu của Ban tổ chức.

Các tình nguyện viên được làm quen với khái niệm chung về Đại hội, cơ cấu và hoạt động của Ban tổ chức cũng như các vấn đề liên quan đến tình nguyện viên. Với sự đa dạng về chuyên môn, tầm nhìn và kinh nghiệm của những người tham gia, Hội thảo được đánh giá là đã góp phần tạo ra một động lực tuyệt vời giúp nâng cao chất lượng hợp tác trong tương lai.

Tahiti được công bố là chủ nhà của Đại hội Thể thao Thái Bình Dương 2027 sau khi vượt qua Vanuatu trong cuộc bỏ phiếu tại phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Đại hội Thể thao Thái Bình Dương.

A.T biên dịch

Print
1937 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top