TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hơn hai triệu người đã sử dụng các địa điểm dự kiến phục vụ Đại hội thể thao châu Á 2022 ở Hàng Châu

2870 Lượt xem

Theo Ban tổ chức, hơn hai triệu người đã sử dụng các địa điểm được xây dựng cho Đại hội thể thao châu Á 2022 Hàng Châu. Trong số 56 địa điểm thi đấu, 54 địa điểm đã được mở cửa cho công chúng. 31 địa điểm huấn luyện khác cũng đã được đưa vào sử dụng trước thêm Đại hội Thể thao Châu Á, sự kiện đã phải hoãn lại đến năm 2023 vì cuộc khủng hoảng COVID-19.

Con số 2 triệu người đến trải nghiệm các địa điểm tổ chức Đại hội thể thao châu Á, bao gồm cả khán giả tại các sự kiện quy mô lớn và công chúng có thể tập luyện TDTT tại các cơ sở của Hàng Châu 2022.

Ban tổ chức cho biết hơn hai triệu người đã sử dụng các địa điểm dự kiến phục vụ Đại hội thể thao châu Á 2022 ở Hàng Châu (Ảnh: insidethegames)

Một nền tảng có tên "Địa điểm Đại hội Thể thao Châu Á trực tuyến" đã được ra mắt để người dùng có cơ hội đặt trước một địa điểm muốn đến. Trong hơn 4 tháng hoạt động, hơn 1,5 triệu người đã sử dụng lợi thế của nền tảng này với hơn 84.000 lượt truy cập, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cho biết.

Hàng Châu 2022 là Đại hội thể thao châu Á thứ ba của Trung Quốc, sau Bắc Kinh 1990 và Quảng Châu 2010. Thời gian tổ chức mới đã được Hội đồng Olympic châu Á thông qua là từ 23/9 -8/10 năm sau

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 là một trong số các sự kiện thể thao ở Trung Quốc bị hủy hoặc bị trì hoãn vì cuộc khủng hoảng COVID-19.

Trung Quốc đã tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 vào đầu năm nay với "hệ thống quản lý vòng kín" giúp tất cả những người tham gia không tiếp xúc với công chúng Trung Quốc.

Ủy ban Olympic Quốc tế mở rộng hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho các VĐV

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe tâm thần và sự cần thiết phải quan tâm lẫn nhau, Ủy ban Olympic Quốc tế đang tiếp tục mở rộng phạm vi dịch vụ được phát triển để hỗ trợ các VĐV trong việc quản lý sức khỏe tinh thần bằng cách tổ chức một khóa học trực tuyến cho các VĐV, tập trung vào tầm quan trọng của giấc ngủ và tác động của giấc ngủ đối với hiệu suất.

Khóa học có sẵn trên Athlete365, nền tảng mà Ủy ban Olympic Quốc tế hỗ trợ hơn 130.000 VĐV chuyên nghiệp và những ngày liên quan thông qua một loạt các lời khuyên, dịch vụ và công cụ, đặc biệt tập trung vào sức khỏe.

Sức khỏe tinh thần của VĐV là ưu tiên hàng đầu của Ủy ban Olympic Quốc tế. Một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2022 trong cộng đồng Athlete365 cho thấy 1/5 VĐV chuyên nghiệp đã có sức khỏe tâm thần kém trong năm qua.

Mỗi năm, Ủy ban Olympic Quốc tế bổ sung thêm các nguồn tài nguyên mới được thiết kế để giúp các VĐV quản lý sức khỏe tâm thần của chính họ, đồng thời khuyến khích các bên liên quan đến Phong trào Olympic phát triển các sáng kiến ​​đóng góp vào một môi trường thể thao chuyên nghiệp hỗ trợ sức khỏe của VĐV.

Trong suốt tháng 10/2022, một chiến dịch dành riêng để nghiên cứu những thách thức sức khỏe tâm thần phổ biến ở các VĐV như: lo lắng, trầm cảm, thiết lập thói quen sức khỏe tâm thần, chuyển đổi khỏi thể thao và kết nối của VĐV với giấc ngủ.

Đối với các VĐV thi đấu ở cấp độ cao nhất, giấc ngủ là ưu tiên hàng đầu để phục hồi tối ưu. Ủy ban Olympic Quốc tế nhận thấy sự cần thiết phải hỗ trợ các VĐV và các thành viên liên quan trong việc nhận biết các dấu hiệu của những vấn đề liên quan đến giấc ngủ và tác động của những vấn đề này không chỉ đối với thành tích của VĐV mà còn đối với sức khỏe tổng thể của họ.

