TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Iraq, Iran mở rộng quan hệ song phương trong lĩnh vực thể thao

998 Lượt xem

Đại sứ Iran tại Baghdad Iraj Masjedi đã có buổi gặp gỡ với Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Iraq Adnan Dirjal để thảo luận về việc xây dựng quan hệ song phương trong lĩnh vực thể thao thông qua các Liên đoàn thể thao quốc gia và quốc tế.

 Đại sứ Iran tại Baghdad Iraj Masjedi cho biết các sân vận động tại Iran và các hạ tầng cơ sở thể thao luôn sẵn sàng để đáp ứng yêu cầu của các đội thể thao của Iraq cũng như tổ chức các đợt tập huấn thể thao và các trận thi đấu thể thao sau khi dỡ bỏ những quy định nghiêm ngặt liên quan tới Covid-19.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Iraq cũng ủng hộ sự tham gia của các công ty Iran trong việc xây dựng và lắp đặt thiết bị tại các địa điểm thể thao của đất nước cũng như cho biết về khả năng tổ chức các giải thi đấu thể thao cấp quốc gia sẽ được thực hiện sớm.

Kể từ khi thành lập chính phủ mới của Iraq, Đại sứ Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Baghdad đã gặp gỡ với Thủ tướng mới của Iraq cũng như các Bộ trưởng Nội vụ, Quốc phòng, Giao thông, Lao động và Xã hội, đường và đô thị Iraq với mục đích củng cố và phát triển mối quan hệ chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội giữa hai nước.

Thành Đô 2021 ra mắt gian hàng chính thức đầu tiên của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè

Image

Thành Đô 2021 đã khai trương gian hàng chính thức đầu tiên được cấp phép của Đai hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè (Ảnh: insidethegames)

Theo đó, Thành Đô 2021 đã khai trương gian hàng chính thức đầu tiên được cấp phép của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè. Gian hàng được đặt tại Trung tâm tài chính quốc tế Thiên Cơ của Thành Đô, chịu trách nhiệm bán những sản phẩm, hàng hóa chính thức cua Đại hội.

Lễ Khai trương gian hành chính thức của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 cũng có sự góp mặt của linh vật Rongbao (chú gấu panda đã được lựa chọn làm linh vật của Đại hội từ tháng mười Hai năm ngoái). Phó Giám đốc phụ trách hoạt động và tiếp thị của Thành Đô 2021 He Xiaomei cho biết, đây là lần đầu tiên ra mắt của gian hàng các sản phẩm chính thức của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè lần thứ 31. Gian hàng không chỉ là nơi bán các sản phẩm mà là nơi diễn ra nhiều sự kiện và phong cách của gian hàng cũng thể hiện sự trẻ trung, sức sống, xu hướng của Thành Đô. Điều này cũng giúp tạo dấu ấn tốt đẹp ban đầu về thành phố đăng cai.

Ban tổ chức Thành Đô 2021 cho biết, các sản phẩm được bày bán bao gồm các mặt hàng đã được công bố trên truyền thông như: linh vật Rongbao và huy hiệu kỷ niệm và nam châm tủ lạnh. Áo phông thời trang, ba lô, bộ sạc không dây, loa mini và một loạt văn phòng phẩm cũng là một trong những mặt hàng đặc trưng của gian hàng.

Cũng theo Ban tổ chức Thành Đô 2021, các sản phẩm không chỉ phản ánh văn hóa thành phố mà còn là những vật dụng thiết thực. Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 sẽ diễn ra từ 18 đến 29 tháng Tám năm 2021.

Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan mong muốn truyền cảm hứng cho trẻ em nhân ngày Olympic 2020

Nhân kỷ niệm Ngày Olympic năm 2020, Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan sẽ tổ chức một buổi lễ đặc biệt để mời tất cả những trẻ em và thanh thiếu niên có nhu cầu đặc biệt hay phải đối mặt với rủi ro về sức khỏe tham gia buổi giao tiếp trực tuyến diễn ra trong ba ngày với các nhà vô địch Olympic.

Sự kiện đặc biệt nêu trên sẽ diễn ra trong ba ngày từ 17 đến 19 tháng Sáu với khẩu hiệu "Olympic đồng hành từ thời thơ ấu". Đây cũng là lần thứ 27 Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan tổ chức kỷ niệm Ngày Olympic.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan Andrei Kryuko cho biết, lần tổ chức kỷ niệm Ngày Olympic năm nay sẽ được tiến hành theo hình thức trực tuyến do đại dịch Covid-19 nhưng vẫn đảm bảo gợi nhắc mọi người rằng thể thao có bao gồm cả bạn và tôi, thể thao vì một cuộc sống khỏe mạnh và thể thao vì thế hệ tương lại của chúng ta. Tất cả các nhà vô địch đều trải qua tuổi thơ và thông qua sự gặp gỡ với các nhà vô địch Olympic hiện tại, chúng ta sẽ tạo nên những nhà vô địch tương lai.

Huy chương Bạc Olympic Rio môn quyền Anh Vasily Levit sẽ khởi đầu chương trình vào ngày 17 tháng Sáu với nội dung lịch sử Olympic với trẻ em cũng như chia sẻ với các em về tầm quan trọng của việc hãy làm những việc mà mình yêu thích. Ngày 18 tháng Sáu là nội dung do nhà vô địch Bơi Olympci 2016 Dmitry Balandin. Dmitry Balandin sẽ chia sẻ về chặng đường vươn tới chiếc huy chương Vàng 200m ếch với rất nhiều khó khăn phải vượt qua. Còn ngày 19 tháng Sáu, nhà vô địch Cúp Thế giới môn thể dục Zhanbota Aldabergenova và nhfa vô địch môn bơi Paralympic Zulfiya Gabidullina sẽ chia sẻ với các em những câu chuyên thành công và giấc mơ thời thơ ấu của họ.

Nhà vô địch Bơi Olympci 2016 Dmitry Balandin. Dmitry Balandin sẽ chia sẻ về chặng đường vươn tới chiếc huy chương Vàng 200m ếch cho biết chúng tôi là những vận động viên Olympic, chúng tôi hiểu rất rõ rằng chúng tôi là một ví dụ cho các vận động viên trẻ mới bắt đầu. Ngày Olympic là một cơ hội tuyệt vời để trò chuyện với những đứa trẻ đang bước những bước đầu tiên đến với thể thao. Tôi thực sự hy vọng rằng sau cuộc gặp gỡ với chúng tôi, nhiều trẻ em sẽ được truyền cảm hứng hơn.

A.T

Print
998 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top