CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hơn một triệu học sinh từ 8.000 trường học tham gia Tuần lễ Olympic và Paralympic của Pháp

380 Lượt xem

Tuần lễ Olympic và Paralympic thường niên lần thứ bảy đã diễn ra tại Pháp vớihơn một triệu học sinh từ 8.000 trường học tham gia các hoạt động thể thao.

Phong trào thể thao Pháp và một số tổ chức khác đã cùng nhau thúc đẩy các giá trị của Thế vận hội Olympic và Paralympic, đưa thể thao đến gần hơn với các trường học và thu hút hàng triệu thanh niên năng động.

Image

Hơn một triệu học sinh từ 8.000 trường học tham gia Tuần lễ Olympic và Paralympic của Pháp (Ảnh: insidethegames)

Phát biểu về sự thành công của Tuần lễ Olympic và Paralympic thường niên năm nay, Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet cho biết: mức độ phổ biến của Tuần lễ Olympic và Paralympic thường niên đã tiếp tục tăng lên kể từ lần đầu tiên diễn ra vào năm 2017.

Mục tiêu chính là đưa thể thao vào cuộc sống hàng ngày của học sinh, từ mẫu giáo đến đại học. Khi những lợi ích của hoạt động thể chất được biết đến nhiều hơn thông qua các lớp học thể dục và thể thao; 30 phút hoạt động thể chất mỗi ngày ở trường, thao trường và thể thao ở cấp câu lạc bộ sẽ ngày càng trở nên phổ biến.

Thể thao có sức mạnh thay đổi quan điểm và Thế vận hội có sức mạnh để thúc đẩy mục tiêu này theo cách nhanh hơn, cao hơn và mạnh mẽ hơn.

Hàng ngàn hoạt động đã được tổ chức trên khắp đất nước và tại các tổ chức của Pháp ở nước ngoài với sự tham gia của hàng chục VĐV Olympic và Paralympic. VĐV huy chương Olympic môn bóng ném Jackson Richardson, VĐV chạy vượt rào Sasha Zhoya và judo Paralympic Sandrine Martinet đã nói chuyện với học sinh tiểu học ở Suresnes.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cùng Trưởng ban tổ chức Tony Estanguet đã gặp gỡ các đội giáo dục tại Trung tâm thể thao Lilas. Các hội thảo về leo núi, bóng ném đang được tổ chức. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đến Clamart để tìm hiểu thêm về sáng kiến bóng đá Legendary Eleven dành cho trẻ em mắc chứng tự kỷ.

Để khởi động các hoạt động của năm nay, một điệu nhảy Tuần lễ Olympic và Paralympic đã được vũ công kiêm biên đạo múa nổi tiếng người Pháp Fauve Hautot giới thiệu cho 1.300 sinh viên tại nhà thi đấu Zénith Pari.

Lấy cảm hứng từ khẩu hiệu “Games Wide Open” của Paris 2024, Tuần lễ Olympic và Paralympic năm nay tập trung vào sự hòa nhập, nhằm thay đổi cách nhìn của xã hội về người khuyết tật.

Phiên bản mới nhất của Tuần lễ Olympic và Paralympic được xây dựng dựa trên sự thành công của chương trình ban đầu được khởi xướng vào năm 2017. Đây là một sáng kiến chung của Bộ Giáo dục Quốc gia và Thanh niên Pháp, Bộ Giáo dục Đại học, Nghiên cứu và Đổi mới, Bộ Thể thao cũng như các liên đoàn thể thao trường học và đại học, Ủy ban Olympic và Paralympic Quốc gia Pháp.

Trong suốt một tuần diễn ra các hoạt động, các cơ quan trên cùng hợp tác để xây dựng nhận thức về các giá trị của Olympic và Paralympic trong học sinh, đồng thời sử dụng thể thao như một công cụ giáo dục.

Chương trình tiếp tục phát triển hàng năm, phù hợp với mục tiêu chính của Paris 2024 là giúp chống lại tình trạng lười vận động và béo phì. Từ mẫu giáo đến đại học, tại các trường học, văn phòng và ở các thành phố, đã có sự tập trung phối hợp vào việc giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của tình trạng lười vận động và khiến mọi người trên khắp nước Pháp “di chuyển nhiều hơn”.

Là một phần của nỗ lực này, Ban tổ chức Paris 2024 đã hỗ trợ triển khai thời gian tập thể dục 30 phút hàng ngày tại các trường học ở Pháp. Hơn 9.000 trường học đã đưa 30 phút hoạt động thể chất hàng ngày vào chương trình giảng dạy từ tháng 9 năm 2021. Do đó, Bộ Giáo dục Quốc gia và Thanh niên Pháp đã triển khai ý tưởng này trên toàn quốc, với mục tiêu tiếp cận tất cả các trường tiểu học của Pháp cho đến thời điểm Thế vận hội Olympic Paris 2024 bắt đầu.

