TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Infantino là một trong những thành viên mới của Ủy ban Olympic quốc tế

259 Lượt xem

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá quốc tế Gianni Infantino và Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Yasuhiro Yamashita, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt quốc tế David Haggerty là những thành viên mới góp mặt vào Ủy ban Olympic quốc tế sau khi được tiến hành bầu chọn.

Trong đó, Infantino nhận được 63 phiếu bầu và 13 phiếu trống. Yamashita giành được 74 phiếu bầu và 1 phiếu trống còn Haggerty có được 70 phiếu bầu tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế.

Sự gia nhập của ba thành viên mới nâng số lượng thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế lên con số 100 thành viên. Trong đó Infantino và Haggerty đồng thời là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế và Chủ tịch Liên đoàn quốc tế đương nhiệm.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá quốc tế đã trở thành thành viên thứ ba của Thụy Sĩ gia nhập Ủy ban Olympic quốc tế, trước đó có thành viên Ban điều hành Denis Oswald và Chủ tịch Liên đoàn Khúc côn cầu trên băng quốc tế René Fasel.

Được hỏi về cảm nghĩ sau khi được bầu chọn, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá quốc tế Gianni Infantino bày tỏ niềm vinh dự khi được gia nhập tổ chức thể thao lớn nhất thế giới. Chủ tịch Infantino cũng cho biết rất hạnh phúc khi Liên đoàn bóng đá quốc tế và Ủy ban Olympic quóc tế sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn.

Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt quốc tế David Haggerty và Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế  Anita DeFrantz và thành viên Ủy ban vận động viên Kikkan Randall đều là những đại diện của nước Mỹ tham dự Ủy ban Olympic quốc tế.

Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt quốc tế David Haggerty bày tỏ vinh dự khi trở thành thành viên Ủy ban Olympic quốc tế. Ủy ban Olympic quốc tế cũng mong mỏi việc Haggerty và Infantino gia nhập tổ chức này với vai trò là lãnh đạo cấp cao của Liên đoàn quần vợt quốc tế và Liên đoàn bóng đá quốc tế.

Yamashita, 62 tuổi, từng giành huy chương Vàng Judo tại Olympic 1984 tại Los Angeles, là thành viên thứ hai của Nhật Bản trở thành thành viên Ủy ban Olympic quốc tế. Yamashita cảm thấy gánh nặng trách nhiệm với vai trò này. Vị trí này thực sự quan trọng với vai trò của những người tiên phong trong việc phát triển phong trào Olympic. Để đảm nhiệm vị trí này, ông Yamashita cho rằng có rất nhiều việc cần phải làm như rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ, sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn để hoàn thành nghĩa vụ của mình.

Các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế, có quyền bầu chọn các quốc gia chủ nhà Olympic và sẽ có nhiệm kỳ tám năm. Ông Yamashita cho biết mong muốn sử dụng thể thao như một công cụ xã hội đề tạo nên hiệu ứng tích cực cho xã hội. Thể thao có thể đóng góp cho một xã hội công bằng, bền vững và không phân biệt đối xử.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach thừa nhận sự lựa chọn Yamashita là động lực cho Thế vận hội năm nay tại Tokyo. Ủy ban Olympic quốc tế muốn đảm bảo rằng Nhật Bản có được đại diện tốt trong Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Olympic quốc tế được thể hiện tốt nhất thông qua Nhật Bản.

Lausanne 2020 sẽ triển khai chương trình giáo dục cho các vận động viên trong thời gian diễn ra Thế vận hội trẻ mùa đông

Image

Chương trình sẽ phân tích kết quả kiểm tra và đưa ra gợi ý để giúp vận động viên tập luyện hiệu quả hơn và giảm khả năng chấn thương khi thi đấu (Ảnh: insidethegames)

Lausanne 2020 sẽ triển khai một chương trình giáo dục cho các vận động viên, dựa trên một ứng dụng phần mềm có tên "Sức khỏe cho hiệu suất" Đại học Lausanne, Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Lausanne và Trường Trung học Y tế Vaud đã hợp tác với Bệnh viện Đại học Lausanne và Ban tổ chức Lausanne 2020 để phát triển chương trình này.

Chương trình được triển khai hướng tới các vận động viên trẻ tại Làng Olympic, còn được gọi là Vortex, trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội. Các vận động viên lưu trú tại địa điểm thuộc Làng Olympic Saint Moritz cũng sẽ có thể trải nghiệm chương trình này.

Chương trình sẽ phân tích kết quả kiểm tra và đưa ra gợi ý để giúp vận động viên tập luyện hiệu quả hơn và giảm khả năng chấn thương khi thi đấu. Ngoài ra, chương trình còn bao gồm các tính năng liên quan đến phòng ngừa rủi ro khác, chẳng hạn như hệ thống thực tế ảo cho phép họ trải nghiệm và phát hiện chấn động và một chương trình cung cấp lời khuyên về quản lý căng thẳng, giấc ngủ và dinh dưỡng.

Người dùng không phải là vận động viên cũng có thể kiểm tra, tìm hiểu cách ngăn ngừa chấn thương khi tập luyện thể thao, nói chuyện với các chuyên gia và đo lường hiệu suất so với các vận động viên chuyên nghiệp. Từ năm tới, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng ứng dụng "Sức khỏe cho Hiệu suất" tại một tòa nhà đào tạo thông minh mới được xây dựng tại trung tâm thể thao UNIL-EPFL.

Sáng kiến ​​này được thực hiện trong thời gian diễn ra Thế vận hội trẻ như một phần của dự án phối hợp bởi các trường đại học và Smart Move, một mạng lưới các tổ chức nói tiếng Pháp liên quan đến thể thao ở Thụy Sĩ. Smart Move nhằm mục đích phát triển hơn nữa hệ sinh thái thể thao trong và xung quanh Lausanne.

A.T

Print
259 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top