TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hơn 6.000 mẫu trong khuôn khổ chương trình chống doping Tokyo 2020 đã được thu thập

341 Lượt xem

Cơ quan kiểm tra quốc tế tuyên bố đã thực hiện thành công chương trình chống doping tại Thế vận hội Olympic mùa hè được tổ chức tại Tokyo với 6.200 mẫu được thu thập, bất chấp những tác động của COVID-19.

Các mẫu được lấy từ hơn 4.255 VĐV tại Tokyo 2020 với hơn một phần ba VĐV kiểm tra ít nhất một lần.

Cho đến nay, có sáu vụ vi phạm quy tắc chống doping đã được phát hiện từ kết quả của chương trình. Các VĐV liên quan đều bị đình chỉ trước khi hồ sơ được chuyển cho Tòa án trọng tài thể thao để đưa ra phán quyết cuối cùng.

Đáng chú ý nhất trong số này là VĐV chạy nước rút người Anh CJ Ujah - HCB 4x100 mét tiếp sức. Ujah đang phải đối mặt với việc bị tước huy chương sau khi có kết quả dương tính với các chất điều biến thụ thể androgen chọn lọc mang tính khảo sát là ostarine và S-23, được sử dụng thường xuyên như một nội tiết tố nam và điều trị chứng suy nhược cơ và loãng xương tương ứng.

Tỷ lệ thuận với quy mô của các quốc gia lớn nhất tham gia Thế vận hội, số lượng mẫu kiểm tra lớn nhất cũng được thực hiện trên các VĐV từ Ủy ban Olympic Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Anh và Úc.

Điền kinh, thể thao dưới nước, đua xe đạp, chèo thuyền và cử tạ nằm trong số các môn được kiểm tra doping nhiều nhất. Khoảng 2/3 số mẫu kiểm tra được thực hiện trong thi thi đấu và 1/3 số mẫu kiểm tra được thực hiện ngoài thi đấu.

Một phần mẫu kiểm tra được thực hiện bên ngoài Nhật Bản để giảm thiểu tác động của việc các VĐV ở lại Làng Olympic liên quan tới các biện pháp đối phó COVID-19.

Chiến lược kiểm tra của Cơ quan kiểm tra quốc tế dựa trên đánh giá rủi ro được tiến hành trước Thế vận hội Olympic cũng như xem xét nhiều yếu tố bao gồm cả sinh lý của môn thể thao, các yếu tố cá nhân liên quan đến các VĐV cũng như mức độ rủi ro của quốc gia.

Trước khi sự kiện bắt đầu, chương trình kiểm tra trước Thế vận hội lớn nhất đã được triển khai với hơn 25.000 khuyến nghị do nhóm chuyên gia Cơ quan kiểm tra quốc tế Tokyo 2020 đưa ra và tỷ lệ hoàn thành là hơn 80%.

Cơ quan kiểm tra quốc tế cũng đã đưa ra một số biện pháp đổi mới ở thủ đô Nhật Bản. Tổ chức này đã phát triển một ứng dụng cho phép xác định vị trí các VĐV trong Làng Olympic để kiểm tra ngoài thi đấu, cũng như tạo chương trình cho phép liên lạc với 206 Ủy ban Olympic quốc gia tại sự kiện này. Tổ chúc này cũng sử dụng một hệ thống quản lý không cần giấy tờ để kiểm soát doping, trong khi thử nghiệm doping gen được thực hiện lần đầu tiên.

Giai đoạn cuối cùng của chương trình chống doping của Cơ quan kiểm tra quốc tế cho Tokyo 2020 là lưu trữ và phân tích lại các mẫu được thu thập trong và trước khi Thế vận hội diễn ra. Nhóm chuyên gia của Cơ quan kiểm tra quốc tế đã bắt đầu đưa ra các khuyến nghị kiểm tra cho Thế vận hội Olympic mùa đông sắp tới, dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 4 đến 20/2 năm sau.

Olympic Thụy Sĩ ủng hộ sáng kiến của chính phủ về chứng chỉ COVID-19 

Olympic Thụy Sĩ đã ủng hộ việc gia hạn chứng chỉ COVID-19 và kêu gọi tất cả các VĐV được tiêm chủng vắc xin. Đây là những bước mà Olympic Thụy Sĩ hy vọng có thể chấm dứt các hạn chế tại các sự kiện thể thao ở Thụy Sĩ.

Các hạn chế bao gồm yêu cầu chứng minh đã được tiêm vắc xin chống COVID-19 nếu muốn tham gia vào nhiều hoạt động xã hội. Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ đã ra phán quyết rằng, chứng chỉ sẽ là bắt buộc đối với bất kỳ ai trên 16 tuổi muốn tham dự các sự kiện thể thao trong nhà, nhà hàng, cơ sở văn hóa và giải trí cùng các điểm đến công cộng kèm theo khác.