Khóa học trực tuyến với tiêu đề “Ngủ để thi đấu” - được cung cấp miễn phí cho tất cả các thành viên của cộng đồng Athlete365 - nhằm cung cấp cho những người tham gia các công cụ và chiến lược cần thiết để cải thiện thói quen đi ngủ của họ. Bằng cách hoàn thành khóa học, các VĐV và các thành viên tùy tùng có thể hiểu được toàn diện về lợi ích của giấc ngủ phục hồi, cộng với tầm quan trọng của việc áp dụng phương pháp tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe tâm thần.

Khóa học không chỉ cung cấp thông tin mà còn cung cấp các kỹ thuật và chiến lược thực tế mà các VĐV có thể kết hợp vào thói quen của họ ngay lập tức. Sau khi hoàn thành, các VĐV sẽ tiếp tục nhận được các mẹo và lời khuyên độc quyền để hỗ trợ giấc ngủ tích cực, được gửi thẳng đến hộp thư đến của họ.

Là một phần của chiến dịch kéo dài một tháng, các VĐV sẽ chia sẻ những lời khuyên hàng đầu về giấc ngủ của họ với cộng đồng VĐV toàn cầu.

Khóa học “Ngủ để thi đấu” là công cụ mới nhất có sẵn như một phần của tài nguyên #MentallyFit của Athlete365, cũng bao gồm lời khuyên từ các chuyên gia và chia sẻ từ các VĐV về các khía cạnh khác nhau của sức khỏe tâm thần và hội thảo trên web do nhóm làm việc về sức khỏe tâm thần của Ủy ban Olympic quốc tế đồng cung cấp.

Các dịch vụ trực tuyến này bổ sung sự hỗ trợ đã có sẵn cho VĐV thông qua Ủy ban Olympic quốc tế tại Thế vận hội Olympic. Lần đầu tiên, các VĐV thi đấu tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 và Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 có thể truy cập Đường dây trợ giúp về tinh thần phù hợp. Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế phối hợp để cung cấp cho các VĐV dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần chuyên nghiệp và bí mật trước, trong và tối đa ba tháng sau khi Thế vận hội kết thúc.

Các cố vấn chuyên gia, những người đã cung cấp tư vấn và hỗ trợ bằng hơn 70 ngôn ngữ. Dịch vụ 24 giờ được sử dụng miễn phí và có thể được truy cập qua điện thoại, thư điện tử, tin nhắn nhanh hoặc ứng dụng iConnectYou.

Ngoài Đường dây trợ giúp về tinh thần, trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic các VĐV được hỗ trợ tại chỗ bởi các nhà tâm lý học và bác sĩ tâm thần ở Phòng khám đa khoa Làng Olympic.

Đường dây trợ giúp là đường dây mới nhất trong một loạt các phát triển do Nhóm công tác về sức khỏe tâm thần của Ủy ban Olympic quốc tế phụ trách bao gồm Bộ công cụ về sức khỏe tâm thần của Ủy ban Olympic quốc tế dành cho VĐV chuyên nghiệp. Bộ công cụ về sức khỏe tâm thần nhằm hỗ trợ Khuyến nghị 5 của Chương trình nghị sự Olympic 2020 + 5 với mục đích tăng cường hơn nữa thể thao an toàn và tăng cường các chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho các VĐV cùng những người liên quan. Được phát triển bởi các chuyên gia, bộ công cụ này nhằm hỗ trợ các Liên đoàn thể thao Quốc tế, Ủy ban Olympic Quốc gia và các bên khác của Phong trào Olympic phát triển và thực hiện các sáng kiến ​​liên quan đến việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe tâm thần và hạnh phúc cho các VĐV chuyên nghiệp.

Nhóm công tác về sức khỏe tâm thần của Ủy ban Olympic Quốc tế cũng đã xuất bản một bài báo với các khuyến nghị hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho VĐV cũng như đã sản xuất Công cụ đánh giá sức khỏe tâm thần thể thao và Công cụ nhận biết sức khỏe tâm thần thể thao để hỗ trợ các bác sĩ trong việc đánh giá lâm sàng và chẩn đoán các VĐV có thể đang gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Hai phiên bản gần đây nhất của Diễn đàn vận động viên quốc tế, vào năm 2019 và 2021, cũng cho thấy sự tập trung ngày càng nhiều vào các cuộc thảo luận xung quanh sức khỏe tâm thần, bao gồm các cuộc thảo luận của hội đồng chuyên môn liên quan đến các VĐV nổi tiếng, thành viên Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc tế và các chuyên gia từ Ủy ban Y tế và Khoa học và Nhóm Công tác Sức khỏe Tâm thần Ủy ban Olympic Quốc tế.

A.T biên dịch

Print
2870 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top