CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hơn 7 tỷ nhân dân tệ đầu tư cho Công viên thể thao Olympic Thiên Phủ Thành Đô

533 Lượt xem

Hơn 7 tỷ nhân dân tệ (765 triệu bảng Anh/955 triệu đô la Mĩ/892 triệu euro) sẽ được đầu tư vào phát triển Công viên thể thao Olympic Thiên Phủ ở Thành Đô trước khi khu vực này tổ chức Đại hội thể thao thế giới 2025.

Công viên thể thao Olympic Thiên Phủ nằm ở Quận mới phía Đông của thành phố Trung Quốc và sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới trong hai năm tới.

Image

Công viên thể thao Olympic Thiên Phủ Thành Đô nhận được khoản đầu tư hơn 7 tỷ nhân dân tệ (Ảnh: insidethegames)

Trải rộng trên diện tích khoảng 86 km2, công viên hướng tới trở thành trung tâm tổ chức các sự kiện thể thao lớn. Theo báo cáo của trang Sohu,Trung Quốc, các kế hoạch này bao gồm 5 dự án dự kiến sẽ vượt quá 7 tỷ nhân dân tệ.

Trong số đó có Khu công nghiệp Dịch vụ Thương mại Thể thao Olympic Thiên Phủ, dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi khoản đầu tư 3,2 tỷ nhân dân tệ (350 triệu bảng Anh/436 triệu đô la Mĩ/407 triệu euro).

Sau khi được hoàn thiện, Công viên thể thao Olympic Thiên Phủ dự kiến sẽ tổ chức các hội nghị, triển lãm và cung cấp không gian cho trụ sở khu vực của các tổ chức thể thao toàn cầu.

Một phần lớn khoản đầu tư khác sẽ được dành cho Khu công nghiệp Y học Thể thao Thể thao Olympic Thiên Phủ.

Theo báo cáo của Sohu, tổng cộng 3,2 tỷ nhân dân tệ sẽ được đầu tư vào khu đất rộng 100 mẫu Anh nhằm tạo ra một "trung tâm ngành thể thao và y tế cấp cao toàn cầu".

Các khoản đầu tư khác bao gồm 220 triệu nhân dân tệ (24 triệu bảng/30 triệu đô la Mĩ/28 triệu euro) vào Đường đua Marathon Quốc tế Hồ Sancha và 200 triệu nhân dân tệ (22 triệu bảng/27 triệu đô la Mĩ/25 triệu euro) vào Trung tâm Du lịch Văn hóa Thể thao Olympic .

200 triệu nhân dân tệ nữa cũng được dành cho Trung tâm thể thao dưới nước quốc tế Hồ Sancha, dự kiến sẽ giúp phát triển các môn thể thao bao gồm chèo thuyền và lướt ván. Thành Đô sẽ là thành phố châu Á thứ ba tổ chức sự kiện thể thao quốc tế đa môn sau Akita ở Nhật Bản năm 2001 và Cao Hùng ở Đài Bắc Trung Hoa năm 2009. Đại hội thể thao thế giới dự kiến sẽ được tổ chức tại Thành Đô từ ngày 7 - 15/8/2025.

Thành Đô vừa tổ chức thành công Đại hội Thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm nay với sự tham dự của 6.500 VĐV từ 113 quốc gia ở 18 môn thể thao.

Thể thao Vương quốc Anh hướng đến mục tiêu top 5 tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

Thể thao Vương quốc Anh đang đặt mục tiêu lọt vào top 5 tại Thế vận hội Olympic mùa hè năm tới ở Paris. Tuy nhiên, song song với đó là mong muốn các VĐV "phát triển mạnh và không sống trong sợ hãi" để thoát khỏi tâm lý "chiến thắng bằng mọi giá".

Thể thao Vương quốc Anh chưa từng đứng ngoài top 4 trên bảng tổng sắp huy chương kể từ Athens 2004, xếp ở vị trí thứ 2 tại Rio 2016, thứ 4 tại Tokyo 2020 với 22 HCV, 20 HCB và 22 HCĐ, xếp sau Hoa Kỳ, Trung Quốc và chủ nhà Nhật Bản.

Theo dữ liệu từ Thể thao Vương quốc Anh dựa trên thành tích tại Giải vô địch thế giới gần đây nhất, đoàn thể thao Anh dự kiến sẽ đứng thứ ba tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Các quan chức Thể thao Vương quốc Anh đã nhấn mạnh rằng phúc lợi của các VĐV sẽ được ưu tiên hơn các thành tích huy chương sau vụ bê bối lạm dụng ở môn thể dục dụng cụ.

