TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Indonesia đăng cai tổ chức vòng chung kết Giải vô địch thế giới của Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế 2022

199 Lượt xem

Bali Indonesia đã được xác nhận là chủ nhà của vòng chung kết giải vô địch thế giới của Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế năm 2022 tại cuộc họp Ban điều hành Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế.

Quốc gia Đông Nam Á này là một trong bảy quốc gia ứng cử viên đăng cai Vòng chung kết Giải vô địch thế giới năm 2022. Chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế Vlad Marinescu đánh giá cao tính chuyên nghiệp và chất lượng hồ sơ dự thầu của Indonesia. Điều này đã tạo nên ưu thế cho quốc gia này được trao quyền đăng cai vòng chung kết giải vô địch thế giới vào năm 2022.

Chủ tịch Vlad Marinescu cũng bày tỏ niềm tự hào khi lựa chọn Bali Indonesia là chủ nhà của Giải vô địch thế giới bởi những thế mạnh nổi bật như sự tôn trọng, tình hữu nghị, lòng dũng cảm, cội nguồn lịch sử và văn hóa.

Chủ tịch Vlad Marinescu cũng tin tưởng rằng Ủy ban Olympic Indonesia sẽ tổ chức một giải vô địch thế giới tốt nhất có thể. Vòng chung kết giải vô địch thế giới dự kiến ​​diễn ra tại Bali từ ngày 20- 27/11/2022. Lịch thi đấu và tựa game dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Việc hoàn thiện các tựa game đã được dự thảo là ưu tiên hàng đầu của Ban tổ chức chủ nhà.

Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế hy vọng tám giải thưởng có thể được đưa vào chương trình cho Vòng chung kết Giải vô địch thế giới năm tới, điều này sẽ đánh dấu sự gia tăng so với sự kiện ở Eilat.

Vòng loại quốc gia dự kiến ​​sẽ diễn ra từ tháng Giêng đến tháng Năm, vòng loại khu vực được tổ chức vào tháng Bảy, tháng Tám và tháng Chín để xác định những VĐV tham gia vòng chung kết tại Bali.

Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế hy vọng sẽ có khoảng một triệu người tham gia Giải vô địch thế giới vào năm sau, biến Vòng chung kết Giải vô địch thế giới năm 2022 trở thành sự kiện thể thao điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Ủy ban Olympic Indonesia cho biết khoảng 45 triệu người ở quốc gia này là những người chơi thể thao điện tử tích cực. Liên đoàn thể thao quốc gia tuyên bố sự kiện này sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của ngành thể thao điện tử.

Ban tổ chức cho biết việc đấu thầu đăng cai Vòng chung kết Giải vô địch thế giới là một phần trong chiến lược du lịch thể thao của chính phủ Indonesia cũng như giúp hỗ trợ các tuyển thủ thể thao điện tử trẻ tuổi trong nước.

Học viện thể thao điện tử Indonesia cũng sẽ tham gia tích cực vào sự kiện này với việc ra mắt nền tảng thể thao điện tử cũng như đảm bảo phối hợp để Vòng chung kết giải vô địch thế giới lần thứ 14 diễn ra thành công,.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Raja Sapta Oktohari cảm ơn sự tin tưởng mà Liên đoàn thể thao quốc tế đã dành cho Indonesia, một quốc gia có tiềm năng rất lớn về thể thao điện tử. Nước chủ nhà sẽ nỗ lực để cho thế giới thấy rằng Vòng chung kết Giải vô địch thế giới năm 2022 sẽ là một chuẩn mực mới và là phiên bản tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Ủy ban Olympic quốc gia Hungary và Iran ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác đối với 11 môn thể thao 

Ủy ban Olympic Hungary đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Olympic quốc gia của Cộng hòa Hồi giáo Iran trong chuyến thăm đến thủ đô Tehran của Iran.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Hungary Krisztián Kulcsár, Tổng thư ký Bálint Vékássy và Chủ tịch Hiệp hội Bóng nước Hungary Attila Vári và các thành viên đoàn đã có buổi gặp gỡ các nhân vật thể thao cấp cao ở Iran.

Bộ ba đã hội đàm với lãnh đạo Ủy ban Olympic quốc gia của Cộng hòa Hồi giáo Iran và Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao của Iran đồng thời tiến hành ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác liên quan tới 11 môn thể thao.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết sẽ nhằm tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa Ủy ban Olympic Hungary và Ủy ban Olympic quốc gia của Cộng hòa Hồi giáo Iran

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Hungary Bálint Vékássy cho biết sau buổi hội đàm cùng với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia của Cộng hòa Hồi giáo Iran Reza Salehi Amiri, một giáo sư đáng kính, hai Bên đã đi tới thống nhất ký Biên bản thỏa thuận hợp tác, tổ chức các đợt tập huấn và trao đổi kiến ​​thức về các môn thể thao khác nhau gồm bóng bàn, vật, bóng ném, ca nô, chèo thuyền, bơi, bóng nước, bóng rổ, xe đạp và bóng chuyền.