Trong tương lai, mục tiêu đặt ra là tận dụng mối quan tâm ngày càng tăng và sự hào hứng xung quanh Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024, dựa trên các di sản thể thao và sức khỏe mạnh mẽ được tạo ra bởi sáng kiến toàn quốc này để cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của công dân Pháp lâu dài.

Chủ tịch Marius Vizer chào đón đội tị nạn Liên đoàn Judo Quốc tế đến Budapest

Đội tị nạn của Liên đoàn Judo Quốc tế đã được Chủ tịch Marius Vizer chào đón tại văn phòng ở Budapest trước khi dự Giải vô địch thế giới năm nay.

Đội đang tập luyện tại thủ đô Hungary trước khi tham gia thi đấu tại sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 7 -14/ 5 ở Doha.

Nhà vô địch Olympic ba lần và HCV thế giới 10 lần Teddy Riner của Pháp cũng có mặt.

Chủ tịch Marius Vizer bày tỏ vinh dự được chào đón đội tị nạn của Liên đoàn Judo Quốc tế đến văn phòng Tổng thống ở Budapest cũng như nhấn mạnh sự vui mừng được trao đổi, tìm hiểu thêm về các VĐV trong bầu không khí thân thiện.

Sự hiện diện của Teddy Riner cùng là một khoảnh khắc đầy cảm hứng khi các VĐV được gặp thần tượng.

Điều này cũng cho thấy thể thao là một công cụ duy nhất cho hòa bình, xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, nhưng cũng để thay đổi cuộc sống của con người và phát triển tính cách và phẩm chất con người

Lần tham dự Olympic đầu tiên của đội tị nạn Judo là tại Rio 2016 với sự góp mặt của hai VĐV Ở phiên bản gần đây nhất là tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 với một đội sáu VĐV.

Chủ tịch Liên đoàn Judo Châu Âu Laszlo Toth, Tổng giám đốc Liên đoàn Judo Quốc tế Vlad Marinescu và trưởng trọng tài Armen Bagdasarov cũng có mặt tại cuộc gặp mặt ở Budapest.

Chương trình tuyển dụng tình nguyện viên cho Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông 

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ Gangwon 2024 đang tìm kiếm các tình nguyện viên nói tiếng Hàn và tiếng Anh cho Thế vận hội Olympic trẻ Gangwon 2024.

Tiếp nối di sản mạnh mẽ và tinh thần tình nguyện từ Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ Gangwon 2024 đã công bố kế hoạch tuyển dụng 2.000 tình nguyện viên từ 19 tuổi trở lên và những người trẻ tuổi từ 15 đến 18. Quá trình tuyển dụng được mở cho đến ngày 31/5 /2023.

Các tình nguyện viên được chọn sẽ có cơ hội để làm việc tại một trong bốn khu vực thi đấu là: PyeongChang, Gangneung, Jeongseon, Hoengseong. Bên cạnh đó, các tình nguyện viênđóng vai trò trong nhiều lĩnh vực như hỗ trợ VĐV, quản lý truyền thông, quản lý thi đấu và trao giải. Các tình nguyện viên sẽ được cung cấp đồng phục, ăn ưống và xe đưa đón. Những người sống bên ngoài các thành phố chủ nhà sẽ được đảm bảo nơi lưu trú.

Ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu sẵn sàng tham gia vào quá trình tuyển dụng và đào tạo, và thời gian hoạt động tình nguyện (16 / 1 -2/ 2/2024)

Các ứng viên từ 15 tuổi trở lên phục vụ tại thời điểm thi đấu có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn và tiếng Anh.

Quá trình tuyển chọn đầu tiên sẽ diễn ra từ tháng 6 - 7/2023. Các cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra từ tháng 8 đến tháng 10 /2023 và đào tạo cơ bản sẽ được tiến hành trong cùng thời gian. Các tình nguyện viên Thế vận hội Olympic trẻ được chọn tham gia sẽ nhận được thông báo chính thức vào cuối tháng 10/2023.

Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 sẽ diễn ra từ ngày 19/1-1/ 2/2024 và sẽ được hưởng lợi từ di sản của Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 bằng cách sử dụng một số cơ sở vật chất tương tự. Khoảng 1.900 VĐV từ khoảng 81 Ủy ban Olympic quốc gia dự kiến sẽ tham gia. Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông gần đây nhất diễn ra vào tháng 1/ 2020 tại Lausanne, Thụy Sĩ.

AT

Print
380 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top