Kate Baker, giám đốc hiệu suất của thể thao Vương quốc Anh, cho biết; tiếp tục duy trì chiến thắng thực sự quan trọng, nhưng đó không phải là bằng mọi giá.

Điều Thể thao Vương quốc Anh yêu cầu trong giai đoạn này là đảm bảo tạo ra môi trường phù hợp cho những cá nhân tài năng, có tiềm năng cao, giúp họ đạt được thành tích tốt nhất và phát triển chứ không phải thi đấu trong nỗi sợ hãi.

Mọi VĐV đều có thể thi đấu mặc dù sức khỏe hay tâm trạng không tốt, nhưng đó không phải là điều thể thao Vương quốc Anh mong muốn.

Một đánh giá do UK Sport và Sport England đồng ủy quyền, được xuất bản vào tháng 6/2022, tiết lộ mức độ lạm dụng đã diễn ra trong môn thể dục dụng cụ từ tháng 8/2008 - 8/2020. Giám đốc điều hành thể thao Vương quốc Anh Sally Munday nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "chiến thắng đúng nghĩa".

Với tiêu chí này, nếu thể thao Vương quốc Anh đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng tổng sắp huy chương chứ không phải thứ 4, cũng cảm thấy rất thoải mái. Ông

Kate Bakerkhẳng định việc duy trì vị trí trong top 5 ngày càng trở nên khó khăn hơn khi ngày càng có nhiều quốc gia tham gia cạnh tranh.

Tổ chức tị nạn Olympic công bố quan hệ đối tác với Nike trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

Tổ chức Người tị nạn Olympic đã công bố quan hệ đối tác với gã khổng lồ về đồ thể thao Nike nhằm giúp những người trẻ phải di dời tiếp cận thể thao trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè năm tới ở Paris.

Mối quan hệ hợp tác là căn cứ để Nike cung cấp hỗ trợ cho chương trình Terrains d'Avenir hàng đầu của Tổ chức tị nạn Olympic tại thủ đô nước Pháp nhằm đảm bảo phụ nữ và trẻ em gái bị ảnh hưởng bởi việc di dời được hưởng lợi từ thể thao an toàn.

Nike cũng dự kiến sẽ hợp tác với Tổ chức tị nạn Olympic để tăng số lượng huấn luyện viên nhằm mang đến một môi trường thể thao an toàn và hòa nhập, đồng thời tặng đồng phục tập luyện và thi đấu cho chương trình Học bổng VĐV Người tị nạn và Đội tuyển Olympic Người tị nạn tham gia Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Jojo Ferris, phụ trách Tổ chức tị nạn Olympic cho biết, tổ chức tị nạn Olympic đảm bảo rằng những người trẻ tuổi, phải di dời trên khắp thế giới được tiếp cận với thể thao. Các VĐV tị nạn luôn thể hiện sự kiên cường và lòng dũng cảm khi đại diện cho 110 triệu người bị buộc phải rời bỏ nhà cửa. Họ là những hình mẫu truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Thể thao có khả năng cải thiện sức khỏe tâm thần và xây dựng lại cảm giác thân thuộc cho tất cả những người phải di dời và cộng đồng của họ.

Tổ chức tị nạn Olympic nhấn mạnh tham vọng của Terrains d'Avenir là cung cấp cho 7.000 thanh niên bị ảnh hưởng bởi việc di dời cơ hội tiếp cận thể thao vào năm 2025. Chương trình này được đồng tài trợ bởi Bộ Thể thao Pháp và Thế vận hội Olympic và Paralympic.

Một mục tiêu khác cũng đã được Tổ chức tị nạn Olympic đặt ra là giúp một triệu thanh niên phải di dời tiếp cận môn thể thao an toàn vào cuối năm 2024. Vanessa Garcia-Brito, giám đốc tác động cộng đồng và xã hội của Nike cho biết: Nike tập trung vào việc mở rộng hoạt động vui chơi và thể thao cho các bé gái. Trên toàn cầu, các cô gái phải đối mặt với những rào cản văn hóa,xã hội phức tạp và kết quả là họ chịu rất nhiều thiệt thòi. Các em gái tham gia thể thao muộn hơn và bỏ học sớm hơn, tỷ lệ này gấp đôi so với các em trai. Sự hỗ trợ Nike dành cho Tổ chức tị nạn Olympic nhằm mục đích thay đổi điều.

Với niềm tin tất cả trẻ em đều có quyền vui chơi, Nike cam kết xóa bỏ rào cản bằng cách cung cấp cho các cô gái di tản ở Paris những người cố vấn và huấn luyện viên mạnh mẽ, chu đáo- những người có thể giúp họ tự tin suốt đời.

A.T biên dịch

Print
533 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top