Sau khi ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác, đại diện Ủy ban Olympic Hungary đã đến thăm Học viện Olympic và Bảo tàng Olympic ở Tehran. Bảo tàng mở cửa cho công chúng vào năm 2019 và nhằm mục đích bảo vệ di sản thể thao ở Iran.

Hungary đứng thứ 15 trên bảng tổng sắp huy chương tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 với sáu HCV, bảy HCB và bảy HCĐ. Trong lịch sử tham dự Thế vận hội, đây là quốc gia được đánh giá ở vị trí thứ tám những quốc gia có thành tích cao với tổng số 181 HCV. Iran giành ba HCV, hai HCB và hai HCĐ tại thủ đô của Nhật Bản.

Các món ăn Trung Quốc sẽ được bao gồm trong thực đơn với đồ ăn phương Tây cho các VĐV tại Bắc Kinh 2022 

Ban tổ chức Trung Quốc hứa sẽ cung cấp tới 200 món ăn hàng ngày cho các VĐV trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh.

Trong số các món ăn sẽ có một số đặc sản chỉ có ở thủ đô Trung Quốc, bao gồm vịt quay Bắc Kinh, thịt cừu thái mỏng xào hành lá và thịt lợn moo shu. Ngoài ra, có hai món ăn nhẹ trong thực đơn là yudagun, một loại bánh cuộn bột đậu và bánh đậu.

Yan Han, phụ trách dịch vụ ăn uống tại Làng Olympic ở Bắc Kinh 2022, đã chia sẻ với China Daily về việc thiết lập 12 quầy lấy đồ ăn và sẽ có 200 món ăn mỗi ngày. Ban tổ chức cũng đã trình thực đơn và được Ủy ban Olympic quốc tế phê duyệt trong đó có các món ăn đáp ứng các nhu cầu ăn kiêng khác nhau của các VĐV đồng thời cũng tính đến sự đa dạng về tôn giáo. Các bữa ăn chay, halal và kosher sẽ được cung cấp. Các món ăn Trung Quốc sẽ chiếm khoảng 30% trong tổng số và phần còn lại sẽ là đồ ăn phương Tây.

Các lựa chọn khác sẽ bao gồm các món ăn địa phương từ các tỉnh Tứ Xuyên và Hồ Nam, cũng như các món ăn Quảng Đông. Đồ ăn phương Tây sẽ bao gồm nhiều loại bánh pizza và mỳ Ý.

Tổng cộng 678 món ăn sẽ được cung cấp trong suốt thời gian diễn ra Bắc Kinh 2022 với khoảng 200 lựa chọn được cung cấp hàng ngày tại ba khu vực thi đấu là Bắc Kinh, Diên Khánh và Trương Gia Khẩu.

Yang Chen, bếp trưởng của Khách sạn NUO Bắc Kinh và là người sẽ giám sát thực đơn tại làng Diên Khánh, cho biết tổng cộng 48 nguyên liệu thường được sử dụng. Các gia vị như hạt tiêu và lá nguyệt quế sẽ được loại bỏ trong bữa ăn để tránh dương tính giả.

Tại Pyeongchang 2018, hai Làng Olympic đều có phòng ăn rộng 4.000 mét vuông, nơi có gần 500 đầu bếp và phụ bếp kết hợp để chuẩn bị 18.000 bữa ăn mỗi ngày. Mỗi phòng ăn mở cửa 24 giờ một ngày và cung cấp khoảng 450 loại thức ăn tự chọn bao gồm phương Tây, châu Á, Hàn Quốc, Halal, Kosher, các món ăn chay và không chứa gluten. Tổng cộng 700 kg thịt bò, 450kg trứng, 350kg thịt cừu, 200kg thịt ba chỉ, 170kg thịt gà, 100kg gạo, 3.800kg trái cây và rau quả, khoảng 15.000 chiếc bánh mì và 800 chiếc pizza đã được tiêu thụ hàng ngày.

Ban tổ chức Trung Quốc đã cam kết, các dịch vụ ăn uống an toàn trong thời gian diễn ra Bắc Kinh 2022 sẽ được tuân thủ nghiêm ngặt. Mặt nạ, găng tay và đồ khử trùng sẽ được cung cấp trong các khu vực ăn uống. Các thiết bị khử trùng thông minh, kiểm tra nhiệt độ và người máy hướng dẫn cũng sẽ được sử dụng để giúp ngăn ngừa COVID-19.

A.T

Print
199 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top