 

Chủ tịch Olympic Thụy Sĩ Jürg Stahl cho biết: “Điều cực kỳ quan trọng đối với thể thao Thụy Sĩ là không còn hạn chế nào đối với việc tổ chức luyện tập và thi đấu. Olympic Thụy Sĩ hy vọng rằng yêu cầu chứng chỉ sẽ góp phần giảm bớt gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe."

Ủy ban Olympic quốc gia đã tạo và phân phối đồ họa thông tin thể hiện tầm quan trọng của việc người dân đi tiêm chủng để ủng hộ Hội đồng Liên bang - cơ quan hành pháp gồm 7 thành viên của Chính phủ Thụy Sĩ.

Dựa trên tình hình chung, Hội đồng Liên bang đã quyết định gia hạn yêu cầu chứng chỉ cho những người từ 16 tuổi trở lên. Điều này để tránh tình trạng quá tải tại các bệnh viện.

Thụy Sĩ đã ghi nhận ít nhất 808.000 trường hợp nhiễm COVID-29 và 10.950 trường hợp tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Các VĐV Nam Phi giành huy chương tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 được nhận tiền thưởng từ Toyota 

Các VĐV Nam Phi giành huy chương tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ được nhà sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản trao thưởng tiền mặt.

Đối tác Paralympic trên toàn thế giới đã cam kết trao cho những VĐV đoạt HCV 7.000 đô la Mỹ trong khi những VĐV giành HCB sẽ được trao khoản tiền thưởng là  3.500 đô la Mỹ. 1.800 đô la Mỹ sẽ là khoản tiền thưởng dành cho các VĐV Nam Phi giành HCĐ tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020.

Ntando Mahlangu đã trở thành ngôi sao của đoàn thể thao Paralympic Nam Phi tại Tokyo 2020 khi xuất sắc giành HCV ở nội dung 200 mét nam T61 và nhảy xa T63.

Nữ VĐV Anrune Weyers đã giành chiến thắng ở nội dung 400 m T47 trong khi tay đua xe đạp Nicolas Pieter du Preez giành được danh hiệu vô địch ở nội dung H1 đường trường nam.

Louzanne Coetzee giành hai HCB ở các nội dung 1500m T11 và marathon nữ. Các VĐV Nam Phi giành được huy chương khác tại Tokyo 2020 là Sheryl James với chiếc HCĐ nội dung 400m T37 nữ.

Đại sứ thương hiệu Toyota Mahlangu bày tỏ lời cảm ơn tới Toyota đã tin tưởng vào khả năng của các VĐV Paralympic Nam Phi. Những tấm huy chương mà các VĐV Nam Phi giành được cũng là sự đền đáp tình yêu và sự ủng hộ từ phía Toyota.

Môn Teqball Ấn Độ tham gia vào kế hoạch chống lãng phí thực phẩm cộng đồng 

Môn Teqball Ấn Độ đã phát động một kế hoạch cộng đồng nhằm mục đích giảm lãng phí thực phẩm và giải quyết các vấn đề như nạn đói lan rộng và vi rút suy giảm miễn dịch ở người với Liên đoàn Teqball quốc tế.

Cùng với tổ chức phi chính phủ mang tên không có thức ăn lãng phí, Teqball Ấn Độ và Teqball khu vực Tamilnadu đã công bố Tuần lễ lương thực cho người nghèo đói, nhằm tìm cách phân phối lại nguồn cung cấp dư thừa cho các cộng đồng. Chương trình nhằm giải quyết nạn đói trong các cộng đồng địa phương của người da đỏ và vấn đề toàn cầu về chất thải thực phẩm.

Liên quan tới nội dung này, việc cung cấp thực phẩm đã được coi là lãng phí càng trở nên rõ ràng hơn trong thời gian dịch bệnh COVID-19 hoành hành. Các vấn đề về chuỗi cung ứng và các vấn đề khác liên quan đến đại dịch cho hơn 5.000 người cần phải được xem xét lại.

Liên đoàn Teqball quốc tế khuyến khích tất cả các Liên đoàn quốc gia thành viên thực hiện và phối hợp thực hiện các chương trình xã hội. Kể từ khi thành lập, tổ chức này đã chú trọng vào việc đóng góp vì một tương lai tươi sáng và bền vững hơn.

Mục tiêu này bao gồm việc tạo ra một Sổ tay phát triển bền vững, cung cấp các ý tưởng thiết thực và hiệu quả về chi phí mà các Liên đoàn quốc gia thành viên có thể thực hiện.

A.T

Print
341 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top