CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Kế hoạch chiến lược thể thao mới ở Zimbabwe đang được xúc tiến

5334 Lượt xem

Bộ trưởng thể thao Zimbabwe Kirsty Coventry cho biết các kế hoạch nhằm triển khai chiến lược thể thao quốc gia mới đang được xúc tiến.

Bộ trưởng Kirsty Coventry, hai lần vô địch thế giới môn Bơi cũng là Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế cho biết các cuộc họp giữa Bộ thể thao, Ủy ban Olympic Zimbabwe và Ủy ban Paralympic Zimbabwe, Ủy ban thể thao và giải trí đã được tiến hành nhằm xây dựng kế hoạch định hướng tương lai.

Bộ trưởng Coventry cũng nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên Bộ thể thao, Ủy ban Olympic Zimbabwe và Ủy ban Paralympic Zimbabwe, Ủy ban thể thao và giải trí cùng ngồi với nhau để thảo luận về các vấn đề liên quan tới cấu trúc thể thao và những nhu cầu thiết yếu.

Các Bên đã đưa ra một thỏa thuận thống nhất rằng cần một chiến lược thể thao quốc gia chung. Theo đó, các bên liên quan bao gồm các hiệp hội thể thao quốc gia cũng sẽ phải góp sức.

Bộ trưởng Coventry yêu cầu tiến hành nhiều nghiên cứu hơn và tập trung vào các môn thể thao cụ thể để đạt kết quả tốt hơn.  Ví dụ, trong môn điều kinh, tập trung đầu tư cho marathon chứ không nhất thiết là tất cả các nội dung của marathon.

Quan điểm này cũng đã được chứng minh tính hiệu quả khi các VĐV marathon Zimbabwe tham dự Olympic đều lọt tốp 15

Bộ trưởng Coventry cũng chỉ ra ví dụ điển hình với Jamaica, được biết đến với môn điền kinh, nhưng cụ thể là trong các cuộc đua nước rút 100, 200 và 400 mét. Nam Phi từ năm 2008 đã tập trung phát triển môn nhảy cao, bơi và một vài môn thể thao khác.

Đó chính là lý do mà Bộ thể thao cần phải phối hợp chặt chẽ với tất cả các hiệp hội thể thao quốc gia,Ủy ban Olympic Zimbabwe và Ủy ban Paralympic Zimbabwe, Ủy ban thể thao và giải trí  để đưa ra một chiến lược thể thao quốc gia.

 

Ban tổ chức Đại hội thể thao toàn cầu 2019 sẽ diễn ra vào tháng tới ở Brisbane hứa hẹn rằng đây là sự kiện có chương trình chống doping lớn nhất từ trước tới nay (Ảnh: insidethegames)

Liên đoàn quốc tế VĐV thiểu năng trí tuệ hứa hẹn một chương trình chống doping lớn nhất tại Đại hội thể thao toàn cầu 2019

Ban tổ chức Đại hội thể thao toàn cầu 2019 sẽ diễn ra vào tháng tới ở Brisbane hứa hẹn rằng đây là sự kiện có chương trình chống doping lớn nhất từ trước tới nay.

Liên đoàn quốc tế VĐV thiểu năng trí tuệ cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm nhiều hơn tại sự kiện lần này so với tất cả những sự kiện trước đây.

Tăng cường nhận thức và giáo dục về vấn đề này cũng đã được Liên đoàn quốc tế VĐV thiểu năng trí tuệ và Ban tổ chức Đại hội cam kết.

Chủ tịch Liên đoàn quốc tế VĐV thiểu năng trí tuệ Marc Truffaut cho biết, Đại hội thể thao toàn cầu là sự kiện lớn nhất thế giới dành cho các VĐV thiểu năng trí tuệ, chính vì vậy các VĐV cần được tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt như bất cứ một sự kiện thể thao quốc tế khác.

Đây cũng là trách nhiệm của Liên đoàn quốc tế VĐV thiểu năng trí tuệ trong việc thúc đẩy và bảo vệ VĐV trên toàn thế giới. Liên đoàn quốc tế VĐV thiểu năng trí tuệ cũng tự hào rằng đã hỗ trợ đầy đủ đối với Tổ chức chống doping thế giới để biến cam kết thành hiện thực.

Sẽ có khoảng 1.000 VĐV tham gia tranh tài ở 10 môn thể thao gồm: điền kinh, bóng rổ, cricket, futsal, chèo thuyền, bơi, bóng bàn, taekwondo và quần vợt.

A.T

Print
5334 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top